Cách chăm sóc tóc uốn lọn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chăm sóc tóc uốn lọn

18/04/2015 11:08 PM
7,733

Muốn có được mái tóc như ý muốn của mình cần phải chăm sóc nó thật kỹ lưỡng và đúng cách. Các bạn gái hãy tham khảo các cách chăm sóc tóc xoăn (uốn lọn) dưới để làm cho mái tóc của mình lúc nào cũng bóng mượt bồng bềnh.

Chăm sóc những lọn tóc xoăn luôn bóng đẹp


Mái tóc xoăn đòi hỏi bạn phải chăm sóc kỹ lưỡng hơn tóc thẳng vì chúng dễ bị hư tổn. Tuy nhiên, nếu mái tóc xoăn khiến bạn xinh đẹp hơn thì cũng nên tốn chút công sức.Làm thế nào để chăm sóc tóc xoăn?

Muốn chăm sóc tóc xoăn, bạn phải hiểu về kiểu tóc xoăn mình đang sở hữu cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc và các công cụ tạo kiểu dáng cho tóc.

Ngoài ra, bạn sẽ cần phải dành một số thời gian nhất định và nỗ lực chăm sóc mái tóc xoăn nhiều hơn so với khi sở hữu mái tóc thẳng.


Các kiểu tóc xoăn

Người có mái tóc xoăn nên lựa chọn cho mình một stylist tóc chuyên nghiệp để chắc chắn mái tóc được cắt và tạo kiểu phù hợp nhất với khuôn mặt và vóc dáng bạn.

Nên nhớ, mái tóc xoăn dài là lựa chọn tốt cho những người có mái tóc dày. Kiểu tóc này sẽ làm giảm đáng kể độ dày của tóc và bạn sẽ dễ chăm sóc mái tóc xoăn hơn.

Duy trì mái tóc dài xoăn nếu bạn chắc có thể chăm sóc cho nó một cách thích hợp.

Có 02 kiểu tóc xoăn gồm:

- Kiểu tóc xoăn ngắn

- Kiểu tóc xoăn dài

Sản phẩm chăm sóc tóc xoăn?

Tóc xoăn đòi hỏi một thói quen chăm sóc tóc thường xuyên và sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có thành phần tự nhiên dành riêng cho tóc xoăn.

Các sản phẩm chăm sóc tóc xoăn bao gồm: dầu gội giữ ẩm tóc xoăn; Gel tạo kiểu, nước xịt dưỡng dành cho tóc xoăn....


Chăm sóc tóc xoăn

- Với mái tóc xoăn, bạn chỉ cần gội đầu 2 lần/tuần. Nếu bạn cần phải gội hàng ngày thì bạn phải tránh sử dụng dầu gội đầu mà chỉ gội bằng nước.

- Không nên chải tóc khi ướt. Hãy lau mái tóc nhẹ nhàng của bạn sau khi gội đầu với khăn mềm mại. Tuyệt đối không sử dụng máy sấy tóc vì nó khiến mái tóc xoăn dễ bị hư tổn càng trở nên hư tổn nhiều hơn. Ưu tiên để tóc khô tự nhiên.

- Sử dụng lược có răng thưa thay vì lược có răng nhỏ để giúp bạn dễ dàng gỡ rối cho mái tóc và hạn chế sự rụng tóc.

Chăm sóc tóc uốn

Kiểu tóc uốn đang là sự lựa chọn của phái đẹp. Tuy nhiên, để sở hữu mái tóc uốn, bạn cần phải biết cách chăm sóc. Nhà tạo mẫu tóc Đức Khuê sẽ tư vấn cho bạn một số điều nên biết về cách chăm sóc mái tóc uốn.Gội đầu

Sau khi uốn, thuốc uốn khiến cho sợi tóc trở nên khô, do đó bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Lau tóc

Sau khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa.

Sấy

Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp.

 Dùng sản phẩm tạo kiểu

Gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là tạo cho tóc giòn, khô. Đặc biệt, sau khi dùng gel không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo.

Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo, thì bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xới tóc.

Kem mềm thường được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc.

Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

 
Dầu bóng dưỡng tóc

Môi trường Việt Nam rất bụi, do đó nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn. Ngoài ra, dùng dầu bóng cũng giống như dùng dầu xả, cần cách da đầu khoảng 4cm nếu không sẽ gây ra hiện tượng bết da đầu.

Hấp dầu

Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, nên ủ lạnh tuần 2 lần, một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn). Sau đó, nên ủ tuần 1 lần.

Giữ nếp

Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Cụ thể muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Cẩn thận hơn, khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.


Cách xử lý tóc rối do uốn

1.- Chải tóc trước khi gội đầu với một cái lược răng rộng vì chúng hoàn hảo trong việc giúp bạn gỡ rối. Hãy nhẹ nhàng khi sử dụng lựơc do nếu bạn mạnh tay, tóc có thể bị đứt gãy và càng rối thêm.


- Gội đầu với loại dầu gội phù hợp dó nếu gội không đúng, tóc của bạn sẽ rất dễ trở nên bị khô. Dầu gội cho một loại tóc có thể bao gồm các nguyên liệu có lợi cho kiểu tóc đó.

Dùng dầu xả cho tóc, vì nó giúp tóc bạn mềm, mượt và dễ chải hơn. Tóc có thể dễ dàng được gỡ rối nếu sử dụng dầu xả. Liệu pháp xả sâu mỗi tuần một lần có thể giúp hyđrát hoá và dưỡng ẩm toàn bộ tóc.

- Vì tóc rối có thể hút toàn bộ chất dưỡng ẩm vì vậy "chốt" chất dưỡng ẩm của bạn vào tóc lần cuối bằng một đợt gội bằng nước lạnh. Nước lạnh có khả năng đóng các biểu bì tóc và giữ ẩm.
Lau khô tóc bạn với khăn tắm và sử dụng loại kem ngăn rối hoặc dưỡng ẩm. Thuốc chống rối được làm từ silicone và có thể đóng vai trò như hàng rào giúp bảo vệ tóc bạn.


Chăm sóc mái tóc và chắc chắn rằng bạn dưỡng ẩm nó bằng việc sử dụng liệu pháp dầu nóng hai tuần một lần. Nó sẽ giúp bạn thuần hoá tóc rối và có được một mái tóc bóng dễ tạo kiểu.

- Tạo kiểu tóc bạn mà không sử dụng các loại thuốc hoá học nào khàc

2.Trong khi tóc đang còn ướt, chải với một cái lược có răng thật to. Sử dụng bàn chải thường chỉ khiến tóc thêm rối, vì vậy hãy cố gắng sử dụng lược có răng to. Một khi tóc bạn khô, đừng bao giờ dùng lược, thay vào đó hãy dùng phương pháp "ngón tay". Sử dụng dầu xả không cần xả lại với nước hoặc kem dưỡng ẩm hàng ngày để hạn chế tóc rối.

Một công thức chăm sóc tóc tại nhà có thể làm tóc bạn trở nên bóng hơn, đó là gội tóc với nước ấm kèm vớimột thìa lớn dấm hoặc nước chanh. Các liệu pháp khác đó là trứng, bôi nó lên tóc và để trong vòng nửa tiếng đồng hồ trước khi rửa sạch với nước lạnh. Để tóc thêm bóng, trứng cũng có thể có tác dụng như là dầu xả. Và phương pháp thứ ba có thể là sự kết hợp của các nguyên liệu kể trên: khá là đúng, chúng tôi đang nói về mayonnaise, sự kết hợp hoàn hảo của trứng và dấm.
Chăm sóc tóc xoăn như thế nào -
Các kiểu tóc xoăn trẻ trung hợp mốt
Tự làm tóc xoăn đẹp không hề khó
Cách làm phồng tóc tự nhiên
Chăm sóc tóc hư tổn nặng
(St^)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
các loại sản phẩm nào để chăm sóc tóc uốn không bị khô và vào nếp bồng bềnh?trứng gà được sử dụng cả 2 tròng trắng và tròng đỏ phải không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Toc minh bi roi lam the nao de het roi vao buoi sang
Dầu gôi nào là loại dầu dưỡng ẩm
mình mới uốn tóc về , mà mình vô tình để tóc ướt , làm cách nào để giữ được tóc xoăn như ban đầu .
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật