Những kiểu tết tóc đuôi cá cực cá tính

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Những kiểu tết tóc đuôi cá cực cá tính

18/04/2015 10:50 PM
2,015

Đây là cách tết với 2 lọn tóc và là một trong những cách tết kiểu Pháp đơn giản nhất và đang là trào lưu tạo mẫu tóc năm nay với kiểu tết lệch sang một bên.

Cách 1:

Hướng dẫn

 • 1

  Chia tóc ra làm 2 phần, lấy tóc bắt đầu từ vị trí mà bạn muốn bắt đầu bím tóc tết.

  Cách tết tóc kiểu đuôi cá 1

 • 2

  Chải từng phần tóc cho bóng mượt.

 • 3

  Đặt phần tóc tay phải lên trên tay trái.

 • 4

  Kéo chặt phần tóc và giữ cho tóc cố định.

  Cách tết tóc kiểu đuôi cá 4

 • 5

  Lấy một phần nhỏ ở giữa trong cùng phần tóc bên phải đặt ra bên ngoài phần tóc đó. Giữ chặt.

 • 6

  Tiếp đến lấy phần ngoài cùng của phần tóc trái đặt lên phần tóc đó. Giữ chặt.

  Cách tết tóc kiểu đuôi cá 6

 • 7

  Tiếp tục như vậy với phần tóc bên phải, sao cho phần tóc nhỏ bên trong cuốn chặt ra bên ngoài chính phần tóc đó.a

 • 8

  Thực hiện lại động tác đó với phần tóc trái cho đến hết đuôi tóc.

  Cách tết tóc kiểu đuôi cá 8

 • 9

  Bạn có thể để đuôi dài rồi buộc hoặc tết cho đến tận cùng đuôi tóc, sau đó dùng chun buộc chặt lại.

  Cách tết tóc kiểu đuôi cá 9

 • 10

  Sửa lại các phần tóc đã tết sao cho gọn gàng và gim phần tóc ngắn rơi ra ở phía trên đỉnh đầu.


Cách 2:

Cùng chúng tôi thực hiện kiểu tóc tết đuôi cá đang nổi "đình đám" Hè 2012 để tô điểm thêm cho phong cách của mình, bạn nhé!

Mùa hè 2012, các kiểu tóc búi kiêu kì đã nhường chỗ cho các kiểu tóc tết đáng yêu, dịu dàng. Luôn là một xu hướng tóc "kinh điển" mỗi khi hè đến, tóc đuôi cá tết lệch năm nay đã đánh dấu sự lên ngôi mạnh mẽ trên các sàn diễn thời trang và thảm đỏ trang trọng của các lễ trao giải danh tiếng. Trông có vẻ cầu kì nhưng thực ra lại rất dễ thực hiện và nhanh chóng, đó là lí do vì sao tóc tết đuôi cá luôn là chọn lựa hàng đầu của các cô nàng nữ tính, duyên dáng. Với vẻ quyến rũ, điệu đà đặc trưng, mái tóc đuôi cá tết lệch khi mix cùng váy maxi bay bổng sẽ làm nên một kì nghỉ rực rỡ cho các cô gái.


Tóc đuôi cá tết lệch mang đến nét dịu dàng, nữ tính nhưng vẫn giúp Vanessa Hudgens hoàn thiện phong cách bohemian thường thấy.


Kim "siêu vòng ba" mộc mạc, giản dị với bím tóc đuôi cá rẽ ngôi giữa.


Cheryl Cole quyến rũ, gợi cảm khi mix tóc đuôi cá với đầm đính nơ cách điệu phần ngực.


Với ưu điểm dễ dàng phù hợp với nhiều phong cách, hoàn cảnh xuất hiện khác nhau, tóc tết đuôi cá đang được các ngôi sao Hollywood rất ưa chuộng.


Cùng chúng tôi tham khảo cách tết tóc đuôi cá dưới đây:

* Bước 1: Trước khi bắt đầu tết, bạn có thể dùng lược chải nhẹ để mái tóc luôn suôn mượt, sáng bóng. Nếu có sẵn kem dưỡng tóc, bạn hãy thoa một chút kem dưỡng lên tóc trước khi bắt đầu để bím tóc bóng đẹp hơn. 

* Bước 2: Với mái tóc tết lệch, bạn gái vén hết tóc sang một bên tùy theo sở thích. Chia tóc thành hai nửa trái phải đều nhau. Bạn có thể bắt đầu tết tóc từ phái sang trái hoặc từ trái sang phải, miễn là bạn cảm thấy thoải mái và dễ thực hiện nhất.

* Bước 3: Kéo một sợi tóc mảnh từ bên ngoài cùng của nửa mái tóc đầu tiên và kéo chúng vào sát với mép thứ 2 của nửa mái tóc bên cạnh.

* Bước 4: Tiếp tục lấy một lọn tóc mỏng từ bên ngoài cùng của nửa mái tóc bên kia đầu và kéo chúng chéo sang lọn tóc thứ nhất. Bạn nên lấy một lọn tóc mỏng có độ dày đồng đều với độ dày của lọn tóc được kéo sang lúc nãy để bím tóc được tết đồng đều hơn. Khi thực hiện, bạn gái không cần tất tóc quá chặt hay quá đều tay, một bím tóc tự nhiên với vài sợi tóc rối sẽ giúp bạn sở hữu ánh nhìn nhẹ nhàng, dịu dàng. Tóc rối tự nhiên đang là một xu hướng tóc đang "hot" của mùa Hè này. 

* Bước 5: Tiếp tục tết những lọn tóc đồng đều và lần lượt cho hai nửa tóc. Lặp lại các bước tết tóc trên cho đến cuối chiều dài mái tóc.

* Bước 6: Khi đã có một bím tóc đuôi cá, dùng chun hoặc các kiểu dáng dây buộc tóc xinh xắn để tô điểm cho mái tóc thêm điệu đà. 


Mách bạn: 


- Bạn nên dùng keo xịt tóc phủ một lớp lên bím tóc đuôi cá để giữ kiểu lâu hơn. 


- Nếu mái tóc của bạn dài và dày, khi hoàn thành mái tóc tết, bạn có thể búi chúng hoặc tạo một vòng tóc tết đuôi cá xung quanh đầu. Nếu bạn có mái tóc hơi ngắn thì bạn chỉ cần tết bím tóc đuôi cá và dùng dây buộc tóc điệu đà là ổn. Trẻ trung, năng động mà vẫn dịu dàng, nữ tính. Mái tóc đuôi cá tết lệch chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một mùa hè rộn ràng, vui tươi.


Cách 3:


 Thay vì những kiểu tóc búi cao hoặc thấp thanh lịch, bạn hãy đổi gió cho kiểu tóc tết đuôi cá dễ thương và đáng yêu này nhé.

Bím tóc đuôi cá hay còn được gọi là bím tóc xương cá nếu nhìn bên ngoài thì có vẻ trông khá phức tạp và tốn thời gian làm đẹp cho mái tóc. Nhưng trên thực tế, bím tóc đuôi cá có thể thực hiện khá dễ dàng.

Bím tóc đuôi cá hay còn được gọi là bím tóc xương cá nếu nhìn bên ngoài thì có vẻ trông khá phức tạp và tốn thời gian làm đẹp cho mái tóc. Nhưng trên thực tế, bím tóc đuôi cá có thể thực hiện khá dễ dàng.

Bím tóc đuôi cá hay còn được gọi là bím tóc xương cá nếu nhìn bên ngoài thì có vẻ trông khá phức tạp và tốn thời gian làm đẹp cho mái tóc. Nhưng trên thực tế, bím tóc đuôi cá có thể thực hiện khá dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, chúng còn làm duyên cho mái tóc dài của bạn thêm quyến rũ và điệu đà.

6 bước để tết tóc đuôi cá hoàn hảo

1. Hãy đảm bảo rằng mái tóc của bạn luôn sạch sẽ và sáng bóng. Để thực hiện điều này, bạn có thể dùng lược nhằm loại bỏ bất cứ đám tóc rối nào từ mái đầu của bạn.

Ảnh minh họa

Hãy đảm bảo rằng mái tóc của bạn luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Nếu bạn có sẵn một loại kem dưỡng tóc, bạn hãy thoa một chút kem dưỡng tóc để các lọn tóc bóng đẹp hơn.

2. Rẽ ngôi giữa ở nửa đầu sau và chia mái tóc thành hai nửa trái phải bằng nhau. Nếu bạn chia mái tóc lệch, bạn sẽ được bím tóc đuôi cá lệch. Nếu mái tóc thẳng, bạn sẽ được bím tóc đuôi cá thẳng. Bạn có thể bắt đầu tết tóc từ phải sang trái hoặc từ trái sang phải tùy ý, miễn là bạn cảm thấy thuận tay và thoải mái nhất.

Ảnh minh họa

Rẽ ngôi giữa ở nửa đầu sau và chia mái tóc thành hai nửa trái phải bằng nhau.

3. Kéo một sợi tóc mỏng từ bên ngoài cùng của nửa mái tóc đầu tiên và kéo chúng vào sát với mép thứ 2 của nửa mái tóc bên cạnh.

* Tiếp tục lấy một lọn tóc mỏng từ bên ngoài cùng của nửa mái tóc bên kia đầu và kéo chúng chéo sang lọn tóc thứ nhất.

Ảnh minh họa

Kéo một sợi tóc mỏng từ bên ngoài cùng của nửa mái tóc đầu tiên và kéo chúng vào sát với mép thứ 2 của nửa mái tóc bên cạnh.

Bạn nên lấy một lọn tóc mỏng có độ dày gần với độ dày của lọn tóc được kéo sang lúc nãy để bím tóc được tết đồng đều hơn.

* Bím tóc đuôi cá của bạn có thể buộc gọn gàng hoặc lộn xộn tùy theo ý bạn. Thường thì tết bím tóc đuôi cá khi tóc ướt sẽ tạo cho bạn một bím tóc tết gọn gàng và vững chắc hơn.

4. Tiếp tục tết những lọn tóc đồng đều và lần lượt cho hai nửa tóc. Nếu như bạn mới bắt đầu, bạn nên tết những lọn tóc chặt chẽ.

Ảnh minh họa

Tiếp tục tết những lọn tóc đồng đều và lần lượt cho hai nửa tóc. Nếu như bạn mới bắt đầu, bạn nên tết những lọn tóc chặt chẽ.

5. Hãy lặp lại các bước tết tóc trên cho đến cuối chiều dài mái tóc dài của bạn.

6. Khi đã có một bím tóc đuôi cá, điểu kết thúc của bím tóc bạn nên buộc chúng với một dây chun hoặc một bông hoa nhỏ duyên dáng. Bạn có thể buộc chúng bằng một dài duy băng dễ thương để cho mái tóc thêm điệu đà.

Ảnh minh họa

Hãy lặp lại các bước tết tóc trên cho đến cuối chiều dài mái tóc dài của bạn.

* Nếu bạn cảm thấy rằng bím tóc đuôi cá của bạn được tết của chặt, hãy sử dụng ngón tay của bạn nhẹ nhàng và xoa vào các lọn tóc để nới lỏng bím tóc đuôi cá.

* Nếu mái tóc của bạn thực sự dài, ở giai đoạn cuối này bạn có thể búi chúng hoặc tạo một vòng tóc tết đuôi cá xung quanh đầu. Nếu bạn có mái tóc hơi ngắn thì bạn chỉ cần tết bím tóc đuôi cá và trang điểm cho điểm cuối lọn tóc bằng một bông hoa nhỏ là ổn.

Ảnh minh họa

Nếu mái tóc của bạn thực sự dài, ở giai đoạn cuối này bạn có thể búi chúng hoặc tạo một vòng tóc tết đuôi cá xung quanh đầu. Nếu bạn có mái tóc hơi ngắn thì bạn chỉ cần tết bím tóc đuôi cá và trang điểm cho điểm cuối lọn tóc bằng một bông hoa nhỏ là ổn.


Cách 4:


Tết đuôi cá - mẫu tóc đẹp và đơn giản

Một trong những mẫu tóc đẹp mà Lamitie thấy các bạn có thể tự làm tại nhà là kiểu tết đuôi cá hay còn gọi là tết 5. Chỉ cần biết quy tắc tết 1 chút xíu cùng độ khéo tay, bạn đã có 1 kiểu tết như ý rồi, hãy cùng theo dõi cách tết này nhé:

Bước 1: Chia tóc làm 2 nửa phần bằng nhau

                                      tet duoi ca

Bước 2: Lấy lọn tóc nhỏ bên cạnh đưa vào trong

                                      toc duoi ca

Bước 3: Tương tự, lấy 1 lọn tóc phía còn lại chồng lên.

                                      toc duoi ca

Bước 4: Mỗi lần lấy 1 phần tóc nhỏ phía ngoài tết vào trong, cứ lấy 1 phần bên này rồi lấy 1 phần bên kia…

                                      toc duoi ca

Bước 5: Tết đến hết rồi cố định bằng chun

                                      toc duoi ca

Bước 6: Nếu tóc bạn không được dày thì các múi tết nhìn bị mỏng và bé, hãy lấy tay kéo từng múi tết nhỏ để tạo độ phồng cho múi tết.

                                      toc duoi ca

Bước 7: Cuộn tròn múi tết vào trong như hình, dùng ghim tăm cố định giữ tóc

                                      toc duoi ca

Bước 8: Điệu đà với cặp hoặc nơ

                                      toc duoi ca

Vậy là bạn đã có 1 kiểu tóc tết vừa dễ làm, vừa ấn tượng…chúc các bạn có thêm những mẫu tóc đẹp ưng ý.


Cách 5:

Kiểu tóc này khá truyền thống và cũng rất dễ tạo kiểu. Bạn có thể dùng để tết lệch 1 bên hoặc kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau. Trông nó rất thời trang, điệu đà và làm cho mái tóc trông dày đẹp hơn.
Đầu tiên bạn sẽ kéo toàn bộ tóc về một bên vai.


keo-toan-bo-toc-ve-mot-ben-vai.jpg

thuc-hien-kieu-toc-tet.jpg

Để đơn giản bạn sẽ chia toàn bộ tóc thành 2 phần. Tiếp tục chia 1 phần tóc thành 2 lọn và lấy 1 lọn ngoài cùng để kéo sang lọn bên kia.

toc-tet.jpg

Sau đó lấy tiếp 1 lọn ngoài của phần bên kia kéo sang bên này.

dung-day-thu-giu-chat-toc.jpg

Thực hiện tương tự như vậy cho đến khi hết toàn bộ tóc. Dùng dây chun giữ chặt.

kieu-toc-tet.jpg

Cuối cùng bạn dùng tay kéo lỏng từng lọn tóc tết sang 2 bên, như vậy kiểu tóc trông sẽ mềm mại và xinh đẹp hơn.Học cách tết tóc của sao

Trông thì phức tạp mà lại cực kì dễ thực hiện đấy nhé!

Có vẻ như không khí dễ chịu, lãng mạn của mùa thu cũng ảnh hưởng không kém đến sự quyết định phong cách của mọi người. Vào mùa này, các bạn gái thường có xu hướng chọn những trang phục nhẹ nhàng hơn một chút, và tất nhiên là kiểu tóc cũng phải dịu dàng hơn. Tóc xõa với lọn xoăn bồng bềnh, tóc thẳng với mái bằng đáng yêu, và đặc biệt là kiểu tóc tết đuôi cá lệch đang là những kiểu tóc "hot" nhất cho mùa Thu năm nay.


hoc-tet-toc-duoi-ca-nhu-ho-ngoc-ha-ngoc-trinh

hoc-tet-toc-duoi-ca-nhu-ho-ngoc-ha-ngoc-trinh


Tóc tết đuôi cá với phần chân tóc được tạo hơi phồng và rối, đuôi tóc tết lạ mắt đã mang tới cho bạn gái vẻ ngoài vừa ấn tượng, thời thượng mà vẫn rất ngọt ngào, nữ tính. Đó là lí do mà từ sao thế giới cho tới sao Việt hiện nay đều rất ưa chuộng kiểu tóc này. Hãy cùng xem qua và học cách thực hiện nhé!


hoc-tet-toc-duoi-ca-nhu-ho-ngoc-ha-ngoc-trinh

Khuôn mặt baby trong sáng của Ngọc Trinh càng trở nên cuốn hút hơn với tóc tết đuôi cá lệch.


hoc-tet-toc-duoi-ca-nhu-ho-ngoc-ha-ngoc-trinh

hoc-tet-toc-duoi-ca-nhu-ho-ngoc-ha-ngoc-trinh
Hồ Ngọc Hà thì lại mang vẻ thanh lịch, đằm thắm.

hoc-tet-toc-duoi-ca-nhu-ho-ngoc-ha-ngoc-trinh
Ngân KhánhJennifer Phạm đều chọn kiểu tóc này để mix cùng trang phục dự tiệc điệu đà.

hoc-tet-toc-duoi-ca-nhu-ho-ngoc-ha-ngoc-trinh
Thùy Dung

hoc-tet-toc-duoi-ca-nhu-ho-ngoc-ha-ngoc-trinh
Thu Thủy

hoc-tet-toc-duoi-ca-nhu-ho-ngoc-ha-ngoc-trinh
Kim Hiền

hoc-tet-toc-duoi-ca-nhu-ho-ngoc-ha-ngoc-trinh
Taylor Swift


hoc-tet-toc-duoi-ca-nhu-ho-ngoc-ha-ngoc-trinh

Mới đây, Vic cũng xuất hiện vô cùng quyến rũ và nhẹ nhàng với tóc tết đuôi cá lệch, váy cam ôm sát và giày cao gót.Cách thắt bím tóc mái

Cách tết tóc ngắn vừa lạ vừa đẹp

Cách thắt bím tóc xương cá cực đẹp

Các cách búi tóc đẹp

Kiểu tóc tết cho cô dâu tuyệt đẹp trong ngày cưới


(st)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý