Thói quen tốt trước khi ăn

seminoon seminoon @seminoon

Thói quen tốt trước khi ăn

18/04/2015 10:39 AM
226

Đánh răng trước khi ăn

Nhiều người cho rằng đánh răng sau khi ăn sẽ kịp thời trừ bỏ được những thứ bám vào kẽ răng và bảo vệ được răng. Thực ra thì không phải như vậy, chất đường trong thức ăn khi bám vào kẽ răng đã sinh phản ứng, các chất chua đã hình thành, nên đến lúc đó mới đánh răng là quá muộn. Chỉ có đánh răng trước lúc ăn mới có thể giảm bớt được sự hình thành của chất chua, mới duy trì được sự sạch sẽ của răng.

Uống nước canh trước khi ăn có giá trị như uống thuốc bổ

Trong dân gian thường lưu truyền cách nói: “Uống canh trước lúc ăn, chính là uống thuốc bổ”. Xem ra cách nói này cũng có cơ sở khoa học nhất định. Trước khi ăn, uống một ít nước canh cũng có thể ví như hoạt động chuẩn bị trước khi vận động, làm cho tuyến tiêu hóa tiết ra đủ lượng dịch cần thiết để chuẩn bị tốt cho cơ thể tiếp nhận thực phẩm, có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ.

Vận động trước khi ăn sẽ giảm béo

Vận động là cách giảm béo tốt nhất. Vận động sau bữa ăn sẽ khó “động viên” một lượng chất béo lớn sẽ hấp thụ vào cơ thể, còn vận động trước bữa ăn thì lúc đó bụng không có gì, chất béo trong tế bào bụng chưa có sự hình thành chất chua mới nên vận động sẽ dễ “động viên” chất béo để chuyển hóa thành nhiệt lượng và tiêu hao đi. Vì thế, tập luyện trước khi ăn từ 1 – 2 giờ sẽ có tác dụng giảm béo.

Ăn hoa quả trước bữa ăn sẽ có nhiều cái lợi

Qua nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng nếu ăn hoa quả sau bữa ăn thì các món ăn vẫn còn nằm trong dạ dày, sẽ có hiện tượng lên men, gây trướng bụng, táo bón v.v… còn ăn hoa quả trước bữa ăn sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tốt không bị thức ăn kích thích.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý