Cách chọn áo lót vừa vặn và không sợ mắc bệnh

seminoon seminoon @seminoon

Cách chọn áo lót vừa vặn và không sợ mắc bệnh

18/04/2015 11:06 PM
952

Một nghiên cứu đã cho thấy 70% phụ nữ thường xuyên mặc áo ngực sai kích cỡ. Vậy phải làm thế nào để chọn ra một cái vừa vặn trong hàng loạt kiểu dáng đang được tung ra hàng ngày?


d

Ảnh: amazon.

"Cho dù bạn đi mua hàng trong một siêu thị lớn hay tại một cửa hàng nhỏ, bạn cũng nên dành thời gian để thử đồ", Lauren Blankenship, chủ cửa hàng đồ lót Bodyhints ở New York, Mỹ, nói. "Mỗi nhà sản xuất lại có các kiểu may khác nhau, nên thường sẽ có một nhân viên cửa hàng vào phòng thay đồ giúp bạn. Hầu hết các áo lót phải vừa vặn ít nhất ở 2 chỗ - lưng và vai. Ban đầu chiếc áo lót trông có vẻ không khít, nhưng với sự giúp đỡ nó sẽ trở nên vừa vặn hơn".

Ngoài việc tạo cảm giác thoải mái, điều quan trọng nhất là chiếc áo nịt ngực cần phải nâng đôi gò bồng đảo lên độ cao vừa phải. Gấp một cánh tay lại để tạo thành góc vuông, đặt ngang người. Bộ ngực của bạn cần phải nằm chính giữa vai và khửu tay.

Sau đây là một số lời khuyên chọn áo lót do Blankenship cung cấp:

- Đo kích cỡ cơ thể. Mặc áo lót vào, đo chính xác vòng ngực nằm ở ngay dưới bầu ngực. Nếu đó là số lẻ, cộng thêm 12 cm để ra kích cỡ áo lót; nếu là số chẵn, cộng thêm 10 cm. Để đo kích cỡ bầu ngực, đặt dây đo nằm lỏng quanh phần to nhất của bộ ngực. Lấy số đo thứ 2 trừ số đo thứ nhất. Nếu sự chênh lệch là 1 inch (2,5 cm) thì kích cỡ là A, chênh lệch 2 inch (5 cm) kích cỡ là B, tương tự 3 inch = C, 4 = D, 5 = DD, 6 = DDD hay E.

- Áo lót cần phải nằm phẳng trên người. Nếu bầu ngực của bạn bị nhúm 2 bên, bạn cần hạ kích cỡ áo lót, không phải cỡ bầu ngực. Phần vải nằm giữa bầu ngực cũng phẳng trên da. Để mặc áo đúng, đeo quai dây vào trước, rồi cúi người về phía trước để bầu ngực nằm lọt trong quả áo rồi mới cài khóa lại.

- Quả ngực cần phải ôm lấy bầu ngực. Quả ngực của bạn cần phải đầy, ôm gọn rìa 2 bên ngực. Nếu ngực bạn vẫn bị phì sang 2 bên hoặc trồi lên trên, bạn cần phải tìm kích cỡ quả ngực to hơn với phần che lớn hơn. Nếu bạn thích quả mềm, cần đảm bảo vải không bị nhúm ở đầu vú. Với áo lót có gọng, cần chắc chắn rằng ngực bạn nằm khít trong quả ngực và không có khoảng trống.

d

Ảnh: ebay.

- Dây đeo cần thoải mái nhưng không dễ rơi xuống. Nó cũng không nên để lại dấu hằn trên da. Nếu dây đeo vẫn rơi xuống sau khi đã điều chỉnh, thì có thể ngực bạn đã không nằm khít trong quả ngực và bạn cần phải hạ kích cỡ quả ngực. Nếu dây đeo để lại dấu hằn, nó không hẳn có nghĩa là quá chật. Bạn có thể cần tìm một áo lót có sự nâng đỡ tốt hơn. Nếu áo lót bị kéo cao lên phía sau lưng, tìm một khóa chặt hơn hoặc kéo dài dây đeo. Nếu vẫn không được thì nên thu nhỏ kích cỡ áo lót. Phần dây phía sau lưng nên nằm ở dưới phần thấp nhất của xương bả vai.

- Chú ý áo lót có gọng. Gọng có trong 90% áo lót được tạo ra ngày nay. Một vài năm trước, có nghiên cứu cho rằng gọng có thể tạo u nang trong vú và gây ung thư. Nhưng đó là do phụ nữ mặc áo lót có gọng ôm quá chặt lên người nên qua thời gian, cơ thể phản ứng. Vì vậy, điều thiết yếu là với mọi loại áo lót, nó cần phải ôm vừa vặn.

- Hiểu bộ ngực của mình. Nếu bạn tìm mua áo lớn hơn cỡ B, hãy tìm loại có gọng mềm, nó sẽ nâng đỡ và mang lại hình dáng tự nhiên không gò bó. Áo lót có gọng cứng ôm kín có thể tạo vẻ đẹp ấn tượng nhưng sẽ gây khó chịu. Áo có quả nằm ngang, làm hở ra phần trên của ngực, sẽ giúp bộ ngực được nhô cao. Nguyên tắc chung là: tạo hình dáng bộ ngực bằng áo lót có gọng, nâng ngực 

hãy nhớ rằng:

- Áo lót bằng lụa mềm mại trông vẫn đẹp nhất.

- Chọn màu áo lót phù hợp với màu da, chứ không phải màu vải trang phục bạn đang mặc.

- Nếu bạn có ngực lớn hoặc nhỏ, nên mua ở những cửa hàng chuyên về đồ lót. Bạn không chỉ có nhiều lựa chọn hơn mà còn được trợ giúp. Những cửa hàng khác thường chỉ lấy kích cỡ trung bình.

- Hãy đo lại kích cỡ bộ ngực hằng năm, cho dù cân nặng không thay đổi.


Mỗi phụ nữ có một hình dáng cơ thể khác nhau. Bởi vậy, họ có sự lựa chọn chiếc áo ngực khác nhau. Nhưng không nhiều người coi trọng điều này.

Rất nhiều chị em nghĩ rằng, chiếc áo ngực chỉ là chiếc áo mặc trong và giúp ngực bạn không bị hớ hênh hay lộ liễu. Nhưng những người phụ nữ hiện đại nghĩ khác, bra (áo ngực) là một phần giúp họ làm đẹp, giúp họ cảm thấy tự tin trong cuộc sống. Vì thế, lựa chọn một chiếc áo ngực là rất quan trọng. Họ không chỉ tìm những chiếc áo phù hợp mà còn tìm những chiếc áo ngực đẹp, quyến rũ và có thương hiệu, phong cách riêng.

Còn bạn thì sao? Trước khi vào cửa hàng mua sắm, bạn đã tham khảo các loại áo ngực và soi xem mình như thế nào chưa? Dưới đây là một vài lời khuyên khi bạn chọn áo ngực:

Cách chọn áo ngực vừa người và hấp dẫn, Thời trang, chon ao nguc, chon noi y, chon do lot, ao nguc, noi y, do lot Cách chọn áo ngực vừa người và hấp dẫn, Thời trang, chon ao nguc, chon noi y, chon do lot, ao nguc, noi y, do lot

Cách chọn áo ngực vừa người và hấp dẫn, Thời trang, chon ao nguc, chon noi y, chon do lot, ao nguc, noi y, do lot

3 kiểu áo ngực quả ngang (bên trái, phía trên), quả chéo (bên phải, phía trên) và mẫu áo silicon (hình dưới)

Nếu bạn có bộ ngực đầy đặn...

Nếu có một bộ ngực đẹp và đầy đặn, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng những chiếc bra màu trắng bằng con thật là nhàm chán. Jené Luciani – stylist và tác giả cuốn The Bra Book (New York, Mỹ) cho biết: “Có những dòng áo ngực dành cho những ai có “núi đôi” to. Bạn cần tìm tới những chiếc áo ngực phù hợp và giúp cho bạn khoe được bộ ngực căng tròn một cách tế nhị nhất. Bạn cần tìm những loại áo có đai nhỏ như 32 và cúp ngực cao như cúp K”.

Nếu bạn ngực nhỏ...

Những chị em có bộ ngực nhỏ nhắn thường rất khó khăn khi tìm kích cỡ áo ngực cho mình. Luciani cho biết: ”Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ ngực nhỏ thì không nhất thiết phải mặc áo ngực thường xuyên. Cũng như những người có bộ ngực đầy đặn, người ngực nhỏ cũng có những dòng riêng hỗ trợ.

Nếu cảm thấy mệt mỏi và bị “mắc kẹt” với những chiếc áo độn ngực, bạn hay thay chúng bằng những chiếc bra có cúp áo demi (hình trăng khuyết) hoặc kiểu balconette (áo cúp ngang) (đây là 2 loại áo mà cup áo thấp, để lộ ra ½ cup bên trên rất gợi cảm) để làm ngực bạn trông đầy đặn hơn mà không cần có đệm lót.

Cách chọn áo ngực vừa người và hấp dẫn, Thời trang, chon ao nguc, chon noi y, chon do lot, ao nguc, noi y, do lot Cách chọn áo ngực vừa người và hấp dẫn, Thời trang, chon ao nguc, chon noi y, chon do lot, ao nguc, noi y, do lot

Maria Đinh với sự lựa chọn mẫu áo ngực khiến vòng 1 của cô bốc lửa hơn

Nếu bạn đang mang thai ...

Khi mang thai bạn cũng khó tìm được chiếc áo ngực phù hợp vì ngực của bạn thay đổi. Bạn phải tìm áo ngực phù hợp mà không làm teo mô vú nhạy cảm. Một chiếc áo ngực quá chật sẽ có thể gây ra viêm, đau các ống dẫn sữa. Luciani khuyên các chị em đang mang bầu hãy đi chọn áo ngực vào tam cá nguyệt thứ 3 của kỳ thai (3 tháng cuối) hãy đi chọn cho mình một số chiếc áo ngực cho con bú một cách vừa vặn. Bạn phải thử để biết được nó có thực sự phù hợp và thoải mái không.

Nếu bạn phẫu thuật ...

Có những người buộc phải phẫu thuật cắt bỏ một phần hay toàn bộ vú vì lý do sức khỏe. Thật khó để họ tìm được chiếc áo ngực thật thoải mái vì sau khi phẫu thuật ngực sẽ rất đau và nhạy cảm. Có một số hãng thiết kế áo ngực có một số thiết kế dành cho đối tượng này, những loại này thường làm bằng chất co mềm mại, thoáng khí, nó có chứa vitamin E và lô hội để giảm bớt sự khó chịu và giúp vết thương sau phẫu thuật nhanh phục hồi.

Cách chọn áo ngực vừa người và hấp dẫn, Thời trang, chon ao nguc, chon noi y, chon do lot, ao nguc, noi y, do lot

Mẫu áo ngực bằng chất liệu ren hút hồn của Hoàng Yến

Tìm kiếm sự sexy và thú vị ...

Khi vòng 1 của bạn bình thường, đơn giản bạn cần tìm tới bra để cảm thấy sexy hơn, bạn sẽ thường quan tâm tới những chiếc áo ngực có chất lượng và mức giá tốt. Lưu ý là khi bạn chọn mua áo ngực hay xem hình dáng cơ thể bạn. “Những chiếc áo ngực tốt có thể làm bạn trông mỏng hơn, cân đối hơn và cải thiện tư thế bạn. Không cần đầu tư quá nhiều nhưng ít nhất mỗi năm bạn nên trang bị một lần” – Luciani chia sẻ.Lưu ý khi mua áo ngựcHiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại áo ngực, với các thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ khác nhau. Một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp chị em giải quyết được việc “nhỏ mà không nhỏ này”.

Mua đúng size

Size (kích cỡ) áo đúng không chỉ giúp cho người mặc cảm thấy thoải mái, vừa vặn mà còn có tác dụng nâng, đẩy bầu ngực, giúp cho dáng ngực đẹp và bảo vệ đôi gò bồng đảo của chị em.

Hiện nay, áo ngực bán tại Việt Nam thông thường được chia thành các size đánh số tính theo inch và size chữ tính theo cen-ti-mét. Về quy chuẩn, áo có size đánh chữ (có các cỡ áo A75, B70, B75…) thường là áo của các hãng đồ lót có tên tuổi như Triumph, Vera, Winny, Jockey… còn áo đánh số (có các cỡ 34/75, 36/80…) thường là áo bán đại trà.


Cách chọn áo ngực thời trang và gợi cảm, Thời trang, bắc linh, chọn áo ngực, tư vấn chọn áo ngựcư

Cách chọn áo ngực thời trang và gợi cảm, Thời trang, bắc linh, chọn áo ngực, tư vấn chọn áo ngực

Người mẫu Bắc Linh gợi cảm hơn nhờ biết chọn áo nâng ngực hiệu quả

Chọn một chiếc áo ngực phù hợp là việc làm quan trọng

Mua áo ngực đúng size đồng nghĩa với vi���c chiếc áo có quả ôm vừa khuôn ngực, đệm vừa, quai không quá chật, không gây bí hay lằn da đối với người mặc. Cách đo size chuẩn nhất là phải thử áo trước khi quyết định mua. Nếu phần quả áo ôm sát, vừa khít bầu ngực, phần quai không bị tụt hay bó sát có nghĩa là bạn đã chọn được chiếc áo chuẩn size nhất.

Thông thường, người có cân nặng khoảng 40kg thường dùng áo cỡ A70, 40-50kg dùng cỡ A75 và từ 50kg dùng cỡ A80.

Thử áo đúng cách

Trên thực tế, không phải hãng đồ lót nào đánh size cũng chuẩn 100%. Cách tốt nhất để chọn được chiếc áo ngực vừa vặn là thử áo. Cách thử đúng là úp quả áo vào ngực, sau đó cài chốt đằng sau (nên cài ở nấc thứ hai), dùng hai tay chỉnh quai áo, sau đó lấy tay vén 2 bầu ngực gọn vào quả áo. Nếu thấy quả ôm trọn bầu ngực, không cộm hay vành lên, dây lưng, dây vai không lằn, không chật, không lỏng là được.


Cách chọn áo ngực thời trang và gợi cảm, Thời trang, bắc linh, chọn áo ngực, tư vấn chọn áo ngực Cách chọn áo ngực thời trang và gợi cảm, Thời trang, bắc linh, chọn áo ngực, tư vấn chọn áo ngực


Hãy nghiên cứu kỹ hình thể trước khi chọn áo ngực

Chọn dáng áo theo kích cỡ bầu ngực

Nếu có may mắn sở hữu một đôi gò bồng đảo đầy đặn, thì dù mặc áo ngực dáng nào, nhìn chị em vẫn vô cùng gợi cảm. Lựa chọn tối ưu là chọn áo có đệm vừa, gọng nhẹ, quai không quá nhỏ để tránh gây lằn da.

Còn đối với người ngực to, cần chọn những loại quả không dày, không đệm hoặc ít đệm. Áo có gọng là lựa chọn thông minh cho người có ngực bị chảy sệ, muốn nâng, đẩy bầu ngực để gợi cảm hơn. Ngoài ra, với người có ngực hơi quá cỡ, chọn áo có quả to, quai chắc chắn để có thể ôm và nâng trọn bầu ngực.

Theo các chuyên gia, áo lót có lớp đệm dày, có gọng là giải pháp để che giấu khuôn ngực nhỏ của bạn gái. Ngoài ra, chọn áo ngực có dạng cúp ngang, cúp chéo, thêm miếng xoài độn ngực khi mặc những chiếc váy dạ hội, áo thun cổ sâu cũng là cách tốt để che khuyết điểm ngực nhỏ. Kết hợp áo ngực đúng kích cỡ với những chiếc áo, váy có bèo nhún phần ngực cũng khiến vòng 2 trông đầy đặn hơn.

Chọn áo theo mùa

Những chiếc áo ngực có đệm dày vừa phải, màu sắc không quá sặc sỡ là lựa chọn tối ưu trong thời tiết mùa hè vì chị em hay diện đồ mỏng, mát trong kiểu thời tiết nóng nực. Áo ngực có lớp viền ren mềm mại cũng hợp với thời tiết mùa hè vì đem lại vẻ đẹp gợi cảm cho bạn gái. Còn vào mùa đông, nên chọn áo ít đệm hoặc không đệm để cho bầu ngực được “nghỉ ngơi”.Mẹo chọn áo ngực hoàn hảo

Theo một nghiên cứu gần đây của công ty sản xuất đồ lót Wacoal thì có tới gần 90 triệu phụ nữ trên 18 tuổi đã mặc sai kích cỡ áo ngực. Như vậy cứ 10 người thì có 8 người mặc sai số đo của mình.


Vậy liệu bạn có mặc sai số đo của mình không? Xin giới thiệu những mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn chọn áo ngực vừa vặn và vô cùng quyến rũ trong nhiều trường hợp.

+ Nếu như bạn có vòng ngực lớn thì bạn cần phải chọn áo ngực có gọng cứng cáp, dây quai dẻo dai để nâng ngực bạn được gọn gàng hơn.+ Điều quan trọng của một chiếc áo nịt ngực là khi mặc không đè nén vào ngực của bạn tạo nên những hình vằn trên cơ thể. Nếu như nửa thân trên của bạn to thì bạn đừng bao giờ nghĩ rằng việc chọn áo ngực nhỏ hơn số đo sẽ làm cho bạn nhỏ nhắn và đẹp hơn. Mà điều cần thiết ở đây là bạn cần phải mua áo ngực có chất liệu tốt để hỗ trợ cho ngực bạn dễ nhìn hơn.

+ Nếu như bạn có ngực nhỏ thì bạn nên nâng ngực bằng cách chọn áo có miếng đệm nâng ngực hoặc áo ngực hình trăng khuyết sẽ khiến ngực bạn gợi cảm tròn trịa hơn.+ Chú ý khi mặc áo ngực thì dây quai của áo phải vừa vặn, nằm giữa vai của bạn. Khi bạn mặc quai bị trùng hoặc quai rơi trễ xuống tay thì có nghĩa bạn đã mặc sai kích cỡ.
+ Dây áo cũng góp phần lớn vào việc giữ cho ngực của bạn không bị sệ xuống.+ Khi bạn mặc áo ngực trong những buổi chơi thể thao thì không nên chọn áo nhẹ quá mà phải chọn áo có nhiều lớp, độ co giãn của dây tốt để giữ ngực săn chắc hơn khi hoạt động.+ Sở hữu ngực nhỏ thì việc chọn áo ngực có nhiều họa tiết như nơ, đường gân, đệm là bí quyết đơn giản tăng số đo vòng một.+ Áo ngực không dây có đệm rất phù hợp cho bạn mặc váy quây.+ Khi bạn có kế hoạch ra ngoài hẹn hò cho một buổi tối lãng mạn, ngoài việc chú ý đến trang phục bên ngoài thì bạn cũng nên chú ý đến chiếc áo ngực nhỏ xíu bên trong bạn kết hợp tôn lên đường cong gợi cảm của phụ nữ nhé.+ Mặc áo ngực ren là một ý tưởng rất tuyệt vời cho một đêm lãng mạn của bạn. Không nhất thiết phải toàn bộ chiếc áo đều thiết kế ren mà đôi khi chỉ xen kẽ một số họa tiết ren vào cũng đủ làm bạn gợi cảm hơn nhiều.
+ Nếu như bạn là cô dâu trong ngày cưới thì hãy chọn mua áo ngực thực sự vừa vặn trước khi mặc váy. Trong trường hợp váy cưới của bạn là váy quây, thì bạn có thể mặc áo ngực không dây hình chữ V, áo có dây đeo vắt chéo ngang lưng.Mẹo chọn áo lót chuẩn để không bị mắc bệnh
 

Ảnh minh họa: IE.
Theo BS Cao Hồng Chi, Trung tâm Tư vấn dịch vụ Sức khoẻ sinh sản và Sức khoẻ cộng đồng, Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam: Nếu không mặc áo lót hoặc áo lót quá rộng, bầu vú sẽ bị lay động nhiều, tuyến sữa không được giữ ổn định, nhất là khi vận động. Bầu vú bị chấn động khiến các dây chằng xung quanh bị chùng lại, máu kém lưu thông và sinh ra các bệnh về vú. Thậm chí một chiếc áo ngực quá rộng không đỡ được bộ ngực, còn có thể làm cho bộ ngực dễ bị chảy xệ. Nếu phụ nữ mặc áo lót chật sẽ hạn chế khí huyết lưu thông.
Tệ hơn, áo ngực quá chật còn gây ra chứng đau lưng, nhức mỏi vai, cổ... vì các dây áo quá chật tạo áp lực đè lên các cơ ở vai, lưng và cổ. Đối với các bạn nữ đang tuổi trưởng thành, mặc áo ngực quá chật sẽ khiến các cơ ngực bị chèn ép, không phát triển được. Còn với các bà bầu, nếu mặc áo ngực chật sẽ làm tuyến sữa không được lưu thông, dễ bị viêm tắc.
Áo ngực chật cũng dễ khiến "núi đôi" bị toát mồ hôi, tạo môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển.
Một chiếc áo ngực đúng kích cỡ, với chất liệu thoáng mát, thấm mồ hôi sẽ là lựa chọn thông minh của bạn. Vì vậy, việc đầu tiên khi bạn chọn mua áo ngực là cần hiểu rõ những ký hiệu như A70, B70, A75, B75. Trong đó, A; B; C là ký hiệu chỉ mức độ to nhỏ của quả áo: A dành cho những phụ nữ có ngực nhỏ, vừa vừa thì mặc B và ngực lớn thì dùng cỡ C. Độ cao vòng khum của quả áo A được quy định 2,5cm, B là 5cm và C là 7,5cm.
Muốn biết chiếc áo cỡ nào vừa với bạn, hãy xác định theo cách sau: Lấy số đo vòng ngực (nới lỏng) trừ đi số đo vòng dưới khung xương sườn sẽ ra cỡ quả áo của bạn. Ví dụ: 85cm (vòng ngực) - 80cm (vòng dưới khung xương sườn) = 5cm. Bạn mặc áo ngực cỡ B.
Các con số 70, 75, 80 chỉ vòng rộng của chiếc áo. Bao giờ những con số này cũng gần bằng vòng ngực dưới khung xương sườn của bạn. Ví dụ: Vòng ngực của bạn 78, vòng dưới khung xương sườn của bạn là 75 thì bạn hãy chọn vòng áo 75 kết hợp với cỡ quả áo của bạn là A (78 cm-75 cm = 3 cm). Chiếc áo ngực dành cho bạn là A75.Cách chọn áo lót nữ
Cách chọn đồ lót tốt cho bà bầu
Cách chọn quần lót nữ
Khắc phục ngực bị chảy xệ dễ hơn bạn nghĩ
Chăm sóc vòng 1
Ngực nhỏ

(st)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý