Bí quyết chăm sóc tóc xoăn để luôn bóng đẹp,vào nếp

seminoon seminoon @seminoon

Bí quyết chăm sóc tóc xoăn để luôn bóng đẹp,vào nếp

18/04/2015 10:50 PM
8,922

Mái tóc xoăn gợi cảm và quyến rũ sẽ giúp bạn nổi bật nhưng vẫn trang nhã, thanh lịch. Tuy nhiên, việc chăm sóc mái tóc xoăn luôn khiến bạn tốn nhiều công sức.

Chú ý vào việc chăm sóc tóc là một trong những điều đặc biệt quan trọng khi muốn diện mái tóc xoăn, vì vậy hãy học những bước cơ bản để mái tóc xoăn đáng yêu có thể tôn lên nét đẹp của bạn chính là những điều đáng quan tâm.

Chăm sóc tóc xoăn ra sao?

Những kiểu tóc xoăn luôn được coi là ưa nhìn và sự phổ biến của nó cũng đang tăng mạnh, đặc biệt là trong một vài năm gần đây. Để kiểu tóc xoăn tự nhiên nhận được cái nhìn thiện cảm, việc chăm sóc tóc xoăn thích hợp và mái tóc được cắt vừa phải chính là một điều quan trọng. Tóc xoăn có xu hướng khô và tóc khô thì rất khó để khắc phục.

Bí quyết chăm sóc tóc xoăn, Làm đẹp, toc xoan, cham soc toc, keo xit toc, kem duong toc, lam dep

Định nghĩa xoăn chính là chìa khóa để bạn có một diện mạo đẹp khi sử dụng kiểu tóc này. Và dưới đây là những bước cơ bản để bạn chăm sóc tóc xoăn tốt hơn.

Mọi người hưởng lợi từ những kiểu tóc khác nhau, những kiểu mà cần những nguyên liệu khác nhau khi chăm sóc tóc để trông đẹp hơn. Công nghiệp mỹ phẩm phát triển những sản phẩm chăm sóc tóc cho tất cả những kiểu tóc vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng sản phẩm tóc thích hợp dành cho tóc của mình. Cố gắng đề không chải những lọn tóc xoăn thường xuyên để ngăn việc tóc bị khô.

Sử dụng một chút sản phẩm điều hòa làm mềm tóc với tóc xoăn không phải là một nhiệm vụ khó khăn, cái khó chính là bạn thuộc người có loại tóc thế nào. Loại sản phẩm này sẽ làm cho những lọn tóc xoăn của bạn giữ ẩm và có thể tạo kiểu tóc dễ dàng.

Bí quyết chăm sóc tóc xoăn, Làm đẹp, toc xoan, cham soc toc, keo xit toc, kem duong toc, lam dep

Đừng quá nghiêm khắc đối với mái tóc của bạn trong khi gội nó bởi vì việc đó sẽ chỉ góp phần hủy hoại tóc bạn thêm mà thôi. Sử dụng những ngón tay và massage da đầu khi gội đầu và bắt đầu chải tóc sử dụng những ngón tay khi bạn làm sạch da đầu. Gỡ tóc khi nước đang chảy sẽ dễ dàng hơn sau khi bạn đã gội đầu xong.

Sử dụng liệu pháp làm ẩm tuyệt đối hai tuần một lần để da đầu của bạn nhận được lượng ẩm cần thiết. Tóc xoăn cũng sẽ mềm hơn và sẽ dễ tạo kiểu hơn.

Không chải tóc sử dụng răng lược sít nhau quá bởi vì nó sẽ dễ làm gãy tóc. Sử dụng một chiếc lược với răng thưa bởi vì chúng sẽ là những nhà thiết kế tóc tuyệt vời cho bạn.

Sử dụng một loại chất xịt bảo vệ sự nóng khi bạn sấy tóc bởi vì với loại sản phẩm này, tóc sẽ được bảo vệ khỏi những phá hủy của cái nóng.

Cũng nên sử dụng một chiếc máy khuếch tán để làm tản ra lượng khí toát ra từ máy sấy tóc, tóc bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tốt hơn.

Không sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu cho tóc bởi vì chúng có thể làm bạn mất tự nhiên. Những mái tóc xoăn tự nhiên trông thật tuyệt vời và có độ bồng bềnh thích hợp sẽ làm bạn đẹp và có phong cách hơn.

Bí quyết chăm sóc tóc xoăn, Làm đẹp, toc xoan, cham soc toc, keo xit toc, kem duong toc, lam dep

Sử dụng loại serum chăm sóc cho tóc xoăn nếu cần thiết bởi nó sẽ tạo màu tươi sáng cho tóc và không làm cho bím tóc của bạn trông bị nặng nề.

Sử dụng sản phẩm xịt tóc bảo vệ chống lại tia UV nếu bạn đi ra ngoài và để cho tóc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để ngăn tóc khỏi khô và duy trì màu đẹp nhất cho tóc có thể.

Thử thay đổi nhiều kiểu tóc khác nhau theo cách này, bạn có thể thu hút sự chú ý của mọi người. Những bím tóc của bạn sẽ thật sự đẹp nếu việc chăm sóc hợp lý được duy trì. Vì vậy, hãy chú ý tới những nhu cầu của tóc và bạn sẽ không phải hối tiếc về điều đó.
 

Hãy cùng tiếp cận những bí mật chăm sóc tóc đơn giản như lại vô cùng hiệu quả để mái tóc xoăn luôn đẹp và khỏe. Nếu bạn đã từng sở hữu một mái tóc xoăn hay đang sở hữu một mái tóc xoăn bạn sẽ thấy để duy trì những lọn xoăn không phải là điều dễ dáng. Sau đây là cách để mái tóc xoăn của bạn được chăm sóc đúng cách.

Mái tóc được tạo xoăn từ các loại hóa chất thế nên, những lọn tóc xoăn phải đối mặt với nguy cơ bị khô. Bên cạnh đó, việc thường xuyên phải sử dụng máy sấy khiến sợi tóc thường xuyên bị đốt nóng và phải đối mặt với nhiều vấn đề như bị giòn, bị gẫy…

Do đó, bạn không nên gội đầu quá nhiều, điều này sẽ gây ra sự suy giảm các lượng dầu tự nhiên có trên sợi tóc và da đầu, hiện tượng này cộng hưởng với việc tóc bị đốt nóng do máy sấy càng làm tình trạng khô gãy của tóc trở nên nghiêm trọng hơn.

Hãy gội đầu một tuần một lần với loại dầu gội nhẹ và dưỡng ẩm. Loại dầu gội này sẽ giúp tái tạo lớp biểu bì và giữ lại độ ẩm cho tóc. Những loại dầu gội có thành phần bơ từ cây hạt mỡ và dầu mầm lúa mì sẽ là loại tốt nhất trong việc tái tạo lớp biểu bì và giữ độ ẩm cho tóc. Loại dầu này sẽ giúp tóc của bạn không bị rối và những lọn xoăn được cung cấp đầy đủ lượng ẩm cần thiết để tạo sự đàn hồi cho sợi tóc.

Sau khi gội đầu xong, hãy sử dụng lược răng thưa để chải tóc và đưa tóc vào nếp. Sau đó, tiếp tục sử dụng lược tròn và keo dưỡng tóc để tăng độ cong cho các lọn tóc và để mái tóc sáng bóng.

Thay vì sử dụng các sản phẩm nhân tạo, bạn có thể tìm kiếm sự chăm sóc cho những lọn xoăn từ mayonnaise để mái tóc xoăn của bạn thực sự tỏa sáng. Hãy bôi mayonnaise lên tóc và để chúng vài giờ, sau đó gội lại thật sạch bằng nước lạnh. Bạn cũng có thể để mayonnaise qua đêm và gội sạch chúng vào buổi sáng hôm sau, bằng cách sử dụng mũ chụp ni-lông hay một chiếc khăn bông.

Hãy cố gắng tránh việc sử dụng máy sấy khi không thực sự cần thiết. Bạn có thể để những lọn tóc xoăn khô tự nhiên hoặc có thế thấm nước bằng một chiếc khăn bông. Bạn cũng nên massage các lọn tóc xoăn dầu jojoba để cung cấp thêm độ ẩm cho mái tóc.

Hãy hạn chế việc sử dụng các loại keo tạo kiểu tóc, bởi vì, chúng khiến những lọn tóc xoăn của bạn bị nhờn và bết dính. Sẽ tốt hơn cho mái tóc xoăn nếu bạn thực hiện các liệu pháp chăm sóc chuyên sâu 2 lần/tháng.

Những lời khuyên hữu hiệu

Để giữ cho mái tóc uốn thời thượng luôn trong trạng thái tốt nhất không phải là một bài toán dễ tìm lời giải cho các quý cô. Bởi lẽ, môi trường làm việc công sở và những thói quen thường ngày có thể khiến các nếp uốn nhanh chóng duỗi ra, tóc xơ và gẫy ngọn. Để tránh những điều đó, bạn hoàn tòan có thể sử dụng tấm phiếu bảo hành hiệu quả mà lại nhanh gọn không quá cầu kì – những tuyệt chiêu giữ nếp tóc hoàn hảo của những nhà tạo mẫu hàng đầu.

Không gội đầu sau khi làm tóc

Thời gian thích hợp để "tẩy trần" cho mái tóc của bạn là 3 ngày sau khi làm tóc xong. Điều này sẽ được nhà tạo mẫu tóc cho bạn nhắc đi nhắc lại với một lượng thời gian thích hợp đối với từng loại hóa chất họ sử  dụng cho mái tóc của bạn. Bởi lẽ, mái tóc của bạn cần có 1 khoảng thời gian để làm quen và vào nếp với kiểu cách mới. Kiên trì và bạn sẽ thấy những nếp tóc mới sẽ bóng bẩy và chắc chắn hơn.

7 tuyệt chiêu giữ nếp tóc xoăn hiệu quả 1
 

Không duỗi tóc nhiều

Nếu bạn thường xuyên sấy và duỗi tóc thì những nếp uốn sẽ bị rối vào nhau. Điều này mang lại cho mái tóc uốn của bạn một vẻ  ngoài không được ổn lắm với những nếp tóc lộn xộn, gẫy ngọn, xơ cứng và không cân xứng. Để giữ cho mái tóc của bạn vẻ ngoài khỏe mạnh, tốt hơn hết là hãy quên những dụng cụ làm  đẹp cho tóc tức thời như máy sấy, máy ép  đi là hơn.

Dưỡng tóc

Dường như đây là bước làm đẹp cơ bản và tiên quyết cho mọi mái tóc đã kinh qua việc sử dụng hóa chất để có được vóc dáng mới. Nếu bạn chỉ uốn lọn và làm xoăn, thì những đợt dưỡng tóc thường xuyên là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên với những kiểu tóc kết hợp uốn và nhuộm, bạn cần sẵn sàng đầu tư mạnh tay hơn cho những đợt dưỡng tóc chất lượng với việc trị liệu dưỡng ẩm bằng dầu nóng.

7 tuyệt chiêu giữ nếp tóc xoăn hiệu quả 2
 

Chải tóc cẩn thận

Kể cả với tóc uốn hay một mái tóc tự nhiên đều cần đến những cách chăm sóc cẩn thận và nhẹ nhàng vừa đủ. Bạn sẽ cần đến 2 trợ thủ đắc lực: lược có răng lớn và thưa và lược chải mềm. Đầu tiên, khi tóc còn ướt, hãy sử dụng lược có răng lớn để gỡ tạm những nút rối tóc và thoa kem dưỡng lên. Đợi tóc khô và vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm để làm bông những lọn tóc uốn. Dùng lược mềm chải lại một lần nữa và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

Không ít cô nàng nghĩ rằng sau khi làm tóc xong là mọi việc đã được định đoạt hết: "Ok, kiểu đầu này đã tốt rồi!". Sự thực rằng với mỗi người, sức mạnh của việc uốn tóc sẽ mang lại những kết quả khác nhau. Nếu muốn tận dụng hết vẻ đẹp của mái tóc mây bồng bềnh, hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc và thử không dưới 1 liệu pháp dưỡng ẩm. Kem dành cho tóc uốn, huyết thanh trị rối và một lượng kem dưỡng cho chân tóc là những gì mà bạn cần cho một mái tóc bóng khỏe và luôn vào nếp xinh xắn. Nếu sử dụng chúng một cách hợp lý, mái tóc của bạn trông vẫn hòan hảo sau một khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng!
 

7 tuyệt chiêu giữ nếp tóc xoăn hiệu quả 3
 

Tỉa tóc

Điều này có thể khiến các cô nàng hoang mang: Tại sao tỉa tóc lại là một cách dưỡng tóc cho những mái tóc uốn. Đơn giản, tỉa chính là cách đơn giản nhất loại bỏ những nếp tóc không vào khuôn sau một thời gian chân tóc thẳng đã mọc ra. Cách chăm sóc này sẽ giúp bạn duy trì form đầu của mình một cách đơn giản nhất.

Để khô tự nhiên

Kể cả những mái tóc quăn tự  nhiên hay những mái tóc được uốn cầu kì đều cần đến sự chăm sóc của khí trời thay vì  hơi nóng của máy sấy tóc. Khi sử dụng máy sấy, hơi nóng sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng duỗi ra và không vào nếp chuẩn. Và chắc chắn khi sử dụng máy sấy nhiều sẽ làm form đầu của bạn mau chóng xuống cấp chính thế mà sử dụng máy sấy nhiều không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

Bí quyết chăm sóc tóc xoăn

Nếu tóc bạn không thể gỡ rối? Quá dày? Quá khô? Kiểu tóc xoăn tít thường khó tạo kiểu, tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc tóc xoăn đúng cách và dùng đúng loại sản phẩm, tóc bạn sẽ bộc lộ toàn bộ vẻ đẹp của nó!

Bí quyết chăm sóc tóc xoăn

Tính chất của tóc xoăn
Đây là loại tóc vốn xoăn tít một cách tự nhiên và thường là rất dày, cũng như rất bồng. Tóc nằm ôm lấy đầu hơn là thẳng buông xuống vai (để nhằm bảo vệ da đầu khỏi ánh nắng mặt trời). Phụ nữ có nguồn gốc da đen, châu Phi và vùng Caribê sẽ thường có tóc dạng này!

Vấn đề gặp khi chăm sóc tóc xoăn
Với khí hậu ở vùng nhiệt đới, da đầu luôn ẩm, tạo điều kiện cho tóc mọc và khỏe mạnh. Nhưng ở các nước với nhiệt độ ôn hòa như các nước Châu Âu, thiếu độ ẩm làm se các lỗ chân lông, dẫn đến việc tích tụ chất nhờn trên da đầu. Kết quả là da đầu không thông thoáng và thiếu nước trong khi tóc trở nên khô, xoăn tít và bắt đầu mọc theo hình xoắn ốc. Khi tóc như vậy, bạn cần phải liên tục tạo kiểu cho tóc, và kết quả là tóc trở nên mỏng manh.

Gội đầu
Vì tóc loại này mỏng manh và khô, tóc cần được gội một cách nhẹ nhàng và dưỡng tóc chu đáo. Dùng dầu gội dành riêng cho tóc khô và xoăn, sau đó dùng dầu xả dưỡng tóc có chất jojoba, dầu từ cây hạt mỡ hoặc dầu của cây rum (safflower). Mát xa tóc và da đầu, đầu tiên xả bằng nước nóng, sau đó bằng nước ấm và cuối cùng dùng tia nước lạnh (giúp gỡ rối tóc và làm tóc bóng mượt).

Chăm sóc tóc xoăn

- Mỗi tuần một lần, dùng mặt nạ dưỡng tóc hiệu quả cao bằng bơ từ cây hạt mỡ để làm mềm và nuôi dưỡng tóc tận bên trong. Làm mặt nạ trước khi gội đầu, và để ít nhất nửa tiếng, quấn tóc trong một chiếc khăn nóng. Nếu tóc bạn thật sự khô, hãy để ủ tóc với hợp chất này qua đêm và gội lại vào buổi sáng - tóc bạn sẽ mềm đi trông thấy. 

- Dùng dầu cọ, dầu jojoba và monoi. Các loại dầu này nuôi dưỡng và làm ẩm cho tóc bị thương tổn và rất khô. Bôi dầu này lên tóc và để qua đêm, sau đó rửa và gội lại vào buổi sáng. Tóc bạn sẽ trở nên khỏe và sáng bóng.

- Làm như người Ma rốc, dùng một loại đất sét tự nhiên (rassoul). Ngâm đất sét này vào nước để tạo nên một chất như bùn, có thể tạo bọt và hút chất dầu mỡ. Loại dầu gội kiêm dầu xả này đã được phụ nữ ở các vùng núi Atlas sử dụng từ thời cổ đại để phục hồi sự mềm mại và sáng bóng cho tóc.

Mặt nạ làm nhanh

Hấp nóng một lượng dầu ô liu lớn và bôi lên tóc, quấn tóc trong một chiếc khăn nóng 30 phút trước khi gội đầu.

Mặt nạ bằng dầu quả hạnh, mật ong nóng chảy và kem tươi

Trộn đều với các chất trên với lượng bằng nhau, tạo thành hỗn hợp làm mặt nạ rồi bôi lên tóc, sau đó quấn tóc trong một chiếc khăn nóng. Gội lại sau nửa tiếng đồng hồ.

Mặt nạ dưỡng tóc

Nghiền hay mài nửa quả bơ, nửa quả chuối, cho thêm vào một lòng đỏ trứng gà và một muỗng cà phê dầu ô liu. Trộn thật đều với nhau và bôi lên tóc đã làm ẩm, mát xa da đầu. Bọc tóc bằng nón nylon (dùng khi tắm) và ủ trong ¾ giờ cho đến một giờ. Dùng mặt nạ này mỗi tuần một lần như một liệu pháp dưỡng hoàn toàn giúp cấu trúc lại tóc.

Chải tóc

Tóc xoăn tít thường khó chải vì nó rất cứng nhưng lại dày và dễ dàng bị gãy rụng. Gỡ rối tóc bằng một loại lược đặc biệt hoặc lược răng thưa. Bạn cũng có thể dùng lotion tạo nếp cho các chỗ tóc bị thắt nút.

Tránh khi chăm sóc tóc xoăn

- Các loại keo tạo nếp tóc: vì chúng làm tóc khô và bịt kín các lỗ chân lông

- Bím tóc quá chặt: vì như vậy sẽ tạo quá nhiều áp lực lên tóc và có thể làm tóc rụng.

- Một vài loại dầu xả có thể tác dụng quá mạnh và làm tóc trở nên mỏng manh

- Duỗi tóc quá mạnh tác động vào chân tóc có thể làm tóc rụng.

 

(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho em hỏi là dùng loại dầu nào dành riêng cho tóc xoăn và nên dưỡng tóc loại nào là tốt ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Tóc xoăn chỉ có cạo trọc bôi mỡ trăn thôi
cho e hỏi, e uốn tóc được 3 ngày rồi, sau khi uốn về tóc vẫn bình thường. qua sáng hôm sau ngủ dậy thì tóc bị bung thẳng. Anh chị giúp em làm sao để tóc vào nếp xoăn lại như ban đầu ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em rat thich uon toc. Ma moi lan uon deu bi chay la sao???
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Lam sao để toc xoăn luôn bong dep và vao nếp
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em muốn hoi e moi lam tóc xoăn dc 4 hôm. E goi đâu va de toc kho tu nhien nhung sau khi khô e thay toc chua vao Nếp nhu luc dau. Gio e phai lam the nao ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý