Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng

18/04/2015 10:28 PM
2,455

Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng. Những thông tin và hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cảu đạo diễn Lê Hoàng.


Tiểu sử:

Lê Hoàng (sinh 20 tháng 1 năm 1956 tại Hà Nội) là một đạo diễn điện ảnh của Việt Nam. Ông được biết đến từ thập niên 1990 trong vai trò đạo diễn của những bộ phim mang tính nghệ thuật nghiêm túc như Lưỡi dao hay Ai xuôi vạn lý, nhưng chỉ trở nên thật sự nổi tiếng với bộ phim Gái nhảy, một bộ phim giải trí thuần túy. Ông cũng tham gia viết bài cho một số báo như Tuổi trẻ Cười, Thể thao & Văn hoá... Các bài viết của ông thường ký bút danh theo tên vợ là Lê Thị Liên Hoan và viết theo phong cách phỏng vấn giả tưởng hoặc châm biếm.

Lê Hoàng là ai? Ai là Lê Hoàng?


Khoảng chục năm trở lại đây, Lê Hoàng là tên tuổi lừng lẫy bậc nhất trong giới điện ảnh, người ta biết đến Lê Hoàng, người ta truyền tụng về Lê Hoàng, chưa hẳn vì Lê Hoàng là một đạo diễn xuất sắc, mà còn vì tài hoạt ngôn của Lê Hoàng.

Dường như Lê Hoàng nói điều gì hay viết điều gì cũng hóm hỉnh và có vẻ sâu sắc. Đặc biệt, thỉnh thoảng Lê Hoàng lại tung ra những phát ngôn gây sốc cho dư luận. Trông thấy Lê Hoàng đi đứng, chứng kiến Lê Hoàng sáng tạo nghệ thuật, hoặc ù tai nghe Lê Hoàng diễn thuyết, cũng không dễ dàng hiểu được Lê Hoàng.

Đạo diễn Lê Hoàng

Ai đã từng tiếp xúc với con người thật hoặc với tác phẩm huyền ảo, cũng đều thừa nhận Lê Hoàng là một người thông minh. Tính riêng làng văn nghệ thì Lê Hoàng vượt trội hàng trăm người khác về sự thành đạt vì Lê Hoàng biết cách tận dụng triệt để trí khôn. Với một ý tưởng vụt hiện, thiên hạ chỉ làm ra một tác phẩm và tìm cách thăng hoa ý tưởng mới.

Với Lê Hoàng có thể đó là một sự lãng phí, nên một ý tưởng cứ nhân hai, rồi nhân ba, nhân năm để xuất xưởng hàng loạt tác phẩm na ná nhau mà vẫn ăn khách như thường. Hơn nữa, Lê Hoàng luôn khéo léo từ chối những sứ mệnh cụ thể nào đó mà tác phẩm nghệ thuật phải gánh vác. Lê Hoàng luôn đứng giữa "vị nghệ thuật" và "vị nhân sinh", gió nổi phương nào thì Lê Hoàng uyển chuyển theo hướng đó, mà ở mọi vị trí Lê Hoàng đều có đầy đủ lý luận để chứng mình sự lựa chọn đúng đắn của bản thân. Lê Hoàng không khẳng định sáng tác vì danh. Tuy nhiên, nếu không căn cứ vào hai giá trị ấy, thì chẳng thể nào khẳng định Lê Hoàng muốn hướng đến giá trị gì.

Lê Hoàng từng tốt nghiệp ngành quay phim tại trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội trước khi vào phương Nam lập nghiệp. Công việc đầu tiên của Lê Hoàng ở hãng phim Giải Phóng là biên kịch, mà những tác phẩm khởi nghiệp đến bây giờ chỉ ít người còn nhớ.

Trời đã sinh Lê Hoàng ắt dùng tài điện ảnh chưa thành công thì nhảy sang sân khấu. Vài kịch bản của Lê Hoàng được dàn dựng như "Tôi chờ ông đạo diễn" hay "Ngụ ngôn năm 2000" không có tiếng vang lắm, nhưng đủ để giúp Lê Hoàng tự tin tuyệt đối vào năng khiếu hài hước. Và có lẽ vài chi tiết vài lời thoại gây cười trên sàn diễn kịch nói đã giúp khán giả mường tượng tương lai không xa ngôi sao mình sẽ thành một tác giả, không nức danh thì cũng nức nở.

Rồi một hôm, phía chân trời ngỡ xa xăm với tương lai Lê Hoàng bỗng hiện về một cánh buồm đỏ thắm, khi kịch bản "Vị đắng tình yêu" của Lê Hoàng viết chung với Việt Linh được đạo diễn Lê Xuân Hoàng đưa lên màn bạc. Giữa bao nhiêu nỉ non sướt mướt của dòng phim mì ăn liền, "Vị đắng tình yêu" lung linh như một điểm sáng với diễn xuất của Lê Công Tuấn Anh và Thủy Tiên. Không chỉ đoạt doanh thu kỷ lục, "Vị đắng tình yêu" còn đoạt giải thưởng của hội Điện Ảnh VN và giải thưởng liên hoan phim toàn quốc.

Hơn ai hết, Lê Hoàng tiên liệu ngay một cơ hội tiếp tục chinh phục khán giả bằng... tập hai "Vị đắng tình yêu". Vì một sự cố chập điện, đạo diễn Lê Xuân Hoàng đã qua đời giữa lúc tài năng đang chín muồi. Không để dở dang tâm huyết của đồng nghiệp đi trước, Lê Hoàng thực hiện tập hai bộ phim "Vị đắng tình yêu" và thất bại thảm hại về mặt nghệ thuật cũng như về mặt thị trường. Tuy nhiên, mấy người rạch ròi tập một với tập hai "Vị đắng tình yêu" đâu, nên Lê Hoàng vẫn được hưởng sự ngọt ngào từ phía công chúng.

Cứ thế, vầng hào quang "Vị đắng tình yêu" đưa Lê Hoàng đi từ phim trường này đến phim trường khác, khiến Lê Hoàng bận bịu đến mức trả lời hàng trăm cuộc phỏng vấn. Khi viết tiểu sử nghề nghiệp của Lê Hoàng, chắc hẳn chúng ta phải kể đến những bộ phim mà vẻ đẹp là ẩn số chấp chới bên bờ vực quá khứ như "Lương tâm bé bỏng", "Lưỡi dao", "Ai xuôi vạn lý", "Chiếc chìa khóa vàng"... vì khi bộ phim "Gái nhảy" ra đời thì khán giả lập tức lãng quên những bộ phim trước đó của chính Lê Hoàng.

Sự cởi mở của chính quá trình xã hội hóa đã giữ lại những cảnh hở rốn, hở lưng giúp "Gái nhảy" bán vé đắt như tôm tươi. Từ những bộ phim chỉnh chu phò tá khuynh hướng vị "nghệ thuật", thoắt cái Lê Hoàng trở thành hiện thân của trào lưu vị "nhân sinh". Vốn đã có kinh nghiệm làm tập hai cho "Gái nhảy" với tên gọi "Lọ lem hè phố", rồi làm tiếp phiên bản của "Gái nhảy" với tên gọi "Nữ tướng cướp", rồi làm tiếp dị bản của "Gái nhảy" với tên gọi "Trai nhảy".

Đạo diễn Lê Hoàng qua nét vẽ của họa sĩ Còm

Dĩ nhiên, tập sau bao giờ cũng thua tập trước, và đỉnh cao của sự tuột dốc là "Trai nhảy". Nếu có một cuộc bình chọn, thì nhiều người sẽ bỏ phiếu cho "Trai nhảy" lọt vào danh sách những bộ phim khiên cưỡng, sống sượng và vụng về nhất của điện ảnh Việt Nam. Có sao đâu, lỗ thì nhà sản xuất lỗ, chứ Lê Hoàng vẫn thắng bằng những phát ngôn chói lói trên các phương tiện truyền thông. Một khi Lê Hoàng đã nói về điện ảnh thì có sức hút vô cùng tận. Có thể Lê Hoàng có một cái chiếu riêng trong nghệ thuật thứ bảy, nhìn thì chưa tỏ mà nhìn xa thì cực rõ.

Ưu điểm của Lê Hoàng không nằm ở tư duy hình ảnh cũng không nằm ở ưu thời mẫn thế, mà nằm ở sự hài hước. Cột mốc đánh dấu sự hài hước của Lê Hoàng là chuyên mục "Giữa đám đông hỏi lấy một.." trên báo Văn Nghệ Trẻ. Lê Hoàng ký bút danh Lê Thị Liên Hoan cùng với những nhà văn Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Quang Thiều tung hoành qua những bải phỏng vấn ảo, tạo nên một thể loại báo chí độc đáo.

Thế nhưng, khi không có sự trợ giúp của những bút danh khác như Văn Thị Vui Vẻ, Trần Thị Trớ Trêu, Nguyễn Thị Ngu Ngơ... thì những bài của Lê Thị Liên Hoan nhạt dần và chấm dứt chuyên mục "Giữa đám đông hỏi lấy môt...". Đâu cam tâm dừng lại cơn say sưa phỏng vấn ảo, Lê Hoàng mang thể loại này sang múa bút ở các tờ báo khác.

Món ngon mấy ăn hoài cũng chán, lời hay mấy nói hoài cũng nhàm, những bài phỏng vấn ảo của Lê Hoàng càng ngày càng giống tấu hài đẩy đưa. Điều ấy ai cũng nhận ra trừ... Lê Thị Liên Hoan. Dường như khi lia ngòi viết sột soạt trên trang giấy, Lê Hoàng vẫn đinh ninh sự hài hước sẽ khỏa lấp tất cả.

Cái phẩm chất lạc quan khiến Lê Hoàng sung sướng với ý nghĩ, sự hài hước giống như những viên đường hóa học bỏ vào xoong nước thì vẫn có thể nấu ra... đường thành phẩm, chứ cần gì phải đi trồng mía lấy đường chi cho khổ cực. Đọc ba tập tiểu phẩm đã xuất bản gần đây của Lê Hoàng là "Phỏng vấn một anh hề", "Thư của bà vợ gửi bồ nhí" và "Thư của trứng gà gửi chứng khoán", không thể không phục sức viết nhanh, viết nhiều, nhưng cũng thấy chút tiếc nuối cho thể loại tiểu phẩm.

Mục đích đầu tiên và mục đích sau cùng của thủ pháp trào lộng là đẩy cái xấu, cái ác lên mức lố bịch và kệch cỡm để bênh vực cho cái tốt, cái thiện. Lê Hoàng không màng đến điều đấy, nên những tiểu phẩm của Lê Hoàng chỉ nhằm gây cười, một kiểu cười nhẹ nhàng, một kiểu cười mải mê, một kiểu cười mơn trớn.

Từ những bài phỏng vấn ảo mang dáng dấp tấu hài, Lê Hoàng có thể chỉ cần thêm thắt vài tình huống ngộ nghĩnh thì lập tức thành… kịch bản sân khấu. Phương pháp ấy không mấy người dám làm, nhưng giữa thời khan hiếm nhà viết kịch chuyên nghiệp, thì Lê Hoàng vẫn cứ tung tẩy nhiệt tình. Với những vở kịch như “Hợp đồng mãnh thú”, “Sát thủ hai mảnh” hay “Lùng người trong mộng”.

Công chúng lại được phát hiện thêm một khả năng kỳ diệu nữa của Lê Hoàng. Nếu như tác phẩm điện ảnh của Lê Hoàng, người xem chờ đợi sốt ruột mới thấy hiện lên chữ “Hết” mà thanh thản rời khỏi phòng chiếu phim cho đúng phép lịch sự, thì tác phẩm sân khấu của Lê Hoàng, người xem mới tủm tỉm cười chốc lát đã chưng hửng khi thấy dàn diễn viên xếp hàng chảo kết thúc vở diễn.

Lê Hoàng đang thời thịnh vượng nghề nghiệp, đang nhỉnh hơn một cái đầu so với những nghệ sĩ của công chúng khác. Chẳng ai dám chắc bộ phim nào do Lê Hoàng đạo diễn sẽ ở lại với thời gian, nhưng có thể những nhà nghiên cứu sự phát triển điện ảnh Việt Nam không thể nào quên trận khóc lâm ly của Lê Hoàng tại hội thảo “Giải pháp thu hút khán giả đến với phim Việt Nam” trong khuôn khổ Liên hoan phim toàn quốc lần thứ 14 diễn ra ở Ban Mê Thuột.

Cùng dự ngày hội điện ảnh ấy với Lê Hoàng, cả những nữ diễn viên liếc nhau khoe váy ngắn chân dài và những nam diễn viên túm tay nhau hỏi phương pháp dưỡng da, cũng không thể nào hiểu vì sao Lê Hoàng đột ngột khóc một cách rung động như thế. Khi vừa lau nước mắt, Lê Hoàng than vãn: “Tôi cảm thấy cô độc quá!”, nhưng vừa diễn dàn ướt đẫm lệ buồn lệ tủi, anh lại phân bua: “Tại tôi thấy nhiều người cười quá!”.

Biết đâu bằng sự hài hước, mai này Lê Thị Liên Hoan sẽ tường thuật cuộc khóc xao xuyến của Lê Hoàng rằng: “Ôi những giọt nước mắt mới đẹp làm sao, và chất lượng đảm bảo!".


Lê Hoàng: Đạo diễn đanh đá

Lê Hoàng tự nhận mình là nghệ sĩ viết báo nhiều nhất. Quả thực với bút danh Lê Thị Liên Hoan (tên của vợ ông), Lê Hoàng đã viết những bài báo mà đọc xong người ta phải viết ngay một câu bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội hoặc rủ bạn bè cùng đọc để bàn tán thì mới cảm thấy sảng khoái.

Những người đẹp nào từng "qua tay" Lê Hoàng? - 1

Lê Hoàng nổi danh đanh đá

Ngòi bút của Lê Hoàng dù viết về ngôi sao hay viết một quan điểm sống, thậm chí tự nói về bản thân mình đều mang những thâm ý sâu xa. Phong cách viết châm biếm của Lê Hoàng khiến cho độc giả thích thú khi rõ ràng gọi Ngọc Trinh là gái ngốc nhưng sau đó lại tỉnh bơ khen cô thông minh. Lê Hoàng đưa ra dẫn chứng về một cô gái ngốc để chứng minh phát biểu thông minh của "Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh là chân lý nhưng lại khiến người đọc phì cười vì lo rằng không biết Hoa hậu có hiểu nổi ông đang nhắc đến cô.

Lê Hoàng nổi tiếng đanh đá khi tham gia các talkshow, gameshow và bắt bí hết người này đến người khác. Đến nỗi, Giáo sư Xoay - nổi tiếng với khả năng trào phúng, châm biếm trong chương trình "Hỏi xoáy - Đáp xoay" cũng phải tôn ông là "tượng đài."

Những người đẹp nào từng "qua tay" Lê Hoàng? - 2

Lê Hoàng cùng MiDu trong talkshow "Chuyện đêm muộn"

Chính vì phong cách đanh đá "trời phú" và khả năng khiến người đối diện "hiện nguyên hình" khi nói chuyện mà Lê Hoàng được yêu thích trong talkshow "Chuyện đêm muộn" chuyên dành cho chị em phụ nữ tám với nhau lúc về khuya.

Những người đẹp từng được Lê Hoàng "tặng quà"

Những bài báo mà Lê Hoàngviết về nghệ sĩ luôn được đăng tải vào thời điểm tên tuổi của ngôi sao này được dư luận quan tâm nhiều nhất bởi scandal, sự thành công hay sự quay trở lại sau nhiều năm ẩn dật. Vì là người hoạt động trong giới giải trí đã nhiều năm, có thể nói là xuyên thế kỉ cho nên ông có 1001 câu chuyện khi viết về những người đẹp từ Việt Trinh, Phương Thanh, Hiền Thục cho đến Lê Cát Trọng Lý, Mai Khôi. Và đương nhiên là không thể thiếu những cái tên đình đám như Lý Nhã Kỳ, Thuỷ Tiên, Ngọc Trinh.

Những người đẹp nào từng "qua tay" Lê Hoàng? - 3

Việt Trinh trở lại nhưng có lẽ đã "lỡ hẹn" showbiz

Nhân sự trở lại của cô đào được săn đón nhất những năm 90 - Việt Trinh sau nhiều năm ẩn dật, Lê Hoàng đã kể những kỉ niệm ít ỏi của mình với Việt Trinh để viết về ngôi sao hết thời. "Theo tôi, Việt Trinh tuy còn rất trẻ đẹp, đã có ba thời kỳ của sự nghiệp: lúc bước vào nghề, thời đỉnh cao và bây giờ". "Bây giờ" là thời kỳ như thế nào của Việt Trinh thì độc giả tự hiểu. Khán giả lớn tuổi từng hâm mộ Việt Trinh thì tiếc, khán giả trẻ tuổi thì chẳng còn quan tâm khi showbiz có cả 1 trời sao, khán giả 9x thì có khi chẳng biết Việt Trinh là ai. Rõ ràng, bài viết "Việt Trinh: Đúng hẹn hay lỡ hẹn" không chỉ nói về việc Việt Trinh đúng hẹn với Lê Hoàng hay phải cho cả đoàn phim của đạo diễn khác chờ từ 8h sáng đến trưa mà cô đã lỡ hẹn với showbiz đang thay đổi từng ngày quá lâu rồi.

Những người đẹp nào từng "qua tay" Lê Hoàng? - 4

Lê Hoàng cho rằng Phương Thanh ham vui thái quá

Đối với Phương Thanh, Lê Hoàng lại dành một tình cảm đặc biệt của một tác giả dành cho nhân vật trong bài báo của mình. Lê Hoàng vẫn giữ giọng điệu khách quan "Nàng sống ào ào, hát ào ào, yêu thương rồi chửi bới ào ào". Phương Thanh được cho là quá thẳng tính khi những xích mích cá nhân được thể hiện trên mặt báo một cách ồn ào. Nhưng Lê Hoàng lại cho rằng đó là việc hồn nhiên, kể cả việc ông nói rằng trong bệnh viện có cả khoa "Phương Thanh đánh" lúc nào cũng đầy bệnh nhân.

Những người đẹp nào từng "qua tay" Lê Hoàng? - 5

Mẹ con Hiền Thục như 2 chị em

Hiền Thục lại trở thành một phụ nữ khác biệt, một bà mẹ khác biệt qua ngòi bút Lê Hoàng. Đọc những dòng ông viết về Hiền Thục, người khắt khe sẽ thấy rằng cô ca sĩ này thật thiếu cân nhắc, không có đầu óc và không biết đến những lễ nghĩa cơ bản nhất. Nhưng người rộng lượng (vì yêu mến cô hoặc vì vốn dĩ rộng lượng) thì lại thấy ở Hiền Thục sự vô tư, nhí nhảnh khi cô trẻ trung hơn tuổi, đối xử với con gái như chị em và không nề hà những khuôn phép.

Điều khiến độc giả thích thú ở những bài viết của Lê Hoàng chính là đặc điểm này, ông cứ phơi bày ra ưu điểm, khuyết điểm của các người đẹp, còn việc nhận ra đâu là ưu, đâu là khuyết là việc của độc giả.

Những người đẹp nào từng "qua tay" Lê Hoàng? - 6

Lê Cát Trọng Lý trở nên kỳ lạ qua ngòi bút Lê Hoàng

Khán giả nghe nhạc biết đến Lê Cát Trọng Lý như một hiện tượng âm nhạc với những bài hát bước lệch ra khỏi dòng nhạc trẻ đương đại. Có vẻ chưa hài lòng với sự hiểu biết đó của mọi người, Lê Hoàng biến Lê Cát Trọng Lý trở thành một người lập dị, một thần đồng âm nhạc, thành kẻ sinh ra để dành cho âm nhạc. Ở cô mọi thứ đều kỳ lạ khiến cho Lê Hoàng phát hoảng.

Những người đẹp nào từng "qua tay" Lê Hoàng? - 7

Mai Khôi "Chỉ xinh đẹp là giỏi"

Mai Khôi thì được Lê Hoàng đánh giá "Chỉ xinh đẹp là giỏi" có nghĩa là chúng ta nên hiểu ngầm ý của đạo diễn đanh đá này là cô ấy nổi bật nhất ở sự xinh đẹp và đây chính là thế mạnh nhất, đánh bật mọi điều khác ở "người đàn bà trẻ con" này? 

Những người đẹp nào từng "qua tay" Lê Hoàng? - 8

Hai cô nàng có "vũ khí cách cổ một gang tay tính theo chiều đi xuống"

Ngọc Trinh là cô gái được Lê Hoàng ưu ái viết bài về cô những 2 lần. Lần đầu khi Ngọc Trinh bắn phát súng "phát ngôn gây shock" đầu tiên với câu "yêu tôi cũng tốn kém lắm", Lê Hoàng đã tỏ ý chê bai thái độ và lối sống bám của cô gái này "Người ta có quyền thụ hưởng một đời sống thượng lưu, nếu người ta có khả năng kiếm ra đủ tiền để trang trải cho lối sống của mình. Kiếm tiền bằng công sức lao động và hợp pháp thì tốt hơn kiếm tiền bằng những loại nghề tay trái khác". Nhưng khi Ngọc Trinh thực sự "làm nên chuyện" bằng việc khẳng định mình là "gái ngoan", Lê Hoàng lại quay ngoắt sang khen cô thông minh và ca tụng cách sống khôn ngoan của một cô gái ngốc. Lê Hoàng hết lời khen ngợi nhưng dư luận thì lại hả hê y như rằng Ngọc Trinh bị "lên thớt" một trận tơi bời.

Lý Nhã Kỳ thì được xuất hiện cùng với Ngọc Trinh trong bài báo nói về những cô nàng gây rối showbiz: "họ có điểm chung là thích đong đưa với vòng một hoặc vòng ba của mình, thích trang sức hàng hiệu có giá vài nghìn USD… Và như vở hài kịch dài không hồi kết, họ gây ầm ĩ với vũ khí duy nhất mình có, mà tôi gọi vũ khí của họ là nơi cách cổ một gang tay, tính theo chiều đi xuống".

Những người đẹp nào từng "qua tay" Lê Hoàng? - 9

Thuỷ Tiên bỗng đẹp không thể nhận ra

Thuỷ Tiên cũng được Lê Hoàng dành ưu ái viết hẳn 1 bài khi cô đang được báo giới săn đón khi có tin đồn bầu bí. Lê Hoàng ngạt thở khi nhận ra Thuỷ Tiên chứ không phải là một cô nàng xinh đẹp xa lạ. Độc giả đều hiểu nguyên nhân vẻ đẹp bất ngờ của Thuỷ Tiên nhưng thái độ sửng sốt như không biết gì của Lê Hoàng khiến độc giả khoái chí.

Điều gì ẩn giấu sau sự tự tin, đanh đá của Lê Hoàng?

Lê Hoàng luôn tự nhận mình đẹp trai, cô gái nào không bị ông cuốn hút là không bình thường. Nhưng qua sự tự tin và thái độ đanh đá đó, Lê Hoàng thể hiện được ông là người có hiểu biết sâu rộng về nghệ thuật và thế giới giải trí. Khi Lê Hoàng viết về một nhân vật nổi tiếng, làm giám khảo cuộc thi hát, làm MC cho một chương trình truyền hình, ông luôn viết và nói có cơ sở, dẫn chứng rõ ràng.

Lê Hoàng còn là một đạo diễn tài năng, một cây bút tài năng và một người nổi tiếng có tài trong việc tạo ra scandal người ta tự nhắc đến mình (dù số người ghét nhiều gấp mấy chục lần số người thương).

Nhưng hơn hết thảy, ở Lê Hoàng là sự chân thành khi ông nói về vợ, nói về nền điện ảnh Việt Nam và đặc biệt là các nhân vật mà ông nói đến. Lê Hoàng thú nhận "Tôi không đanh đá, chỉ dại khờ". Ông dại khờ vì bộc lộ cảm xúc qua quá nhiều chứ không thể uốn lưỡi 7 lần trước khi nói. Những lời tự phụ về vẻ đẹp trai, cuốn hút của mình, Lê Hoàng cho đó là tưởng tượng, tưởng tượng để sống đẹp và sống vui hơn. Lê Hoàng từng bị nghi ngờ là "pê đê" vì chất giọng ẻo lả kết hợp với sự đanh đá, chọc ngoáy kiểu đàn bà. Thế nhưng khi ông nói về bút danh Lê Thị Liên Hoan và vợ mình thì nhiều người cũng muốn có một người chồng giành đi chợ nấu ăn cho vợ như vậy.


Những bộ phim của Lê Hoàng:


Trong thập niên 1980, ông viết một số vở kịch như Tôi chờ ông đạo diễn (1985), Ngụ ngôn năm 2000 (1986), Câu chuyện cổ tích (1986), Đi tìm những gì đã mất (1987). Đầu thập niên 1990, bộ phim Vị đắng tình yêu, do ông viết kịch bản, đoạt khá nhiều giải thưởng trong Liên hoan phim Việt Nam và được xem là một trong những bộ phim ăn khách của điện ảnh Việt Nam. Sau thành công này, ông viết tiếp kịch bản Vị đắng tình yêu 2 và tự làm đạo diễn. Ông tiếp tục làm đạo diễn một số phim khác như Lương tâm bé bỏng, Lưỡi dao, Ai xuôi vạn lý, Chiếc chìa khóa vàng..., đoạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Năm 2001, Lê Hoàng được Hãng phim Giải phóng giao kịch bản phim Gái nhảy. Bộ phim này sau đó có doanh thu khoảng 12 tỷ đồng , một kỷ lục về doanh thu của điện ảnh Việt Nam tính từ khi đổi mới.


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Khánh Thi

Phước Sang và những mối tình

Tiểu sử hot boy Baggio điển trai và cực kỳ đa tài

Tiểu sử ca sỹ nhạc sỹ Phương Uyên

Tiểu sử nghệ sĩ Thanh Bạch

Tiểu sử nhạc sĩ Nguyễn Cường

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
lê hoàng mới lấy vợ??
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý