Bí quyết chăm sóc tóc dầu cực hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bí quyết chăm sóc tóc dầu cực hiệu quả

18/04/2015 10:50 PM
396

Tóc có dầu là do sự thay đổi lượng hormone của tuyến nhờn ở chân tóc tiết ra nhiều hơn mức bình thường. Sự tăng tiết bã nhờn này diễn ra ở nang lông và lan rộng ra khắp bề mặt da đầu. Thực ra chức năng của bã nhờn là một chất dầu giúp tóc láng mượt, mềm mại và không thấm nước. Nhưng nếu có quá nhiều chất dầu thì tóc bạn sẽ nhờn, dễ bám bụi bẩn và gây khó chịu.


Tóc dầu thường rất khó để kiểu vì chúng dễ bết lại. Nhưng nếu bạn bỏ mặc tóc như vậy, rất dễ dẫn tới những rắc rối lâu dài như bong da đầu, rụng tóc hoặc gàu. Nó cũng có thể dẫn tới các bệnh viêm nhiễm da đầu. Vì vậy bạn cần có một phương pháp
chăm sóc tóc dầu đúng cách.

Chăm sóc tóc

goi-dau.jpg

Thường xuyên gội đầu là một cách rất tốt để giảm lượng dầu

Thường xuyên gội đầu là một cách rất tốt để giảm lượng dầu sinh ra cũng như lượng dầu có trên tóc và da đầu. Vậy nên gội đầu hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được tóc dầu và da dầu.

Gội đầu bằng cách gãi đầu nhẹ nhàng. Gãi đầu, massage và gội mạnh tay thì thậm chí còn làm cho tình hình tệ hơn vì như vậy lại càng kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều dầu.

Gội đầu bằng nước ấm, hoặc nước lạnh thay vì dùng nước nóng. Tuy nhiên tốt nhất là nên xả bằng nước lạnh. Như vậy bạn sẽ giảm được lượng dầu sinh ra.

Sử dụng loại dầu gội kiểm soát dầu nếu tóc bạn thuộc loại này.

Sử dụng các sản phẩm dầu gội trị gàu được chiết xuất đặc biệt dành cho da đầu. Chú ý là bạn không nên thoa dầu này lên thân và chân tóc vì chúng cần lượng dầu tự nhiên.

Loại bỏ lượng dầu thừa trên tóc bằng cách sử dụng giấy thấm dầu.

Đừng cột hay ép chặt tóc vào sát da đầu vì như vậy sẽ khiến chất nhờn có thể dính từ da đầu vào phần còn lại của sợi tóc.

chai-toc-khi-tao-kieu.jpg

Chỉ chải hay vuốt tóc khi cần tạo kiểu

Chỉ chải hay vuốt tóc khi cần tạo kiểu. Lược cứng và những đầu ngón tay có thể kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều hơn và làm cho chất dầu bôi nhiều lên tóc hơn.

Tránh sử dụng những loại dầu gội dưỡng ẩm. Loại dầu này thường được thiết kế để tránh khô tóc bằng cách cung cấp thêm dầu cho tóc.

Dùng dầu dưỡng tóc ngay sau khi gội sạch dầu gội. Gội sạch phần chân tóc sát da đầu, chỉ dùng dầu dưỡng cho phần thân và ngọn tóc.

Tránh dùng băng đô vì như vậy sẽ càng làm cho chất dầu dễ dính vào da và làm cho vấn đề của bạn càng trở nên rắc rối hơn.

Sử dụng chất tự nhiên

vo-cam.jpg

Bạn chỉ cần dùng vỏ cam là được...

Vỏ cam là chất tự nhiên có tác dụng tốt nhất đối với tóc dầu. Bạn có thể chế dầu xả cho tóc theo cách sau để giảm lượng dầu cho tóc:

Đậu lăng: Rửa sạch bằng nước lạnh nhiều lần cho đến khi nước trong. Cho đậu vào ly và đổ đầy nước. Đánh đậu trong ly khoảng 30 phút.

Vỏ cam: Bạn chỉ cần dùng vỏ cam là được. Bạn có thể giữ lại hay ăn ngay các múi cam vừa lột vỏ. Bây giờ, cho vỏ cam vào chảo. Đổ một tách nước sao cho đều cả chảo. Đặt lên lò nấu cho đến khi nước sôi khoảng 10 phút trước khi tắt lửa.

Pha trộn hỗn hợp lỏng: Vắt đậu lấy nước. Tiếp theo gạn nước nấu vỏ cam và đặt vỏ cam sang một bên. Bạn không cần dùng đến vỏ cam mà chỉ cần nước lấy từ vỏ cam. Hòa lẫn hai hỗn hợp trên (đậu lăng và vỏ cam) trong một chiếc tô. Đánh đều bằng muỗng. Bạn có thể giữ hỗn hợp này trong một bình đựng dầu gội hay dầu xả cho tiện lợi.

Công thức đặc biệt: Tắm bình thường, gội và xả sạch với nước nhưng thay vì dùng dầu xả, bạn sẽ dùng hỗn hợp đã pha để thay thế. Không như dầu xả, bạn không nên rửa sạch với nước mà giữ lại âm ẩm trên da đầu là tốt nhất.

Để khô tóc: Giải pháp đậu lăng và cam không chỉ tẩy nhờn khỏi da đầu mà còn lưu hương thoang thoảng cho tóc. Bạn có thể sấy tóc như bình thường với máy sấy nhưng dùng khăn lau khô là tốt nhất. Từ đó bạn có thể tạo bất kì kiểu tóc nào mà bạn thích rồi đấy!


Bí quyết chăm sóc tóc dầu đúng cách

Tóc dầu mang lại nhiều phiền toán và cảm giác khó chịu cho các bạn nữ. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc đúng cách, mái tóc dầu của bạn hoàn toàn có thể trở nên óng mượt và đẹp tự nhiên.

Bí quyết chăm sóc tóc dầu đúng cách

Sự thay đổi lượng hóc môn của tuyến nhờn ở chân tóc và tiết ra nhiều hơn mức bình thường làm xuất hiện dầu ở trên tóc. Thêm nữa, sự tăng tiết bã nhờn này diễn ra ở nang lông và lan rộng ra bề mặt da đầu tạo ra một chất dầu làm cho tóc láng mượt, mềm mại và không thấm nước. Nhưng nếu các chất này tiết ra càng nhiều thì tóc bạn càng trở nên nhờn hơn, gây khó chịu và bụi bẩn.

Các bạn nữ có mái tóc dầu thường rất khó để kiểu vì chúng dễ bết lại, nhưng nếu bạn cứ để mặc cho tóc như vậy thì về lâu dài dầu trên tóc càng nhiều hơn, hiện tượng bong da đầu ngày càng nhiều hơn, rụng tóc và gầu càng lớn hơn. Nó cũng có thể dẫn tới các bệnh viêm nhiễm da đầu. Vì vậy bạn cần có một phương pháp chăm sóc tóc dầu đúng cách:

1. Chăm sóc tóc dầu đúng cách

Để hạn chế việc tóc bị bết lại gây khó chịu thì bạn nên gội đầu thường xuyên, biện pháp gội đầu thường xuyên cũng là một cách rất tốt để giảm lượng dầu sinh ra cũng như lượng dầu có trên tóc và da đầu. Vậy nên gội đầu hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được tóc dầu và da dầu.

Trong khi gội đầu, bạn nên gãi đầu, massage nhẹ nhàng. Việc bạn gội mạnh tay, gãi đầu mạnh càng làm cho tình hình tệ hơn vì như vậy lại càng kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều dầu.

Một cách khá hay và hiệu quả mà bạn nên áp dụng là gội đầu bằng nước ấm, hoặc nước lạnh thay vì dùng nước nóng. Tuy nhiên tốt nhất là nên xả bằng nước lạnh. Như vậy bạn sẽ giảm được lượng dầu sinh ra.

Việc chọn và sử dụng các loại dầu gội tốt cho tóc dầu cũng giúp bạn có thể kiểm soát được tóc dầu một cách hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ lượng dầu thừa trên tóc bằng cách sử dụng giấy thấm dầu. Đây là một cách làm thủ công nhưng cũng khá hiệu quả đấy.

Bạn cũng đừng nên cột hay ép chặt tóc vào sát da đầu vì như vậy sẽ khiến chất nhờn có thể dính từ da đầu vào phần còn lại của sợi tóc. Bạn chỉ nên chải tóc hay vuốt tóc khi cần tạo kiểu. Lược cứng và những đầu ngón tay có thể kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều hơn và làm cho chất dầu bôi nhiều lên tóc hơn.

Với mái tóc dầu này, bạn cũng cần nên tránh sử dụng những loại dầu gội dưỡng ẩm. Loại dầu này thường được thiết kế để tránh khô tóc bằng cách cung cấp thêm dầu cho tóc. Bạn nên dùng dầu dưỡng tóc ngay sau khi gội sạch dầu gội. Gội sạch phần chân tóc sát da đầu, chỉ dùng dầu dưỡng cho phần thân và ngọn tóc.

2. Dinh dưỡng cho tóc dầu từ thiên nhiên

Vỏ cam có tác dụng rất tốt với mái tóc dầu. Bạn có thể tự tạo riêng cho mình hỗn hợp dầu xả từ vỏ cam theo những thành phần bên dưới đây:

Đậu lăng : Rửa sạch bằng nước lạnh nhiều lần cho đến khi nước trong. Cho đậu vào ly và đổ đầy nước. Đánh đậu trong ly khoảng 30 phút.

Vỏ cam : Cho vỏ cam vào chảo, cho thêm một lượng nước vừa đủ, sau đó đun sôi khoảng 10 phút.

 • Cách pha hỗn hợp: Vắt đậu lấy nước. Tiếp theo gạn nước nấu vỏ cam và đặt vỏ cam sang một bên. Bạn không cần dùng đến vỏ cam mà chỉ cần nước lấy từ vỏ cam. Hòa lẫn hai hỗn hợp trên (đậu lăng và vỏ cam) trong một chiếc tô. Đánh đều bằng muỗng. Bạn có thể giữ hỗn hợp này trong một bình đựng dầu gội hay dầu xả cho tiện lợi.

 • Công thức đặc biệt : Tắm bình thường, gội và xả sạch với nước nhưng thay vì dùng dầu xả, bạn sẽ dùng hỗn hợp đã pha để thay thế. Không như dầu xả, bạn không nên rửa sạch với nước mà giữ lại âm ẩm trên da đầu là tốt nhất.

 • Để khô tóc : Giải pháp đậu lăng và cam không chỉ tẩy nhờn khỏi da đầu mà còn lưu hương thoang thoảng cho tóc. Bạn có thể sấy tóc như bình thường với máy sấy nhưng dùng khăn lau khô là tốt nhất.

Với những cách như trên, bạn có thể vừa làm sạch mái tóc của mình lại có tác dụng tốt trong việc giảm bớt chất nhờn cho tóc dầu.


Cách chăm sóc tóc


Sở hữu mái tóc dầu luôn là một vấn đề bực bội đối với một số bạn nữ nhưng vẫn có rất nhiều cách để mái tóc dầu cứng đầu của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Hướng dẫn

 • 1

  Sử dụng dầu gội dịu nhẹ

  Có rất nhiều dầu gội có chất tẩy rửa mạnh mẽ có thể tước da đầu mà từ đó khiến da khô hơn. Da đầu khô có thể dẫn đến ngứa da đầu và khiến bạn khó chịu. Vì thế, tốt hơn hết bạn hãy mua dầu gội được thiết kế đặc biệt cho tóc dầu. Để tìm được đúng sản phẩm dầu gội cần tìm, bạn hãy nhớ đọc kỹ thành phần của chúng trên sản phẩm nhé

 • 2

  Không sử dụng dầu gội dưỡng ẩm

  Vì nó chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn loại kem dưỡng không dầu và không có thành phần lipit, đồng thời tùy theo mức độ dầu trên da mà điều chỉnh mật độ sử dụng kem dưỡng khác nhau. Nếu da quá dầu bạn không cần dùng kem dưỡng ẩm mà hãy dùng mặt nạ cho mái tóc để duy trì độ ẩm cho da.

 • 3

  Đừng chà tóc mạnh khi gội đầu

  Bạn có thể bị cám dỗ để chà xát da đầu của bạn mạnh mẽ hơn nhưng thực sự nó là một trong những điều tồi tệ đấy. Các tuyến bã nhờn ở da đầu của bạn sẽ đi qua khu vực này và khuấy động sản xuất dầu. Do đó, bạn chỉ nên nhẹ nhàng thoa nhẹ tóc và da đầu của bạn trong dầu gội đầu.

 • 4

  Ngưng hong khô tóc bằng máy sấy

  Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy thử sử dụng một cách hong khô tóc nhẹ nhàng tự nhiên. Không bao giờ áp dụng mấy sấy cho da đầu, chỉ áp dụng máy sáy từ lưng chừng tóc của bạn cho đến ngọn tóc.

 • 5

  Bỏ qua một vài lần gội đầu của bạn nếu có thể

  Điều này có thể giúp sản xuất ổn định dầu trên tóc. Nó có thể sẽ khá khó chịu cho bạn khi phải chịu đựng một mái tóc nhờn bết. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng chịu đựng được điều này, bạn ngạc nhiên với kết quả mang lại. Điều tốt nhất là bạn nên quên nghĩ về mái tóc bết vì dầu một vài ngày.

 • 6

  Thử nghiệm với các sản phẩm tạo mẫu tóc khác nhau

  Khi thử nghiệm với các sản phẩm tạo mẫu tóc khác nhau, bạn nên lưu ý tới kết quả sau khi bạn sử dụng chúng. Nếu một số sản phẩm làm cho tóc của bạn bóng nhờn hơn những sản phẩm khác thì nên ngừng sử dụng chúng. Tuyệt đối tránh những sản phẩm chăm sóc tóc có chứa cồn vì nó có thể cực kỳ khô da đầu bạn và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.Tham khảo thêm 10 bí quyết chăm sóc tóc đơn giản


Không cho dầu gội trực tiếp lên da đầu, thay vào đó, hòa tan với nước rồi nhẹ nhàng xoa lên tóc.

Chăm sóc tóc tốt chính là chìa khóa cho mái tóc đẹp. Hãy cùng tham khảo một số mẹo đơn giản dưới đây để duy trì sức khỏe cho tóc và da đầu của bạn.

1. Gội đầu ít nhất 3 lần/ tuần với dầu gội thảo dược nhẹ. Nếu tóc bạn khỏe, có thể gội bằng dầu gội thường bán trên thị trường mỗi ngày trong tuần.

2. Không cho dầu gội trực tiếp lên da đầu, thay vào đó, hãy hòa tan với nước rồi nhẹ nhàng xoa lên tóc và chỉ giữ dầu gội trên đầu trong hai phút.

3. Sử dụng dầu gội trị gàu nếu bạn đang gặp vấn đề với gàu. Việc giữ sạch da đầu rất quan trọng để duy trì sức khỏe cho tóc.

4. Không sử dụng các loại dầu dưỡng cho da đầu nếu bạn đang có gàu.

5. Chải tóc khi còn ướt sẽ khiến tóc dễ gãy rụng. Hãy lau khô tóc nhẹ nhàng bằng khăn mềm trước.

6. Nếu tóc bạn dài, hãy chải tóc bằng ngón tay trước khi dùng lược. Luôn bắt đầu chải tóc với lược răng lớn.

7. Cố gắng tránh các sản phẩm không cần thiết như gel, keo màu..., bởi các chất hóa học có hại cho tóc của bạn.

8. Nếu nhuộm tóc, hãy dùng thuốc nhuộm không có chứa chất amoniac.

9. Thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm. Hạn chế đội mũ bảo hiểm của người khác.

Cách nuôi tóc nhanh dài

Bí quyết phục hồi tóc chẻ ngọn

Cách làm phồng tóc tự nhiên

Bí quyết phục hồi tóc hư tổn cực dễ

Chăm sóc tóc hư tổn nặng

Chăm sóc tóc ngày nắng


(st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý