Làm sao hàn gắn tình cảm vợ chồng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao hàn gắn tình cảm vợ chồng

18/04/2015 11:05 PM
1,110

Làm sao hàn gắn tình cảm vợ chồng. Chẳng ai muốn hôn nhân kết thúc trong chia tay, nhưng chắc chắn không phải người nào cũng biết cách hàn gắn tình cảm để không đối mặt với kết thúc buồn như vậy. Hãy cùng đưa ra những giải pháp hữu ích để hàn gắn hôn nhân của bạn.


Khi nào nên hàn gắn:


Quên đi một tình yêu tan vỡ là điều khó khăn, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm lý do để kéo chàng quay trở lại. Vậy nếu bạn cảm thấy như mình đã sai lầm khi chia tay, bạn nên xem xét một trong những lý do sau để sự quay lại có ý nghĩa nhất.

Khi nào nên hàn gắn tình yêu?

1. Anh ấy đã tạo dựng lại niềm tin

Chàng đã từng làm một việc gì đó khiến bạn mất niềm tin. Nhưng trong suốt thời gian hai người chia tay, chàng đã cố gắng rất nhiều để lấy lại sự tin tưởng ở bạn! Tôi nghĩ rằng đây là một trong những lý do có ý nghĩa để kéo chàng trở lại. Niềm tin là một điều thực sự khó khăn để lấy lại, nhưng nó có thể được thực hiện nếu anh ấy dành thời gian để làm điều đó. Vậy tại sao bạn không nghĩ lại nếu anh ấy đã rút ra bài học cho chính mình?
2. Bạn yêu anh ấy

Bạn vẫn còn yêu chàng và cảm thấy rằng đây là một trong những lý do chính đáng để hàn gắn mối quan hệ và có thể thành công, nhưng phải cẩn thận. Trước khi quyết định, bạn nên cân nhắc một số điều như hai bạn đã chia tay bao lâu? Bạn có mất nhiều thời gian đau buồn vì mối quan hệ ấy? Bạn đã cho mình thời gian để quên anh ta? Bạn còn cảm thấy yêu anh ấy? Đừng vội kéo chàng trở lại ngay lập tức chỉ vì bạn nghĩ bạn yêu anh ấy, hãy nghĩ về điều đó trước khi quyết định và phải cẩn thận!
3. Bạn tiếc vì chia tay chàng

Khi bạn sắp trải qua sự chia tay, bạn sẽ thấy hối tiếc. Cho dù đó là một sự tiếc nuối vì tình yêu hoặc nuối tiếc anh ấy thì đó vẫn là một cảm xúc mạnh mẽ? Vậy bạn có cảm thấy mình đã phạm một sai lầm rất lớn không? Bạn có thường xuyên cảm thấy anh ấy là số một và bạn đang bỏ lỡ cơ hội? Điều này hoàn toàn có thể là một trong những lý do để kéo anh ấy quay lại nhưng hãy đảm bảo rằng hai bạn phải được sống cùng nhau...
4. Bạn không thể quên chàng

Đây là một một trong những lý do mà bạn cần cân nhắc kỹ. Một lần nữa, bao nhiêu thời gian đã trôi qua kể từ khi hai bạn chia tay? Bạn có cảm thấy sẽ không bao giờ có thể quên được chàng và sẽ phải hối tiếc nếu chia tay với anh ấy? Hãy suy nghĩ thật thấu đáo trước khi đưa ra quyết định níu kéo tình yêu.
5. Lý do bắt nguồn từ điều gì trong quá khứ?

Điều gì dẫn tới sự chia tay? Liệu có một cái gì đó cụ thể là nguyên nhân và bạn đã phải bỏ qua nhiều đến nỗi nó thậm chí không còn quan trọng nữa? Liệu có một cái gì đó thực sự ngớ ngẩn khiến bạn phải hối tiếc về sự đổ vỡ? Điều này hoàn toàn có thể là một trong những lý do để níu chàng trở lại.
6. Chàng vẫn kiên định

Một số anh chàng không có lập trường vững và muốn chia tay rồi quay trở lại rất nhiều lần. Nếu chàng của bạn kiên định và thực sự muốn quay trở lại bởi vì anh ấy yêu bạn, nếu chàng có được niềm tin của bạn và bạn cảm thấy rằng mối quan hệ đúng đắn với cả hai thì đó có thể là một trong những lý do để kéo anh ấy trở lại.
7. Chàng đã thay đổi

Cuối cùng, điều này dường như khó xảy ra nhưng không phải không thể. Nếu bạn đã nhìn thấy một sự thay đổi lớn ở người đàn ông của bạn, nó hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt trên thế giới! Đàn ông thường khó thay đổi, nhưng nếu anh ấy đã làm điều đó chỉ vì bạn, lý do đó có thể đáng để bạn phải suy nghĩ!

Chia tay và giải quyết tất cả mọi hệ lụy kèm theo quả thực không mấy dễ dàng. Nó thậm chí là điều không thể chịu đựng nổi, nhưng nếu bạn cảm thấy mình có một lý do hợp lý để kéo chàng trở lại, hãy ủng hộ và cố gắng thực hiện mục tiêu!

  Những phương pháp giúp hàn gắn hôn nhân:


 • Thể hiện thiện ý muốn hàn gắn mối quan hệ của bạn

  Bạn cần phải đề cập đến vấn đề này một cách khéo léo nếu người bạn đời không vẫn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của hai người. Trong trường hợp này, hãy dùng những câu nói thể hiện cảm xúc và tình cảm của bạn – chẳng hạn như "Em cảm thấy cô đơn" hay "Em nhớ thời gian được ở bên anh", hơn là những cụm từ khó chịu gây cảm giác như lời buộc tội như "Anh chẳng còn dành thời gian bên em nữa". Có thể bạn cảm thấy không hài lòng với mối quan hệ hiện nay thì người ấy cũng có cảm giác tương tự, nên cần phải thận trọng trong từng lời nói.

 • Hãy để người kia được bày tỏ cảm xúc và đừng bao giờ ngắt lời

  Đây là lúc để nhận ra rằng liệu người kia có muốn hòa giải hay đã sẵn sàng "đường ai nấy bước". Vì bạn đã nói hết những suy nghĩ, cảm giác của mình thì bây giờ hãy để người bạn đời được nói. Hãy cho họ không gian và thời gian để tập trung suy nghĩ. Cứ thúc ép đối phương đưa ra câu trả lời nhanh chóng sẽ chỉ khiến bạn thêm căng thẳng, đặc biệt khi hai người đang đề cập đến vấn đề ly hôn nhạy cảm.

 • Đừng nói quá nhiều về việc chia tay

  Không ngừng phân tích, mổ xé mối quan hệ hiện nay chỉ làm cho mọi việc thêm rối tung. Thử tưởng tượng xem, bạn đang chờ hạt nảy mầm nhưng lại cứ liên tục đào đất lên xem rễ đã xuất hiện chưa, thì liệu hạt có lên mầm nhanh như bình thường không? Một khi cả hai đã quyết tâm thì hãy dành thời gian hàn gắn mọi chuyện, thay vì cứ đem mối quan hệ ra mà mổ xẻ.

 • Tạo dựng lại niềm tin vào chính bản thân mình

  Cách nhanh nhất để tin tưởng đối phương là học cách tin vào chính bạn. Tự hỏi rằng mình thích cái gì và mình xinh đẹp như thế nào khi ăn mặc gọn gàng. Hãy suy nghĩ tích cực về những giới hạn của bản thân – một khi biết đã sẵn sàng chấp nhận điều gì thì bạn sẽ không còn tự làm khổ với những việc mình không thích hay không đủ khả năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm học những phương pháp thư giãn như ngồi thiền chẳng hạn. Khi đã cảm thấy khỏe hơn thì bạn sẽ không còn quá căng thẳng hay bị ám ảnh bởi những suy nghĩ của người bạn đời đối với mình và đảm bảo người đó cũng sẽ cảm thấy thích thú với sự tự tin của bạn.

  103726226 455

 • Ngừng chỉ trích lẫn nhau

  Thay vì chỉ ra những việc người kia không làm hài lòng bạn thì hãy bắt đầu nói "Cảm ơn" vì những gì họ đã làm rất tốt – dù là việc nhỏ như đổ rác hay dọn bàn ăn. Những suy nghĩ tích cực ấy sẽ giúp cả hai thấy rằng mọi việc đều có ích, từ đó thoải mái và dễ chịu hơn trong mối quan hệ hôn nhân.

 • Dành cho nhau những ánh mắt dịu dàng

  Nếu không khí gia đình trở nên căng thẳng và tràn ngập sự bất mãn trong nhiều tháng. Đồng thời khi cả hai đã bắt đầu thấy mệt mỏi, chán nản thì chắc chắn hai người sẽ không còn muốn nhìn vào mắt nhau nữa. Điều này có thể dẫn đến cảm giác cô đơn, đau buồn, thất vọng và mất lòng tin. Do đó, nếu muốn hàn gắn tình cảm, bạn cần thường xuyên nhìn vào ánh mắt của đối phương để cho họ thấy rằng bạn vẫn còn quan tâm và yêu thương. Tình cảm trao từ ánh mắt đến ánh mắt sẽ giúp tình yêu thêm vững vàng.

 • Hãy luôn kiên trì

  Mong đợi sẽ dẫn đến đau khổ nếu bạn cứ tin rằng chỉ cần nói chuyện đơn giản thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Hãy nhớ rằng, tình trạng căng thẳng trong mối quan hệ không phải mới xảy ra mà nó đã phát triển qua thời gian. Vì vậy bạn cần phải cho nó thời gian để có thể chữa lành. Hôn nhân không phải là việc dễ dàng và nó đòi hỏi sự kiên trì hợp tác giữa đôi bên.


  Tự xoa dịu vết thương trong lòng

  Trong một trận cãi vã, cả hai vợ chồng thường buông những lời lẽ quá đáng về nhau. Như vậy, nỗi đau càng nhân lên gấp bội.

  Khi hạ hỏa, bạn muốn làm lành với chồng để gìn giữ hạnh phúc gia đình? Đã có rất nhiều trường hợp các bà vợ cố gắng bỏ qua cho yên chuyện nhưng trong lòng vẫn mang nặng “hận thù”, vẫn cảm thấy nhói đau. Đây là điều vô cùng sai lầm.

  Nếu vẫn giữ hận thù, hờn giận trong lòng, bạn khó có thể khiến chồng thấy tấm chân tình của bạn được. Trong cuộc sống, không phải ai cũng nhận ra điều này.

  Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tự xoa dịu vết thương trong lòng. Bạn hãy tự nói với bản thân mình rằng mọi việc đã qua rồi, anh ấy khiến bạn tổn thương cũng chỉ là quá lời, thực tâm anh vẫn rất yêu thương bạn.

  Hãy nghĩ tới mọi điều tích cực của hai vợ chồng để thấy rằng nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, những trận cãi vã là cần thiết để vợ chồng hiểu nhau hơn, chứ không phải làm tổn thương nhau. 

  Nghĩ được như vậy, tâm hồn bạn sẽ thanh thản, nhẹ nhõm, vết thương trong lòng sẽ được xoa dịu đi.

  Bí quyết hàn gắn tình cảm
  Sau cuộc cãi vã, điều đầu tiên bạn cần làm là tự xoa dịu vết thương lòng (Ảnh minh họa)

  Học cách tha thứ

  Khi vết thương trong lòng “lên da non”, bạn sẽ thấy mọi việc đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Và từ đó, bạn dễ tha thứ hơn.

  Đúng là anh ấy đã quá lời với bạn, mắng bạn không tiếc lời. Nhưng đó chỉ là trong phút nóng giận thôi phải không? Và bạn cũng từng quá lời với anh ấy mà. Vậy thì xí xóa thôi.

  Và ngay cả khi sự việc còn đang khiến bạn nặng nề thì bạn vẫn nên tha thứ vì tha thứ là điều tốt đẹp mà bạn dành cho cả bản thân mình và cho người khác.

  Tha thứ phá đi bầu không khí u ám trong gia đình, điều khiến cả bạn và chồng đều cảm thấy vô cùng mệt mỏi, bức bối.

  Nếu không tha thứ cho nhau, các bạn vô tình xây dựng bức tường tiêu cực vững chắc, ngăn cản mọi điều tốt đẹp đến với cuộc sống gia đình.

  Chủ động trò chuyện

  Sau khi tự xoa dịu vết thương lòng và tha thứ cho chồng, bạn nên chủ động trò chuyện. Tại sao lại là bạn mà không phải anh ấy? 

  Rất đơn giản, vì bạn là phụ nữ, anh ấy là đàn ông. Đàn ông có mấy ai chịu xuống nước đâu. Nếu bạn vẫn cố căng thẳng, tình hình sẽ tồi tệ hơn rất nhiều.

  Bạn đừng nói gì về cuộc cãi vã. Chỉ ân cần hỏi anh ấy muốn ăn gì, bạn sẽ làm cho anh ấy. Chỉ như vậy thôi, anh ấy cũng đủ hiểu thành ý của bạn rồi.

  Bạn nên nhớ rằng trò chuyện không chỉ đơn giản là cung cấp và tìm hiểu thông tin mà còn gắn kết hai con người với nhau. Vì vậy, đừng buông ra những lời lẽ cục cằn, thiếu suy nghĩ.

  Nói về cuộc cãi vã

  Khi hai vợ chồng hết giận dỗi, bạn không nên lờ cuộc cãi vã nghiêm trọng kia đi nữa. Bạn còn rất nhiều việc phải làm.

  Nói về “chiến tranh cũ” không phải để tìm ra ai đúng, ai sai, không phải ngồi bình luận phân tích câu nào anh nói quá, câu nào bạn không khách quan. Nói ra là để vợ chồng tìm nguyên tắc mới cho cuộc sống.

  Nguyên tắc nào thì phải phụ thuộc vào cuộc sống của từng cặp đôi. Nhưng về cơ bản, bạn và chồng nên thống nhất sẽ cố kiềm chế để tránh nói ra những lời không nên, không phải khiến cả hai tổn thương nặng nề.


Nghệ thuật làm lành với vợ

Dấu hiệu chàng muốn quay lại với bạn

Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương

Kiềm chế cơn ghen để "cơm lành canh ngọt"

Làm gì khi chồng ngoại tình

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý