Chú ý khi ăn các món quà vặt

seminoon seminoon @seminoon

Chú ý khi ăn các món quà vặt

18/04/2015 10:39 AM
129

Những món quà vặt chính bán trên thị trường gồm 5 loại: Hoa quả khô, đường sữa, thịt khô, món chiên phồng, các món dầm.

Các loại quả khô: Hạt dưa, lạc, táo, nho, hạnh nhân v.v… Những loại thực phẩm này chứa nhiều protein, nguyên tố vi lượng, vitamin thiên nhiên có thể giúp trẻ em rèn luyện sức nhai, sẽ có tác dụng tốt đến sự phát triển răng của trẻ nhỏ, nhưng cần hết sức tránh không nên cho trẻ nhỏ ăn các thực phẩm rán bằng dầu.

Các loại đường sữa: Có khá nhiều loại đường sữa, hoa quả dầm, socola v.v… Những loại thực phẩm này đều chứa đường, chất béo, nhiệt lượng, protein, muối vô cơ và vitamin vì thế nên cho trẻ ăn có mức độ, còn người già, người mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn.

Các món chiên phồng gồm: khoai tây chiên, bỏng ngô v.v… Ngoài nhiệt lượng cao, chất béo ra, các loại thực phẩm này còn có nhiều muối vô cơ, vitamin, protein v.v… giá trị dinh dưỡng tương đối thấp, khi ăn vào nó sẽ giãn nở nên đã có tác dụng giảm bớt sự căng thẳng, kích thích thần kinh và giảm bớt sự mệt mỏi.

Các loại thực phẩm mặn: Nếu ăn nhiều thì chất mặn trong cơ thể sẽ dư thừa, khó tiêu. Các loại thịt ướp khô tuy có chứa chất protein, chất béo bão hòa nhưng lại có hại cho răng.

Người ta gọi những món ăn linh tinh đó là “thực phẩm rác rưởi” nhưng “ăn nhiều cũng chẳng ích gì”, tốt nhất nên tập trung vào ba bữa chính để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý