Chuyên gia trang điểm Hạ My là ai?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Chuyên gia trang điểm Hạ My là ai?

18/04/2015 10:35 PM
784

Chuyên gia trang điểm Hạ My là ai? Những thông tin và hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của chuyên gia trang điểm Hạ My.


Chuyên gia trang điểm Hạ My tự hào là cánh tay đắc lực của chồng


Hạ My là cái tên không còn xa lạ đối với giới showbiz Việt. Chị là chuyên gia trang điểm đồng thời cũng là "phu nhân" của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trịnh Quốc Huy. Hạ My là người phụ nữ yêu đời, lúc nào cũng thấy chị rộn ràng cười nói, thậm chí còn nói hơi nhiều. Tâm tính của người phụ này rất hồn hậu, chị luôn tạo cảm giác gần gũi cho người đối diện bằng những câu chuyện rất cởi mở và nghệ sỹ của mình. Chấp nhận đứng đằng sau cái tên Quốc Huy, dù nếu đặt một mình, Hạ My hoàn toàn có thể làm người ta nhớ tới mình một cách ấn tượng và vị nể nhất. Bởi đơn giản chị là người có tài, chí ít là trong lĩnh vực chị lựa chọn và gắn bó. Song vì sự nghiệp của chồng, Hạ My sẵn sàng từ bỏ niềm yêu thích của bản thân để làm cánh tay phải trợ giúp cho công việc của anh. Hạ My nói, chị luôn tự hào về điều đó. Hạ My đã đến với nghề trang điểm và làm đẹp bao lâu rồi và duyên cớ nào khiến chị gắn bó với nghề này? Tôi vào nghề tới nay cũng gần 20 năm rồi, một quãng thời gian khá dài để bắt đầu, gắn bó và cho tới giờ thì nghĩ rằng mình sẽ ăn đời ở kiếp với nó. Mọi việc bắt đầu từ khi anh Huy chồng tôi (nhiếp ảnh gia Quốc Huy), mở studio chụp hình. Tôi nghĩ, mình cần phải ở bên để giúp đỡ anh ấy, vì trang điểm và chụp hình là hai công đoạn không thể tách rời nhau. Đến giờ, chúng tôi vừa là vợ chồng, và vừa là đồng nghiệp. Vui lắm (cười). Vừa là vợ chồng, vừa là đồng nghiệp, một sự gắn bó tuyệt vời. Nhưng tôi muốn hỏi trong mối “quan hệ” này có khi nào cả hai thấy áp lực và nhàm chán, vì không gian và thời gian nhiều khi quá bó hẹp? Không, tôi khẳng định là chẳng bao giờ có cảm xúc đó giữa chúng tôi, nếu không muốn nói chính không gian đó khiến cả hai có thể gắn bó và chia sẻ dễ hơn so với người làm nghề khác. Nếu có vấn đề gì đó phát sinh trong quá trình làm việc, chúng tôi đều có thể chia sẻ ngay để khắc phục, tôi cho rằng đó là một lợi thế chứ không phải áp lực. Còn chuyện nhàm chán thì chúng tôi biết tạo cảm giác cho nhau để thăng hoa, tâm hồn của cả hai cũng nghệ sỹ lắm (cười).


Hạ My là cái tên không còn xa lạ đối với giới showbiz Việt. Chị là chuyên gia trang điểm đồng thời cũng là "phu nhân" của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trịnh Quốc Huy. Hạ My là người phụ nữ yêu đời, lúc nào cũng thấy chị rộn ràng cười nói, thậm chí còn nói hơi nhiều. Tâm tính của người phụ này rất hồn hậu, chị luôn tạo cảm giác gần gũi cho người đối diện bằng những câu chuyện rất cởi mở và nghệ sỹ của mình. Chấp nhận đứng đằng sau cái tên Quốc Huy, dù nếu đặt một mình, Hạ My hoàn toàn có thể làm người ta nhớ tới mình một cách ấn tượng và vị nể nhất. Bởi đơn giản chị là người có tài, chí ít là trong lĩnh vực chị lựa chọn và gắn bó. Song vì sự nghiệp của chồng, Hạ My sẵn sàng từ bỏ niềm yêu thích của bản thân để làm cánh tay phải trợ giúp cho công việc của anh. Hạ My nói, chị luôn tự hào về điều đó.

Hạ My đã đến với nghề trang điểm và làm đẹp bao lâu rồi và duyên cớ nào khiến chị gắn bó với nghề này?


Tôi vào nghề tới nay cũng gần 20 năm rồi, một quãng thời gian khá dài để bắt đầu, gắn bó và cho tới giờ thì nghĩ rằng mình sẽ ăn đời ở kiếp với nó.
Mọi việc bắt đầu từ khi anh Huy chồng tôi (nhiếp ảnh gia Quốc Huy), mở studio chụp hình. Tôi nghĩ, mình cần phải ở bên để giúp đỡ anh ấy, vì trang điểm và chụp hình là hai công đoạn không thể tách rời nhau. Đến giờ, chúng tôi vừa là vợ chồng, và vừa là đồng nghiệp. Vui lắm (cười).Vừa là vợ chồng, vừa là đồng nghiệp, một sự gắn bó tuyệt vời. Nhưng tôi muốn hỏi trong mối “quan hệ” này có khi nào cả hai thấy áp lực và nhàm chán, vì không gian và thời gian nhiều khi quá bó hẹp?


Không, tôi khẳng định là chẳng bao giờ có cảm xúc đó giữa chúng tôi, nếu không muốn nói chính không gian đó khiến cả hai có thể gắn bó và chia sẻ dễ hơn so với người làm nghề khác. Nếu có vấn đề gì đó phát sinh trong quá trình làm việc, chúng tôi đều có thể chia sẻ ngay để khắc phục, tôi cho rằng đó là một lợi thế chứ không phải áp lực.

Còn chuyện nhàm chán thì chúng tôi biết tạo cảm giác cho nhau để thăng hoa, tâm hồn của cả hai cũng nghệ sỹ lắm (cười).


Nhưng rõ ràng tên tuổi của chị khiêm tốn nhiều so với anh Quốc Huy, nhiều người nói nếu không có Quốc Huy thì sẽ không có Hạ My như bây giờ đâu?


(Cười), tôi không hề chạnh lòng khi nghe điều này, vì nó đúng như thế, hiển nhiên là thế. Tôi là vợ anh ấy, và là người “đồng nghiệp” đặc biệt. Giữa chúng tôi sẽ không có sự ghen tỵ hay đố kỵ bởi tôi có nghĩa vụ phải làm và bổ trợ cho sự nghiệp của chồng. Có người phụ nữ nào mà lại không thấy hãnh diện khi làm như vậy, và làm được như vậy. Tôi rất tự hào về điều này ở bản thân và anh Huy cũng trân trọng tôi vì điều đó.


À mà cũng phải nói thêm với bạn một điều, tôi thực sự gắn bó với nghề trang điểm, dù lúc đầu không hề yêu nghề này, tôi thích làm tóc hơn. Nhưng vì yêu chồng nên tôi quyết định gắn bó với nó. Và bạn thấy đó, hiện tại trên thị trường làm đẹp người ta cũng biết nhiều đến cái tên Hạ My, bên cạnh nhiếp ảnh Quốc Huy.
Hạ My và Quốc Huy luôn biết truyền lửa cho nhau bằng những chuyến đi riêng tư và cử chỉ lãng mạn


Nhiếp ảnh gia là một nghề thường xuyên tiếp xúc với cái đẹp, cụ thể với trường hợp của anh Huy thường làm việc với người mẫu, cả nam và nữ. Chị ở bên cạnh có thể nói cũng là phương án giữ chồng hiệu quả?


(Cười), nhiều người nghĩ giống bạn rồi, và thực sự thì nghĩ thế cũng đúng. Về phần tôi, tôi chia sẻ thêm với bạn điều này. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, niềm tin luôn là điều quý giá và đáng trân trọng nhất. Tôi có thể giữ được con người anh ấy, về mặt cơ thể nhưng làm sao giữ được tâm hồn, được những điều thầm kín nếu như anh ấy muốn giấu kín. Song, cả hai chúng tôi tôn trọng nhau, cho nhau những khoảng không gian riêng ở trong suy nghĩ đó là sự tôn trọng cần thiết. Dù là bạn bè, người yêu hay vợ chồng, tôi cho điều đó là quan trọng. Khi bạn tin tưởng vào người ta, không có lí do gì người ta phụ bạn cả. Còn những điều này điều kia, nếu có chẳng may xảy ra thì tôi cho đó là cái duyên. Hết duyên thì chẳng có gì níu kéo được cả. Nhờ trời đến giờ cái duyên của Hạ My và Quốc Huy vẫn thắm đượm lắm (cười lớn).
Vì công việc nên phải gắn bó, và sau công việc thì lại là cuộc sống gia đình. 24/24h anh chị ở bên nhau, tôi muốn hỏi điều gì khiến anh chị giữ được lửa như vậy?


Tôi nghĩ đó là tình thương, tình yêu và ý thức về cuộc sống gia đình. Bên cạnh công việc, chúng tôi cũng biết cách tạo cho nhau những không gian riêng, đó là những chuyến du lịch cùng bạn bè, hoặc có khi chỉ là 2 vợ chồng. Chính những lúc đó là khi chúng tôi truyền lửa cho nhau. Nếu bạn biết cách tạo ra cho nhau những điều thú vị, sự quan tâm thì tôi nghĩ càng ở bên nhau nhiều càng hạnh phúc chứ không phải là nhàm chán.


Hai mươi năm vì chồng rồi, có khi nào bây giờ chị muốn quay trở lại với đam mê và yêu thích lúc đầu của mình là nghề tóc không?


Tôi thực sự yêu nghề tóc và luôn tâm niệm làm điều gì đó thật tâm huyết với nghề này. Nó luôn nằm sâu trong suy nghĩ của, chỉ đợi tới lúc có cơ hội là tôi làm. Cũng có nhiều khách hàng là các nghệ sỹ lớn gắn bó với tôi trong suốt thời gian qua như Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương hay Mỹ Tâm, họ chính là những khách hàng khó tính nhưng lại khiến tôi luôn thúc đẩy mình sáng tạo để hoàn thiện nghề.


Nhưng gần đây, còn một việc tôi suy nghĩ nhiều và cũng muốn thực hiện đó chính là được làm nghề ở những vùng xa, những nơi điều kiện về làm đẹp như trang điểm hay tạo mẫu tóc chưa thật sự phát triển như Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế… hay những vùng miền khác nữa. Tôi đến với những người dân vùng này thông qua các cuộc thi liên quan tới nghệ thuật, những đơn vị tổ chức họ mời tôi đến để giúp các thí sinh được đẹp hơn, hoàn thiện hơn về hình ảnh.
Hạ My dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Quốc Huy

Viên mãn trong cuộc sống gia đình, công việc vẫn đầy lửa, có thể nói cuộc sống của chị thật hoàn hảo. Chị còn muốn điều gì hơn không?


Tôi thấy những gì mình đang có là quá đủ rồi, điều tôi luôn cần và mong muốn có chính là sức khỏe cho cả gia đình mình thôi. Có sức khỏe là có tất cả. Hạnh phúc cũng từ đó mà ra. Tôi không cần thêm điều gì nữa (cười).

Cảm ơn chị đã chia sẻ và chúc chị luôn hạnh phúc, thành công với niềm đam mê của mình!


Chuyên gia trang điểm Hạ My: Yêu nghề vì ông xã

(Giadinhtre)- Dù không phải là diễn viên, ca sĩ hay người mẫu chân dài nhưng tên tuổi của cặp vợ chồng tài sắc nhiếp ảnh gia Quốc Huy – chuyên gia trang điểm Hạ My lại khá đình đám trong làng giải trí. Ít ai biết rằng, để hun đúc được niềm đam mê với nghề làm đẹp, Hạ My xem đó là nhờ tình yêu quá lớn với chồng. “Tô son điểm phấn cho người đời nhưng chưa bao giờ tôi tự vẽ cho mình một bộ mặt giả dối”, hơn một lần, chị chia sẻ quan điểm sống rạch ròi như thế.Làm đẹp cho hàng nghìn người vẫn không chán

- Cho tới thời điểm hiện tại, khi nhắc đến Hạ My thì bất kì ai cũng nghĩ đến thương hiệu chuyên gia điểm mà quên bẵng đi trước đây chị từng là ca sĩ. Cái duyên nào đã dẫn dắt chị đến với nghề này?

Những người trẻ thì không biết nhưng nhiều người cùng lứa với tôi hoặc lớn hơn vẫn còn nhớ ca sỹ Hạ My đấy (cười). Hồi đó tôi mê hát lắm, đỉnh điểm nhất là năm 1991 giành giải ba của cuộc thi Pop-Rock. Nhưng rồi thấy theo nghề phải đi diễn hàng đêm thì cực cho anh Huy quá, mưa gió gì cũng đưa tôi tới nơi rồi ngồi đợi hát xong lại đèo về. Tôi cứ đắn đo mãi rồi cuối cùng quyết định theo nghề trang điểm mà mẹ đã truyền lại, vừa có thể phụ giúp cho chồng lại ổn định cuộc sống hơn.

- Nếu vậy thì chị bước chân vào nghề trang điểm không phải bằng đam mê. Mà đã thiếu đam mê thì thường gãy giữa đường lắm. Trong khi đó chị lại không buông bỏ, thậm chí là gắn bền lâu suốt gần 20 năm qua với nghề?

Chắc vì tình yêu dành cho chồng. Anh Huy làm nhiếp ảnh nên rất cần một người cộng sự phụ trách trang điểm và tôi nghĩ rằng chẳng ai khác phù hợp hơn mình. Cả hai đã có sự thấu hiểu dành cho nhau thì làm việc sẽ trở nên ăn ý và nhịp nhàng hơn. Vì muốn anh Huy có những bức ảnh đẹp nên tôi làm makeup cho ai cũng kĩ càng và tỉ mỉ cả. Nhiều khi, cái mí mắt của người mẫu bị lệch chút xíu thôi thì tôi cũng quyết định tháo ra để làm lại từ đầu. Chúng tôi ăn ý đến nỗi mọi người cứ hay chọc là “dầu-cháo-quẩy”, nghĩa là cả hai không thể nào thiếu nhau trong công việc.

- Tôi đang mường tượng ra số lượng người đã gửi gắm gương mặt của họ cho chị ít nhất cũng lên đến hàng nghìn. Có khi nào vì làm nhiều quá mà chị thấy chán ngấy lên không?

Ồ, sao mà chán được chứ. Mỗi gương mặt mang một sắc thái khác nhau nên khi trang điểm rất thú vị. Người ta đã tin tưởng giao cho mình chuyện làm đẹp thì đó là một điều vinh dự và tôi quý trọng vô cùng. Khách hàng của tôi không chỉ có người nổi tiếng đâu, người bình thường cũng nhiều lắm. Cứ làm xong cho một gương mặt, tôi lại biết thêm về một câu chuyện thú vị nên chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán cả.

- Để chọn một gương mặt  ấn tượng khi trang điểm thì ai sẽ là cái tên đầu tiên?

Hồ Quỳnh Hương. Trước hết là tôi rất thích nhạc của cô ấy. Sau nữa là gương mặt của Hương rất thánh thiện và tạo cho tôi một cảm giác vô cùng gần gũi khi trang điểm.

Anh Huy không phải tuýp đàn ông lãng mạn

- Cùng làm công việc thiên về ý tưởng như thế này chắc hẳn chị và ông xã đôi lúc sẽ không tránh khỏi bất đồng?

Thường xuyên luôn đấy. Nhưng cũng từng trường hợp mà giải quyết thôi. Ví dụ như bộ ảnh đó là do một stylist khác thực hiện, dù tôi có muốn thay đổi cách trang điểm cũng không được. Tuy nhiên, khi thực hiện một buổi chụp riêng theo ý tưởng của hai vợ chồng thì tôi thường dành phần quyết định phần makeup sẽ như thế nào. Bên cạnh đó, tôi cũng làm stylist giúp ông xã vì trước kia học múa nên rất hiểu rõ cách tạo dáng ra làm sao để đẹp, phô diễn hết đường cong cơ thể. Bạn cứ yên tâm, Anh Huy hiền khô mà lại rất nhỏ nhẹ nên tôi ăn hiếp cũng chẳng cự cãi lại đâu (cười to).
Hạ My và ông xã


- Vây quanh chồng chị toàn những cô gái xinh tươi trẻ trung, đôi khi mất anh ấy như chơi ấy nhỉ?

Không cần bạn dọa thì tôi cũng biết điều này từ lâu rồi. Hồi anh Huy mới vào nghề, tôi hay ghen lắm. Tôi ghen không phải vì gái đẹp bao quanh mà là do cái giọng nói ngọt ngào, lúc nào cũng như thủ thỉ bên tai của ảnh. Nói chuyện với vợ hay khách hàng dù là nam hay nữ, anh Huy cũng nhẹ nhàng ân cần hết. Thấy chồng miệng lưỡi ngọt như mía lùi thì tôi sợ mất lắm. Vì đàn bà nghe xong là chết mê ngay. Phải mất hai ba năm sau tôi mới quen được với cái cách ứng xử này của anh ấy. Nhưng kể từ đó, tôi luôn kèm cặp chồng với tần suất 24/24 trong mọi buổi chụp hình. Và đặc biệt là không bao giờ cho chụp ảnh nude.

- Nếu như vậy thì chắc hẳn Quốc Huy là một người đàn ông rất lãng mạn? Mùng 8/3 này chắc hẳn sẽ không thể thiếu quà?

Ôi không. Anh ấy mà lãng mạn thì tôi đã được nhờ. Anh ấy thủ tục lắm. Thường thì mùng 8/3 cả nhà sẽ quây quần dùng bữa bên nhau, anh Huy sẽ tặng quà cho mẹ, tôi và hai cô con gái. Không hoa hòe nhưng được cái là vui và ấm cúng.

Quốc Huy: “Hạ My ghen rất tinh tế”

Hạ My là một người phụ nữ rất biết lắng nghe và thấu hiểu tôi. Thỉnh thoảng cũng có bắt nạt chồng nhưng được cái là rất chiều chồng. Ngày xưa My cũng hay ghen nhưng được cái ghen... vừa phải và tinh tế chứ không la hét ầm ầm như người ta. Đối với tôi, cô ấy luôn là hậu phương vững chắc của chồng. Mỗi khi tôi có chuyện buồn hay gặp khó khăn trong công việc, Hạ My là người gỡ rối tất cả.

Hình ảnh vợ chồng HẠ My:


Dương Yến Ngọc giải trai dự tiệc thời trang


Nhà Thiết kế thời trang Hiền Lê là ai?
Nhà thiết kế Phương My là ai?
Nhà thiết kế Barbara Bùi là ai
Vợ chồng nhà thiết kế Đức Hùng
(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý