Mẹo chữa lẹo ở mắt đơn giản hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mẹo chữa lẹo ở mắt đơn giản hiệu quả

18/04/2015 11:51 PM
25,815

Hẳn bạn sẽ vô cùng bối rối khi tự nhiên một sáng ngủ dậy, bờ mi sưng tấy và mọc lên một chiếc chắp (lẹo mắt)? Đã có cách để giảm bớt khó chịu và chữa lành rồi đây!


CÁCH ĐIỀU TRỊ LẸO MẮT TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

 

Không trang điểm mắt hoặc soi gương cho đến khi chiếc mụn lẹo ở mí mắt đã lành hẳn.

Áp dụng nén ấm cho mắt ngày 3-6 lần/ngày và để giúp chữa lành nhanh hơn những chiếc lẹo mắt. Sự nén ấm này cũng có thể giúp mở ra một lỗ bị chặn để có thể tiêu thoát và bắt đầu chữa bệnh.

Rửa tay sạch sẽ trước khi bạn áp dụng nén ấm cho mắt. Sử dụng một miếng vải sạch hoặc miếng gạc làm ẩm với nước rất ấm. Bạn không nén nhiệt trong lò vi sóng vì nó có thể trở nên quá nóng và có thể tổn thương mí mắt.

Đặt miếng nén trên mắt sau khi bạn đã nhắm mắt cho đến khi miếng nén bắt đầu mát (thường là 5-10 phút). Để tăng tốc độ quá trình chữa bệnh, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch muối loãng thay vì nước ấm.

Hãy để cho những lẹo mắt/ cái chắp trên mí mắt của bạn tự vỡ. Tuyệt đối không được ép hoặc nặn chúng.

Sử dụng thuốc mỡ điều trị lẹo mí mắt. Hãy chắc chắn rằng bất cứ loại thuốc mỡ nào bạn mua mà không cần toa phải là để điều trị cho mắt chứ không phải cho tai để làm giảm sự khó chịu của lẹo mắt.

Nếu bạn muốn chữa trị một chiếc mụn lẹo ở mí mắt không phải tại nhà thì bạn có thể đến gặp bác sĩ. Khi ấy bác sĩ có thể kê một toa thuốc mỡ kháng sinh hoặc thuốc nhỏ mắt cho lẹo mắt của bạn.

Luôn rửa tay trước khi áp dụng thuốc mỡ tra mắt hay thuốc nhỏ mắt. Hãy chắc chắn các thuốc này sạch sẽ và cố gắng không để chạm vào mắt, mí mắt, hoặc bất kỳ bề mặt của lọ thuốc/ tuýp thuốc.

Nếu bạn bắt buộc phải tra thuốc mỡ kháng sinh cho mắt thì nên thoa một lớp mỏng trên mụn lẹo ở mí mắt trước khi đi ngủ.Nếu thuốc nhỏ mắt kháng sinh được quy định, áp dụng chúng bằng cách kéo mí dưới của mắt xuống với hai ngón tay để tạo ra một cái túi nhỏ giữa nhãn cầu. Nhỏ thuốc nhỏ mắt và sau đó nhắm mắt hờ trong khoảng 30-60 giây sau khi bạn tra thuốc nhỏ mắt.

7 mẹo giúp ngăn ngừa lẹo trên mí mắt

* Không chà mắt của bạn vì điều này có thể gây kích ứng mắt và nhiễm trùng lây lan.

* Bảo vệ mắt bạn khỏi khói bụi và ô nhiễm không khí bằng cách đeo kính an toàn mỗi khi bạn đang ở bên ngoài, đặc biệt khi bạn làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa hay cắt cỏ.

* Tránh đến những nơi bụi bẩn hoặc nơi bị ô nhiễm không khí nặng nề.

* Tẩy trang cho mắt sạch sẽ sau khi trang điểm mắt của bạn. Thay mascara ít  nhất mỗi 6 tháng/ lần bởi vì vi khuẩn có thể phát triển khi mắt được trang điểm.

* Hãy xử lý với bất kỳ tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng mí mắt kịp thời. Nếu bạn không xử lý kịp thời thì sự lây nhiễm có thể lây lan sang các tuyến dầu của mí mắt và gây ra một mụt lẹo ở mí mắt.

* Tránh dùng chung khăn tắm, khăn lau, hoặc trang điểm mắt.

* Rửa tay thường xuyên và luôn để tay rời xa khỏi tầm mắt của bạn, đặc biệt là khi chăm sóc cho một người khác với một mụt lẹo ở mí mắt hay bất kỳ loại nhiễm trùng nào khác.

Dùng kim khâu nhể lưng chữa lẹo


Trai 7, gái 9..."

Chắp là một u hạt xuất phát từ tuyến của sụn mi bị bít tắc. Chắp rất thường gặp và có nhiều dạng. Mục sở thị cách chữa chắp mắt của ông Luyện, tôi thấy bệnh nhân nào cũng cảm thấy "nhẹ nhõm" khi được chữa xong.

Dụng cụ chữa duy nhất của ông là chiếc kim may vá được khử trùng bằng nước sôi. Ông Luyện cho biết: "Nếu người bị mọc chắp ở mắt phải thì tay phải của họ vắt vòng qua cổ, kéo căng tay, ngón tay giữa chỉ giữa xương sống, ngồi tư thế thoải mái. Ngón tay của bệnh nhân chỉ tới đâu thì đó là huyệt. Sau đó, véo ít thịt tại chỗ huyệt đó và dùng kim nhể (véo thịt lên để nhể đỡ đau) và gợi cho máu độc ra.

Nếu là con trai thì nhể 7 mũi, con gái nhể 9 mũi. Sau khi nhể ở lưng, thì nhể ở 2 bả vai, mỗi bên với số mũi như vậy. Nếu bên nào có chắp thì nhê bả vai bên đó trước. Các vết nhể này được nặn ra ít máu đen và thấm bông sạch". Chỉ khoảng 5 phút, tuy hơi cảm giác đau, nhưng hiệu quả luôn, bệnh nhân đã thấy mắt bớt sưng hơn. Nếu chắp mọc đã to, có mủ thì chiều sẽ đỡ và ngày hôm sau khỏi hẳn.

Chữa chắp cho 3 đời

Tới nay đã 30 năm, ông Luyện không nhớ rõ mình chữa được cho bao nhiêu người bị mọc chắp ở mắt, chỉ biết rằng các vùng lân cận như Phương Trung, Phúc Thọ, Vác, và người làng ông đều chữa trị khỏi.

Ông Luyện học cách chữa chắp này từ khi còn là bộ đội, được bác sĩ quân y truyền cho. Từ đó tới nay, chưa thấy ai phải tới nhể chắp lần thứ hai, trừ trường hợp những đứa trẻ quá nhỏ, chúng giãy, không giữ chặt được nên bị chệch huyệt, thì có thể sẽ mọc lại hoặc không đỡ.

Bà Nguyễn Thị Miên đang chữa chắp chia sẻ: "Gia đình tôi có chồng và nay là 3 đứa con, cháu từng là "bệnh nhân" của ông Luyện. Còn tôi ngày trước mọc chắp và đi chích nhưng giờ lại bị lại, và đến nhờ ông để không tái phát".

Theo BS Vi Văn Cầu, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông: "Đây là cách theo sách Đông y, chữa chắp bằng cách nhể tại huyệt phế du, gần phổi sẽ có hiệu quả. Song, những trường hợp chắp đã có mủ thì nên tới viện chích.

Đặc biệt dùng cách nhể chắp này thì kim phải được sát trùng bằng cách đốt nóng rồi để nguội hoặc ngâm nước sôi khoảng 30 phút, và không nên lấy kim người này để nhể cho người kia tránh lây bệnh. Tốt nhất là nên lấy kim mà trong đông y họ dùng để châm cứu".

CHỮA LẸO KHÔNG TRIỆT ĐỂ DẪN ĐẾN ĐỂ LẠI SẸO

Những cái mụn lẹo, chắp mắt bé tí tưởng như đơn giản nhưng có thể khiến đôi mắt kém thẩm mỹ do chữa lẹo không triệt để.

Biến chứng mắt to, mắt bé

Chị Trần Thị Mai, nhà ở đường Ngô Quyền, Hà Nội cho biết, vài năm trước, con gái chị bị cái lẹo ở mắt sưng mọng, to như quả nhãn, kéo sụp cả mi mắt xuống. Thấy bác sĩ bảo phải chích, chị xót con bèn chở về. Ai dè cái lẹo vỡ để lại cái sẹo dài cuối đuôi mắt trông rất xấu.

Theo BS Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, lẹo, chắp mắt xảy ra ở mọi lứa tuổi. Chúng là những mụn nhỏ thường mọc ở mi mắt, lúc đầu bằng hạt tấm, sau lớn dần, sưng đỏ, sờ thấy rắn như hạt gạo, gây đau rồi thành mủ rất khó chịu cho mắt, lại rất hay tái phát. Nếu lẹo mọc ở bên trong thường gặp ở kết mạc, lật mi là thấy nốt đỏ sưng, hay đầu mủ trắng. Nếu đa chắp sẽ có rất nhiều đầu chắp trên một mi, thậm chí cả hai mi. Nếu lẹo mọc ở góc trong gần vùng lệ đạo, viêm tấy, có nhiều mủ thì phải cảnh giác vì vùng này gần tĩnh mạch xoang hang có thể gây nhiễm khuẩn máu.

Theo BS Nguyễn Xuân Hướng, đã có người tự chữa lẹo mắt, do tính nhầm huyệt Phế du, lại dùng dao lam rạch, nặn máu nên bệnh nhân không khỏi, còn làm vết thương bị nhiễm trùng. Có người chủ quan cứ để nó tự xẹp, tới khi mắt cứ sưng húp mới đi viện để chích. Có người dại dột bôi mỡ Cloroxyt H để tiêu viêm, khiến hai mắt đỏ quạch, rát như chần nước sôi.  

Theo Ths, BS Trần Thuấn, Trưởng khoa Đông y, BV Xanh Pôn, Hà Nội, lẹo, chắp mắt có thể khởi phát cấp tính hoặc âm ỉ, tự mọc và tiêu tan. Nhưng có những cái mọc to rất lâu và dai dẳng. Tuy không lây, nhưng nếu để lẹo, chắp mắt bị nhiễm trùng thì có chảy mủ và đau. Nếu đã thành nhân sẽ phải chích. Người bệnh không được chăm sóc cẩn thận sẽ để lại sẹo trên mắt, với trẻ em di chứng sẽ làm lệch mắt, khi lớn lên bị mắt to, mắt bé.

Y sĩ Ngọc Tuyết dùng kim đã sát trùng chích vào huyệt Phế du để trị chắp mắt cho bệnh nhân.
(Ảnh: Trà Giang)


Chích huyệt Phế du

Ông Nguyễn Xuân Hướng cho biết: “Châm cứu chữa lẹo, chắp mắt vào huyệt Phế du rất hiệu quả, chỉ cần một lần là khỏi. Tuy nhiên, nếu nốt to, đã có chân mủ trắng thì lâu hơn. “Chích huyệt Phế du bệnh nhân sẽ khỏi và không tái phát. Nhưng việc này chỉ những thầy thuốc và lương y có kinh nghiệm lâu năm mới chích chính xác, an toàn, không tái phát và không để lại sẹo. Vì vậy, người dân không nên tự ý chữa lẹo, chắp mắt, mà nên sớm đến cơ sở y tế chữa trị, tránh để lẹo, chắp bị vỡ, nhiễm trùng” – BS Trần Thuấn khuyến cáo.

Y sĩ Ngọc Tuyết, BV Xanh Pôn cho biết, để chữa lẹo, chắp mắt chị đề nghị bệnh nhân ngồi ngay ngắn. Đau mắt nào dùng tay bên ấy vắt qua vai bên kia, đầu ngón tay giữa chạm vào cột sống lưng (thường vào khoảng đốt lưng 3 đến 4) thì đánh dấu và từ đó miết vuông góc ra phía đối diện với bên mắt đau 1,5 thốn (1 thốn ở người trưởng thành là 2 cm, 1,5 thốn = 3 cm) để tìm huyệt Phế du. Sau đó lấy kim đã sát trùng châm dứt khoát một mũi, nặn sạch máu độc.

Theo các chuyên gia y tế, lẹo, chắp mắt có thể do phong nhiệt bên ngoài thâm nhập vào cơ thể, hoặc do ăn quá nhiều các thứ cay nóng, khiến cho hỏa độc uất kết ở tỳ vị gây nên. Vì vậy, để phòng tránh, bệnh, đặc biệt là những người đã từng bị lẹo, chắp mắt, mọi người nên hạn chế chất kích thích như rượu, thuốc lá, hành, tỏi, ớt, hẹ, kinh giới. Giảm ăn những món có tính nhiệt như thịt dê, thịt chó, thủ lợn. Khi đã mọc lẹo, chắp mắt muốn chóng hồi phục nên hạn chế ăn hải sản...

Cách đơn giản xử lý chắp lẹo


17:40:16, 25/02/2010

Chắp lẹo thường tái đi tái lại nhiều lần với biểu hiện cộm hoặc ngứa mí mắt rồi bờ mi mắt sưng đỏ, sau vài hôm có thể thành mủ, nếu không được điều trị sẽ vỡ mủ và để lại sẹo xấu.Đông y chữa chắp lẹo bằng nhiều biện pháp xử trí như chích lể, giác...

Chích lể huyệt phế du

Nếu có điều kiện, nên dùng kim tam lăng. Đây là loại kim đầu nhọn có ba cạnh vát nên khi chích nhẹ vào huyệt sẽ rất dễ dàng nặn được máu. Huyệt phế du được xác định khi tay bạn vắt ngang qua đầu, đầu ngón trỏ với ra sau lưng, đầu ngón tay chạm đến đâu thì đấy là huyệt cần thiết có thể chích lể được.

Phế du là huyệt thuộc kinh Túc thái dương Bàng quang, nằm cách gai đốt sống lưng thứ 3 ngang ra hai bên 1,5 thốn (bằng 1/2 khoảng cách từ chính giữa cột sống đến bờ trong xương bả vai).

Theo y học cổ truyền, chắp lẹo là do nhiệt tà xâm phạm vào bì mao. Phế du là du huyệt của tạng Phế. Khi chích nặn máu, phế du có tác dụng thanh tiết nhiệt độc. Theo kinh nghiệm thực tiễn, có thể chỉ cần chích nặn máu huyệt phế du cùng bên với mắt bị bệnh là được.

Cách chích lể: Dùng kim tam lăng chích nhẹ vào huyệt, sau đó nặn ra chút máu. Nếu có điều kiện, có thể dùng bầu giác giác ngay trên huyệt sau khi đã chích lể. Đây là cách giác ướt, tức là giác để cho ra máu.

Chích lể huyệt nhĩ tiêm

Nhĩ tiêm là huyệt nằm ngay trên đỉnh vành tai. Khi xác định huyệt, lấy ngón tay ép cho vành tai gập lại, huyệt nằm ở đỉnh của vành tai. Dùng kim chích lể và nặn chút máu. Ở huyệt này, không áp dụng phương pháp giác trên huyệt được.

Giác ướt

Là phương pháp có thể áp dụng một cách dễ dàng. Trường hợp cần thiết có thể dùng cốc thủy tinh nhỏ để giác. Trước tiên, phải sát trùng vùng da cần giác, dùng kim tam lăng hoặc kim tiêm chích nhẹ vài điểm trên vùng huyệt phế du, tiếp đó tiến hành giác. Có thể chỉ cần giác một vài lần là đạt kết quả tốt.

Chú ý: Trước khi chích lể, phải dùng cồn hoặc dung dịch Betadine, iod sát trùng vùng da tại huyệt. Nếu không có các thuốc sát trùng nói trên, có thể dùng một nhánh tỏi cắt lát ngang xát lên huyệt để sát trùng. Trường hợp không có kim tam lăng, có thể dùng kim khâu, kim tiêm... để chích lể.

Nên chích lể, châm cứu sớm ngay khi chắp lẹo mới hình thành để đạt hiệu quả điều trị tốt, làm chắp lẹo tiêu nhanh. Trường hợp để muộn vẫn có thể áp dụng các phương pháp điều trị như trên. Tuy nhiên, nếu chắp lẹo đã thành mủ thì nên đến thầy thuốc hoặc cơ sở y tế để làm thủ thuật chích tháo mủ, nạo ổ viêm...

Không nên dùng chung kim để chích lể cho nhiều người nhằm tránh lây lan các bệnh truyền nhiễm. Tốt nhất là dùng kim riêng cho từng người.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa chắp lẹo để bạn đọc tiện tham khảo và áp dụng:

Bài 1: sinh địa 20g, huyền sâm 20g, hoàng cầm 12g, ngưu tất 12g, chỉ xác 10g, đơn bì 10g, đại hoàng 10g, cam thảo 8g, tần bì 20g, cúc hoa 12g, thiên hoa phấn 12g, thuyền thoái 5g. Sắc uống ngày một thang.

Bài 2: hạ khô thảo 16g, phục linh 16g, hồng hoa 12g, hải tảo 12g, hương phụ 10g, triết bối mẫu 10g. Sắc uống ngày một thang.

Bài 3: kim ngân hoa 16g, bồ công anh 16g, thiên hoa phấn 10g, hoàng cầm 10g, xích nhược 10g, kinh giới 10g, phòng phong 10g, cam thảo 4g. Sắc uống ngày một thang.
Ngoài ra khả năng chữa bệnh bằng châm kim tốt đối với trường hợp viêm, làm bệnh tránh tái phát.

Cách làm: Người bệnh đứng hoặc ngồi thẳng lưng, vắt tay ngược với bên mắt bệnh (mắt bên phải thì vắt tay trái) qua vai bên mắt lành, khuỷu tay sát với cằm, đưa hết ra sau lưng, đầu ngón tay giữa chạm vào cột sống chỗ nào thì đó là huyệt để châm (thường vào liên đốt sống 5-6). Thầy thuốc vuốt dọc từ gáy xuống dọc theo cột sống tới điểm để châm, cho đến khi chỗ cần châm ửng đỏ lên, sát trùng rồi dùng kim tam lăng chích nông, nặn máu ra. Làm đúng thì lẹo mới mọc sẽ tiêu, hoặc lẹo đã mưng mủ sẽ mau vỡ.

Phòng ngừa bệnh chắp và lẹoĐiều trị chắp, lẹo trước hết cần phải xác định đó là chứng chắp hay lẹo để có phương án điều trị phù hợp. Tuy nhiên chắp, lẹo dễ tái phát nên phải tìm nguyên nhân để điều trị toàn diện hơn.

Chắp là gì?

Chắp là tình trạng viêm tuyến sụn mi (tuyến Meibomius) mạn tính. Các chất tiết trong túi tuyến ứ lại và làm phình túi tuyến lên.

Có hai dạng: chắp viêm và chắp lạnh. Chắp ửng đỏ là chắp viêm, thường gặp bên trong mi mắt. Chắp lạnh không có dấu hiệu viêm, hơi gồ lên như hạt đậu ở bên ngoài. Chắp hay tái phát, thường phải phẫu thuật lấy hết vỏ bọc của chắp thì mới hết tái phát.

Lẹo là gì?

Lẹo là tình trạng viêm cấp tính tuyến chân lông ở da mi. Nguyên nhân thường do tụ cầu vàng gây ra ở các tuyến bã nhầy (tuyến Zeiss) nằm quanh lông mi. Người bệnh cảm thấy vướng, khó chịu, nóng ở bờ mi, khi sờ cảm thấy đau. Sau vài ngày thì sưng tấy lên và tạo mủ vàng.

Điều trị như thế nào?

- Nhỏ thuốc nước hoặc tra thuốc mỡ có chứa kháng sinh bên mắt bị viêm, kết hợp với sử dụng kháng sinh toàn thân.

- Chườm khăn nóng ẩm đắp lên mắt mỗi ngày vài lần (khăn mặt nhúng nước ấm vắt khô). Mỗi lần từ 3 - 5 phút. Chườm nóng tại chỗ có tác dụng giảm viêm, hoặc đang viêm thì chóng tạo mủ.

Lưu ý

- Đối với chắp, khi phẫu thuật cần phải lấy hết cả vỏ bọc của chắp mới không tái phát.

Lẹo mắt ở trẻ
Trẻ sơ sinh bị đau mắt nên làm gì
Các vấn đề về mắt
Tác dụng của lá trầu không trị đau mắt
Vải là một loại quả ngon, giàu chất dinh dưỡng và trị lẹo mắt hiệu quả

(
st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chua leo mat da co mu
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Hầu hết lẹo mắt sẽ tự biến mất trong 5-7 ngày. Tuy nhiên, cần vệ sinh và chăm sóc đúng cách để tránh nhiễm trùng và biến chứng. Tốt nhất nên thực hiện những bước chăm sóc sau: - Đắp gạc ấm lên mắt khoảng 15 phút/lần và thực hiện 4-6 lần/ngày. - Nhẹ nhàng rửa mi mắt với nước sạch (nhắm mắt khi rửa để không làm tổn thương mắt), sau đó làm sạch mắt lần nữa bằng nước muối sinh lý natri clorua 0,9%. - Không tự ý ép hoặc nặn lẹo vì có thể xảy ra nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng. - Nên ngừng sử dụng sản phẩm trang điểm mắt cũng như kem dưỡng mắt. - Ngưng đeo kính sát tròng vì lẹo có thể gây ra nhiễm trùng lan rộng đến giác mạc.
Em moi bi mot cai leo o mat duoc 1 ngay roi, dau wa! Help me, please, I don't wanna this. Em khong danh duoc tv, thong cam nha!:(
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn chú ý nha: 1. Không trang điểm mắt hoặc soi gương cho đến khi chiếc mụn lẹo ở mí mắt đã lành hẳn.2. Áp dụng nén ấm cho mắt ngày 3-6 lần/ngày và để giúp chữa lành nhanh hơn những chiếc lẹo mắt. Sự nén ấm này cũng có thể giúp mở ra một lỗ bị chặn để có thể tiêu thoát và bắt đầu chữa bệnh. Rửa tay sạch sẽ trước khi bạn áp dụng nén ấm cho mắt. Sử dụng một miếng vải sạch hoặc miếng gạc làm ẩm với nước rất ấm. Bạn không nén nhiệt trong lò vi sóng vì nó có thể trở nên quá nóng và có thể tổn thương mí mắt.Đặt miếng nén trên mắt sau khi bạn đã nhắm mắt cho đến khi miếng nén bắt đầu mát (thường là 5-10 phút). Để tăng tốc độ quá trình chữa bệnh, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch muối loãng thay vì nước ấm. 3. Hãy để cho những lẹo mắt/ cái chắp trên mí mắt của bạn tự vỡ. Tuyệt đối không được ép hoặc nặn chúng. 4. Sử dụng thuốc mỡ điều trị lẹo mí mắt. Hãy chắc chắn rằng bất cứ loại thuốc mỡ nào bạn mua mà không cần toa phải là để điều trị cho mắt chứ không phải cho tai để làm giảm sự khó chịu của lẹo mắt.Nếu bạn muốn chữa trị một chiếc mụn lẹo ở mí mắt không phải tại nhà thì bạn có thể đến gặp bác sĩ. Khi ấy bác sĩ có thể kê một toa thuốc mỡ kháng sinh hoặc thuốc nhỏ mắt cho lẹo mắt của bạn.Luôn rửa tay trước khi áp dụng thuốc mỡ tra mắt hay thuốc nhỏ mắt. Hãy chắc chắn các thuốc này sạch sẽ và cố gắng không để chạm vào mắt, mí mắt, hoặc bất kỳ bề mặt của lọ thuốc/ tuýp thuốc 5. Nếu bạn bắt buộc phải tra thuốc mỡ kháng sinh cho mắt thì nên thoa một lớp mỏng trên mụn lẹo ở mí mắt trước khi đi ngủ. 6. Nếu thuốc nhỏ mắt kháng sinh được quy định, áp dụng chúng bằng cách kéo mí dưới của mắt xuống với hai ngón tay để tạo ra một cái túi nhỏ giữa nhãn cầu. Nhỏ thuốc nhỏ mắt và sau đó nhắm mắt hờ trong khoảng 30-60 giây sau khi bạn tra thuốc nhỏ mắt. 7. mẹo giúp ngăn ngừa lẹo trên mí mắt* Không chà mắt của bạn vì điều này có thể gây kích ứng mắt và nhiễm trùng lây lan.* Bảo vệ mắt bạn khỏi khói bụi và ô nhiễm không khí bằng cách đeo kính an toàn mỗi khi bạn đang ở bên ngoài, đặc biệt khi bạn làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa hay cắt cỏ.* Tránh đến những nơi bụi bẩn hoặc nơi bị ô nhiễm không khí nặng nề.* Tẩy trang cho mắt sạch sẽ sau khi trang điểm mắt của bạn. Thay mascara ít nhất mỗi 6 tháng/ lần bởi vì vi khuẩn có thể phát triển khi mắt được trang điểm. Chúc bạn nhanh khỏi nha!
Sag som ngu day ban lay nuoc mieg cua minh cham len mat ban chin cai la ngay hum sau hoi lien ak.
Bệnh này nếu chữa theo đông y khá hiệu quả. Nhưng nếu chỉ chích huyệt Phế du không thì không hiệu quả vì môi trường khí hậu, chế độ dinh dưỡng bây giờ đã khác rất nhiều. Nói chung, bạn nên gặp những người có nhiều kinh nghiệm để xử lý!
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
bác sy oi.sao mắt e bi chấp lành gần 2 tháng mà chua hết hẳn nó còn mot boc o tren mí tren mắt trái .e kg piet làm thế nào cho hét cả.làm thế nào de het hẳn vay bác sy .cảm on bác nhieu nhieu......
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Đêm ngủ day chiếu cho nóng ngon tay dí vào mắt. Miệng lẩm bẩm nẹo ơi mày tan mày sẹp 9lần nhé. Sáng mai khỏi ngay
khi moi bietta bi leo thi len lam gi de trua
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
em ra mu roi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý