Chữa trị mụn

seminoon seminoon @seminoon

Chữa trị mụn

18/04/2015 10:39 AM
188

Bạn không nên chọc vào chúng vì dễ gây sẹo. Nếu bạn không thể đưa chúng ra ngoài thì nên dùng ngón tay trỏ tì lên hai phía của mụn và kéo căng ra, thông thường làm như vậy thì tự các mụn sẽ bị đẩy ra ngoài.

Cũng có loại mỹ phẩm có tác dụng trong việc ngăn ngừa mụn trứng cá hay các loại khác.

Loại Benzoyl peroxide là tốt nhất trong việc ngăn ngừa các loại mụn và đốm chấm. Nó có tác dụng khai thông các lỗ chân lông bị tắc và làm khô các tuyến bã nhờn do da tiết ra, rồi làm tróc các vẩy xung quanh đó và diệt vi khuẩn trước khi chúng có thể gây mụn.

Sunfua cũng vẫn được dùng tron việc chữa trị các chấm mụn,có thể dùng đơn lẻ hay dùng với benzoyl peroxide để làm cho khô các bã nhờn,bóc vẩy nhẹ và diệt vi khuẩn trước khi chúng có thể gây mụn.

Acid salicylic thường xuất hiện trong các kem chống mụn và các sản phẩm tẩy rửa làm mịn và là màng bảo vệ. Các dược phẩm từ aspirin có tác dụng thấm vào các lỗ chân long và làm giảm tỉ lệ nhờn trên da. Kể cả những tác nhân gây nên mụn đầu đen và chuyển thành màu trắng trước khi biến thành mụn dạng nang.

*Chúng tôi xin giới thiệu vài cách chữa trị mụn đơn giản:

1) Trộn ½ muỗng sôda cô đặc với vài giọt nước ấm để tạo nên một dung dịch đậm dặc. Thoa đều lên các mụn, để từ 20 – 60 phút, sau đó rửa sạch. Mỗi ngày 1 lần.

2) Trộn ½ muỗng men bia với vài giọt nước ấm để tạo nên một dung dịch sánh. Thoa đều lên các mụn và rửa sạch từ sau 20 – 60 phút. Mỗi ngày làm 1 lần.

3) Dung dịch trà và dầu ăn nguyên chất cũng có tác dụng chữa mụn, dùng 2 lần/ ngày. Trước hết bạn hãy bôi thử lên đầu ngón tay và để trong vòng 48 tiếng để đảm bảo rằng nó không gây ảnh hưởng xấu đến da trước khi sử dụng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý