Làm gì khi chồng nổi giận

seminoon seminoon @seminoon

Làm gì khi chồng nổi giận

18/04/2015 10:28 PM
1,570

Làm gì khi chồng nổi giận. Những điều cần làm khi chồng nổi giận. Làm sao để tình cảm vợ chồng luôn ngọt ngào không bao giờ căng thẳng.


Người vợ phải làm gì

Một điều nhịn chín điều lành

Trong lúc cơn nóng giận đang lên, mọi hành động của người vợ đều ảnh hưởng to lớn đến chồng. Nếu nóng vội mà phản ứng sẽ gây hậu quả không tốt. Có khi lại thành cái cớ để châm ngòi cho chàng có lý do chính đáng trút hết bực tức lên đầu vợ.

Nếu bạn tỏ ra không để ý cũng khiến chàng cảm thấy chán nản và kiếm cớ gây gổ. Cách tốt nhất, lúc đó người vợ cần nhẹ nhàng, tìm cách dò hỏi nguyên nhân tại sao và tìm cách giúp chàng chia sẻ, giải quyết khó khăn. Người vợ có vai trò rất quan trong, bạn cần tỏ thái độ hòa nhã, thân thiện,vui vẻ, đừng tỏ ra lạnh tanh hay gay gắt với chàng.

Một cốc nước mát giảm cơn tức giận

Hãy dịu dàng mang đến cho chàng một ly nước mát, hay một chiếc khăn lạnh, chàng sẽ cảm thấy khoan khoái. Có thể trong lúc nóng giận chàng tiện tay hất ra, bạn nên kiên nhẫn, nhẹ nhàng. Chàng sẽ dễ chịu khi có người vợ biết chiều chuộng. Người đàn ông nào cũng muốn là chủ gia đình. Chính cái tâm lý đó khiến chàng rất dễ hạ hỏa khi bạn tỏ ra phục tùng.

Hiểu chàng

Những lúc cáu gắt, chàng đang có điều gì đó cần chia sẻ. Bạn hãy dành thời gian dò hỏi, và để chàng tự nói ra những điều đang giữ trong đầu.

Điều gì khiến chàng thích nhất? Một bữa cơm ngon, những món ăn yêu thích, hay đơn giản chỉ là chiếc cà vạt mới? Những bất ngờ nho nhỏ sẽ làm chàng vui.

Hãy ngồi xuống bên chàng nếu chàng cảm thấy cần có bạn. Hỏi han chuyện làm ăn hay điều gì làm chàng cáu. Nếu chàng cần yên tĩnh, bạn chớ nên nài ép. Cho chàng một khoảng không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, suy ngẫm, khi chàng đã nguôi giận, bạn là người tư vấn của chàng.

Cơm ngon canh ngọt

Những bữa cơm ấm áp bên gia đình, con cái sau một ngày lao động mệt mỏi luôn mang lại nguồn sinh khí mới, giúp chàng thoải mái, dễ chịu, tan biến mọi lo âu.

Những lúc chàng đi làm về, bạn nên chào đón bằng vẻ mặt tươi tỉnh, đáng yêu. Bạn cũng nên thay đổi hình ảnh của mình. Một chút gì đó làm đẹp bản thân như kiểu tóc mới, bộ váy mới, chàng sẽ ấn tượng khi thấy vợ mình thật đáng yêu.

Người vợ tuyệt vời là người hiểu chồng, biết chồng đang nghĩ gì. Chắc chắn phu quân của bạn sẽ không thể nào cáu gắt với một người vợ như thế.
Theo những cuộc điều tra và những nghiên cứu tâm lý học, những người đàn ông sau một thời gian dài lập gia đình thường thay đổi tính nết, hay gắt gỏng, cau có, dễ nổi nóng. Vậy các bà vợ phải làm như thế nào để tránh cảnh "cơm không lành, canh không ngọt"?

1. Trước tiên, các bà vợ nên giữ bình tĩnh, không "đá thúng đụng nia" khi chồng gắt gỏng, không cao giọng phản ứng lại. Trong những lúc như thế này, nên giữ nguyên tắc "chồng giận thì vợ bớt lời".

2. Hãy cố gắng kiềm chế, đừng cáu gắt ngay cả những lúc bực bội, mệt mỏi. Những cố gắng đó của bạn sẽ tạo một không khí dễ chịu trong gia đình.

3. Ngay khi nhận thấy chồng có vẻ khó chịu, hãy coi như không biết. Chọn thời điểm thích hợp dùng những lời lẽ dịu dàng, gợi mở để tạo cơ hội cho chồng nói được ra những gì anh ấy đang suy nghĩ. Đàn ông thường gặp nhiều ức chế trong công việc và không biết đổ lên đầu ai, ngoài vợ con.

5. Trong những trường hợp cần thiết, người vợ có thể thông qua con cái để tạo cầu nối tình cảm vợ chồng. Có thể nói với con để tác động đến chồng.

6. Cuối cùng, một người vợ tuyệt vời là một người hiểu được tính tình và công việc của chồng. Tuy nhiên, không can thiệp quá sâu vào công việc của chồng, không tham gia (với tư cách một người phán xét hay quan tòa) tới những gì anh ấy đang làm nếu chưa được hỏi ý kiến.

Theo các chuyên gia tâm lý học, sự cau có, tính tình hay gây gổ của người đàn ông là một căn bệnh của xã hội đang phát triển. Đa số các đức lang quân hiện đại đều có ý nghĩ phải kiếm nhiều tiền để bảo đảm một cuộc sống tốt đẹp hơn cho vợ con, và chính những suy nghĩ đó đã đẩy họ đến một trạng thái luôn căng thẳng, lo lắng. Nếu người vợ không thích ứng được với những thay đổi đó bằng những cư xử tế nhị, thì nguy cơ tan vỡ gia đình là rất cao.


Những câu nói khiến chồng nổi giận


Đôi khi, chỉ vì nói cho sướng mồm mà các bà vợ vô tình đã làm tổn thương đến lòng tự trọng của chồng.

Cáu và giận là hai cấp độ khác nhau về tình cảm. Cáu là tức thì, bột phát, sau đó thì quên ngay; còn giận là đã có sự tham gia của lý trí nên không dễ quên, nhiều khi chỉ một lần giận mà người ta nhớ suốt đời. Trong đời sống hôn nhân thật khó giữ để cả đời không nổi cáu nhưng cần cố gắng giữ để không nổi giận, vì giận khó quên. Bạn cần nhận thức dứt khoát rằng, khi chồng cáu giận nghĩa là bạn đã phạm sai lầm và đã thất bại, kể cả trong trường hợp chồng bạn có lỗi trước.

“Anh chưa bao giờ mang lại cho em cảm giác an toàn”

Người phụ nữ luôn mong muốn người đàn ông của họ có thể mang lại cho mình cảm giác an toàn. Nhưng cuối cùng thì bạn có hiểu được rằng  cái được gọi là “cảm giác an toàn” thật ra là gì không? Nó là khi bạn buồn vui, người ấy ở bên chia sẻ và an ủi, hay là nơi bạn trút giận mỗi khi bạn gặp điều không may mắn? Phụ nữ thường chỉ quan tâm tới việc mình nhận được bao nhiêu tình yêu, bao nhiêu sự quan tâm mà thôi. Thế nhưng, đàn ông cũng vậy, họ cũng cần nhận được sự cảm thông, chia sẻ. Bởi vậy mà khi bạn nói “anh chưa bao giờ mang lại cho em cảm giác an toàn” thì bạn cũng cần nhìn lại chính mình để xem mình đã thật sự hiểu chàng chưa?


Cho dù là chồng có sai thì phụ nữ cũng nên cân nhắc lời ăn tiếng nói để tránh làm tổn thương lòng tự trọng của chồng.
“Em không thể tin anh”

Trong hôn nhân, yếu tố thành thật bao giờ cũng là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó thì trách nhiệm và lòng tin cũng là những thứ không thể thiếu để làm nên một gia đình hạnh phúc. Khi vợ bắt đầu không còn tin chồng mình, anh ấy sẽ cảm thấy vô cùng đau khổ, thậm chí là thất vọng. Ví dụ, chàng bị vợ hỏi dò đủ thứ “tin nhắn này là của ai, nếu là đồng nghiệp, gặp nhau trên công ty còn chưa đủ à, sao phải về nhà mới hỏi chuyện công việc?”. “Tối nay anh đi đâu, sao áo anh lại thế kia?”, v.v... Tất cả những câu hỏi đó  chỉ chứng minh một điều rằng, bạn đã không còn tin chồng mình. Và nếu cứ tái diễn tình trạng này, đôi bên sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi.
 “Sao mà anh…..yếu thế?”

Bạn phủ nhận những cố gắng của chàng trong chuyện chăn gối. Đây là điều mà hầu hết các chàng cảm thấy khổ tâm nhất. Khi không mang lại cho bạn đời cảm giác hạnh phúc, đây đã là điều khiến chàng tự trách mình. Nhưng nghe bạn trách móc như vậy, chàng sẽ cảm thấy tự ái ghê gớm.
 “Em và mẹ anh, ai là người quan trọng hơn?”

Quan hệ mẹ chồng – nàng dâu xưa nay vẫn là điều được nhiều người quan tâm. Khi hai bên hòa thuận, yêu thương nhau thì đó là điều rất tốt. Nhưng khi mọi chuyện không được như ý, thì làm sao để dung hòa hai con người với hai suy nghĩ và tính cách trái ngược nhau lại là điều làm các ông chồng đau đầu nhất. Khi bạn đưa ra câu hỏi “em và mẹ anh, ai là người quan trọng với anh hơn?, thì cũng chính là lúc bạn phá vỡ tình cảm của chồng dành cho bạn, chính vì thế mà chuyện chàng cáu khi nghe bạn hỏi vậy cũng là điều dễ hiểu.
“Anh đã làm được gì cho cái nhà này chưa?”

Bạn phủ nhận tiền đồ sự nghiệp của chàng. Mỗi lần cáu giận là bạn lại mang chuyện tiền nong, cơm áo ra nói và đổ lỗi cho chàng bất tài nên để bạn phải khổ. Sĩ diện của người đàn ông bùng lên và thế là ngay sau đó thì không ai chịu nhường ai cả. Thật ra nếu những  người vợ chịu khó hiểu và cổ vũ khích lệ cho chồng mình thì có lẽ mọi chuyện tốt đẹp hơn rất nhiều.


Vai trò của người chồng trong gia đình

Đối xử với em chồng thế nào cho khéo

Quan hệ vợ chồng mới cưới

Cải thiện quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Làm gì khi chồng có bồ

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
e và chồng vì nóng giận đã cãi nhau rất nghiêm trọng, bây giờ làm sao để làm ngui cơn giận của anh ấy
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
em yêu rồi anh này đã 3 năm rồi giờ gần cưới rồi nhưng bọn em hay giận nhau quá bởi vì mỗi khi anh ấy làm việc gì em đều không tin nên e luôn gắng hỏi thì anh ấy lại lừa dối càu nhàu khó hiểu rồi lại nói không cưới hỏi gì hết.em rất buồn mỗi khi nghe những lời nói như vậy.nhưng bình thường anh ấy rất chiều em cái gì cũng muốn mua sắm cho em.nói thật là em nhiều hơn anh ấy 3 tuổi em vẩn biết đôi lúc anh ấy rất trẻ con anh ấy luôn ham vui với bạn bè nhưng tôi lại không thích va hay muốn anh ấy theo tôi có phải tôi hơi gò bó chồng không? và khi anh ấy nói nhưng lời khó nghe như vậy rồi giận thì tôi phải làm gì đây? mong các bạn giúp tôi nhé!
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
vợ chồng giận nhau nhưng cả hai đang ở xa nhau thì làm sao để nguôi cơn giận đây?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Toi cung nhu vay. That buon qua. Ko ngu duoc
e đã làm chồng e giận, giờ e chẳng biết làm thế nào để anh ấy hết giận nữa?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
tuc that tu nhien hom nay lai xui xeo may co nguoi cho giup
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
:)) Chuyện vợ chồng cãi vã cũng là thường tình mà. Ngày mới vui vẻ nhé!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý