Cao trào ở nữ giới

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cao trào ở nữ giới

18/04/2015 10:39 AM
423

Phân loại cao trào ở nữ giới

Theo cách chia của Phơ – lôid thì cao trào phụ nữ gồm hai phần, đó là cao trào ghe và cao trào âm đạo.Theo kết quả quan sát của ông thì bé gái thích kích thích ghe bằng cách khép đùi hoặc bắt chéo đùi để đạt đến cao trào, ông cho rằng đó là loại cao trào non trẻ và chưa chín muồi, còn phụ nữ trưởng thành cần tiến hành giao cấu mới đạt đến cao trào, vì cao trào âm đạo là loại cao trào chín muồi, nếu qua họat động giao hợp mà âm đạo không đạt cao trào, vẫn phải kích thích ghe mới đạt cao trào, thì những người phụ nữ đó cần được điều trị về mặt tâm lý. Qua nghiên cứu thực nghiệm, Mátstơ và Jônxơn lại cho rằng phụ nữ chỉ có một loại cao trào, đó là cao trào ghe. Chỉ có thông qua kích thích trực tiếp hay gián tiếp vào ghe mới có thể được cao trào. Kể cả khi giao hợp mà đạt được cao trào không dựa vào kích thích trực tiếp ghe, thì cũng nhờ kéo căng môi nhỏ để gián tiếp kích thích ghe mới đạt được cao trào.

Nhưng nhiều chị em phụ nữ dễ dàn cảm nhận được hai loại hình cao trào khác nhau, do đó Singơ lại phân ra ba loại cao trào, đó là cao trào ghe, còn được gọi là cao trào âm vì cường độ phản ứng của nó tương đối yếu. Thứ hai là cao trào âm đạo còn gọi là cao trào tử cung, cường độ phản ứng của loại này rất mạnh, có thể coi hai loại này thuộc hai phân cực, ở giữa chúng còn một loại cao trào dung hòa cả hai loại. Cao trào tình dục của phụ nữ từ yếu đến mạnh là một quá trình phản ứng liên tục.

Vì cao trào ghe tương đối yếu nên chị em thường đòi hỏi nhiều lần cao trào. Sở dĩ gọi là cao trào ghe vì trung tâm thần kinh kích thích tập trung gợi cảm ở ghe, ngoài ra còn liên quan đến hệ cơ khung xương chậu. Trung tâm thể nghiệm của cao trào ở 1/3 phần ngoài âm đạo. Còn cao trào âm đạo liên quan đến thần kinh nội tạng mà điểm khơi gợi là điểm G và hệ cơ, trung tâm thể nghiệm của nó là tử cung và các cơ quan trong khung chậu, do phản ứng mãnh liệt nên chỉ cần kích thích một lần là hết.

Đối với một số chị em, khi kích thích vào điểm G cũng không thấy hiện tượng tiết dịch, tức là một ít dịch lỏng được phun ra vài đợt ở miệng niệu đạo, một số chị em khi đạt đến cao trào thường hay són đái ra, về mặt hiện tượng sinh lý nó hoàn toàn giống như phóng tinh dịch ở nam giới. Nếu kích thích vào điểm G quan sát trước khi đạt đến cao trào , thấy toàn bộ thành của âm đạo sẽ nhô ra phía trước, còn tử cung thì hạ xuống, điều này hoàn toàn trái ngược với kết luận của Mátstơ và Jônxơ, hai ông này cho rằng sau giai đoạn cầm chừng thì tử cung co lên phía trên, vì vậy có thể khẳng định rằng đây là một loại cao trào mang tính chất hoàn toàn khác.

Cao trào tình dục phụ nữ là một điều bí hiểm làm nhiều nhà nghiên cứu phải chán nản. Khi các bé gái còn nhỏ tuổi, chỉ cần kích thích vào ghe là rất dễ đạt đến cao trào, nhưng khi bước vào tuổi trưởng thành thì vấn đề trở nên khó khăn hơn nhiều. Phải chăng đó là ảnh hưởng ức chế do một nền giáo dục tiêu cực và lâu đời mang lại. Theo con số thống kê chỉ có 19% chị em trong vòng 1 năm sau ngày cưới đạt được cao trào tình dục. Tiếp đó, mỗi năm tăng thêm 10%. Sau ngày cưới 5 năm, cũng chỉ có 60% chị em đạt được cao trào. Sau 10 năm thì 80% chị em đạt được cao trào, còn 10% chị em vĩnh viễn không bao giờ nếm trải cao trào, trong khi nam giới không đạt cao trào (tức là không phóng tinh) chỉ đếm đầu ngón tay, hơn nữa ngay từ lần giao hợp đầu tiên, hầu như tất cả nam giới đều đạt được cao trào. Vì sao giữa nam và nữ lại có sự khác lớn như thế? Cho đến nay, người ta chưa trả lời được câu hỏi này. Có thể có một trong số các lý do là vì sinh con đẻ cái duy trì nòi giống, nhất thiết nam phải đạt được cao trào, còn ở phụ nữ, việc đạt được cao trào hay không chẳng hè liên quan gì đến vấn đề rụng trứng. Quá trình thụ tinh cũng không liên quan đến cao trào, lý do thứ hai là gánh nặng ức chế trong giáo dục, phụ nữ phải chịu nhiều hơn nam giới. Lý do thứ ba là đứng về mặt giải phẫu sinh lý phụ nữ, ta thấy phụ nữ khó khơi gợi phản ứng tình dục.

Một điều rất đáng quan tâm là số chị em phụ nữ đạt đến cao trào tình dục ở nước ta đạt tỷ lệ thấp hơn phụ nữ các nước khác, đó là vì nền giáo dục giới tính ở nước ta còn quá lạc hậu, phụ nữ rất ít khi để ý tìm hiểu kiến thức về mặt tình dục, hễ có ý định mua một cuốn sách về đề tài đó là thấy ngượng ngùng xấu hổ, càng không dám công khai bàn luận về chuyện đó.

Phải chăng là cao trào tình dục không cần thiết đối với chị em? Nhiều chị em tuy không đạt được cao trào, nhưng có được niềm vui trong sinh hoạt tình dục là đã lấy làm thỏa mãn lắm rồi, ngược lại, nhiều phụ nữ luôn đạt được cao trào nhưng quan hệ trong tình dục lại thường khiến họ không vừa lòng. Tóm lại, chuyện này mang tính riêng tư rất cao. Chẳng thể nhắm mắt để theo đuổi một tiêu chuẩn cụ thể nào cả, tự mình đặt ra một khuôn khổ để tự ràng buộc mình.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý