Chọn giày cao gót cho người thấp

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Chọn giày cao gót cho người thấp

18/04/2015 11:01 PM
3,731
 
Giày dép có thể giúp hoàn thiện vẻ đẹp của bộ trang phục, cũng có thể phá hỏng nó. Chính vì vậy, chọn một đôi giày hợp với bạn là bước không thể thiếu để trở nên hoàn hảo khi ra phố.
Đây là cách chọn giày cho những bạn dáng người thấp nhỏ nhé
   
1. Giày cao gót
   
Những đôi giầy cao gót truyền thống sẽ giúp đôi chân của bạn trông dài hơn và thon gọn hơn, vì vậy, chúng là kiểu giày lý tưởng dành cho những đôi chân ngắn. Một đôi giầy cao gót ôm chân sẽ làm cho các cô nàng có vóc dáng nhỏ bé thoát dáng và quyến rũ.
     
az24.vn/hoidap
     

Giầy cao gót đế nhỏ hay to đều không ảnh hưởng đến tác dụng cải thiện chiều cao của đôi chân, tuy nhiên, đừng bao giờ chọn một giầy mà bạn thấy như đang bị “rung rinh”. Một đôi giầy có phần gót nhỏ và nhọn là kiểu giầy tuyệt vời để bạn khoe vẻ đẹp gợi cảm và quyến rũ của mình nhưng đừng chọn loại gót quá mảnh hay dễ vỡ, bởi vì, nó có thể khiến bạn phải đối mặt với những tình huống cười ra nước mắt.

Bạn có chiều cao khiêm tốn nhưng không có nghĩa là đi giầy càng cao càng tốt. Một đôi giầy quá cao sẽ khiến bạn có dáng đi “lênh khênh” xấu xí và khiến các hoạt động thường ngày của bạn trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, một đôi giầy cao vừa phải sẽ giúp bạn có những bước chân vững chắc, tự tin mà vẫn cải thiện chiều dài của đôi chân.
     
az24.vn/hoidap
     

2. Giầy hở ngón

Giầy hở ngón cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những đôi chân ngắn. Kiểu giầy này sẽ mang lại cảm giác thuôn, dài cho đôi chân, do đó, nó sẽ khiến bạn trông cao hơn. Phần hở ở mũi giầy cũng là cách tinh tế để bạn khoe đôi chân của mình.
     
az24.vn/hoidap
     
Giầy hở ngón là kiểu giầy đặc biệt phù hợp với mùa hè. Phần hở ở mũi giầy sẽ mang lại cảm giác thoáng mát cho đôi chân và đây là điều khiến bạn thấy nó thoải mái hơn so với kiểu giầy cao gót truyền thống.
     
az24.vn/hoidap
   

Xì-tai giầy hở ngón cũng rất phù hợp với phong cách thời trang công sở. Vì vậy, các quý cô văn phòng đừng ngần ngại khi đến với kiểu giầy đẹp và thoải mái này.
     
az24.vn/hoidap
     

3. Xăng đan cao gót

Đây cũng là một lựa chọn tuyệt với khác dành cho form dáng nhỏ bé. Thiết kế đơn giản kết hợp với phần gót cao sẽ khiến vóc dáng nhỏ nhắn của bạn cải thiện cảm quan về chiều cao.
     
az24.vn/hoidap
     

Xăng đan cao gót là phụ kiện rất hợp với mùa hè, phần quai được thiết kế quai sẽ mang lại cảm giác thoáng mát cho đôi chân. Phần gót cao và quai hậu mảnh khiến những đôi xăng đan cao gót trở nên nhẹ nhành và tinh tế.

4. Giầy/dép đế kitten

Nhiều người vẫn lầm tưởng cho rằng giầy đế kitten không hợp với vóc dáng nhỏ nhắn. Phần gót giầy chỉ cao từ 1 – 3 phân sẽ không giúp vóc dáng nhỏ bé được cải thiện về chiều cao. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một vóc dáng nhỏ nhắn nhưng cơ thể cân đối thì một đôi giầy/dép đế kitten sẽ vẫn rất phù hợp với bạn.
 
5. Giầy đế bằng

Khi bạn có vóc dáng nhỏ bé, bạn vẫn có thể diện những đôi giầy đế bằng đáng yêu. Giầy đế bằng cũng giống như giầy đế kitten, chúng không giúp bạn cải thiện chiều cao nhưng lại giúp bạn trở thành quý cô đa phong cách tại văn phòng.


Chọn giày tôn dáng
 
Không chỉ là một tuyên bố thời trang, giày còn phản ánh một phần tính cách và gu thẩm mỹ của bạn. Tìm một đôi giày phù hợp không dễ bởi ngoài xu hướng thời trang và sở thích, đôi giày hoàn hảo phải giấu đi khuyết điểm và phô bày vẻ đẹp của bạn, giúp bạn vận động thoải mái, thể hiện vẻ nữ tính và tinh tế. Một vài gợi ý sau giúp bạn tìm được đôi giày phù hợp với cơ thể.

- Những người nhỏ bé luôn muốn trông cao hơn. Những đôi giày cao gót là lựa chọn tốt nhất chừng nào không quá lạm dụng, đặc biệt khi mặc đầm liền hay chân váy. Nếu bạn quá thấp mà đi giày quá cao trông dễ mất cân đối. Giày đế xuồng cũng là lựa chọn tốt bởi không chỉ kéo dài đôi chân mà còn khiến bạn cao hơn. Cũng như vậy, những đôi bốt cao gót, đồng tông với trang phục có thể tôn bạn lên.

- Nếu đi giày đế bằng, trang phục phải tôn vóc dáng bạn. Đôi giày có cùng tông mầu với làn da sẽ tạo cảm giác đôi chân dài hơn. Hãy tránh xa những đôi giày có đai quanh cổ chân khiến bạn trông thấp đi, ngoại trừ chúng có gót cao. Giày mũi nhọn cũng giúp cho dáng người thấp nhỏ, tuy vậy, chỉ chọn loại giày này khi có bàn chân nhỏ hay bình thường.
- Nếu có bắp chân to, luôn nhớ rằng bạn chọn giày sao cho đôi chân được kéo dài để cân bằng với phần bắp chân. Lựa chọn tốt nhất là đôi bốt thấp cổ, xăng đan có quai sau và hở mũi. Những đôi giày cao gót cũng là lựa chọn thông minh, tuy nhiên gót không nên quá to hay quá nhỏ. Giày đế xuồng có thể cân bằng bắp chân và cổ chân to, nhưng không nên chọn đôi bịt kín. Hãy tránh xa những đôi giày có đai ở cổ chân bởi chúng chỉ làm cho bắp chân thô hơn. Những đôi giày gót tam giác to và giày đế bằng cũng như những đôi bốt cổ cao vừa có ảnh hưởng xấu tương tự.
- Nếu có bắp chân nhỏ, thì những đôi giày có đai quanh cổ chân, bốt cổ cao làm bắp chân to hơn. Chú ý khi chọn giày cao gót bởi chúng không được quá cao để tạo sự mất cân bằng và làm chân bạn còn nhỏ hơn nữa.
- Nếu bạn có mắt cá to và chân to, một đôi giày đế cao đều trước sau sẽ tạo sự hài hòa cho bạn. Những đôi bốt cổ cao là lựa chọn phù hợp trong khi bốt cổ thấp hoàn toàn không thích hợp.
- Nếu có bàn chân to, nên tránh xa giày mũi nhọn vì chúng chỉ làm chân bạn to hơn. Giày mũi tròn hay vuông làm nhỏ chân đi. Về mầu sắc nên tránh những mầu quá nổi bật thu hút sự chú ý tới chân bạn, thay vào đó chọn mầu sẫm hơn.

 
Bí quyết cho nàng tập đi giày cao gót

Nếu bạn cho rằng đi giày thấp luôn thoải mái hơn giày cao gót thì bạn nên nghĩ lại.
Đi bộ một cách dễ dàng trên giày cao gót là điều hoàn toàn có thể, nhưng đó không phải khả năng tự nhiên sinh ra đã có mà phải tìm hiểu và học cách làm quen. Thường xuyên sử dụng và chọn đúng loại giày cao gót là điều bạn cần làm. Đi giày cao đúng cách có thể giúp đôi chân trông dài hơn và thon thả hơn, chưa kể đến việc dạ dày của bạn cũng thẳng hơn.
Nếu bạn mới đi giày cao gót, hãy bắt đầu từ độ cao vừa phải và nâng dần lên, nhưng đừng nâng quá cao. Nếu bạn chưa đi giày cao gót bao giờ, đừng thử loại cao cả tấc. Hãy chọn loại gót rộng và thấp, việc này sẽ giúp bạn rèn luyện bàn chân và phát triển mắt cá, giúp chân chịu được trọng lực khi đi bộ trên gót cao. Khi đã cảm thấy thoải mái, dáng đi của bạn sẽ duyên dáng và uyển chuyển hơn. Hãy thử đi lại nhiều lần và tìm ra cách đi dễ chịu nhất.
Không nên tập đi với các loại giày có mũi nhọn và giày cao có quai hậu, chúng không thích hợp cho những người mới bắt đầu đi giày cao. Thay vào đó, hãy chọn loại giày mũi tròn hoặc loại giày đế xuồng.
Một số lưu ý:
- Đừng mua đôi giày quá to hay quá nhỏ so với vóc dáng của bạn. Nếu bạn cao và gầy, nên chọn loại giày thanh mảnh. Còn nếu bạn trông đẫy đà hoặc bàn chân hơi to, hãy chọn đôi giày có phần mũi ôm sát ngón chân, nó sẽ giúp chân bạn trông nhỏ hơn. Làm ngược lại hoặc chọn những đôi giày có khóa gần phía gót chân nếu bạn muốn bàn chân trông dài hơn.
- Chọn loại giày có đế dày, chắc chắn. Hãy thử đứng bằng 1 chân trên giày, nếu bạn vẫn đứng vững nghĩa là đôi giày đủ độ cứng để chịu được trọng lượng của bạn. Nếu thấy bàn chân hơi nghiêng hoặc lắc lư, hãy đổi đôi khác. Đừng để mắt cá của bạn chịu tổn thương vì chúng.
- Không nên mặc quần với dáng ống quá dài và rộng, bởi ống quần sẽ che giấu đôi giày của bạn. Gấu quần nên vừa chạm vào gót giày khi bạn đứng thẳng hoặc lấn xuống tối đa 1 - 1.5 cm. Ống quần nên rộng vừa phải.
- Chú ý chọn giày phù hợp với phong cách trang phục: Bạn không thể mặc bộ đồ với xì-tai mạnh mẽ và đi giày búp bê, cũng không thể mặc váy ren và mang một đôi bốt "khủng". Cũng như quần áo, giày dép có nhiều kiểu dáng thể hiện cá tính. Hãy chọn lựa đúng với phong cách bạn thường xuyên sử dụng.
 

Tiêu chí chọn giày cao gótGiày cao gót làm tôn thêm nét quyến rũ cho đôi chân bạn gái. Liệu bạn gái đã biết cách lựa chọn và sử dụng để phát huy tối đa những ưu thế của giày cao gót?
 
1- Chiều cao tối đa của gót giày bao nhiêu là tuỳ thuộc ở bạn: Nếu chưa quen với giày cao gót, hãy bắt đầu với độ cao 7,6 - 10 cm để không thấy mình lúc nào cũng chênh vênh, chới với trước mặt người khác hoặc người khác nghĩ mình diễn xiếc.
2- Chọn cỡ giày phù hợp: Khi đi giày cao gót từ 5 cm trở lên bàn chân đã có xu hướng đẩy về trước mũi giày. Nếu không chắc chắn về kích cỡ có thật của mình, hãy đo chính xác cỡ chân. Nên chọn đôi giày rộng hơn cỡ bạn thường đi một chút để tránh cho ngón chân cái bị sưng như củ hành.
Công thức hợp lý là: gót cao từ 5 - 9 cm: chọn giày rộng hơn nửa cỡ chân 1 cỡ, từ 15 cm trở lên; chọn giày rộng hơn chân một cỡ rưỡi.
3- Chọn mũi giày hở hay kín: Đừng giam hãm đôi bàn chân bó hết các ngón lại với nhau nếu bạn không muốn mình được ăn món "xúc xích chân" ngay ngày đầu tiên xài giầy cao gót. Có thể chọn loại mũi hở, vừa điệu đà, thoải mái tự tin hơn khi các ngón chân được thả sức khoe màu móng.
4- Tập đứng: Rất nhiều người lúng túng khi thường xuyên không đi giày cao gót tới 15 cm. Cái cảm giác chênh vênh sẽ qua nhanh nếu bạn tập đứng trên giày cao gót khoảng 10 - 15 cm phút mỗi ngày để chân làm quen với giày và cũng nhẹ nhàng kéo giãn giày theo form bàn chân của bạn.
5- Tập đi: Tất nhiên là cho người mới hoặc không thường xuyên diện giày cao gót thôi. Việc tập đi bộ bằng giày cao gót 20 phút mỗi ngày (nên vào buổi tối) không chỉ giúp bàn chân mà toàn cơ thể bạn làm quen với giày. Bước nhỏ, bước sải chân rõ ràng, tăng dần thời gian đi bộ quanh nhà.
Dù đã quen song chỉ đi giày cao gót trong khoảng thời gian không quá bốn tiếng mỗi ngày để tránh đến những ảnh hưởng tới sức khoẻ đôi chân.Kết hợp quần áo sao cho đẹp
Phối hợp quần áo và giày dép phong cách Hàn Quốc
Làm sạch giày da không hề khó
Cách đi giày cao gót
Phối hợp giày và tất cực chuẩn
Cách chọn giày cao gót

(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Em sinh em be duoc hon 3thang roi ma van chua co kinh.em muon hoi la lieu co sao khong a.
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
k sao dau, 1 số người sau sinh tới 18 tháng mới có kinh lại mà ( sớm nhất là 6 tuần nếu không cho con bú nhá) nhưng bạn cũng cần chú ý đến biện pháp phòng tránh thai đi nha
Mình chỉ cao 1m57 thôi, nhưng mình vừa đặt mua 1 đôi giày gót nhọn của hàng Schuh cao 15cm và đúp mũi 4cm. Rất ôm chân, vừa vặn và êm... nhưng mình băn khoăn là với chiều cao chỉ 1m57 mà chọn 1 đôi giày cao 15cm thì khi mình đi vào nhìn nó có lênh khênh và kệch cỡm như đi làm xiếc không!
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Đôi giầy như vậy là khá cao đó. Tuy nhiên nếu giầy vừa vặn thì cũng ổn. Điều quan trọng nhất khi đi giầy cao gót là phong thái tự tin, tự nhiên. Bạn có thể kết hợp với quần dài che bớt hoặc váy dài là khá ổn rồi đó
cao 150 thì nên chọn dép, giày cao bao nhiêu?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Giầy từ 7-10 cm là hợp nhất với bạn. Nếu bạn chưa quen bạn có thể chọn các mẫu giầy 5cm đi trước sau đó nâng độ cao lên.
Mình cao 1m47, phải chọn giày cao bao nhiêu?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Làm gì dể cao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý