Tiết lợn

seminoon seminoon @seminoon

Tiết lợn

18/04/2015 10:39 AM
400

Theo nghiên cứu và phân tích của các chuyên gia trong và ngoài nước thì tiết lợn được coi là một thực phẩm quý, có tác dụng rất quan trọng trong phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe của con người, là loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe được thịnh hành một thời. Ở một số quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật, Đức người ta làm bánh mì, đồ điểm tâm, giải khát bằng tiết lợn có pha trộn thêm ít thuốc làm cho thực phẩm có mùi vị khác hẳn. Qua xét nghiệm cho thấy trong 100g tiết lợn có chứa 19g protein, cao hơn hẳn thịt lợn và thịt gà. Trong tiết lợn còn có 18 loại axit amin và còn có các nguyên tố sắt, kali, côban, canxi, phốt pho, đồng, kẽm v.v… là những nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể con người. Những thành phần dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng nói trên đều có tác dụng quan trọng đến việc tăng cường sức kh��e và cải thiện các chức năng trao đổi, thay thế chất trong cơ thể.

Hàm lượng sắt trong tiết lợn rất cao, 100g tiết lợn có đến 45mg sắt, cao gấp trên 100 lần hàm lượng sắt có trong các loại thịt khác.

Những người thiếu máu do thiếu sắt gây nên đã coi tiết lợn là thứ bổ máu lý tưởng nhất của mình. Tiết lợn còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch, bệnh xơ cứng động mạch đối với người già.

Chất protein dạng nhũ trong tiết lợn sau khi được chất vị toan phân giải sẽ hình thành một loại vật chất có tác dụng bôi trơn và tiêu độc làm sạch mọi bụi bặm và độc tố trong cơ thể. Vì thế, rất phù hợp với những công nhân phải thường xuyên tiếp xúc với bụi bặm, hóa chất, mỏ than v.v…

Chất côban trong tiết lợn là một trong những nguyên tố vi lượng quan trọng phòng ngừa bệnh khối u ác tính trong cơ thể.

Gần đây, giới y học Trung Quốc đã dùng tiết lợn để chữa bệnh máu trắng cấp tinh và đã cho kết quả nhất định. Tiết lợn còn có thể chữa trị được các bệnh táo bón, vàng da, nhức đầu, chóng mặt v.v… Các chất hoạt tính trong tiết lợn còn có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường thể chất, làm chậm sự suy thoái.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Xin hoi tiet lon nen lam nhu the nao de an?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý