Chồng hay cáu gắt vợ cần xử trí ra sao

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Chồng hay cáu gắt vợ cần xử trí ra sao

18/04/2015 11:07 PM
3,023
Tất nhiên, lúc đầu còn khuyên bảo, góp ý, không được thì vợ chồng sinh cáu gắt, mâu thuẫn. Nhưng tật cũ khó bỏ, làm thế nào để trị được cái tính hay cáu gắt vô cớ của chồng để không khí gia đình được thoải máiNghe chia sẻ của các chị em để rút ra kinh nghiệm:

Cuộc sống gia đình tôi thực sự đã rất vui vẻ, đầm ấm. Chúng tôi có 2 cô con gái nhỏ xinh xắn, đáng yêu, học giỏi và luôn biết làm hài lòng bố mẹ. Nhưng gần đây, chồng tôi trở nên trái tính trái nết, thường hay cáu gắt, không thích ở nhà, hay đi tới khuya mới về. Mỗi lần tôi gặng hỏi thì chồng tôi quát tháo ầm nhà. Làm sao có thể chia sẻ với chồng và hiểu được tại sao anh ấy lại thay đổi như vậy?

Trần Thu Vân (Hải Phòng)

Đúng là có những ứng xử trở nên khác thường khiến chính những người trong cuộc không thể nào lý giải nổi. Muốn hiểu được tâm tư, tình cảm của chồng không có cách nào khác là chị phải vận dụng mọi khả năng mình có.

Tìm hiểu điều gì tác động đến anh ấy nhiều nhất

Sẽ có những điều khiến anh ấy dễ bị kích động như chị làm điều gì đó không vừa lòng, các con quấn chân, bữa ăn không ngon...Giống như bệnh dị ứng, khi chị tìm hiểu rõ những nguyên nhân và hạn chế những vướng mắc sẽ làm giảm các lần cáu kỉnh của anh ấy.

Chăm sóc anh ấy chu đáo

Đàn ông tính cách rất rõ ràng nên chắc chắn phải có một lý do nào đó cụ thể khiến anh ấy thay đổi tính tình. Thay vì việc gặng hỏi, chị hãy quan tâm, chăm sóc anh ấy nhiều hơn.

Ví như cốc nước mát lúc anh ấy đi làm về, chậu nước gừng ngâm chân sau một tuần làm việc mệt nhọc, bữa ăn với những món anh ấy thích, mua một cái áo mới tặng anh ấy... Những cử chỉ ân cần, chu đáo đầy yêu thương sẽ tác động từ từ đến anh ấy, làm cho anh ấy cảm động, lấy lại sự bình tâm trong tâm hồn.
Hãy quan tâm chăm sóc và lựa lúc vui vẻ hỏi thăm anh ấy

Lựa những lúc vui vẻ để hỏi thăm

Việc gặng hỏi không thành công ngay cả khi bạn đang áp đặt cho cấp dưới hay con cái chứ đừng nói là đối với anh chồng trái tính. Hỏi dồn chỉ khiến anh ấy càng thêm bực tức, nhất là khi tâm trạng đã mất cân bằng.

Lựa những lúc vui vẻ, bạn hãy nói về cảm giác của mình khi chứng kiến các thay đổi của chồng hay nói xa nói gần về các lý do có thể khiến anh ấy bực bội. Nếu anh ấy muốn cởi mở, anh ấy sẽ nói chuyện với bạn.

Tìm hiểu thông tin qua đồng nghiệp, người thân, bạn bè

Người đàn ông rất khó chia sẻ sự thất bại hay những khó khăn với vợ. Có thể anh ấy muốn giữ hình ảnh, đơn giản chỉ vì anh ấy không muốn nhận sự thua kém... Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin qua các kênh vệ tinh xung quanh anh ấy.

Với những đồng nghiệp thân thiết, gần gũi, bạn có thể biết được công việc của anh ấy thế nào, vị trí ở cơ quan của anh ấy ra sao, điều gì đang diễn ra với công việc của anh ấy.

Với người thân thiết trong gia đình, bạn có thể biết được những tâm tư, nguyện vọng của anh ấy, những điều anh ấy không hài lòng với bạn, với gia đình nhỏ của mình.

Bạn bè là một kênh rất quan trọng để tìm hiểu về một người đàn ông. Nếu anh ấy đang có điều gì lo lắng, suy nghĩ, đang có vấn đề bức xúc, khó chịu thì những người bạn dễ trở thành chỗ trút của anh ấy.

Khi bạn hiểu hơn về anh ấy, con tim yêu thương sẽ mách bảo bạn cách giúp anh ấy, chia sẻ với anh ấy, cũng là giúp chính bạn và gia đình đầm ấm của bạn.


Câu hỏi: Hiện tại, sự ngán ngẩm ông chồng hay giận dỗi của tôi đã lên tới đỉnh điểm. Tôi cứ nghĩ chỉ có phụ nữ mới hay giận dỗi vu vơ, đằng này chồng tôi lại là “trùm” về khoản đó. 

Gặp bất cứ chuyện gì không vừa ý là anh giận, mà giận tới 3-4 ngày, lắm khi kéo dài cả tuần, cả tháng. Ban đầu tôi tặc lưỡi mặc kệ, thích thì giận, giận chán thì thôi. Nhưng càng ngày, “bệnh hay giận” của chồng tôi càng “nặng” thêm. Anh có thể giận dỗi bất cứ lúc nào mà tôi không thể đề phòng được. Con khóc, tôi dỗ không nín, anh giận 2 ngày. Anh muốn mua điện thoại mới, tôi không đồng ý vì nhà không dư dả gì, thế là anh giận 3 ngày. Tôi đi làm về muộn, nhờ anh đón con, anh giận cả tuần. Tôi thật sự rất căng thẳng và chán nản. Điều này khiến cho tình cảm dành cho chồng vốn đã ít ỏi, nay lại phai nhạt dần. Tôi cũng muốn góp ý cho chồng về chuyện này nhưng hễ tôi nói đến là chồng tôi lại gạt phăng đi vì anh rất gia trưởng. Tôi chẳng biết phải làm thế nào, vợ chồng sống với nhau mà suốt ngày mặt nặng mày nhẹ. Hầu như lúc nào tôi cũng trong tâm trạng đề phòng, sợ chồng giận. Tôi phải làm sao bây giờ?


Trịnh Tú Hoa (Đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, HN)

Trả lời: Trong tình yêu hay trong cuộc sống vợ chồng, bát đũa xô là chuyện thường tình. Nhưng bạn cần biết tâm lý chồng lúc đó để nhanh chóng giúp chồng hạ hỏa, đồng thời có cơ hội làm lành với bạn. Khi giận dỗi với vợ, người chồng luôn mong muốn đối tác đừng cáu gắt, nói quá to, hay làm bất cứ việc gì để làm căng thẳng thêm tình hình. Bạn hãy cố gắng nhẹ nhàng giải thích, thậm chí có thể nói một câu bông đùa nào đó để chồng nguôi ngoai chứ không nên giữ thái độ im lặng tuyệt đối. Khi chồng bạn giận dỗi về một chuyện gì đó do hiểu nhầm, bạn hãy nói ngắn gọn để chồng có thể nhanh chóng hiểu vấn đề, không nên hậm hực hoặc ca cẩm mặc dù lúc đó rất bực bội. Bạn cũng không nên đùng đùng bỏ đi bởi cách ứng xử này rất sai lầm. Chồng bạn sẽ nghĩ bạn không tôn trọng và sự bực bội nhân lên gấp đôi. Thay vào đó, bạn có thể làm việc gì đó để giải trí, thư thái đầu óc cho bớt căng thẳng. Việc đối phó với những ông chồng “sáng nắng, chiều mưa” phải hết sức linh hoạt và không thể lúc nào cũng quyết giành phần thắng. Nhiều lúc bạn cũng phải nhún nhường để cho đức lang quân thỏa mãn tính dỗi hờn. Chúc bạn sớm tìm ra “phương thuốc đặc trị” đối với ông chồng hay giận dỗi của mình.


Vợ chồng cãi nhau vì việc nhà
Quan hệ vợ chồng sau khi sinh
Quan hệ vợ chồng mới cưới
Làm gì khi chồng có bồ
Làm gì khi chồng không đưa tiền cho vợ


(ST).


 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
vợ chông mình hơn 30 tuổi yêu nhau 3 năm và kết hôn 11 năm.chông mình là người chăm chỉ thương con nhưng ít quan tâm đến vợ.gần đây chồng mình rất lạ.hay thường xuyên cáu gắt bực bội la mắng vợ con đi sớm về khuya không thích ở nhà thích la cà các quán cafe.mặc dù mình chăm sóc chu đáo nhẹ nhàng lựa lời hỏi nhưng không nói mà cáu lên bỏ đi.chuyện làm ăn thì vẫn bình thường.mình rất buồn không biết phải làm sao?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Có khi nào chồng bạn có bồ rồi, đó là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. :((((
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý