Những biện pháp tránh thai dành cho nam giới

seminoon seminoon @seminoon

Những biện pháp tránh thai dành cho nam giới

18/04/2015 10:09 PM
7,202

Những biện pháp tránh thai dành cho nam giới. Tuyển tập những biện pháp tránh thai hiệu quả dành cho đấng mày dâu.


1. Bao cao su

Ban đầu bao cao su đã không có mục đích tránh thai, mà là để bảo vệ chống lại bệnh giang mai trở lại trong thế kỷ thứ 16. Ngày nay, bao cao su được sử dụng như một biện pháp vừa tránh thai vừa tránh các bệnh tình dục - STDs.


Ngày nay, bạn có thể mua bao cao su với tất cả các kích cỡ, màu sắc, hương vị và phong cách. Bạn không cần quá lo lắng về chuyện kích thước của bao cao su, vì hầu hết các loại bao cao su khi được sản xuất đều tuân theo quy tắc chung, do đó, có các kích thước phù hợp với mọi người.

Một số bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng do đó có thêm khả năng tránh thai. Dù bạn có cảm giác thế nào khi dùng bao cao su thì cũng không nên dùng kèm theo chất bôi trơn hay bất kì loại kem nào vì nó có thể làm hỏng bao cao su và hiệu quả sử dụng không cao. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng loại bao cao su có bôi trơn.

Hãy nhớ rằng, có thể có một số người bị dị ứng với nhựa cao su. Trong trường hợp bị dị ứng thì cả hai cần chọn biện pháp tránh thai khác.

Lưu ý khi dùng bao cao su:

- Chọn đúng kích thước
- Cẩn thận, nhẹ tay để tránh những vết xước hoặc thủng
- Trùm bao cao su vào dương vật lúc cương cứng
- Cận thận giữ bao khi muốn rút ra.


2. Thắt ống dẫn tinh

Điều này rõ ràng thích hợp cho những ai không muốn có con thêm chút nào nữa. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng "đối tác" nữ sẽ không mang thai khi cả hai thoải mái "giao ban" mà không dùng bao cao su hoặc các phương pháp ngừa thai khác. Tất nhiên điều này không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vậy nên chị em phụ nữ vẫn được khuyên là nên dùng bao cao su nếu không dám chắc anh ấy có bị STDs hay không.

Thắt ống dẫn tinh là một hoạt động đơn giản. Về cơ bản, ca phẫu thuật không có gì là cắt đứt dòng chảy của tinh trùng. Nó không loại bỏ nội tiết tố nam tính của bạn. Nó không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Nó không ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của bạn hoặc cảm giác mà bạn nhận được trong quan hệ tình dục. Nó cchỉ ngăn ngừa tinh trùng rời khỏi cơ thể bạn để sang cơ thể người phụ nữ và "gặp gỡ" với trứng.

Thắt ống dẫn tinh có thể tháo ra được. Thành công của thao tác này được coi như là 60% có thể có con một lần nữa. Tuy nhiên, 40% sẽ phải sống với quyết định thắt ống dẫn tinh của mình nếu việc "tháo gỡ" không hiệu quả.


3. Ức chế công năng của khâu não dưới – tuyến yên – trục tinh hoàn

Áp dụng phương pháp tránh thai bằng kích tố và phương pháp tránh thai bằng miễn dịch có thể ức chế sản sinh ra tinh trùng, nhưng đồng thời cũng phải ức chế công năng nội tiết, làm cho công năng tình dục bị trở ngại. Hiện nay về mặt này các nghiên cứu y dược học chưa đưa ra được loại thuộc lý tưởng để sử dụng rộng rãi trên lâm sàng được.

4. Ức chế công năng của thượng bì sinh tinh của tinh hoàn

Phương pháp vật lý: Do sinh tinh của tinh hoàn cần phải có điều kiện thân nhiệt hơi thấp, do đó áp dụng các phương pháp vi sóng, siêu âm hoặc tia lazer. Với phương pháp này thông qua việc khổng chế nhiệt độ để làm nhiều tác dụng sinh tinh nhằm đạt được mục đích tiết dục, mà không ảnh hưởng đến công năng tình dục, sức khỏe và công năng lao động, nhưng vẫn chưa ra đời được sản vật thành thục.

Phương pháp dùng thuốc: Như loại Gossypol đã dùng thử trên lâm sàng, rõ ràng là đã ức chế được việc sinh tinh. Nhưng do nó có thể gây nên chứng bệnh thấp potassium (kali) trong máu và chứng không có tinh có tính vĩnh viến suốt đời cho nên đã hạn chế sử dụng nó.


5. Để tinh dịch bài xuất ra ngoài cơ thể

Phương pháp xuất tinh ra ngoài cơ thể: Phương pháp xuất tinh ra ngoài cơ thể là khi đến cao trào tình dục thì rút dương vật ra trước khi phóng tinh và phóng tinh ra ngoài. Phương pháp này nếu thực hiện đúng thì hiệu quả tránh thai cũng cao nhưng sử dụng phương pháp này dễ mắc sơ xuất vì khi cao trào tăng lên nam giới thường khó kìm hãm được việc xuất tinh của mình, chỉ cần chậm trễ 1 chút là tinh dịch có thể bị xuất vào bên trong.

Phương pháp nén ép đường niệu ở hội âm: Là trước khi phóng tinh, dùng ngón tay nén ép ở liên hợp xương cung chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm, làm cho tinh dịch phóng ra không thể chảy vào niệu đạo được mà chảy ngược về bàng quang. Phương pháp loại này tuy đơn giản nhưng vì trong vật phân tiết của niệu đạo, trước khi phóng tinh đã có lượng nhỏ tinh trùng tồn tại; ngoài ra nếu không nắm vững thời điểm một cách chính xác vẫn có thể có một bộ phận tinh dịch tiết vào trong âm đạo, cho nên hiệu quả tránh thai không thể tin cậy tuyệt đối.

Một nhược điểm đáng lưu ý của hai phương pháp tránh thai trên là chúng không phù hợp với quá trình sinh lý bình thường, có thể gây nên trở ngại về tâm lý hoặc làm nhiễu công năng tình dục cho nên nam giới nên hạn chế sử dụng phương pháp này.


Những cách tránh thai có hại cho nam giới:


Xuất tinh ngoài

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến với nhiều cặp vợ chồng. Khi lên tới cao trào, người đàn ông sẽ chủ động thoát ra để tránh xuất tinh trong cơ thể bạn tình. Phương pháp này được đánh giá là đơn giản và có hiệu quả tránh thai đáng kể.
 
Tuy nhiên, không thể xem nhẹ hệ lụy kèm theo. Bởi biện pháp tình thế này rất dễ gây ra áp lực tinh thần cho nam giới, khiến họ luôn căng thẳng để căn chuẩn thời điểm rút dương vật ra ngoài, làm nhiễu công năng tình dục. Nếu sử dụng thường xuyên và lâu dài biện pháp này, các quý ông dễ bị liệt dương hoặc mắc bệnh xuất tinh sớm.

Nén ép đường niệu đạo
 
Phương pháp này cũng khá đơn giản, nhưng việc dùng ngón tay nén ép liên hợp khung xương chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm (vùng nằm giữa hậu môn và phần ngoài bộ phận sinh dục), ngăn tinh dịch phóng vào âm đạo sẽ khiến tinh dịch chảy ngược lại bàng quang, vô tình dẫn tới nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo. Việc lạm dụng phương pháp này sẽ dẫn tới bệnh lý xuất tinh ngược dòng, kể cả khi không nén ép niệu đạo. Rất nhiều trường hợp vô sinh có nguyên nhân từ bệnh lý này.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Ngoài ra, phương pháp nén ép đường niệu không phù hợp với quá trình sinh lý bình thường, gây trở ngại nghiêm trọng về tâm lý và làm nhiễu công năng tình dục của nam giới.
 
Không xuất tinh

 
Khi làm “chuyện ấy”, một số người cố gắng khống chế việc xuất tinh để mong đạt hiệu quả tránh thai. Xuất tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường của nam giới, do vậy phương pháp “giam hãm” tinh trùng sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của quý ông.
 
Khi quá trình xuất tinh bị gián đoạn hoặc kiềm chế, tinh khí buộc phải thoát ra bằng cách di tinh, dẫn tới hiện tượng xuất tinh về đêm. Việc không xuất tinh vô hình trung cũng ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục, gây mệt mỏi quá độ, tốc độ phục hồi máu của cơ quan sinh dục sau thời gian cương cứng cũng chậm hơn mức bình thường, dẫn tới nguy cơ liệt dương hoặc viêm tiền liệt tuyến.
 
Hãy sáng suốt lựa chọn những biện pháp tránh thai hiệu quả, phù hợp và lành mạnh. Đừng tự rước bệnh tật vào mình bởi những thói quen thiếu khoa học và tùy tiện trong sinh hoạt tình dục.


Những biện pháp tránh thai sau khi quan hệ

Những biện pháp tránh thai sau khi quan hệ

Những biện pháp tránh thai an toàn nhất

Cách tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Trót uống thuốc tránh thai khi đã có thai


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
thuoc tranh thai gianh cho nam gioi uong vao khoang bao nhieu gio nao thi co the quan he duoc
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Em co kinh nay 8 den ngay 28 em quan he lieu co mang thai khong a.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý