Ngứa âm đạo sau khi dùng bao cao su

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ngứa âm đạo sau khi dùng bao cao su

18/04/2015 10:53 PM
2,078

Ngứa âm đạo sau khi dùng bao cao su. Nguyên nhân gây ngứa âm đạo sau khi dùng bao cao su. Làm gì khi bị ngứa âm đạo sau khi dùng bao cao su. Dùng bao cao su an toàn như thế nào.


Ngứa âm đạo sau khi dùng bao cao su:


Những hiện tượng ngứa rát mẩn đỏ sau khi quan hệ có dùng bao cao su gọi là dị ứng bao cao su. Hiện tượng này xảy ra với cả nam và nữ chứ không riêng gì với nam. Đối với nữ là ngứa rát, mẩn đỏ ở âm hộ, âm đạo.

Các chất nhờn có trong bao cao su hoặc bản thân bao cao su gây kích ứng tại vùng da được tiếp xúc thường xuyên. Có những người chỉ bị phản ứng với chất bôi trơn bao cao su thôi nên họ có thể dùng loại bao của hãng khác thì không bị nữa.

Do mỗi hãng sản xuất bao cao su bôi trơn bằng các chất khác nhau nên họ có thể bị dị ứng loại này mà không bị loại khác. Nhưng có người bị dị ứng với chính bao cao su thì dù có chuyển sang loại nào đi nữa họ cũng vẫn không tránh được cảm giác khó chịu như trên.

Hiện nay có rất nhiều các biện pháp tránh thai khác thay thế để thực hiện các biện pháp KHHGĐ như: tính vòng kinh, dùng thuốc tránh thai uống, tiêm...

Chỉ có điều nếu như trong số họ, ai đó không thực hiện một vợ một chồng thì phải cảnh giác bởi nếu bỏ dùng bao cao su khi đi “ngoài luồng” để rồi sau đó vác cả đống những thứ bệnh xã hội khác về thì quả là không gì khổ bằng.

Tóm lại nếu dùng bao cao su mà thấy ngứa, khó chịu thì thay ngay loại bao cao su khác. Khi thử các loại bao cao su khác nhau đều không hợp thì chuyển sang dùng biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên, bao cao su là biện pháp hữu hiệu nhất để tránh thai và phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Theo GS. Đỗ Trọng Hiếu

Sức khoẻ & Đời sống

Một số triệu chứng khi dị ứng bao cao su:


1. Nổi mụn (phát ban)

2. Đỏ và ngứa ở khu vực âm đạo

3. Cảm giác đau rát khi đại, tiểu tiện hoặc trong khi giao hợp

4. Hắt hơi liên tục

5. Da nhạy cảm hơn

6. Đôi khi có thể gây chóng mặt và ngất

7. Trong trường hợp dị ứng nặng có thể gây sốc

Các triệu chứng của dị ứng “áo mưa” đôi khi giống với nhiễm nấm đường sinh dục song dị ứng bao cao su không gây chảy dịch ở âm đạo.Nên làm gì khi bị dị ứng?

- Nếu chị em sử dụng bao cao su với mục đích tránh thai thì nên đổi sang các biện pháp tránh thai khác như thuốc tránh thai hoặc vòng tránh thai. Tuy nhiên là những biện pháp thay thế này không giúp phòng lây truyền các bệnh qua đường tình dục.

- Nếu tìm ra nguyên nhân gây dị ứng là nhựa cao su hoặc các chất bôi trơn bao cao su thì có thể đổi các loại bao cao su khác không có nhựa cao su hoặc chất bôi trơn.

- Để xác định xem liệu có đúng mình bị dị ứng bao cao su hay không, chị em nên trao đổi với bác sỹ về các triệu chứng của mình.


Sử dụng bao cao su đúng phương pháp cho phụ nữ:


Cách sử dụng:


- Kiểm tra hạn sử dụng kỹ lưỡng.
- Khéo léo đặt bao đó vào âm đạo của mình (có thể đặt trước 8 tiếng). Bên trong bao có một vòng nhỏ di động, giúp bạn gái dễ cho bao vào âm đạo. Vòng lớn hơn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột cả vào trong âm đạo, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi giao hợp.
- Trong lúc giao hợp, nếu miệng bao bị dính lại với nhau thì nên thay bằng cái khác, bởi nếu không thì tinh trùng sẽ rất dễ xâm nhập, khiến bạn có thai.
- Khi đặt và lấy ra phải thật nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến "cô bé".
- Không dùng một lúc cả bao cao su dành cho nữ giới và bao cao su dành cho nam giới để tránh gây đau rát cho người phụ nữ.


Các loại bao cao su dùng cho nữ

- Loại bao cao su âm đạo Reality (Reality vaginal condom): Bao cao su này là một ống dài 17cm, được chế tạo bằng chất dẻo polyurethan, có hai vòng mềm ở hai đầu. Dụng cụ được đặt vào âm đạo giống như cách đặt một màng ngăn, vòng ở đầu trong khớp với cổ tử cung, vòng ở đầu ngoài phủ lên các môi của âm hộ, do đó có thể hứng toàn bộ tinh dịch của nam giới phóng ra khi giao hợp, không cho lọt vào đường sinh dục nữ.

- Loại bao cao su âm đạo thứ hai (Women"s choice female condom): có cấu tạo giống như bao cao su nam kèm theo một que nhựa để đẩy vào, đầu trong dày hơn khớp với đầu trên âm đạo, đầu ngoài là một vòng che phủ lên các môi của âm hộ. Dụng cụ được chế tạo bằng latex và dày hơn bao cao su của nam để tăng độ bền. Qua thử nghiệm người dùng thấy thoải mái, dễ lắp và dễ tháo.

- Còn một loại bao cao su dùng cho nữ nữa, có cấu tạo gần giống như cái quần lót bằng latex với một túi nhỏ ở đúng vị trí lỗ âm đạo: Trước khi giao hợp, người phụ nữ đẩy cái túi nhỏ này vào trong âm đạo. Dụng cụ này che phủ được toàn bộ tầng sinh môn và bộ phận sinh dục ngoài của người phụ nữ, do đó có khả năng bảo vệ tránh các bệnh lây theo đường tình dục cao.

Tuy nhiên, bao cao su dành cho nữ giới chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt nam, em có thể đến các hiệu thuốc lớn để tìm mua.


Ngứa âm hộ - Những thắc mắc thường gặp

Ngứa vùng kín khi mang thai

Trị nấm âm đạo bằng lá trầu không

Nguyên nhân âm đạo khô

Viêm đường sinh dục nữ và bộ phận

Chăm sóc âm đạo sau sinh

Huyết trắng có màu vàng


(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý