Khi yêu đàn ông sợ nhất điều gì

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Khi yêu đàn ông sợ nhất điều gì

18/04/2015 11:15 PM
2,330


Hiểu được tâm lý của chàng luôn là điều các chị em mong muốn, vậy hãy xem bạn đã hiểu chàng được bao nhiêu rồi nhé.

Đàn ông sợ nhất điều gì khi yêu

Biết được điều này có ích gì cho phụ nữ không? Họ có thể xua tan nỗi lo buồn của đàn ông không, hay đó là một quy luật tình cảm, bạn không thể làm đảo ngược được. Hiểu được điều đó, phụ nữ có thể thông cảm với đàn ông và làm cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Vậy khi bắt đầu yêu, đàn ông sợ nhất điều gì? Trước hết, đó là sự lệ thuộc. Họ rất sợ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc tạo ra hạnh phúc cho người mình yêu. Khi một người đàn ông cảm thấy người yêu càng ngày càng tỏ ra phải cần đến mình thì mới có hạnh phúc, anh ta có cảm giác như phải trả món nợ mà mình chưa bao giờ vay.

Điều đàn ông sợ nhất khi yêu

Cho nên, sẽ là tuyệt vời nếu từ khi bắt đầu yêu một chàng trai, bạn đừng chứng tỏ rằng anh ta là toàn bộ thế giới của bạn. Bạn đừng dẹp bỏ tất cả các niềm vui, các thói quen để được ở bên anh ta càng nhiều càng tốt. Trong thực tế, không ít cô gái bắt đầu thay đổi rất nhiều từ khi có người yêu. Cô bỏ hết cả đám bạn gái của mình, bỏ luôn cả những thú vui thường nhật, chỉ thích ở bên cạnh người yêu và đòi hỏi anh ta phải luôn làm cho mình vui thích. Họ tưởng rằng đàn ông cũng sẽ làm như vậy. Thực ra không phải thế! Đó chính là điều đàn ông sợ nhất.

Một chàng trai tâm sự, từ khi bắt đầu yêu nhau, cô ấy đã đặt ra bao nhiêu “luật lệ” mới. Chẳng hạn như một ngày không gặp, phải khai báo rõ là đi đâu, làm gì? Khi tôi thật thà giải thích về những buổi vắng mặt đó, nàng thường xị mặt ra rồi kết luận rằng, nếu anh thấy những "trò vô bổ" đó có giá trị hơn là gặp em thì tốt nhất nên chia tay nhau để khỏi phải ai ràng buộc ai. Tôi cảm thấy cô ấy thay đổi hoàn toàn, không còn giống một chút gì với với cô bạn gái dịu hiền, thoải mái mà tôi hằng yêu mến.

Với phụ nữ, tình yêu có thể là tất cả. Tiếc rằng, với nam giới lại không như thế ! Đàn ông khi yêu, họ vẫn bị lôi cuốn bởi nhiều cái khác. Cái đó có thể là công danh sự nghiệp, là cách kiếm tiền và nhiều khi chỉ là những "trò vô bổ" đã đi theo họ suốt cả tuổi thiếu niên cho đến lúc trưởng thành mà ngày nay khi đã thật sự yêu, họ vẫn không thể nào từ bỏ được. Bởi vì nếu từ bỏ tất cả những cái đó thì họ không còn là họ nữa. Họ sẽ rầu rĩ, đau khổ và nếu bị ép buộc kéo dài, có thể họ sẽ mắc bệnh trầm cảm.

Ngày nay, trong một xã hội nam nữ bình đẳng, người phụ nữ không nên tự trói buộc con người mình vào người yêu, người chồng. Tại sao lại phải như thế? Chẳng lẽ, ngoài tình yêu ra, phụ nữ không có niềm vui gì nữa ư?

Không những thế, người ta còn cho rằng, chẳng tội gì khi yêu, phụ nữ phải từ bỏ tất cả những gì mình đã say mê trước đó. Vẫn phải đầu tư vào các mối quan hệ bạn bè, các thú vui lành mạnh. Chỉ có những người dại dột mới ném toàn bộ cuộc đời mình vào "canh bạc" tình yêu. Chữ "canh bạc" ở đây chắc có thể làm không ít bạn gái chau mày. Nhưng không thể phủ nhận được một thực tế là, ngày nay sự tan vỡ tình yêu là điều rất có thể xảy ra, mặc dầu chúng ta chẳng mong như thế. Thử hỏi nếu bạn dồn tất cả cho tình yêu, đến khi nó chẳng may tan vỡ, bạn sẽ còn lại cái gì? Phải chăng đó cũng là điều lý giải vì sao phụ nữ thường phải gánh chịu hậu quả nặng nề hơn đàn ông khi tình yêu hay hôn nhân đổ vỡ?

Thực ra, những phụ nữ không quá lệ thuộc vào tình yêu và cũng không đòi hỏi người yêu phải lệ thuộc vào mình, lại chính là những người thường nuôi dưỡng được tình yêu bền vững hơn, bởi vì họ không làm cho hai người chán nhau mà luôn cảm thấy cần nhau, thiếu nhau, khao khát nhau. Chính cái đó là tình yêu!

Thế mới biết làm sao để một người đàn ông yêu mình đã khó nhưng làm sao để người đàn ông cảm thấy thoải mái, không phải lo sợ, buồn khổ khi yêu mình còn khó khăn hơn. Có nhà khoa học cho rằng, yếu tố không thể thiếu trong tình yêu là sự tôn trọng nhau. Nên chăng cần nói rõ hơn, đó là sự tôn trọng những sở thích, những thú vui lành mạnh của nhau!?

Đàn ông tìm kiếm điều gì ở phụ nữ?

Nếu một người đàn ông thích hoặc say mê bạn thì chắc chắn rằng họ không đánh giá chủ quan khi họ chưa hiểu rõ về bạn. Giữa đám bạn bè, họ vẫn luôn đi tìm vẻ đẹp nội tâm của bạn.

Đàn ông không hề tìm kiếm những người phụ nữ hấp dẫn. Họ tìm kiếm những cô gái mà họ có thể tự hào để giới thiệu với bố mẹ mình. Hấp dẫn chỉ là đặc điểm thứ yếu vì vẻ đẹp nội tâm mới là nhân tố quyết định.

Họ không thích những cô gái dễ dãi. Anh ấy sẽ để ý nhiều hơn đến những cô gái ưa nhìn và có nhân phẩm tốt. Sự hấp dẫn sẽ không bao giờ trở thành tiêu chí để họ lựa chọn bạn gái trừ khi họ có cách yêu riêng và bạn có những điểm tương đồng như vậy.

Nếu một người đàn ông thích hoặc say mê bạn thì chắc chắn rằng họ không đánh giá chủ quan khi họ chưa hiểu rõ về bạn. Giữa đám bạn bè, họ vẫn luôn đi tìm vẻ đẹp nội tâm của bạn.

Một số người đàn ông không thích những cô gái ăn mặc quá thời trang, họ mong đợi sẽ chọn lựa được một cô gái biết cách ăn mặc và đơn giản. Những người đàn ông sẽ tìm đến bạn và không bao giờ muốn rời xa bạn.

Với người đàn ông sẽ không có vấn đề gì nếu bạn cao, nhưng đó sẽ là một vấn đề khiến anh ấy quan tâm nếu bạn hơi mập. Họ mong đợi tìm được những cô gái thường xuyên rèn luyện cơ thể để trông ưa nhìn một chút.

Nói sau lưng là vấn đề lớn với họ, họ dễ bị kích thích bởi những câu chuyện đó. Họ sẽ nhìn bạn với con mắt của người bất mãn.

Họ có thể cười và nói đùa với bạn rất thoải mái trong một quán bar nhưng họ sẽ không thích những cô gái thường xuyên uống rượu và hút thuốc. Họ sẽ tìm kiếm những cô gái có thể sửa những khuyết điểm cho họ.

Họ thích những cuộc nói chuyện triền miên với cô gái mà họ thích. Gọi cho anh ấy khi anh ấy đang ở nhà không là chuyện khó khăn nhưng thực sự việc đó có ý nghĩa khác thường với anh ấy.

Họ không thích những cô gái luôn đến muộn. Bề ngoài họ có vẻ vẫn vui vẻ nhưng sâu tận trong lòng họ vẫn rất cáu giận. Đó là tâm lý chung của hầu hết các chàng trai.

Họ sẽ thích một cô gái cẩn thận và có thể tự chăm sóc bản thân và họ sẽ không thích những cô gái cẩu thả. Những cô gái giống như vậy có vẻ như sẽ được các chàng trai rất mong đợi.

Họ không thích những cô gái mạnh mẽ hơn họ.

Họ sẽ thích những cô gái có thể nấu ăn ngon mà không cần các thực phẩm tốt nhất. Hãy nhìn vào khả năng nấu ăn của mẹ cô gái đó để đánh giá cô ấy.

Họ sẽ yêu bạn nếu bạn có thể có mối quan hệ tốt với mẹ anh ấy.

Họ thích những cô gái dành thời gian để lắng nghe những câu chuyện của họ. Biết lắng nghe là một mặt rất quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào.

Một chàng trai đặc biệt không thích một cô gái rất kiêu ngạo. Các chàng sẽ yêu quý bạn hơn nếu bạn thân thiện và chín chắn trong cách ứng xử của mình. Họ sẽ đánh giá cao bạn nếu anh ấy có thể có những cuộc đối thoại với bạn và cuộc nói chuyện được diễn ra trôi chảy.

Họ sẽ thích một cô gái không dùng nước hoa. Họ rất dị ứng nếu các chàng trai khác cũng đang ngắm nhìn bạn.

Một chàng trai sẽ thích một cô gái luôn tin tưởng anh ấy và không hề tin lời nói của người khác đến khi anh ấy giải thích về vấn đề đó.

4 điều đàn ông không bao giờ tiết lộ


Vậy nhưng cánh phụ nữ cuối cùng vẫn biết, bởi họ là thứ sinh vật nhạy cảm nhất trên đời, họ có tài quan sát, và họ chẳng quên truyền tai nhau:Rằng đàn ông “tự sướng” - Rất nhiều!

Đàn ông nghĩ về sex khá thường xuyên, chính bởi thế mà thời gian họ “thỏa mãn bản thân” cũng không ít. Thực tế là nhiều tới nỗi cánh phụ nữ phải kinh ngạc.

Có thể, họ làm chuyện “một mình” vào buổi sáng, khi bạn vẫn đang còn trong toilet; hoặc buổi chiều, trước khi bạn về nhà từ cơ quan. Cũng có khi, họ “loay hoay” trong lúc bạn đã ngủ (còn họ thì thức xem TV phòng kế bên). Phụ nữ đừng nghĩ đây là vấn đề nghiêm trọng, “công nghệ thư giãn” của cánh mày râu thôi.

Đàn ông cũng thích xem phim tình cảm

Những bộ phim tình cảm nhẹ nhàng như “50 lần hẹn đầu tiên”, “Yêu thực sự”, “Valentine của tôi”… chỉ có trong danh mục phim yêu thích của phụ nữ? Bạn nhầm rồi. Đàn ông cũng có hứng thú với những phim này và họ không ngại thú nhận. Xét cho cùng, điều đó đâu làm họ trở nên bớt nam tính hơn.

Họ luôn muốn tìm hiểu về bạn

Thực tế là khi một anh chàng để mắt đến bạn, anh ấy sẽ tìm đủ mọi cách hiểu rõ về bạn hơn, qua Twitter, Facebook, qua đủ mặt người thân, người quen… để biết bạn thích gì, không thích gì, từ đó còn chọn đúng chủ đề mà nói khi hò hẹn.

Đây cũng là cách họ “dò la” xem bạn có là cô gái phù hợp với họ không, phải “cưa” bạn theo cách nào mới “đổ”. Bạn thích nhạc Trịnh? Có thể anh chàng sẽ “thiết kế” ngay được một buổi nghe nhạc sống, toàn những ca khúc của Trịnh Công Sơn trong một quán cà phê tuyệt vời, và hai người đều có những phút giây vui vẻ.

Họ biết “ngày đó không xa xôi”

Đàn ông không thực sự tự tin về ngoại hình của mình như thường tỏ ra trước mặt bạn đâu. Họ vẫn luôn biết sẽ đến ngày mình chui đầu vào chiếc áo phông và nhận ra đã hơi hơi “có bụng”, hoặc xỏ chân vào quần jeans rồi không tài nào nhúc nhích được, bởi đã đến lúc phải thay kích cỡ quần.

Tuy nhiên, họ sẵn sàng đón chờ thực tế đó. Thậm chí háo hức chờ ngày “phát tướng”. Bạn nghĩ sao? Thú nhận rằng mình bối rối vì lên cân chẳng hóa ra họ giống phụ nữ à? Tính từ “béo” chưa đủ làm mối đe dọa khiến họ từ bỏ những bữa ăn thịnh soạn với trứng, xúc xích, thịt hun khói… và bia!

Họ cũng biết khóc

Dù luôn cố gắng để xứng với biệt danh “phái mạnh”, đàn ông vẫn có lúc yếu lòng. Nếu bạn thực sự đã chiếm được tình yêu của họ, rồi bạn rời xa, hãy tin rằng ít nhất một lần bạn có làm cho người đàn ông ấy khóc. Có điều, anh ta sẽ chẳng bao giờ thú nhận với bạn đâu.

Đàn ông khóc cả vì những lý do khác nữa, như mất mát, người thân qua đời. Song “mít ướt” nhất là khóc khi xem cảnh phim xúc động, điểm này đàn ông “tối kỵ”. 

Đàn ông và những điều khó hiểu

Cứ động đến nói yêu là anh ấy cứng lưỡi

Phụ nữ không gặp vấn đề gì nếu phải nói 3 tiếng “em yêu anh”. Nhưng với đàn ông, thốt ra câu này cực khó. Tất cả đều do não bộ, đó là nhận xét của Scott Haltzman, tác giả cuốn “Bí mật của người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân” (The Secrets of Happily Married Women).hụ nữ giỏi hơn nam giới trong việc diễn tả cảm xúc bằng lời, nguyên nhân là so với nam giới, họ có phần đường rãnh giữa hai bán cầu não phát triển hơn, nhờ đó họ có thể kết hợp thông tin từ não trái (nơi ngôn ngữ được xử lý) với bán cầu não phải (thiên về trực giác) tốt hơn.

Đàn ông gặp khó khăn trong việc điều khiển não phải “nói chuyện” với não trái, nên khó lòng tiếp cận cả ngôn ngữ và cảm xúc cùng một lúc. Vì lẽ đó, họ không dễ diễn đạt tình yêu bằng lời mà tránh được cảm thấy khiên cưỡng, giả tạo.

Song điều này không có nghĩa người đàn ông của bạn sẽ không bộc lộ cảm xúc, anh ấy chỉ làm theo một cách khác thôi. Khi đàn ông nấu ăn cho bạn, massage cho bạn, thì có nghĩa là anh ấy đang bộc lộ rằng rất yêu bạn đấy.

Anh ấy không chỉ ngồi nghe

Nếu bạn có chuyện cần kể lể với bạn thân, cô ấy sẽ gác lại tất cả chỉ để nghe bạn nói, rồi cô ấy hỏi “cậu có ổn không?”. Còn anh ấy, sẽ nghe bạn phàn nàn rồi cố giải thích lý do tại sao mà mọi chuyện tệ thế.

Có sự khác biệt trong cách xử lý stress của đàn ông và đàn bà. Đối với phụ nữ, nói chuyện có thể kích thích sản sinh chất serotonin giúp não giải tỏa, cô ấy chỉ đơn giản là nói cũng sẽ thấy khá hơn nhiều. Còn đàn ông, cơn stress tác động đến trung tâm hành động của não, và anh ấy có xu hướng tập trung vào thực hiện hành động để cải tạo tình hình.

Song nếu bạn nói với nửa kia rằng “giải pháp chính là chỉ lắng nghe thôi”, thì anh ấy có thể thư giãn, không cần phải đi tìm kiếm giải pháp nữa và tập trung hoàn toàn vào việc lắng nghe bạn, có khi còn biết cảm thông nữa”.

Sao anh ấy thấy giày cao gót sexy?

Một nghiên cứu đã cho thấy, những đôi chân dài hơn khoảng 5% so với chiều dài trung bình là hấp dẫn nhất. Và với hầu hết phụ nữ, một đôi giày cao 1.5 - 3 inch (1 inch = 2,54 cm) sẽ giúp đôi chân họ đạt đến độ dài lý tưởng này.

Sức hấp dẫn của chân dài có thể do tiến hóa, bởi đôi chân dài liên quan đến sức khỏe tốt.

Sao anh ấy vẫn ngó nghiêng phụ nữ khác?

Một người đàn ông hay ngắm phụ nữ khác không có nghĩa anh ấy không yêu cô gái của mình. Đó đơn giản là do cấu tạo sinh học. Bộ não đàn ông được hình thành để ngắm nhìn vóc dáng phụ nữ, đấy cũng là lý do tại sao những tấm hình gợi cảm có ảnh hưởng đến họ rất nhiều.

Một lưu ý thú vị là, ở những nơi công cộng như bãi tắm hay bể bơi, các nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ còn “ngó nghiêng” nhiều hơn đàn ông. Có điều, họ được tạo hóa ban cho chu vi khoảng nhìn lớn hơn nên ít bị bắt quả tang hơn, trong khi đàn ông cứ phải ngoái cổ theo mà nhìn và rơi vào trạng thái gần như bị thôi miên vậy.

Sao anh ấy ngủ ngay sau “chuyện ấy”

Sau khi tới đỉnh, cả đàn ông và đàn bà đều giải phóng các chất oxytocin, prolactin, gama amino butyric acid (GABA) và endorphins. Mỗi chất này đều tham gia gây cảm giác muốn “quay lưng lại ngủ”.

Song nếu cả hai giới đều giải phóng cùng các hormone cực khoái, tại sao đàn ông lại dễ ngủ hơn? Có vẻ như vì phụ nữ không thường xuyên đạt cực khoái, vì thế không thường xuyên giải phóng các hormone khiến mi mắt cụp xuống này.


Đàn ông muốn gì khi quan hệ
Tâm lý đàn ông khi yêu
Đàn ông tuổi 30
Tính ích kỷ của đàn ông
Tại sao đàn ông ngoại tình
Đàn ông thích gì ở phụ nữ nhất

(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
toi yeu nguoi da co vo nhung anh ay da ly than vo duoc 2 nam roi vay toi co nen tiep tuc khong ?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
khong nen nhu vay dau ban a!:)
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý