Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài

18/04/2015 11:41 PM
2,247

Để nhìn thật xinh đẹp, chúng ta thường thay đổi kiểu tóc để trông mình thật mới mẻ nhưng bạn phải đảm bảo rằng các kiểu tóc mà bạn chọn phù hợp với khuôn mặt của bạn và giúp bạn khắc phục những nhược điểm của bạn.


 Khi lựa chọn kiểu tóc cho khuôn mặt dài chúng ta nên ghi nhớ một số hướng dẫn dưới đây để đảm bảo rằng những lựa chọn của bạn sẽ nịnh mặt và bạn trở nên xinh đẹp nhất. Kiểu tóc có tác động rất lớn đến khuôn mặt của bạn, bằng cách thay đổi góc độ tóc phủ, nó có khả năng thay đổi và ẩn đi một số nhược điểm trên khuôn mặt bạn. Những người có khuôn mặt dài thường có cảm giác khó để tìm kiểu tóc phù hợp có khả năng làm giảm độ dài cho khuôn mặt. Mặc dù vậy, nếu bạn tinh ‎ý, bạn có thể giảm thiểu độ dài cho khuôn mặt.

Khi nói đến kiểu  tóc cắt hình chữ nhật, bạn cần rất lưu ý. Một mặt, kiểu tóc ngắn này sẽ hoàn toàn không có hiệu lực trong việc giảm chiều dài cho khuôn mặt và thậm chí nó còn làm mặt bạn trông dài hơn. Mặt khác, tóc dài cũng không có lợi cho khuôn mặt dài, bởi vì tóc dài có xu hướng nhấn mạnh độ dài của khuôn mặt bạn nhiều hơn. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nhất là chọn kiểu tóc mà vượt qua tai hoặc chấm vai và ôm vào khuôn mặt bạn. Đây là một trong số những lựa chọn đáng hãnh diện nhất cho khuôn mặt dài mà bạn nên tham khảo.


Cải thiện lớn nhất và có hiệu quả ngay lập tức cho mọi khuôn mặt dài là thêm phần tóc mái. Ngay cả khi kiểu tóc bạn lựa chọn không phải là một trong những lựa chọn tốt nhất cho hình dáng khuôn mặt của bạn, thì việc thêm phần tóc mái vẫn có thể tạo sự khác biệt rất lớn khi nói đến việc tạo ra sự đối xứng để giảm độ dài khuôn mặt của bạn.

Kiểu tóc Bob có thể là sự lựa chọn tốt cho những người thích kiểu tóc ngắn hoặc trung bình vì có nó sẽ che được khu vực xương gò má, cũng như tạo ra những ấn tượng về độ tròn của khuôn mặt. Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc an toàn nhất là kiểu tóc bob có chiều dài ngang cằm và tóc mái nên là mái lệch, ôm theo khuôn mặt chứ không phải kiểu tóc mái bằng.


Kiểu tóc nhiều lớp được đánh giá cao cho khuôn mặt dài vì họ cung cấp cấu trúc tốt cho khuôn mặt. Kiểu tóc này có thể được sử dụng để tạo ra được cảm giác thêm tóc ở những khu vực cần thiết tạo cảm giác khuôn mặt tròn trịa.

Một cách dễ dàng nữa cho khuôn mặt dài là lựa chọn kiểu tóc xoăn và lượn sóng để làm mềm những góc độ khắc nghiệt của khuôn mặt. Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn kiểu tóc, hãy chắc chắn rằng bạn không quá nhấn mạnh phấn tóc phía trước với các lớp tóc ngắn khiến khuôn mặt bạn càng dài hơn.


Kiểu tóc có sóng tóc và lọn tóc xoăn vừa phải, thật tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời vì nó có thể phù hợp với bất kỳ độ dài nào của tóc và thợ làm tóc sẽ giúp bạn tạo ra tỷ lệ tóc hợp l‎ý mà không ảnh hưởng quá mạnh đến khuôn mặt bạn. Bạn có thể lựa chọn một loạt các kiểu tóc xoăn mà không cần phải lo lắng rằng khuôn mặt của bạn sẽ bị quá tải bởi các tầng và lọn tóc của kiểu tóc đó miễn là bạn đảm bảo rằng độ dài và phong cách các lớp của kiểu tóc đó thích hợp với khuôn mặt của bạn.

Phụ nữ thường có 7 kiểu gương mặt chính đó là mặt tròn, mặt dài, mặt hình tim, mặt vuông, mặt kim cương, mặt trái xoan và mặt hình trái lê. Dựa vào đây, ta có thể lựa chọn những kiểu tóc điển hình và lý tưởng nhất cho từng nhóm phụ nữ.

1. Mặt trái xoan (hình oval)

Gương mặt trái xoan cho phép bạn đẹp ở mọi kiểu tóc, kiểu mũ, kính... Bạn có quyền thoải mái chọn mọi kiểu tóc cho mình theo từng xu hướng mốt khác nhau. Từ mái tóc dài tha thướt, tóc uốn xoăn bồng bềnh cho tới kiểu tóc bob tinh nghịch và trẻ trung.

Với những đặc điểm cân đối như trán hẹp, xương gò má không quá rộng, cằm nhỏ, những đường nét trên khuôn mặt mềm mại, sẽ không quá khó để lựa chọn một kiểu tóc ưng ý. Bạn nên tránh những kiểu tóc quá ngắn, quá nam tính vì chúng rất dễ làm mất đi vẻ thanh tú của khuôn mặt hình oval.Mặt trái xoan đẹp và phù hợp với rất nhiều kiểu tóc


2. Mặt hình tim

Nếu chưa tưởng tượng được rõ nét vể kiểu mặt này, hãy xem lại những hình ảnh của các siêu sao như Jennifer Love Hewitt, Reese Witherspoon và Scarlett Johansson. Đây là kiểu mặt có vầng trán rộng nhất và điểm hẹp nhất là chiếc cằm.

Với đặc điểm này, kiểu tóc đẹp và hài hòa nhất là kiểu tóc khiến người đối diện có cảm giác vầng trán hẹp lại và mở rộng phần mặt dưới. Có rất nhiều kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này nhưng mái tóc ngắn, tém sẽ lôi cuốn sự chú ý của người đối diện đến phần rộng trên khuôn mặt bạn hơn.

Tránh xa những kiểu tóc vuông cổ điển, tóc bồng bềnh từ đỉnh đầu xuống, chúng sẽ khiến cằm bạn đã nhỏ… lại càng nhỏ hơn thực tế rất nhiều.
Jennifer Love Hewitt, Reese Witherspoon và Scarlett Johansson là 3 siêu sao có gương mặt hình timNhững kiểu tóc tỉa so le mỏng dần xuống cằm sẽ khiến phụ nữ có gương mặt hình tim đẹp, hài hòa hơn


3. Mặt dài

Những minh tinh nổi tiếng như Sarah Jessica Parker, Carrie Underwood và Liv Tyler đều có gương mặt dài. Đây là kiểu mặt có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, mũi dài và cằm có thể nhọn hoặc vuông.

Bạn có thể chọn kiểu tóc với những mép tóc tỉa tầng vờn nhẹ quanh mặt. Đường cong của các lọn tóc sẽ làm dịu đi nét nghiêm nghị, sẽ thu ngắn gọn gương mặt hơn thực tế. Điểm tóc so le nên đặt ở ngang xương gò má để gương mặt có phần tròn hơn.Đây là kiểu mặt có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, mũi dài và cằm có thể nhọn hoặc vuôngTóc tỉa so le, tỉa tầng từ trên xuống sẽ khiến mặt dài trở nên gọn gàng hơn


4. Mặt tròn

Mặt tròn là kiểu cấu tạo điển hình của phụ nữ châu Á. Với gương mặt này, xương hàm tròn ngắn nở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung. Thiên thần nội y Miranda Kerr là một ví dụ "kinh điển" cho nhóm phụ nữ mặt tròn.

Muốn "đặc trị" mặt tròn, trước tiên bạn phải biết cách cân bằng các đường nét trên khuôn mặt. Cách hay và dễ làm  nhất là cắt tóc mái lệch, chải phồng lên và cột cao hoặc thả nhẹ để gương mặt thanh thoát.

Ngoài ra tỉa mỏng mái trước che ngang chân mày, phần tóc còn lại có chiều dài bằng nhau chỉ có ngọn là được tỉa ôm lài theo gáy và khi sấy thì dùng lược tròn cuộn ra ngoài. Kiểu tóc ôm lấy gương mặt có chiều dài khác nhau với mái trước dài so le và chỉ dùng tay để vuốt hất theo mọi hướng một cách tự nhiên nhất, không có nếp rõ ràng cũng là sự chọn lựa lý tưởng với mục đích là giảm độ tròn của mặt.Gương mặt tròn thường gây hạn chế trong việc chọn lựa trang phục, cổ áo, kiểu tócCách hay và dễ làm nhất là cắt tóc mái lệch, chải phồng lên và cột cao hoặc th�� nhẹ để gương mặt thanh thoát


5. Mặt hình kim cương (mặt góc cạnh)

Đặc điểm của những bạn sở hữu khuôn mặt góc cạnh là trán rộng, xương quai hàm rộng và cằm vuông. Với khuôn mặt này, những kiểu tóc mềm mại che đi đường cạnh quai hàm là lựa chọn thông minh nhất. Kiểu tóc uốn lọn, ôm lấy khuôn mặt cũng làm khuôn mặt bớt góc cạnh hơn. Lưu ý, kiểu tóc tomboy sẽ “tố cáo” tất cả những nhược điểm trên khuôn mặt bạn.Với gương mặt kim cương, những kiểu tóc mềm mại che đi đường cạnh quai hàm là lựa chọn thông minh nhất


6. Mặt trái lê

Phụ nữ thuộc nhóm này có gương mặt gần như đảo ngược lại phụ nữ mặt hình tim. Tức là trán thu hẹp, ngắn nhỏ nhưng phần má phính, cằm tròn rộng. Một số siêu sao có kiểu tóc này như Minnie Driver, Raven Symone và Kelly Osbourne.

Kiểu tóc đẹp cho mặt trái lê là tóc cắt tỉa mỏng dần từ trên đỉnh đầu xuống dưới. Tức là bạn có thể để mái lệch, chải phồng lên, dưới chân tóc hãy tỉa bớt đi để phần má và cằm nhẹ nhàng hơn.Tóc đẹp cho mặt trái lê là biết cách tạo khối cho phần trán và má được thoáng mắt


7. Mặt vuông

Với mái tóc dài hay ngắn thì cách tỉa tầng vẫn là cách làm dịu đi các góc cạnh của gương mặt một cách hiệu quả. Bạn có thể để mái có tầng dài xõa tự nhiên trước trán và kéo tầng dần ra sau gáy. Chải ngọn tóc ngược ra ngoài hoặc để lòa xòa tự nhiên.

Ngoài ra kiểu tỉa nhấp ngắn so le phần tóc trên đỉnh đầu, hai mép bên má ôm gọn và dùng kiểu nhuộm hi-light màu. Kiểu tóc này chỉ cần dùng tay sấy khô và xịt một chút keo bóng.

Với mái tóc dài hay ngắn thì cách tỉa tầng vẫn là cách làm dịu đi các góc cạnh của gương mặt một
cách hiệu quả


Một kiểu tóc không phù hợp sẽ làm lộ ra những nhược điểm trên khuôn mặt bạn và giấu đi những nét thanh tú vốn được coi là ưu điểm.

Nếu chiều dài mặt gấp 1,5 lần chiều ngang gương mặt thì bạn có gương mặt hình trái xoan. Gương mặt này cho phép bạn cắt được nhiều kiểu tóc. Dù là mái tóc dài, ngắn hay ngang vai thì kiểu tóc của bạn cũng gây được sức hút từ gương mặt hay những lớp tóc cũng tạo ra những điểm thú vị

riêng của nó. 

Nếu chiều dài mặt và phần xương gò má gần ngang bằng thì gương mặt bạn là mặt tròn. Điểm thuận lợi của gương mặt này là nó có khả năng làm bạn nhìn trẻ lâu hơn, tròn trĩnh dịu dàng hay còn gọi là bạn có khuôn mặt trẻ con. Bạn nên lựa chọn kiểu tóc bồng bềnh tính từ đỉnh đầu xuống thì hợp với bạn hơn là kiểu tóc hai bên. Bạn nên chải tóc qua một bên hơn là chia ra ở giữa vì nếu chia ở giữa sẽ tạo cảm nhận đối với người khác là mặt của bạn đầy đặn và mập hơn.

Nếu chiều dài quai hàm ngang bằng với trán thì gương mặt bạn là mặt vuông. Với khuôn mặt này thì bạn nên cắt những kiểu tóc mềm mại để che đi đường cạnh quai hàm. Tóc bạn có thể dài bao nhiêu cũng được nhưng mái tóc phải tạo ra một khung cho gương mặt. Bạn cũng có thể uốn quăn hay uốn lọn cũng làm cho gương mặt vuông của bạn mềm mại hơn.

Nếu gương mặt rộng phần trán, phần xương gò má và kéo dần về phía cằm thì bạn có gương mặt hình trái tim. Với gương mặt này kiểu tóc phù hợp nhất là bạn hãy để tóc đầy ở phần quai hàm. Chiều dài của cằm bạn trông sẽ tuyệt hơn. Hãy tránh những kiểu tóc bồng bềnh và cao tính từ trên đầu xuống nó sẽ làm cho cằm của bạn trông nhỏ hơn.

Nếu chiều dài mặt dài hơn 1,5 lần chiều ngang, vậy là bạn có gương mặt dài. Kiểu tóc thích hợp với bạn nhất là kiểu tóc bồng bềnh hai bên. Tránh kiểu tóc dài, tóc bồng bềnh ở trên đầu, vì nó làm gương mặt bạn dài ra. Kiểu tóc cắt ngang trán cũng phù hợp với bạn, nó làm gương mặt bạn trông ngắn hơn.

Khuôn mặt lý tưởng là hình trái xoan, với hàm nhỏ hơn một chút so với trán. Khi đó hầu hết các kiểu tóc sẽ phù hợp với khuôn mặt. Vì vậy, mục tiêu khi cắt tóc là phải tạo ra ấn tượng khuôn mặt gần với hình oval nhất.

Hãy tham khảo các mẫu sau cho 4 kiểu mặt phổ biến.

Mặt thuôn dài

Chọn kiểu tóc cho từng khuôn mặt

Bạn muốn tạo ra cảm giác rộng hơn cho khuôn mặt và che đi độ dài của trán bằng mái tóc cắt ngắn.

Hãy để tóc dài vừa phải, cắt mái ngắn đến lông mày. Dùng keo để làm tóc bồng lên một chút quanh mặt.

Mặt hình vuông

Chọn kiểu tóc cho từng khuôn mặt

Bạn muốn tạo nên cảm giác khuôn mặt dài hơn và xóa đi dấu ấn góc cạnh của hàm.

Hãy cắt mái tóc dài trung bình, tạo các lớp sóng bắt đầu từ ngay gần cằm, cắt mái sao cho nó hất cao sang hai bên. Dùng gel để tạo nếp sóng, sấy một chút để tạo nếp ở trên mái.

Mặt tròn

Bạn muốn kéo dài mặt ra, giảm độ tròn của các nét trên mặt.

Để tóc dài đến ngang vai, với mái ngắn vén sang một bên. Hãy dùng keo vuốt để mái tóc không bù xù khiến mặt càng tròn thêm.

 Mặt trái tim

Bạn muốn tạo ra sự đầy đặn cân đối hơn ở cằm và hàm.

Hãy để tóc dài đến cằm, tạo uốn lượn ở đuôi tóc. Dùng ít kem dưỡng bôi vào đuôi tóc để tạo độ bồng bềnh ở phía gần cằm.

TRÁNH PHẢN CẢM CHO MÁI TÓC


Để tránh sự phản cảm do mái tóc gây ra, đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây của chúng tớ nhé!

Khuôn mặt tròn

Những XX sở hữu khuôn mặt tròn, bầu bĩnh trông có vẻ rất “baby”, phải hem? Với khuôn mặt tròn, kiểu tóc ngắn, cuộn bồng bềnh là thích hợp nhất đấy.


Tuy nhiên, nếu vẫn muốn để tóc dài thì bạn nên chải tóc mái theo kiểu không đối xứng. Nếu không khuôn mặt bạn sẽ có vẻ đầy và tròn hơn.

Khuôn mặt góc cạnh

Đặc điểm của những bạn sở hữu khuôn mặt góc cạnh là trán rộng, quai hàm vuông. Với khuôn mặt này, những kiểu tóc mềm mại che đi đường cạnh quai hàm là lựa chọn thông minh nhất.


Kiểu tóc uốn lọn, ôm lấy khuôn mặt cũng làm khuôn mặt bớt góc cạnh hơn. Lưu ý, kiểu tóc tomboy sẽ “tố cáo” tất cả những nhược điểm trên khuôn mặt bạn, vì thế, chấp nhận “bye bye” những mái tóc “con trai”, XX nhé.

Khuôn mặt hình “trái tim”

Những bạn có khuôn mặt kiểu này có vầng trán rộng, xương gò má cao nhưng thuôn dài về phía cằm.

Có rất nhiều kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này nhưng mái tóc ngắn, tém sẽ lôi cuốn sự chú ý của người đối diện đến phần rộng trên khuôn mặt bạn hơn.


Tránh xa những kiểu tóc vuông cổ điển, tóc bồng bềnh từ đỉnh đầu xuống, chúng sẽ khiến cằm bạn đã nhỏ… lại càng nhỏ hơn.

Khuôn mặt hình oval (trái xoan)

Khuôn mặt hình oval hợp với rất nhiều kiểu tóc khác nhau, dù là tóc dài hay ngắn thì khuôn mặt bạn cũng có sức hút riêng.


Với những đặc điểm cân đối như trán hẹp, xương gò má không quá rộng, cằm nhỏ, những đường nét trên khuôn mặt mềm mại, sẽ không quá khó để lựa chọn một kiểu tóc ưng ý.


Bạn nên tránh những kiểu tóc quá ngắn, quá nam tính vì chúng rất dễ làm mất đi vẻ thanh tú của khuôn mặt hình oval nhé!

NHỮNG KIỂU TÓC ĐI CÙNG NĂM THÁNG

Đầu bob: Kiểu tóc ngắn trên hoặc tới vai này rất được các cô nàng yêu thích, mang lại vẻ đẹp dịu dàng và đáng yêu.

NicoleRichie, 2006

NicoleRichie, 2006.

Kiểu tóc Victoria Beckham cắt vào năm 2007 đã tạo nên thương hiệu riêng cho cô và được giới trẻ rất yêu thích.

Kiểu tóc Victoria Beckham cắt vào năm 2007 đã tạo nên thương hiệu riêng cho cô và tới nay, nó vẫn rất được yêu thích.

Katie Holmes xinh tươi và trẻ trung với kiểu đầu bob vào năm 2008.

Katie Holmes xinh tươi và trẻ trung với kiểu đầu bob vào năm 2008.

Salma Hayek, 2010.

Salma Hayek, 2010.

Tóc ngắn: Tạo ra sự cá tính và thời trang, đặc biệt không bao giờ lỗi mốt.

Mia Farrow, 1967.

Diễn viên Mia Farrow, 1967.

Linda Evangelista, 1989.

Siêu mẫu Linda Evangelista, 1989.

Agyness Deyn, 2007.

Siêu mẫu người Anh, Agyness Deyn, 2007.

Halle Berry, 2009.

Halle Berry, 2009.

Michelle Williams, 2011.

Michelle Williams, 2011.

Tóc xoăn ngắn: Tùy vào sở thích, các nàng có thể tạo cho mình những lớp sóng xoăn tít hoặc chỉ hơi gợn xoăn. Kiểu tóc xoăn này phù hợp với mọi lứa tuổi.

Jennifer Grey, 1987.

Diễn viên Jennifer Grey, 1987.

Natalie Wood, 1966.

Diễn viên xinh đẹp, Natalie Wood, 1966.

Madonna, 1989.

Madonna, 1989.

Diane Sawyer, 2004.

Biên tập viên Diane Sawyer, 2004.


NHỨNG KIỂU TÓC GIÚP TRẺ HƠN TUỔI THẬT

Sandra Bullock và tóc dài mái ngố

Các kiểu tóc giúp sao trẻ mãi không già


Ngoài ra, nhuộm màu nâu cũng khiến các bạn gái trông nữ tính hơn. Nếu chọn kiểu tóc này, bạn chỉ nên làm xoăn nhẹ phần đuôi, hoặc để tóc thẳng suôn mượt là phù hợp nhất. Kiểu tóc còn giúp che bớt khuyết điểm ở khuôn mặt góc cạnh của bạn.

Angelina Jolie và tóc xoăn nhẹ

Các kiểu tóc giúp sao trẻ mãi không già

Khuôn mặt nhiều góc cạnh và cá tính của Angelina khá dễ dàng trong việc chọn kiểu tóc phù hợp, đa phần Angelina thường để tóc dài thẳng, nhưng kiểu tóc xoăn nhẹ cũng rất phù hợp và tôn các nét đẹp ấn tượng của cô. Kiểu tóc xoăn nhẹ ở phần mái và đuôi giúp bà mẹ 6 con trẻ trung và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Scarlett Johansson và tóc ngắn bồng bềnh

Kiểu tóc xoăn gợn sóng lớn, mái lệch của Scarlett giúp cô cuốn hút và nữ tính hơn. Với mái tóc này bạn có thể tạo kiểu hơi rối nhẹ giúp tóc tự nhiên, thậm chí có phần hơi hoang dại. Kiểu tóc này phù hợp với khuôn mặt trái xoan.


Kate Beckinsale và tóc "đuôi ngựa"

Đây là kiểu tóc của các nữ sinh sử dụng khi đến trường, tóc đuôi ngựa nhìn tự nhiên, năng động. Để kiểu tóc này giúp bạn trẻ trung hơn và đặc biệt kiểu tóc này dễ dàng phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Bạn có thể diện kiểu tóc này khi đi dạo phố hoặc đi party.

Victoria beckham và tóc ngắn cá tínhCá tính và mạnh mẽ là phong cách của Vic, kiểu tóc của Vic cũng góp phần giúp cô ấy nhìn trẻ hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn một kiểu tóc ngắn giống Vic để thể hiện cá tính của mình, đồng thời kiểu tóc ngắn cũng đen lại cho bạn sự trẻ trung và hiện đại.

Jennifer Lopez và kiểu tóc thẳng ngôi giữa


Với kiểu tóc này Jennifer Lopez nhìn trẻ trung hơn rất nhiều, mái tóc suôn mượt đơn giản đã tạo cho cô vẻ đẹp rạng rỡ. Đơn giản và không mất nhiều thời gian tạo kiểu, với mái tóc giống Jennifer Lopez bạn có thể tự tin ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, để giữ được độ suôn mượt, bạn nên thường xuyên dưỡng tóc. Đây chính là nét độc đáo của kiểu tóc này và nó phù hợp cho cả lúc đến văn phòng hoặc hẹn hò.

Paris Hilton và các kiểu head-band (băng đô)

Đây là một trong những phụ kiện đắc lực giúp mái tóc của bạn nữ tính hơn và nhẹ nhàng hơn, thử chọn một chiếc băng đô phù hợp với độ tuổi để thay đổi phong cách và giúp bạn trẻ trung hơn nhé.


CÁCH TẠO KIỂU TÓC NHANH GỌN, DỄ DÀNG, PHÙ HỢP CHO NHỮNG HOÀN CẢNH KHÁC NHAU

Phụ nữ trẻ hiện đại ngày nay ưa lựa chọn kiểu tóc ngắn thay cho tóc dài. Mái tóc ngắn mang lại vẻ cá tính khó cưỡng cho người đối diện.

Khi mái tóc dài bị xác xơ và hư tổn thì giải pháp nhanh, gọn, nhẹ và hiệu quả để lấy lại vẻ thời trang là chọn ngay cho mình một kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt.


Diễn viên kiêm người mẫu xứ Hàn Kim Min Sun cá tính trên bìa tạp chí Instyle

Diễn viên kiêm người mẫu xứ Hàn Kim Min Sun cá tính trên bìa tạp chí Instyle.

Tóc ngắn khá dễ chăm sóc, tuy nhiên lại không thể chủ quan. Chỉ cần chút lơi là, bạn rất dễ bị coi là cẩu thả và không biết chăm sóc bản thân.

Có hai cách để bạn tạo kiểu nhanh gọn, dễ dàng phù hợp cho những hoàn cảnh khác nhau. Khi đi chơi, dạo phố hay vào những ngày cuối tuần, bạn có thể tặng cho mái tóc ngắn vẻ bù xù ngái ngủ. Kiểu tóc này cho bạn vẻ bụi bặm và khá ngầu. Hai là tạo kiểu cho tóc ngắn bóng mượt, quyến rũ, sành điệu nhưng lại rất chỉn chu. Kiểu tóc này phù hợp cho mọi hoàn cảnh và công việc, ngay cả những buổi họp hay tiệc tùng quan trọng lẫn cả những dịp đi picnic, xem phim... Nó hợp mọi trang phục, mọi kiểu make-up và giữ kiểu được rất lâu trong những ngày nắng nóng mùa hè.


Tạo kiểu tóc bob mái bằng


Nếu đã tự tin vì sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, bạn sẽ chẳng ngán bất cứ mốt tóc nào, đặc biệt, càng lạ lẫm bạn sẽ càng trở nên thu hút. Còn nếu bạn có đôi mắt một mí, vầng trán hay gò má hơi cao, kể cả chiếc mũi hơi tẹt nữa thì kiểu tóc này sẽ che được mọi khuyết điểm đó và cho bạn vẻ ấn tượng của một cô gái Á Đông đầy quyến rũ


Tạo kiểu tóc bob mái bằngGương mặt phụ nữ được chia thành 7 kiểu cơ bản: mặt tròn, mặt góc cạnh, mặt hình trái tim, mặt trái xoan, mặt dài, mặt vuông, mặt trái lê. Để che bớt những khuyết điểm của gương mặt, các bạn nữ nên chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp để tôn vinh những nét đẹp vốn có của mình.

Khuôn mặt tròn

Mặt tròn là kiểu cấu tạo điển hình của phụ nữ châu Á. Với gương mặt này, xương hàm tròn ngắn nở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung.

Muốn cải thiện gương mặt tròn, trước tiên bạn phải biết cách cân bằng các đường nét trên khuôn mặt. Cách hay và dễ làm nhất là cắt tóc mái lệch, chải phồng lên và cột cao hoặc thả nhẹ để gương mặt thanh thoát.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt


Ngoài ra tỉa mỏng mái trước che ngang chân mày, phần tóc còn lại có chiều dài bằng nhau chỉ có ngọn là được tỉa ôm lài theo gáy và khi sấy thì dùng lược tròn cuộn ra ngoài. Kiểu tóc ôm lấy gương mặt có chiều dài khác nhau với mái trước dài so le và chỉ dùng tay để vuốt hất theo mọi hướng một cách tự nhiên nhất, không có nếp rõ ràng cũng là sự chọn lựa lý tưởng với mục đích là giảm độ tròn của mặt.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn để tóc dài thì bạn nên chải tóc mái theo kiểu không đối xứng. Nếu không khuôn mặt bạn sẽ có vẻ đầy và tròn hơn.

Khuôn mặt góc cạnh

Đặc điểm của những bạn sở hữu khuôn mặt góc cạnh là trán rộng, quai hàm vuông. Với khuôn mặt này, những kiểu tóc mềm mại che đi đường cạnh quai hàm là lựa chọn thông minh nhất.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtKiểu tóc uốn lọn, ôm lấy khuôn mặt cũng làm khuôn mặt bớt góc cạnh hơn. Lưu ý, kiểu tóc tomboy sẽ “tố cáo” tất cả những nhược điểm trên khuôn mặt bạn, vì thế, chấp nhận “bye bye” những mái tóc “con trai”, XX nhé.

Khuôn mặt hình “trái tim”

Những bạn có khuôn mặt kiểu này có vầng trán rộng, xương gò má cao nhưng thuôn dài về phía cằm.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtCó rất nhiều kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này nhưng mái tóc ngắn, tém sẽ lôi cuốn sự chú ý của người đối diện đến phần rộng trên khuôn mặt bạn hơn.

Tránh xa những kiểu tóc vuông cổ điển, tóc bồng bềnh từ đỉnh đầu xuống, chúng sẽ khiến cằm bạn đã nhỏ… lại càng nhỏ hơn.

Khuôn mặt hình oval (trái xoan)

Khuôn mặt hình oval hợp với rất nhiều kiểu tóc khác nhau, dù là tóc dài hay ngắn thì khuôn mặt bạn cũng có sức hút riêng. Bạn có quyền thoải mái chọn mọi kiểu tóc cho mình theo từng xu hướng mốt khác nhau. Từ mái tóc dài tha thướt, tóc uốn xoăn bồng bềnh cho tới kiểu tóc bob tinh nghịch và trẻ trung.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtVới những đặc điểm cân đối như trán hẹp, xương gò má không quá rộng, cằm nhỏ, những đường nét trên khuôn mặt mềm mại, sẽ không quá khó để lựa chọn một kiểu tóc ưng ý.

Bạn nên tránh những kiểu tóc quá ngắn, quá nam tính vì chúng rất dễ làm mất đi vẻ thanh tú của khuôn mặt hình oval.

Mặt dài

Những minh tinh nổi tiếng như Sarah Jessica Parker, Carrie Underwood và Liv Tyler đều có gương mặt dài. Đây là kiểu mặt có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, mũi dài và cằm có thể nhọn hoặc vuông.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtBạn có thể chọn kiểu tóc với những mép tóc tỉa tầng vờn nhẹ quanh mặt. Đường cong của các lọn tóc sẽ làm dịu đi nét nghiêm nghị, sẽ thu ngắn gương mặt hơn thực tế. Điểm tóc so le nên đặt ở ngang xương gò má để gương mặt có phần tròn hơn.

Mặt trái lê

Phụ nữ thuộc nhóm này có gương mặt gần như đảo ngược lại phụ nữ mặt hình tim. Tức là trán thu hẹp, ngắn nhỏ nhưng phần má phính, cằm tròn rộng.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtKiểu tóc đẹp cho mặt trái lê là tóc cắt tỉa mỏng dần từ trên đỉnh đầu xuống dưới. Tức là bạn có thể để mái lệch, chải phồng lên, dưới chân tóc hãy tỉa bớt đi để phần má và cằm nhẹ nhàng hơn.

Mặt vuông

Với mái tóc dài hay ngắn thì cách tỉa tầng vẫn là cách làm dịu đi các góc cạnh của gương mặt một cách hiệu quả. Bạn có thể để mái có tầng dài xõa tự nhiên trước trán và kéo tầng dần ra sau gáy. Chải ngọn tóc ngược ra ngoài hoặc để lòa xòa tự nhiên.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtNgoài ra kiểu tỉa nhấp ngắn so le phần tóc trên đỉnh đầu, hai mép bên má ôm gọn và dùng kiểu nhuộm hi-light màu. Kiểu tóc này chỉ cần dùng tay sấy khô và xịt một chút keo bóng.

(ST).
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tôi chuẩn bị tham gia văn nghệ nhưng tóc tôi dài, mà không có mái không biết nên làm tóc kiểu nào đây,, xin ad trả lời giúp m với
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
e co khuon mat dai phan tran cao
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
voi khuon mat dai e muon de toc mai kieu gj
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý