Để vợ chồng không lỗi nhịp chuyện "yêu"

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Để vợ chồng không lỗi nhịp chuyện "yêu"

18/04/2015 11:05 PM
259


Để vợ chồng không lỗi nhịp chuyện "yêu". Những chiêu để vợ chồng bạn có cuộc sống hòa hợp nhất cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Những chuyện dở khóc dở cười
 
Tại Phòng Tư vấn hôn nhân (Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM), trong bộ mặt u sầu trĩu nặng tâm tư, chị T. ở Q.Tân Bình đã trút hết tâm sự với chuyên viên tư vấn.
 
Chồng chị thường lên mạng xem truyện và phim sex rồi bắt chị thực hành theo những gì đã “học” được. Lúc đầu, chị cố “học hỏi” cho kịp quan niệm của anh ấy để vợ chồng không nhàm chán nhau. Nhưng rồi anh bắt chị làm cả những hành động mà chị ghê sợ.
 
Chị T. thấy mình không được tôn trọng, chỉ như là món đồ chơi để chồng thử mọi kiểu. Những cảm nhận đó khiến chị rất ức chế trong “chuyện ấy” và muốn được tư vấn ly hôn.
 
Còn chị Q. (Q. Bình Thạnh) thì có nỗi khổ khác. Chị là nhân viên văn phòng, có nhiều thời gian rảnh lên mạng. Qua đó, chị thấy cuộc sống vợ chồng của mình quá đơn điệu và mất lửa nên có nhu cầu tìm hiểu “chuyện ấy” và cách hâm nóng tình cảm vợ chồng…
 
Chị háo hức với những “kiến thức" mênh mông và hấp dẫn đã thu nhận được. Chị thủ thỉ rồi gửi tài liệu cho chồng đọc nhưng anh chỉ đáp lại bằng sự thờ ơ.
 
Chị càng muốn thay đổi, anh càng phản ứng rồi chọn phương án… ngủ riêng mà chị chẳng hiểu vì sao chồng lại khó chịu với ý muốn vun đắp của mình.
 
Thật ra, chồng chị Q. là công nhân, làm việc vất vả, ít thời gian đọc báo, lại chẳng quan tâm đến internet. Anh thấy vợ, chứ không phải là mình, hiểu biết hơn và chủ động hơn trong “chuyện ấy”! Chính trở ngại tâm lý này đã khiến anh không chấp nhận sự làm mới của vợ và “xù lông” với chị.

1001 chuyện vợ chồng “lỗi nhịp”, Bạn trẻ - Cuộc sống, tinh yeu, gioi tinh, chuyện ấy, lỗi nhịp, vợ chồng

Hầu hết các vụ ly hôn đều có nguyên nhân sâu xa từ sự không thỏa mãn đời sống chăn gối... (Ảnh minh họa) 

Cái chung của sự “lỗi nhịp”
 
Đó chỉ là hai trong khá nhiều trường hợp đã đến tư vấn tại Nhà Văn hóa Phụ Nữ TPHCM. Mỗi ca mỗi vẻ khác nhau nhưng lại có điểm chung là “quan hệ” vợ chồng lỗi nhịp trong xã hội thừa thông tin, thiếu hiểu biết về vấn đề tình dục.
 
Ngày xưa, chuyện phòng the được xem là nhạy cảm và sẽ… tự khắc biết bởi bản năng sẽ dạy cho con người khi họ yêu và cưới. Nếu hiểu nhau, biết chiều nhau, chịu khó tự mày mò… thì có thể sớm tìm được sự hòa hợp; nhưng nếu cặp đôi nào mạnh ai nấy “làm”, không tìm hiểu nhu cầu người kia để đáp ứng và cùng “lên đỉnh” thì sẽ gặp trục trặc, bất hòa, dẫn đến ly thân, ly hôn…
 
Hầu hết các vụ ly hôn đều có nguyên nhân sâu xa từ sự không thỏa mãn đời sống chăn gối. Ly hôn không chỉ gây bất hạnh cho người trong cuộc, con cái và gia đình hai bên mà xã hội còn phải gánh chịu bao hệ lụy như: quan hệ tình dục bừa bãi, mại dâm, trẻ em hư, xung đột…

Hậu quả thì lớn nhưng chúng ta vẫn đang né tránh nguyên nhân sâu xa của vấn đề. Các lớp tiền hôn nhân cũng chưa có bài học riêng về quan hệ tình dục, chương trình giáo dục giới tính ở các cấp học thì còn đang được bàn xem có nên dạy không?
 
Vậy khi nào con người sẽ được chỉ dạy cho cách biết “cùng” hạnh phúc, niềm hạnh phúc lớn lao mà tạo hóa ban cho con người? Khi vấn đề này chưa được nhìn nhận đúng thì vẫn còn rất nhiều sự lỗi nhịp trong đời sống vợ chồng.

Vợ chồng không cùng nhịp

Do không nắm được “nhu cầu” của vợ, nhiều ông chồng không thể đưa vợ “lên đỉnh” được. “Chuyện ấy” không hoà hợp là một trong những nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt.

Sở thích của phụ nữ về "chuyện ấy" có thể thay đổi theo thời điểm.

Suy giảm ham muốn tình dục là một trong những vấn đề hay gặp ở phụ nữ. Cuộc sống bận rộng, việc chăm sóc con cái, những căng thẳng, bệnh tật, tuổi tác,… là nguyên nhân hàng đầu khiến phụ nữ không mặn mà với “chuyện yêu”. Đối với những cặp vợ chồng có cuộc sống tình dục không hòa hợp, đa phần đều do phía nam giới không hiểu và không nắm vững tâm lý tình dục của vợ.

Theo các nghiên cứu về tình dục,  khoảng 70% cặp vợ chồng thỉnh thoảng gặp một vài trục trặc. Hầu hết phụ nữ không cảm thấy hứng thú tình dục ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Nhưng điều này không có nghĩa là họ đang có vấn đề về tình dục.

Vợ chồng không cùng nhịp


Kết hôn đã vài năm nhưng anh T. vẫn không nắm được “nhu cầu” của vợ. Có hôm cả hai vợ chồng đã chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo nhưng cuối cả hai cùng hụt hẫng. Ngược lại, có hôm tưởng như sẽ “ăn chay” thì vợ anh lại mang lại cho anh hạnh phúc ngất ngây. Có những lúc anh T. chuẩn bị sẵn sàng “vào trận” thì lại không tránh được thất bại hoặc có thành công thì không giúp vợ “lên đỉnh” được…


Trường hợp anh B. lại khác, anh B. tương đối hài lòng với đời sống tình dục của hai vợ chồng. Dù tần suất không nhiều nhưng về chất lượng thì đảm bảo không phải bàn. Điều đó tất nhiên là do sự hợp tác ăn ý của cả hai vợ chồng. Theo anh B., hiểu “nhu cầu” của vợ không hề dễ. Rõ ràng, có hôm vợ nhắn tin hẹn hò tối về sớm nhưng về đến nhà chẳng hiểu bực bội con cái thế nào, cuối cùng lại bị hẫng hụt. Nhưng rồi có hôm thấy vợ mệt mỏi, mình định “không làm gì” chỉ xoa bóp, đấm lưng cho vợ. Vậy mà nàng nổi hứng và kết quả …thật tuyệt.

Hãy hiểu vợ

Đời sống tình dục tuân theo những nhịp điệu sinh học, bất chấp các kế hoạch và tình trạng stress. Nhịp điệu sinh học của phụ nữ liên quan đến vấn đề sinh sản. Vào thời điểm rụng trứng, nhu cầu tình dục tăng lên do hoóc môn testosterone và oestrogen tăng. Ngược lại, sau khi sinh nở, sự xuất hiện của hoóc môn gây tiết sữa prolactine có thể làm phụ nữ mất hứng thú “chuyện ấy”.

Do vậy, đàn ông nên chú ý quan sát sự thay đổi chu kỳ tình dục của vợ. Khi thấy vợ có nhu cầu thì người chồng hãy cố gắng đáp ứng. Nếu thấy vợ bực tức do tâm lý chờ đợi tình dục, đàn ông không nên đối đầu, tránh hiểu lầm ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng.

Tâm lý là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở phụ nữ. Sự quan tâm, chăm sóc của đàn ông có thể làm dấy lên những cảm xúc tình yêu dẫn đến hứng thú tình dục lãng mạn. Do vậy, người chồng ngoài sự quan tâm chăm sóc vợ nên cố gắng giảm bớt các mệt nhọc tâm lý cũng như thể lực của vợ. Đàn ông cũng nên trao đổi với vợ về những điều thích, không thích hoặc những điều thắc mắc về “chuyện ấy”.

Cùng nhau "lên đỉnh"

Khi ham muốn không được đáp ứng, mỗi người đều cảm thấy thất vọng, không thoải mái thậm chí có suy nghĩ mình không còn hấp dẫn howcj không còn được yêu.

Để tránh rơi vào những tình huống này, cả hai cùng trao đổi với nhau để hiểu nhau hơn. Phụ nữ cũng cũng đừng e ngại bày tỏ những mong muốn, cảm giác của mình, hãy nói cho chồng mình biết khi nào bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng “yêu”.

Đôi khi việc “lên đỉnh” được hay không ngoài việc phụ thuộc vào tình yêu nó còn phụ thuộc vào kỹ thuật của đàn ông. Nếu người phụ nữ không chủ động hoặc thiếu sự nhạy cảm trong “chuyện ấy” dễ làm cho cuộc tình thất bại.

Phụ nữ không nên hoàn toàn đổi nổi cho đàn ông khi không đạt đỉnh, hãy chia sẻ những cảm xúc của mình và động viên chàng.

Đàn ông đưa vợ “lên đỉnh” là những người đàn ông tuyệt vời còn những người vợ hiểu và biết chia sẻ để cùng chồng “lên đỉnh” lại càng tuyệt vời hơn.

Theo VnMedia


Cần đổi mới phù hợp và văn hóa
 
Chị T đã thụ động theo ý chồng mà không cùng chồng “học” có chọn lọc. Đổi mới là cần thiết nhưng phải phù hợp với nhu cầu, cảm xúc của nhau.
 
Quý ông nào cũng muốn được thỏa mãn, được nhìn thấy vợ đáp ứng vui vẻ và thỏa mãn. Nếu chỉ là sự chịu đựng, gượng ép, họ sẽ chán nản, mất cảm hứng để làm cho nhau hạnh phúc; có trường hợp còn lấn lướt, ép buộc...
 
Với chồng chị Q., tự ti là nguyên nhân chính của sự bất hợp tác. Nếu nhạy cảm nhận ra cảm xúc trong đời sống chăn gối liên quan rất mật thiết với những chi tiết của đời sống thường ngày thì chị Q. sẽ tìm ra cách giúp chồng chủ động hơn trong sự thay đổi. Khi cảm thấy tự tin hơn trước vợ vào ban ngày thì người chồng mới tự tin trước vợ vào ban đêm.
 
Cách cư xử trong “quan hệ” chính là sự thể hiện văn hóa tình dục của cá nhân. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình có tôn trọng bạn đời và hiểu nhu cầu của người ấy không; đã nỗ lực tìm cách hòa hợp nhu cầu của cả hai; hoặc đã học cách để cùng nhau thỏa mãn…?
 
Để trả lời “có” cho những câu hỏi này quả thật không đơn giản; nhưng với tình yêu thương, sự hiểu biết về chuyện gối chăn và cách ứng xử có văn hóa… tin rằng các cặp vợ chồng sẽ có được cuộc hôn nhân hạnh phúc!

Để vợ chồng không lỗi nhịp

Dù chỉ phản bội trong suy nghĩ thôi cũng khiến bạn khó tìm được sự đồng điệu mỗi khi gần gũi, như nhớ người cũ hay tưởng tượng vụng trộm với mối quan hệ mới. Tất cả những điều ấy có hại cho chính bạn và dấy lên sự nghi ngờ ở bạn đời.

Mặc dù về lý thuyết, các nhà tâm lý vẫn thường khuyên bạn nên thổ lộ những lỗi lầm trong quá khứ, nhằm chứng tỏ tính trung thực, chân thành của mình, song trên thực tế, điều này chỉ mang đến hậu quả là sự thất vọng, ghen hờn ở người bạn đời mà thôi.

Bởi lẽ, khi yêu và cả lúc quyết định chung sống, con người thường trở nên ích kỷ và nhỏ nhen hơn. Ai cũng muốn người yêu trọn vẹn thuộc về mình, không chút vẩn đục, hoen ố - dù chỉ là quá khứ.

Đặc biệt ở đàn ông, bản chất "thâu tóm quyền lực" có thể luôn hiện hữu ngay cả trong chuyện gối chăn. Không ít người tự cho mình quyền ưu tiên có nhiều mối quan hệ, tự do “đi lại” thế nhưng, khi cưới vợ lại muốn tìm người còn "nguyên vẹn".

Mục đích của "chuyện ấy"

Mỗi lúc "gần" nhau, bạn có bao giờ tính đến tính mục tiêu của chăn gối? Bạn chấp nhận lên giường vì tình yêu hay để thư giãn? Bạn có bao giờ chủ động khơi mào sự việc? Tất nhiên, chuyện thầm kín này chỉ có hai người quyết định và nó diễn tiến cũng như kết thúc như thế nào tuỳ thuộc vào sự đồng điệu của hai người. Như khi bạn muốn có con sẽ hoàn toàn khác lúc bạn vồ vập vì nhớ.

Sự tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng nhau trong cuộc sống và cả lúc giao hoan rất cần cho sự hòa hợp vợ chồng. Không nên coi đó là trách nhiệm phải phục tùng, và càng không phải là phần thưởng khi người kia ngoan ngoãn. Chuyện gối chăn cần được xem như một phần tất yếu của cuộc sống lứa đôi, bạn đến với nó hoàn toàn tự nguyện với tất cả hứng khởi và cùng bạn đời tìm kiếm hoan lạc ở mức cao nhất.

Sự công bằng

Chính nhu cầu sinh lý xuất phát từ những khát vọng được gần gũi và đưa hai người đến với nhau. Vì nếu sự chung đụng chỉ để thư giãn hay vì sức khỏe thì phòng ngủ và chuyện chăn gối chẳng khác nào khu giải trí phức hợp hay những bài tập thể lực hiện đại. Phải chắc rằng cả hai đều cùng có sự ham muốn và nhu cầu có nhau mỗi lúc gần gũi.

Đặc biệt không phải chỉ có nam giới mới được quyền khơi gợi và nữ giới có trách nhiệm đáp ứng, mà cả hai đều có quyền như nhau. Nếu người vợ trao cho người chồng quyền "đạo diễn" thì nên coi đó là một bằng chứng của lòng tin, chứ hoàn toàn không phải là sự nhượng bộ hay khuất phục.

Sợ đợi chờ

Đừng bao giờ ích kỷ trong chăn gối, nếu bạn chưa nhận được “tín hiệu” từ phía kia thì phải biết chờ đợi. Tuyệt đối không đơn phương tìm kiếm khoái cảm cho riêng mình cũng như chỉ biết đáp ứng nhu cầu một phía của đối tác, vì như vậy vô tình khiến bạn có khoảng cách với người bạn đời.

Không ít trường hợp các cặp vợ chồng thường lỗi nhịp khi quan hệ, tức chỉ một người đến đích nhờ vào sự trợ giúp của người kia, và sau đó bỏ mặc "nạn nhân" trong sự hụt hẫng, nửa vời.

Tính chu kỳ và sự đều đặn

Bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào, hai người cũng đều có thể tìm tới hạnh phúc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về giới tính và tâm lý vợ chồng thì việc ấn định một chu kỳ hay chọn thời điểm thích hợp và không gian lý tưởng sẽ cho bạn và đối tác dễ dàng đạt được hoan độ cao nhất.

Đôi khi sự thưa thớt trong quan hệ có thể sẽ khiến cho các đối tác có nhiều cảm xúc hơn. Hãy tạo sự đều đặn và chu kỳ mỗi khi gần gũi như vài ngày trước lúc hành kinh hay vào giai đoạn rụng trứng... sẽ dễ dàng cho bạn và người bạn đời có được sự đồng điệu.

Hãy lạc quan và hứng khởi

Tuyệt đối tránh sự mặc cảm hay do dự vì bất cứ nguyên nhân nào. Khi bắt đầu gần gũi bạn cần chứng tỏ "bản lĩnh đàn ông" của mình và bạn đời cũng cần biết thụ hưởng để tăng thêm giá trị và lòng tin ở đối tượng. Nếu một trong hai người thiếu sự hấp dẫn thì nguy cơ thất bại rất khó tránh khỏi.

Hãy luôn coi phòng ngủ là nơi mà bạn cảm thấy tự tin và thực sự an tâm nhất. Nhiều trường hợp sự khủng hoảng giới tính xuất phát từ những bất an về tinh thần. Do vậy, bạn hãy tin rằng mình hoàn toàn đủ khả năng và tìm cách chứng tỏ bạn yêu thương người ấy hết mực, cho dù đối tác không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sinh lý của bạn.

(St)

Vợ chồng cãi nhau vì việc nhà
Làm gì khi chồng có bồ

Làm gì khi chồng không đưa tiền cho vợ
Vợ chồng hoà hợp khi yêu

Làm gì khi chồng nổi giận


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý