Thực phẩm dưỡng sinh tốt nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thực phẩm dưỡng sinh tốt nhất

18/04/2015 10:39 AM
197

Loại rau tốt nhất

Rau vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vừa có tác dụng chống lại bệnh tật thì coi là rau tốt nhất. Khoai lang chính là “mỏ giàu có nhất” (Mỗi ngày ăn chừng 100g là có thể đáp ứng đủ yêu cầu sinh lý về vitamin C cho cơ thể). Khoai lang còn là địch thủ chống bệnh ung thư nổi tiếng. Theo tài liệu trắc nghiệm của chuyên gia Nhật Bản thì chỉ xét riêng về mặt tác dụng chống ung thư, không thực phẩm nào có thể sánh được với khoai lang.

Loại hoa quả tốt nhất

Căn cứ vào hàm lượng vitamin, chất khoáng, chất xơ và nhiệt lượng có trong từng loại hoa quả, các chuyên gia Mỹ đã đưa ra đánh giá như sau: có mười loại hoa quả có nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất, đứng đầu là đu đủ, thứ nhì là bí đỏ, sau đó đến dâu tây, quýt, cam, đào, mãng cầu, hạnh nhân, hồng và dưa hấu.

Loại thịt tốt nhất

Theo báo cáo của các chuyên gia Pháp tuy hàm lượng chất béo của vịt, ngỗng thấp hơn các loại gia súc khác như lợn, bò, dê v.v… nhưng kết cấu hóa học của nó lại gần giống như dầu trám, chẳng những không có hại, mà còn có ích cho tim. Còn chuyên gia Đức lại cho rằng thịt gà “là nguồn cung cấp protein tốt nhất”, tuy chất béo của thịt gà ít hơn thịt bò. Ngoài ra, thịt thỏ có tác dụng giảm béo, cá có tác dụng bổ não, bảo vệ tim. Tất cả các loại thịt nói trên đều được coi là loại thịt tốt nhất.

Loại canh tốt nhất

Trong vô số các loại canh, chỉ có canh thịt gà là tốt nhất. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều dinh dưỡng chất lượng cao, nó còn có tác dụng chữa bệnh. Đặc biệt, trong canh thịt gà mái có một loại chất rất độc đáo có tác dụng chữa bệnh cảm mạo và viêm khí quản, canh gà ăn vào mùa đông và mùa xuân là tốt nhất.

Những món ăn vặt tốt nhất

Ăn các món ăn vặt một cách hợp lý sẽ có ích nhất định cho sức khỏe. Vậy như thế nào là hợp lý? Một trong những nguyên tắc là: vừa có nhiều chất bổ, vừa không làm cho người béo lên, ô mai, nho khô v.v… chính là những món ăn đó.

Những món ăn chua tốt nhất

Các chất trao đổi, thay thế trong cơ thể thuộc gốc axit mang ion âm có trong thịt, trứng, gạo, bột, đường v.v… có thể làm cho máu có nhiều axit, nhưng các thực phẩm nói trên lại là món ăn chính của con người, để phòng ngừa chúng trở thành chất chua, cần phải ăn một định lượng nhất định các loại thực phẩm mang tính kiềm để giảm bớt độ axit, cân bằng tỷ lệ axit kiềm. Trong đó, độ kiềm trong rong biển là cao nhất, nên nó được gọi là “nhà vô địch” của thực phẩm mang tính kiềm, vì thế, nếu mỗi tuần ăn độ 3 – 4 lần rong biển sẽ có thể duy trì được sự cân bằng giữa axit và kiềm trong máu và nâng cao được sức chống đỡ bệnh tật của cơ thể.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
ban oi cho minh hoi, thuc pham duong sinh la gi
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý