Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

18/04/2015 11:40 PM
69,809

Ung thư cổ tử cung là dạng ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới tác động đến phụ nữ, khoảng 500.000 phụ nữ được chẩn đoán và gần 300.000 người tử vong mỗi năm. Trong danh sách các căn bệnh nguy hiểm với phụ nữ, ung thư cổ tử cung xếp thứ hai.
 

Khó nhận biết do không gây đau và không kèm theo nhiều dấu hiệu khác lạ chính là đặc điểm nguy hiểm nhất của căn bệnh ung thư cổ tử cung.

 
BỆNH UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ung thư cổ tử cung là gì?


Bệnh ung thư cổ tử cung hình thành ở biểu mô cổ tử cung (cổ tử cung là cơ quan nối giữa âm đạo và buồng trứng). Tuổi thường gặp ung thư cổ tử cung là khoảng 30 – 59 tuổi, nhiều nhất ở độ tuổi 45 – 55 tuổi, rất hiếm ở phụ nữ dưới 20 tuổi.

Ung thư cổ tử cung phát triển khi các tế bào bất thường ở niêm mạc cổ tử cung bắt đầu nhân lên khó kiểm soát và sau đó tập hợp thành một khối u lớn. U lành tính (không phải là ung thư) là khối u không lan rộng và thường không có hại. Tuy nhiên, các khối u ác tính sẽ lây lan và phát triển thành bệnh ung thư nguy hiểm với cơ thể.

Image result for dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là quá trình viêm nhiễm kéo dài được gây ra bởi loại virus nhóm papilloma có tên gọi Human papillomavirus (HPV). Loại virus này tập trung nhiều nhất vào những năm đầu khi bắt đầu “yêu”. Trên thực tế, những loại virus này sẽ bị “đánh bật” ra khỏi cơ thể con người trong vòng 12 – 24 tháng. Nhóm phụ nữ không thể loại bỏ được chúng có nguy cơ cao mắc ung thư cổ tử cung sau này. Loại virus này lây lan từ nữ sang nam và ngược lại. Có hơn 100 loại HPV khác nhau, chiếm 70% trong số đó là HPV chủng 16, 18, 31 và 45 tiềm tàng đến 99% bệnh ung thư cổ tử cung ở chị em.
 
Các triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

Các dấu hiệu khác thường dưới đây sẽ cảnh báo giúp bạn phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh:

Giai đoạn tiền ung thư thường không có triệu chứng.

Sau đó có thể xuất hiện các triệu chứng:

-   Huyết trắng dai dẳng, có mùi hôi hoặc có vấy một chút máu

-    Chảy máu bất thường trong âm đạo

-    Bạn bị chảy máu bất thường trong chu kì kinh nguyệt bình thường

-    Chảy máu sau khi quan hệ tình dục, thụt rửa hoặc khám bệnh

-    Chảy máu trong suốt thời gian dài, rong kinh

-    Chảy máu nhiều sau thời kì mãn kinh

-    Vùng xương chậu thường xuyên có cảm giác đau

-    Cảm giác đau sau khi làm “chuyện ấy”

Khi bệnh nặng, có chảy dịch nhiều lẫn máu từ âm đạo, kèm với đau nhức vùng lưng, vùng chậu hoặc ở chân. Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân bị vô niệu do ung thư chèn ép vào hai niệu quản.

Chẩn đoán ung thư cổ tử cung

Khám phụ khoa đều đặn để kiểm tra cơ thể hoặc bất kì triệu chứng gì bất thường khiến bạn lo lắng sẽ giúp bạn phát hiện được ung thư cổ tử cung sớm và có phác đồ điều trị thích hợp.

Kiểm tra và thực hiện xét nghiệm Pap smear

Khám phụ khoa thông thường giống như việc chèn một dụng cụ nhỏ, gọi là mỏ vịt, nhẹ nhàng vào âm đạo để giữ mở bức tường âm đạo, dễ dàng kiểm tra cổ tử cung và bên trong âm đạo của bạn có các dấu hiệu chảy máu, khí hư hay bất thường khác.

Xét nghiệm Pap smear không gây đau nhiều, là một thủ thuật nhỏ lấy các tế bào mẫu từ bề mặt cổ tử cung bằng tăm bông hoặc dụng cụ y tế cho phép, sau đó được gởi đến phòng thí nghiệm để phân tích. Các tế bào hình dạng bất ổn (dysplastic) hoặc các tế bào ung thư sẽ dễ dàng được phát hiện. Các chị em phụ nữ nên bắt đầu làm xét nghiệm Pap vào khoảng 3 năm sau lần giao hợp đầu tiên và sau đó lặp lại hàng năm.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện thêm các xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ như:

Soi cổ tử cung: Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ quan sát cổ tử cung nhằm kiểm tra bất thường trong đó.

Sinh thiết cổ tử cung: Trong quá trình sinh thiết, một mẫu nhỏ mô trong cổ tử cung được lấy ra để kiểm tra dưới kính hiển vi nhằm xác định sớm các mầm bệnh chứa tế bào ung thư.

Nạo kênh cổ tử cung hoặc khoét chóp cổ tử cung giúp xác định type HPV gây bệnh cho tế bào phủ trên bề mặt, thường gặp nhất là type: 6, 11, 16, 18, 42, 43, 44, 31, 33, 35, 45, 51, 52, 56 (có 4 type chính là 16, 18, 31, 45).

Có thể điều trị ung thư cổ tử cung với hiệu quả tốt nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bạn cũng hoàn toàn phòng ngừa nhiễm HPV bằng cách dùng vaccin nếu chưa bị nhiễm loại virus này. Nên đi khám phụ khoa định kì, làm xét nghiệm và điều trị đúng mức các tổn thương tiền ung thư.
 

Kết quả hình ảnh cho ung thư cổ tử cung


DẤU HIỆU NHẬN BIẾT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG


Theo con số thống kê của các nhà nghiên cứu, năm 2005 có tới gần 40.000 phụ nữ trên thế giới được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư. Con số này cho đến nay đã tăng lên rất nhiều. Ung thư tử cung xảy ra khi các tế bào ung thư bắt đầu phát triển trong tử cung. Khi gặp bất cứ dấu hiệu nào của bệnh dưới đây, chị em cần đến ngay bệnh viện gần nhất để được khám và chữa trị kịp thời.

Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản nhận biết sớm ung thư tử cung:

Chảy máu âm đạo bất thường

Dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh ung thư tử cung là xuất huyết âm đạo bất thường. Phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh thì hiện tượng này càng rõ rệt hơn. Khi thấy xuất hiện hiện tượng máu âm đạo chảy bất thường giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc không phải ngày đèn đỏ, bạn cần đến ngay bệnh viện để được kiểm tra kịp thời. Dấu hiệu này cũng có thể là triệu chứng của vấn đề nhiễm trùng âm đạo.

Đau vùng chậu

Tử cung là thuộc cơ quan sinh sản nữ nằm trong vùng bụng dưới. Các tế bào ung thư trong tử cung có thể làm viêm và kích thích các mô trong cơ quan này dẫn đến kết quả là những cơn đau ở nhiều mức độ khác nhau ở khu vực vùng chậu. Đau vùng chậu cũng có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân khác. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên đi khám bác sĩ để kịp thời xác định bệnh.

Đau khi quan hệ tình dục

Đau và khó chịu ở mức độ nhẹ hoặc nghiêm trọng khi quan hệ tình dục cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung.

Đi tiểu khó

Ung thư tử cung còn làm cho chị em có cảm giác đau rát và khó khăn khi đi tiểu. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng đường tiết liệu, bạn nên đi khám sớm.

Dấu hiệu nhận biết ung thư tử cung - 1

 

NGUY CƠ UNG THƯ VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Ung thư cổ tử cung có thể xảy ra với bất kỳ ai và đặc biệt, bệnh thường tấn công vào phụ nữ từ 35 -40 tuổi trở đi.

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa rất phổ biến và gây tử vong cao hàng đầu ở phụ nữ hiện nay1. Trên toàn cầu mỗi năm có khoảng 270 ngàn bệnh nhân ung thư cổ tử cung tử vong. Tại Việt Nam, hàng năm có đến hơn 6 ngàn phụ nữ phát hiện bị ung thư cổ tử cung và cứ mỗi ngày có 9 phụ nữ chết vì căn bệnh này.
 
Một số lý do dẫn đến tỉ lệ mắc bệnh UTCTC cao bao gồm số phụ nữ tham gia khám phụ khoa định kỳ để được tầm soát ung thư còn thấp, các chương trình tầm soát cũng chưa được bao phủ rộng, ý thức phòng bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ còn hạn chế do thiếu những chương trình tuyên truyền giáo dục.

Gánh nặng

Ung thư cổ tử cung có thể xảy ra với bất kỳ ai và đặc biệt, bệnh thường tấn công vào phụ nữ ở 35-40 4 tuổi trở đi. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong cuộc đời của một người phụ nữ với nhiều thiên chức lớn lao: làm vợ, làm mẹ, là người chăm sóc gia đình và hơn thế nữa, ở độ tuổi này phụ nữ cũng đồng thời đã tạo dựng được sự nghiệp của mình.
 
HPV là nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung


Nhiều năm làm việc trong ngành sản phụ khoa, tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, tôi nhận thấy những chị em bị ung thư cổ tử cung phải gánh chịu những ảnh hưởng lớn về thể chất và tinh thần. Ngay khi nhận một kết quả xét nghiệm bất thường hay chẩn đoán có những tổn thương tiền ung thư, chất lượng cuộc sống của người phụ nữ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng; tinh thần suy sụp và nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực; lo lắng về khả năng sống còn của bản thân, kèm theo những nỗi lo cho gia đình, tài chính, về khả năng chăm sóc con cái, khả năng mang thai và hạnh phúc gia đình khi điều trị. Đó là chưa kể những gánh nặng tâm lý mà toàn thể gia đình của bệnh nhân phải gánh chịu, cũng như gánh năng về tài chính khi mất nguồn thu nhập trong gia đình, phí tổn không nhỏ cho việc điều trị.
 

Nguyên nhân

Do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. HPV rất dễ lây lan và hầu hết mọi phụ nữ đều có nguy cơ nhiễm phải. Trung bình cứ 10 phụ nữ thì có đến 8 người có thể từng một lần nhiễm HPV trong đời 2,3,4. Do đó quan niệm ung thư cổ tử cung không thể xảy đến với mình nên không cần những biện pháp phòng ngừa là sai lầm cần phải thay đổi.

Không phải cứ nhiễm HPV là bị ung thư cổ tử cung. Nhiều chị em nhiễm HPV rồi tự hết mà không cần điều trị. Một số khác nhiễm lâu dài với những loại HPV có khả năng gây ung thư qua nhiều năm thì các tổn thương sẽ dần dần tiến triển ở cổ tử cung và trở thành ung thư. Những loại HPV gây ra ung thư cổ tử cung nhiều nhất là HPV 16, 18, 31, 45. 4 tuýp này là thủ phạm gây ra hơn 80% các ca ung thư cổ tử cung5.

Triệu chứng

Ung thư cổ tử cung không xảy ra đột ngột mà âm thầm trải qua các giai đoạn từ nhiễm HPV, đến những bất thường ở cổ tử cung, các tổn thương tiền ung thư rồi đến ung thư, kéo dài trung bình từ 10 – 15 năm. Đặc biệt giai đoạn tiền ung thư hầu như không có triệu chứng gì, do đó chị em không nhận biết mình mắc bệnh nếu không đi khám phụ khoa.
Khi đã ở những giai đoạn muộn, bệnh nhân có những biểu hiện như ra huyết trắng có mùi hôi, có lẫn máu, chảy máu âm đạo sau giao hợp hoặc sau khi làm việc nặng dù không đang ở chu kì kinh nguyệt, hoặc nặng hơn có thể chảy dịch có lẫn máu ở âm đạo, kèm theo đau bụng, lưng, vùng chậu và chân. Nếu chị em thấy mình có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên thì hãy đến gặp bác sĩ ngay. Không nên coi thường và bỏ qua những triệu chứng này. Khi các triệu chứng bị bỏ qua thì ung thư sẽ có thời gian để tiến triển đến những giai đoạn muộn hơn và việc điều trị sẽ càng khó khăn.
Phòng ngừa
 
Khám tầm soát thường qui cho mẹ, chủng ngừa HPV cho con để ngăn chặn ung thư cổ tử cung.

Có 2 cách phòng ngừa là tiêm vắc xin để phòng nhiễm các tuýp HPV gây ung thư cổ tử cung và khám tầm soát ung thư cổ tử cung bằng phết tế bào cổ tử cung định kỳ cho những phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Việc phòng ngừa đạt kết quả cao nhất khi kết hợp 2 phương pháp này.

Hiện nay tại Việt Nam đã có vắc xin ngừa những tuýp HPV gây ung thư phổ biến nhất, được tiêm cho phụ nự từ 10 đến 25 tuổi, kể cả người chưa và đã có quan hệ tình dục đều có thể tiêm. Bên cạnh đó những chị em đã có gia đình cần thực hiện khám phụ khoa và tầm soát bằng phương pháp phết tế bào cổ tử cung (PAP smear) định kỳ, ít nhất 1 năm/ 1 lần, để phát hiện kịp thời và có giải pháp điều trị ở những giai đoạn sớm của bệnh.

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
khám tầm soát ung thư cổ tử cung và xét nghiệm mất khoảng bao nhiêu tiền ạ, và tiêm chủng phòng ngừa thì tiêm ở đâu phí là bao nhiêu. xin cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
toi 47 tuoi gan 1 nam toi sieu am bi u so tu cung thoi gian gan day toi bi co kinh bat thuong tu 7 den 9 ngay ma co rat it ma lai dau lung va 2 cai chung va tay hay bam tung cham vay co ung thu ko
Em năm nay 24 tuổi mà e bị huyết trắng nhiều lắm đóng cục lại giống mủ đu đủ e sợ lắm mà kinh nguyệt e ra ít lắm e chưa có gd nửa e phải điều trị ở đâu và đó có phải dấu hiệu ung Thư tử cung không nửa cho em biết với được không em xin cảm ơn !
bệnh ung thư cổ tử cung điều trị như thế nào?phí điều trị khoảng là bao nhiêu?điều trị ở đâu có hiệu quả cao?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
toi 31 tuoi co 1 con roi, toi thuong bi kinh nguyệt không đều co khi thì 2 tháng luc thi 1 tháng hoặc hơn, nhưng tôi hay bi dong kinh, huyết ra luc do luc den va co mui rat kho chiu va toi cung hay dau lưng liệu tôi có bị ung thư tu cung k?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Với những triệu chứng trên không thể khẳng định chị bị ung thư tử cung được. Huyết màu đen và có mùi rất có thể do chị bị viêm nhiễm vùng kín. Chị nên đi khám phụ khoa sớm để được chuẩn đoán và điều trị nhé!
yoi 27 tuoi thuong xuong co huyet trang mau vang nhac co mui hoi lieu toi co bi ung thu co tu cung khong
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Nhiều khả năng bạn bị viêm nhiễm phụ khoa. Bạn nên đi khám để được tư vấn và điều trị theo chỉ định nhé! Chúc bạn vui khỏe!
tôi 22 tuổi tôi đã có gia đình nhưng chưa có con. Thời kỳ kinh nguyệt lần này hết thì tôi bị táo bón, đau bụng dưới, đầy hơi ,đau lưng. và tôi bị ốm nữa nên mỗi lần ho khăn , ho lâu là xón ít nước tiểu. Cho tôi hỏi tôi có bị ung thu cổ tử cung không?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
toi mới 16 tuổi nhung dạo gần đây mình ra huyết trắng màu nâu ko có mùi hôi và kinh nguyệt ra trễ . Cho hỏi mình có bị ung thu tử cung ko ?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
to moi 17 tuoi kinh nguyet ra khong deu ma con co mau mau nau
Những biểu hiện trên chưa thể khẳng định bạn bị bệnh gì. Bạn nên đi khám phụ khoa để được chuẩn đoán và điều trị nhé!
Toi nam nay 33 tuoi , da co Gia dinh gan day toi ra dich mau nau ko hoi va co hoi tuc o bung duoi. Cho hoi do co phia la dau hieu bi ung thu tu cung khong.
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Chất xuất tiết đỏ hay có màu nâu và/hoặc đôi khi có ra máu giữa kỳ: Cần đi khám để loại trừ ung thư cổ tử cung. Bệnh nguy hiểm này thường không có những dấu hiệu hay triệu chứng sớm, vì thế điều quan trọng là cần xét nghiệm tế bào âm đạo - cổ tử cung ít nhất mỗi năm 1 lần cho phụ nữ từ độ tuổi 40 trở lên, người có yếu tố nguy cơ còn cần làm sớm hơn (gia đình có người đã từng bị ung thư, quan hệ tình dục sớm, nhiều bạn tình bị viêm nhiễm âm đạo do HPV).
con gái em năm nay gân 3 tuổi mỗi khi đi ngoìa cháu thường bị nổi cục to ở phần mu bệnh là gì vậy
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Bạn nên cho bé đi kiểm tra sớm để biết nguyên nhân nhé. Biểu hiện trên chưa thể khẳng định bé bị bệnh gì. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
Toi nam nay 21 tuoi co 2 con toi hay bi viem phu khoa gan day co ra huyen trang pha lan it may think thoang co dau rat sau khi quan he ko biet toi co bi ung thu co tu cung hay khong
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
tôi năm nay 41 tuổi có 1 con 12 tuổi tôi ra khí hư hôi cổ tử cung to hơn bình thường vậy có phải dấu hiệu ung thư cổ tử cung không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
ban nén di kham sòm , cung co nguy co cao ve ung thu cac hoặc la một benh ly nào khac
Tôi năm nay 43 tuổ có 2 con tôi có dấu hiệu này xin chi xe cùng chuyên mục còn khoảng 4-5 ngày nữa mới đến kì kinh ngyệt nhưng cứ quan hệ vào thời điểm này thì bị ra máu sau đó lại thôi nhưng 2-3 ngày sau là bị bình thường, dấu hiệu như vậy có phải bị ung thư cổ tử cung không thưa bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
E.mới 19 tuổi và Vừa đẻ xong.khi e voi chồng quan hệ xog cũng có ra máu e ngĩ vì do chưa sạch máu đẻ nhug khi sạch roi thi đôi lần quan hệ Thi thấy vẫn ra mau.e k biet la bị lam sao e rat so
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
em năm nay 12 tuổi nhưng kinh nguyệt không điều. sau chu kì kinh nguyệt có lúc em lại bị cháy máy nhưng ít.thế có sao không
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
giống mình quá
E uong thuoc ngừa thai nhug chua toi chu ky kinh nguyêtt e da bi nhug co mau đen e ko biet s
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Em mới 18t, chưa qhtd, nhưng đôi khi có thủ dâm. Gần đây. Em thấy xuất hiện thứ nước màu nâum hơi đặc nhưng k nhờn. Em bgaij đi khám phụ khoa (vì dù sao cũng là cob gái) nên em muốn hỏi như thế có bị gì k ạ? Em xun cảm ơn ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Thuong xuyen ra dich mau nau k biet co beng k
Ib 0989306315
sau khi đi tiêu e co ra môt loai dich long co mau xanh va long cho e hoi đo la gj
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em năm nay 27tuoi đã co gđ , 2 lần gần đây sau khi hết chu kỳ kinh khoảng 3-4 ngày thì vợ chồng e có quan hệ . Sau khi suan hệ thì bị chảy màu và ra nhiều huyết trắng.Như vậy ecos nị làm sao lo ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
sau moi lan quan he thuong xuat hien chay mau,vay co phai la dau hieu cua ung thu co tu cung k?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bk si cho e hoi..e nam nay 25.da co 2 kon .gan day e thay xuat hien mun o vug kin no moc len e thay dau 1 tg mat di roi lai moc lieu e co bi sao k a.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Gan day e thay xuat hien cuc nho nho ma no lai bi dau o vug kin.cho e hoi nhu the e co sao k a.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em moi 19 tuoi makhoang 1 nam nay em co rat nhieu huyet trang và có mùi hoi. Em muon hoi nhu vay co sao khong?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
e năm nay 25t chưa lập gd chưa qhtd nhưng gần đây e thấy kinh nguyệt ko đều. có ra dịch mùi hôi hơi vàng. gần hết chu kỳ kinh nguyệt thì ra máu màu đen ít. và đôi khi đau nhói ở âm đạo. e muốn hỏi như thế mình có dấu hiệu ung thư ko ạ? vì là con gái nên e ngại đi khám mong mn trl giúp e
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi năm nay 28tuổi và đã có hai đưa con tháng vừa rồi tôi đến kì kinh nguyệt mỗi tháng tôi chỉ bị vài ba ngày là hết nhưng tháng này tôi bị dong kinh gần một tháng nay rồi mà vẫn chưa hết tôi muốn hỏi liệu tôi có bị làm sao không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thưa bác sĩ, tôi năm nay 27 tuổi, có gia đình và 1 bé trai 4 tuổi. dạo gần đây tôi hay bị ra huyết trắng, có mùi khó chịu, tôi có đi khám bác sĩ nói bị viêm âm đạo nhẹ và cho thuốc uống và rửa, nhưng tháng này đến chu kỳ kinh nguyệt thì tôi thấy bất thường vì kinh nguyệt ra rất ít giống như ra huyết trắng thôi. xin hỏi bác sĩ như vậy là tôi bị sao và cách chữa trị thế nào ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Thưa bác si em năm nay 30tuổi da co hai chau ,cháu 7tuổi va cháu 4tuổi hiên. Tương e ra nhiêu huyết trang bột va thi thoảng co dịch mau vàng như mũ co mùi hôi khi quan he đau dây cơ phai trieu trung ung thư k a ,xin cam on
Thua bac si toi nam nay 31t co hai con dot nhien vung kin bi ngua va ra huyet trang co phai bi ung thu tu cng ko a cam on .
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thua bac si toi nam nay 47 t co 1 con dot nhien vung kin bi ngua toi co dat thuoc 10 ngay nhung van ngua vay toi bi lam sao toi da lam xet nghiem roi khong co nam
E 34tuoi .tu nhien thang nay e thay kinh nguyen 2lan /1thang .lieu co nguy co msc ung thu co tu cug ko ah .
Thua bs chau nam nay 30t chau mo u nang u xo tu cung mo cat bo buông trung phai.va gio chau dau nhuc toan than mau ra am dao bat thuong .dau bung duoi .vay thua bs chau bi benh j a .chau da di kham nhieu noi nhug benh van khong jam ket wa moi noi moi khac nhau .gio chau khong biet lam the nao ?bs chi giup chau voi a .chau xin cam on .
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thua bac si moi lan em quan he voi chong thi rat binh thuong hom nay bon em khong quan he nhung khi em di ve sinh thi lai thay ra mau,em moi qua ki kinh nguyet duoc 6 ngay .vay theo bac si thi em bi lam sao a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Sao khi quan he e luc nao cung chay mau lieu e co bi sao khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Thưa bác sĩ năm nay em 22 tuổi . Em đã có 2 bé . Lâu lâu vùng kinh e lại nhói đau lên . Không biết đó có phải là dấu hiêu bệnh ung thư cổ tử cung không ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thua bac si e nam nay tuoi co ba con e moi sinh be thu ba dc 3.5 thang.nhung gan day e hay bi day bung duoi va dau lung ko biet trieu Chung nhu vay co phai bi ung thu ko ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bac sỹ.bác sỹ cho em hoi.em có chồng được 8 năm.và sau khi quan hệ khoảng 5tiếng thì em bị ra máu.Nhưng ra it.va kéo dài đến nay đã 10 ngày mà vẫn chưa hết.Nhưng em mới hết kinh khoảng 15 ngày.bác sỹ cho em hỏi đây là dấu hiệu của bệnh gì.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em nam nai 14t chua co kinh nhung hay bi ra huyet trang va rát vay co phai la ung thu co tu cung k vay bac sy
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Thua bac si. Toi nam nay 26 tuoi co hai con dot nhien toi bi chay mau am dao trong hai thang nay uong mai ma ko het co phai la toi bi ung thu tu cung khong a cam on bac si
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
n Thua bac si toi 40 tuoi co mot con sau khi quan he tinh duc xong lai co mo it mau dinh tren dau duong dat
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thua bac si the 20t co bi k a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Vo danh : Thua bac si toi nam nay 26t t da qh. Khi tôi dùng máy đánh bụng tan mỡ xong t di tieu thi phat hien trong nc tieu co mau voi so luong it. Co phai toi da bi ung thu co tu cung ko ạ.xin cam on bac si.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
May thang nay e hay ra huyet trang nhieu mau vag dac.co nhieu luc hay dau vug xuong chau quan he thi cam thay hoi rat.nhieu luc rhay met moi an k ngon va co su sut can ro ret nua lieu e co bj ung thu co tu cung k ak
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chaobacsy.e nam nay 27t.e dang mang thai dc 39tuan.chi con may ngay nua la den ngay sinh.trc khi co thai e da bi viem lo tuyen co tu cung.e co di dot nhug chua khoi han.dot dc hon 1thang thi e co thai.tu luc thai dc hon 6thang e thay minh hay bi dau o vung xuong chau.k biet day co phai la dau hieu cua benh ung thu co tu cung k.sau khi sinh bao lau thi e co the di kham va chua benh dc ah.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Thưa bác sĩ.tôi 38 tuổi một tháng về trứơc sau lần quan hệ tình duc tôi bĩ chảy máu sau đó kg bị lữa .nhưng gần đây khí hư ra rất nhiều.dó có phải ung thư cổ tử cung kg ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Đau lưng lẫn xương chậu,có cgiac đau bụng dưới dù k có kinh vậy có nên gặp bsi k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
nabi ung thu nay em 32t khi di ngu gan ve sang thi em thay dau o vung chau em rat so minh bi benh nhung em di kham thi bac si noi em ko sao nhung em rat lo nnguyen nhan ay la lam sao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
C oi e 21 tuoi e chua co chong dao nay e hay bi co huyet trang va dau bung duoi .anh chi cho e hoi e co dau hieu bi ung thu buong trung ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cháu năm nay 19 tuổi, chua quan hệ tình dục, cháu bị viêm nhiễn âm đạo đã 4 năm nay và chưa khỏi, hiện giờ ở bẹn(háng) của cháu có xuất hiện hạch, to khoảng bằng đầu ngón tay, cho cháu hỏi có phải cháu đã bị ung thư không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E bj tat ca dau hieu nhu tren
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi năm này. 21 tuổi.tôi bị ngửa ngay vùng kín và có chảy máu ít.hỏi bs.đof dấu hiệu của căn bệnh gì?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Sau khi het kinh 1 ngay chông em lam chuyen ấy thì em bị ra huyet , sau đó lại het có phai dau hiệu ung thư không hả bac sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em năm nay 30tuổi co hai cháu cháu trai 7tuổi châu gái 4tuổi tôi dA bi ra huyết trang bột đươc 8tháng va thịnh thoảng co dịch nhầy mau vang giông như mủ khi qhtd tôi bi đau thi thoảng bi đau bưng dưới xin hôi bác sĩ liêu tôi co phai bi ung thư co tu cung không a
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Thua bs e nam nay 31t.dao nay e ra huyet trang nhiu va mui rat hoi.hay bi dau bung va lung.co fai e bi ung thu k
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em nam nay 36 tuoi co 2con .sau khi het chu ky kinh nuyet 3ngay em lai thay ra mau it va het sau 3ngay vo chong quan he em lai thay ra mot it mau.Vay co phai em bi tien ung thu tu cung ko
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
thua bac si tôi bị ngua vung kinh và bị huyết trắng , mỗi khi đi tiểu là có dich nhầy trắng chay ra không biết là tôi bị gì / xin bac sĩ cho biết và đi kham ở đâu để trị
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thưa bác sĩ tôi năm nay 13 tuổi một hôm huyết trắng của tôi có lẫn 1 chút máu rất ít là tôi bị bệnh gì vậy có thể tư vấn cho tôi dc ko ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý