Kỹ năng cần thiết của nhân viên tín dụng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Kỹ năng cần thiết của nhân viên tín dụng

18/04/2015 11:52 PM
15,927

Ngày nay, với sự ra đời của rất nhiều ngân hàng cũng như các dịch vụ tín dụng; cộng với nhu cầu về tài chính để đầu tư kinh doanh hay chỉ đơn giản là để chi dùng ngày càng tăng khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực làm nghề tín dụng cũng tăng theo nhanh chóng. Lướt qua các website tuyển dụng cũng như các website của các ngân hàng đều có thấy tuyển rất nhiều nhân viên tài chính.

 

Nhân viên tín dụng – họ là ai?

Đối với cá nhân, khoản vay từ ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng là cách để có tiền mua nhà, xe hơi hoặc học phí. Đối với doanh nghiệp, khoản vay cũng cần thiết để thành lập công ty, đầu tư mua bán hoặc đầu tư vào trang thiết bị. Nhân viên tín dụng làm cho quy trình vay mượn dễ dàng hơn bằng cách tìm các khách hàng tiềm năng và hỗ trợ họ đăng ký vay vốn. Nhân viên tín dụng thu thập thông tin về khách hàng và doanh nghiệp để đảm bảo rằng quyết định được đưa ra có tính đến sự tin tưởng vào người mượn và khả năng trả nợ của họ. Nhân viên tín dụng hướng dẫn người nộp đơn vay vốn tiềm năng - những người gặp vấn đề trong việc phân biệt khoản vay. Họ giúp khách hàng xác định đâu là khoản vay nào thích hợp với khách hàng, giải thích các yêu cầu cụ thể và những giới hạn của khoản vay. Nhân viên tín dụng thường chuyên môn trong lĩnh vực vay thương mại, tiêu dùng hoặc thế chấp. Vay thương mại giúp công ty chi trả các khoản chi phí trang thiết bị, chi phí điều hành quản lý. Vay tiêu dùng bao gồm vay để mua sắm nhà cửa, xe cộ hoặc các khoản vay cá nhân. Vay cầm cố mua bất động sản hoặc để tái đầu tư một khoản cầm cố hiện có. Khi ngân hàng và các tổ chức tài chính khác bắt đầu cung cấp nhiều loại hình vay vốn và các dịch vụ tài chính, nhân viên tín dụng phải theo kịp với những dòng sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.


Theo đuổi nghề tài chính-tín dụng trong xã hội hiện đại đảm bảo một nghề nghiệp ổn định - Ảnh: S.T


Mô tả công việc

Trong nhiều trường hợp, nhân viên tín dụng đóng vai trò như là nhân viên kinh doanh. Ví dụ nhân viên tín dụng thương mại liên lạc với công ty để xác định nhu cầu vay vốn. Nếu công ty đang tìm kiếm nguồn tiền, nhân viên tín dụng sẽ cố gắng để thuyết phục công ty vay vốn từ ngân hàng của mình. Tương tự như vậy, nhân viên tín dụng thế chấp phát triển mối quan hệ với đại diện thương mại hoặc bất động sản dân dụng để khi có một cá nhân hoặc công ty bán tài sản, đại diện thương mại có thể đề xuất liên lạc với mình vay vốn.

Một khi có được cuộc hẹn đầu tiên, nhân viên tín dụng hướng dẫn khách hàng quy trình vay vốn. Quy trình này bắt đầu bằng một cuộc hẹn gặp hoặc cuộc gọi với khách hàng tiềm năng. Trong suốt thời gian này, nhân viên tín dụng thu thập các thông tin cơ bản về mục đích vay vốn, giải thích sự khác nhau của các khoản vay và điều khoản áp dụng dành cho người đăng ký vay vốn.

Nhân viên tín dụng trả lời các câu hỏi về quy trình và đôi lúc giúp khách hàng biết cách điền thư xin vay vốn.  Sau khi khách hàng hoàn thành thư xin vay vốn, nhân viên tín dụng bắt đầu quy trình phân tích và phân loại thông tin dựa trên thư xin vay vốn để xác định khả năng trả nợ của khách hàng. Thường thì nhân viên tín dụng có thể tìm kiếm thông tin về mức độ tin tưởng của khách hàng qua hồ sơ tín dụng với sự trợ giúp của máy tính và có được số điểm “tin cậy”. Số điểm này đại diện cho khả năng trả nợ của cá nhân hoặc tổ chức vì được lập trình và đánh giá bởi một phần mềm vi tính.

Trong trường hợp không có sẵn hồ sơ tín dụng hoặc điều kiện tài chính có vấn đề, nhân viên tín dụng có thể yêu cầu khách hàng cung cấp thêm thông tin hoặc trong trường hợp tín dụng thương mại là bản sao chứng từ tài chính của công ty. Với những thông tin này, nhân viên tín dụng – người chuyên thẩm định khả năng trả nợ - thường gọi là nhân viên thẩm định có thể thực hiện các phân tích tài chính và đánh giá các rủi ro khác. Nhân viên tín dụng sẽ cung cấp thông tin và viết đề xuất của họ trong hồ sơ vay vốn để phân tích liệu khoản vay tiềm năng này có đáp ứng đủ yêu cầu của ngân hàng hay không. Nhân viên tín dụng sau khi bàn bạc với trưởng phòng tín dụng sẽ quyết định có chấp nhận cho vay hay không. Nếu khoản vay được chấp nhận, họ sẽ sắp xếp thời gian trả nợ với khách hàng. Khoản vay được chấp thuận hay không tuỳ thuộc vào khách hàng có khoản ký quỹ (tài sản được thế chấp để đảm bảo khách hàng sẽ thanh toán khoản nợ). Ví dụ, khi vay tiền để chi trả học phí, ngân hàng có thể yêu cầu người mượn thế chấp nhà của họ. Nếu người vay không đủ khả năng trả nợ, ngôi nhà sẽ bị ngân hàng tịch thu theo quyết định của toà án và bán đi để lấy lại số tiền.

Một số nhân viên tín dụng làm nhân viên thu hồi nợ, liên hệ với người có khoản nợ quá hạn để giúp họ tìm cách trả nợ, tránh tình trạng vỡ nợ. Nếu kế hoạch trả nợ không thành công, nhân viên thu hồi nợ sẽ đề xuất việc bán tài sản thế chấp trong đó người cho vay tịch thu tài sản thế chấp: nhà cửa, xe hơi để thanh toán khoản vay.


Sự hướng dẫn tận tình của giảng viên


Điều kiện làm việc

Nhân viên tín dụng thường phải đi công tác. Ví dụ như nhân viên tín dụng thương mại hoặc thế chấp thường xuyên làm việc ngoài văn phòng và chủ yếu trên máy tính, điện thoại di động và giấy tờ để giữ liên lạc với khách hàng hoặc văn phòng của ngân hàng. Nhân viên tín dụng thế chấp thường làm việc bên ngoài hoặc trong xe hơi, đến văn phòng hoặc nhà của khách hàng trong khi hoàn thành đơn xin vay vốn. Nhân viên tín dụng thương mại thỉnh thoảng công tác đến thành phố khác để chuẩn bị cho các hợp đồng vay vốn phức tạp hơn. Tuy nhiên, nhân viên tín dụng tiêu dùng hoặc tư vấn vay vốn lại thường ở văn phòng hơn. Họ thường làm việc 40 giờ 1 tuần nhưng tuỳ thuộc vào công việc, số lượng khách hàng hoặc nhu cầu vay vốn mà thời gian có thể nhiều hơn. Nhân viên tín dụng thế chấp đặc biệt có thể làm việc nhiều giờ hơn bởi vì họ được thoải mái lựa chọn bao nhiêu khách hàng mà họ muốn.

Nhân viên tín dụng đặc biệt bận rộn khi lãi suất vay thấp, 1 điều kiện thúc đẩy khách hàng vay vốn.

Nhân viên tín dụng có năng lực có thể thăng tiến đến một chi nhánh lớn hơn của ngân hàng hoặc ở vị trí quản lý. Trong khi đó, những người kém tài năng hơn và ít sự chuẩn bị về mặt kiến thức hoặc bằng cấp có thể được thuyên chuyển đến các chi nhánh nhỏ hơn và rất khó thăng tiến nếu không qua đào tạo để tự nâng cao kỹ năng của mình.  Thăng tiến đối với vị trí nhân viên tín dụng thường là giám sát các nhân viên khác và đội ngũ văn phòng.


Những tố chất để trở thành một nhân viên tín dụng

- Người nào muốn trở thành nhân viên tín dụng phải có khả năng giao tiếp tốt. Bằng khả năng này, họ sẽ xây dựng và phát triển các mối quan hệ tốt với nhiều khách hàng tiềm năng để nâng cao cơ hội kí các hợp đồng cho vay. Đối với quan hệ công chúng, nhân viên tín dụng phải sẵn sàng tham gia các sự kiện cộng đồng như là 1 đại diện của ngân hàng.

- Nhân viên tín dụng là người năng động, có tính tự chủ cao. Họ là những người phải đi làm việc bên ngoài văn phòng khá nhiều, tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng nên họ phải luôn tự giải quyết các vấn đề mà bản thân và khách hàng mắc phải.

- Bạn phải là người cẩn thận. Đây là công việc liên quan đến tiền. Bởi vậy, chỉ cầ sai lệch một con số, một dấu chấm, phẩy cũng có thể đem lại phiền toái đến cho bạn, ví như bị đuổi việc hoặc phải đền bù thiệt hại.

- Sử dụng ngoại ngữ và máy tính thành thạo. Đây là hai điều kiện quan trọng cho một mức lương hấp dẫn và khả năng thăng tiến cao trong công việc nhân viên tài chính.

Trang bị cho sinh viên khả năng phân tích tài chính, phân tích đầu tư, kinh doanh tiền tệ, kinh doanh chứng khoán, điều hành công tác tài chính ngân hàng. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp, định chế tài chính và ngân hàng trong nước và quốc tế với vai trò của một chuyên viên tài chính.


Yêu cầu với nhân viên tín dụng

 

Hầu hết các bạn mới ra trường đều có chung tâm trạng băn khoăn và hồi hộp. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi bạn có rất nhiều lợi thế để tìm được một công việc trong ngành ngân hàng:

- Điểm tốt nghiệp cao và xếp loại khá, đúng chuyên ngành ngân hàng – tài chính

- Ngoại hình dễ nhìn, dễ tạo thiện cảm

- Ngoại ngữ: tiếng Anh tốt (TOEIC 635 điểm)

Riêng bạn, bạn rất quan tâm đến vị trí nhân viên tín dụng và tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu kỹ công việc của một nhân viên tín dụng ở ngân hàng là gì.

Người làm tín dụng (thực hiện trực tiếp nghiệp vụ tín dụng) là cầu nối giữa ngân hàng (tổ chức có vốn) và khách hàng (cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp có nhu cầu vốn).

Hầu hết các hệ thống ngân hàng đều chia tín dụng thành hai mảng:

1. Chuyên viên tín dụng cá nhân: phụ trách mảng tín dụng cá nhân.

2. Chuyên viên tín dụng doanh nghiệp: phụ trách mảng doanh nghiệp.

Với hai câu hỏi của bạn, tôi xin chia sẻ như sau:

Vấn đề thứ nhất: Bạn muốn tham khào những khó khăn đối với một sinh viên mới ra trường. Thông thường, mỗi ngành nghề đều có những khó khăn và áp lực khác nhau. Cái quan trọng đầu tiên là bạn nên tìm hiểu những kỹ năng và phẩm chất của bản thân có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không? Với công việc tín dụng đòi hỏi bạn phải có những phẩm chất và kỹ năng quan trọng sau:

• Trung thực: yếu tố quan trọng nhất, bạn phải trung thực trong mọi tình huống để tránh xa những cám dỗ. Mọi hành vi không trung thực đều có thể dẫn tới hậu quả khôn lường.

• Nhanh nhẹn, khả năng tư duy, nắm bắt cơ hội tốt: khả năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm cho khách hàng hài lòng và đến với bạn nhiều hơn, cũng như tìm kiếm được nhiều khách hàng mới hơn.

• Có kiến thức chuyên môn về tín dụng và kiến thức kinh tế tổng hợp, có khả năng phân tích nhanh, tốt. Quyết đoán trong công việc.

• Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc tính của các ngân hàng khác nhau mà cần phải có những phẩm chất, kỹ năng khác nhau.

Khi được lựa chọn, bạn sẽ được tham gia những khóa đào tạo về nghiệp vụ và quy trình làm việc của hệ thống ngân hàng. Do vậy, bạn đừng quá lo lắng mà thay vào đó hãy tự tin chuẩn bị tinh thần học hỏi cao nhất từ môi trường, các anh chị đồng nghiệp để có thể thích ứng tốt với công việc mà bạn lựa chọn.

Ở vấn đề thứ hai, bạn lo lắng cho sơ yếu lý lịch của mình không có phần kinh nghiệm. Không phủ nhận kinh nghiệm là một trong những phần quan trọng giúp ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Do vậy, ở phần này, bạn nên liệt kê ra những kinh nghiệm nghề nghiệp theo thứ tự thời gian. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chính thức, bạn có thể chia sẻ cho nhà tuyển dụng những công việc bán thời gian bạn đã làm qua. Bên cạnh đó, bạn nên chia sẻ những trách nhiệm mà bạn đảm đương trong quá trình thực tập. Đó sẽ là những điểm sáng trong hồ sơ mà bạn không nên bỏ qua.
 

Tham khảo thêm 10 kỹ năng nghề nghiệp cần thiết

Mỗi người đã từng đi làm cuối cùng rồi cũng nhận thấy tương lai nghề nghiệp của mình còn tùy thuộc vào những kỹ năng mà mình có để cung cấp cho nhà tuyển dụng. Và những ai với các đơn xin việc ghi rõ ràng những kỹ năng cần thiết sẽ nhận được việc làm.

10 ky nang nghe nghiep can thiet

Ảnh minh họa

Những kỹ năng bạn nên phát triển còn tùy thuộc vào mối quan tâm, khả năng, năng khiếu, nguồn lực và mục tiêu nghề nghiệp. Tuy nhiên, với thời buổi kinh tế khó khăn trước mắt, điều quan trọng là điểm lại những kỹ năng hữu dụng trong việc phát triển sự nghiệp. Sau đây là 10 kỹ năng mà các nhà tuyển dụng mong muốn.

1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nhiều công việc chúng ta gặp phải hàng ngày, trong kinh doanh lẫn đời sống riêng, về bản chất rất phức tạp. Những người có khả năng xác định vấn đề, nghiên cứu giải pháp và đưa ra những quyết định hiệu quả đang ngày càng được ưa thích trong các ngành quản trị kinh doanh, tư vấn quản lý, hành chính công cộng, khoa học, y dược và kỹ thuật.

2. Kỹ năng về chuyên ngành kỹ thuật

Ngày nay, công nghệ phát triển trong mọi lĩnh vực của đời sống con người. Lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa hầu hết các thiết bị điện, điện tử và cơ khí trong các lĩnh vực như khoa công trình, viễn thông, tự động, vận chuyển và hàng không cần những người có kỹ năng chuyên ngành kỹ thuật tiên tiến.

3. Kỹ năng quan hệ với người khác

Tất cả các công ty thuê mướn nhiều nhân công sẽ không tránh khỏi những rắc rối nảy sinh trong quan hệ giữa người với người. Thông thường, thành công của một công ty tùy thuộc vào việc mọi người làm việc với nhau có tốt hay không. Nhiệm vụ của các trưởng phòng nhân sự, cán bộ phòng nhân sự, trưởng phòng và ban quản trị là hiểu được nhu cầu của nhân viên và tìm ra cách tốt nhất để đáp ứng những nhu cầu đó trong phạm vi môi trường việc làm của họ.

4. Kỹ năng lập trình vi tính

Hiểu được cách chế ngự sức mạnh của máy tính và lập trình nó nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của một công ty cụ thể, có thể gia tăng đáng kể cơ hội nghề nghiệp của bạn. Những ngôn ngữ lập trình cụ thể đang có nhu cầu cao nhất hiện nay bao gồm C++, Java, HTML, Visual Basic, Unix và SQL Server.

5. Kỹ năng huấn luyện

Xã hội đương đại đang phát triển và thu thập lượng thông tin mới hàng ngày nhiều hơn trước rất nhiều. Kết quả là không ngừng xuất hiện nhu cầu tìm người có kỹ năng huấn luyện trong các ngành giáo dục, dịch vụ xã hội, tư vấn quản lý và thương mại.

6. Kỹ năng khoa học và toán học

Các lĩnh vực khoa học, y học và khoa công trình đều có những tiến bộ vượt bậc từng ngày. Những chuyên viên trong ngành khoa học và toán học đang được ưa chuộng để đáp ứng mọi thách thức trong các lĩnh vực này.

7. Kỹ năng quản lý tiền bạc

Ngày nay người ta phải cẩn thận lên kế hoạch chi tiêu để đảm bảo một cuộc sống hiện tại và về sau này. Thị trường lao động luôn cần đến các nhà môi giới đầu tư, nhân viên bảo hiểm, người lập kế hoạch hưu trí, nhân viên kế toán và CPA để đáp ứng nhu cầu này.

8. Kỹ năng quản lý thông tin

Trong thời đại thông tin, VN hiện đang phát triển thông tin thành nền tảng của hệ thống kinh tế và những cá nhân sở hữu khả năng quản lý thông tin giữ vai trò trọng yếu trong hầu hết các doanh nghiệp. Chuyên viên phân tích hệ thống, chuyên viên công nghệ thông tin, chuyên viên quản lý cơ sở dữ liệu và kỹ sư viễn thông là ví dụ về những người có kỹ năng quản lý thông tin tiên tiến.

9. Kỹ năng ngoại ngữ

VN lệ thuộc rất nhiều vào các quốc gia khác về nguyên liệu và hàng hóa thô, cũng như vào thị trường toàn cầu khi giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của chúng ta. Kỹ năng ngoại ngữ - những ngoại ngữ đang có sức hút hiện nay như Anh, Nga, Nhật, Hoa và Đức - có thể giúp nâng cao cơ hội nghề nghiệp và mức lương của bạn.

10. Kỹ năng quản lý kinh doanh

Hiểu được cách điều hành một công ty thành công là kỹ năng mà nhiều nhà tuyển dụng đang có nhu cầu cao. Trong đó, kỹ năng cốt lõi là khả năng quản lý con người, hệ thống, nguồn lực và tài chính; hiểu được nhu cầu của khách hàng và chuyển những nhu cầu trên thành cơ hội kinh doanh.

 

Câu hỏi về Phẩm chất và kỹ năng quan trọng nhất với cán bộ tín dụngNếu đi phỏng vấn tại ngân hàng, chắc chắn có bạn đã từng bị hỏi câu này. Các câu hỏi có thể như

1) Nhân viên tín dụng cần những tố chất (/phẩm chất) nào? Cái nào là quan trọng nhất ? Vì sao (/Chứng minh) ?
2) Nhân viên tín dụng cần những kỹ năng nào ? Cái nào là quan trọng nhất ? Vì sao (/Chứng minh) ?
3) Là tổng hợp của 2 câu hỏi trên.
Trả lời:
1) Nhân viên tín dụng ngoài kiến thức nghiệp vụ vững vàng cần có 3 phẩm chất sau:
- Trung thực, có đạo đức: Bởi công việc của 1 NVTD là tiếp xúc với tiền mặt, là bộ phận Front Officer của ngân hàng, các NVTD là người đại diện cho NH tiếp xúc với khách hàng và tiếp nhận, thẩm định ban đầu hồ sơ của KH. Nếu không trung thực, vì tư lợi hoặc cố ý làm trái NH sẽ chịu tổn thất; làm ảnh hưởng đến uy tín của NH.
- Cương quyết, kiên nghị: Ngân hàng hoạt động tuân theo những quy định và luật được ban hành. Trước hết là Luật các TCTD ban hành từ phía NHNN, sau là quy định riêng về quy trình cho vay tại mỗi NH. Các NVTD phải cương quyết để đảm bảo công khai, đúng luật đối với các khoản vay.
- Nhiệt tình, chăm chỉ: NVTD là tiền tuyến của NH, vì cuộc cạnh tranh trên thương trường là không bao giờ tránh khỏi, chỉ có sự năng nổ và nhiệt tình mới có thể các NHTD theo đuổi nghề nghiệp lâu dài. Các khách hàng không phải bao giờ cũng hẹn gặp được trong giờ hành chính, hoặc tại NH. NVTD có thể gặp họ tại giờ ăn trưa, buổi tối hoặc trong các ngày nghỉ. Nhưng đó là công việc, ko có sự nhiệt tình thì sẽ ko thể làm được điều này.
=> Trong 3 nhóm phẩm chất trên, quan trọng nhất là phẩm chất đầu tiên: Trung thực và có đạo đức nghiệp vụ là phẩm chất quan trọng nhất.
Bác Hồ từng căn dặn một câu nói bất hủ: "Người có tài mà không có đức thì là người vô dụng; nhưng có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó"
Trong thời buổi ngày nay, đức - tài luôn cần song hành để gặt hái được thành công một cách vinh quang. Nghề tín dụng cũng vậy, mỗi NVTD ngoài cái tài là kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu thì cũng cần có 1 cái tâm nghề nghiệp trong sáng.
Đó là lý do vì sao tôi nghĩ phẩm chất đạo đức là phẩm chất quan trọng nhất đối với 1 NVTD.
Lưu ý: Dàn ý là như vậy, mỗi bạn hãy tự nghĩ cho mình 1 bài văn cho mình khi bị hỏi về câu này. Kẻo ai cũng bảo giống y như trên thì .... lộ hàng ngay, ha ha.
2) Nhân viên tín dụng cần có các kỹ năng sau:
Kỹ năng nghiệp vụ
Kỹ năng làm việc
Kỹ năng thuyết trình, đàm phán
Kỹ năng ngôn ngữ (biết nhiều ngoại ngữ là 1 lợi thế)
Kỹ năng phân tích & xử lý tình huống
Kỹ năng tư duy, tính toá
Chứng minh:
1. Kỹ năng nghiệp vụ: Là phải hiểu, thuộc các quy trình cho vay. Hiểu luật, hiểu các quy định của NH mình.
2. Kỹ năng làm việc: Các NVTD có thể sẽ phải làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Biết cách phối hợp biết mình phải làm gì là điều quan trọng để NVTD hoàn thành công việc 1 cách trôi chảy mà không làm ảnh hưởng đến các cộng sự khác
3. Kỹ năng thuyết trình, đàm phán: Hay chính là kỹ năng thuyết phục khách hàng. "Don't be afraid, Be confident" (Đừng lo sợ, hãy tự tin) thì bạn mới có thể làm cho khách hàng tin tưởng và mở TK tại NH bạn. Nói, thuyết trình theo cách của bạn.
4. Kỹ năng ngôn ngữ: Việc hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng khiến cho việc biết nhiều ngôn ngữ là 1 lợi thế, điều này sẽ giúp các NVTD tiếp xúc được với nhiều khách hàng hơn, có nhiều cơ hội thành công hơn.
5. Kỹ năng phân tích & xử lý tình huống: Có nhiều tình huống trớ trêu mà bạn sẽ gặp phải, có 1 số người cần trải qua 1 lần mới rút ra kinh nghiệm. Có người có thể xử lý được ngay. Và cách tốt nhất là hãy để ý những người đi trước, học từ internet, từ bạn bè, người thân, everything ....
6. Kỹ năng tư duy và tính toán:Có nhiều câu hỏi mà khách hàng gửi hoặc vay tiền sẽ hỏi bạn. "Bác có khoản thu nhập thế này thì được vay khoảng bao nhiêu ?"; "Bác vay khoản này thì sẽ chịu lãi bao nhiêu ?"; "Dư L/C, dư bảo lãnh của DN tôi hiện là bao nhiêu, còn bao nhiêu là đến hạn mức?" ...v.v... Mọi NVTD sẽ phải luôn sẵn sàng để trả lời các câu hỏi này, đưa ra đáp án cho KH 1 cách chính xác.
=> Trong các kỹ năng trên, tôi nghĩ kỹ năng 3 - Kỹ năng thuyết trình, đàm phán là quan trọng nhất. Bởi, các khách hàng chưa thể biết NH có những ưu điểm gì, có điều gì nổi bật hơn so với các NH khác. Nhưng họ biết một điều trước tiên từ những điều họ đang nghe và tiếp xúc, các NVTD đang tiếp xúc với họ là "bộ mặt" của NH
Ngân hàng tồn tại dựa trên SỰ TIN TƯỞNG CỦA KHÁCH HÀNG. Các NVTD khôn khéo, có cử chỉ cư xử chuyên nghiệp, ân cần sẽ tạo ấn tượng tốt đối với các khách hàng; tạo hình ảnh đẹp của mình trong mắt khách hàng là bước đầu tiên của bất kỳ tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ nào.


Kỹ năng làm việc theo nhóm
Kỹ năng làm việc độc lập
Cách sắp xếp bàn làm việc hợp lý
Lấy lại động lực làm việc
Giảm áp lực công việc
Chọn bàn làm việc theo phong thủy thế nào cho đúng
Cải thiện không gian làm việc(st)
 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Anh/chị cho em biết thêm: Khi làm việc tại Quỹ tín dụng nhân dân, mảng tín dụng thường chia nhỏ thành nhiều bộ phận. Có một bộ phận chuyên thẩm định đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Còn một bộ phận back ở đằng sau bộ phận thẩm định nữa. Vậy công việc back ở đằng sau đó bao gồm những công việc gì? Ở vị trí đó thì cán bộ tín dụng phải làm gì và có tố chất gì cho phù hợp?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Chào bạn nhé! Ngoài công việc thẩm định thì nhân viên tín dụng còn tiến hành làm các công việc khác như tìm kiếm khách hàng, trao đổi điều tra xem khách hàng có đủ khả năng pháp lý hay thế chấp để tiến hành vay vốn hay không? Ở vị trí nào thì cán bộ tín dụng cũng đều phải có kiến thức, có khả năng giao tiếp, cẩn thận và biết ngoại ngữ, máy tính.Chúc bạn thành công
cho em hỏi, khi đi phỏng vấn ngân hàng thường đặt ra chỉ tiêu doanh số và hỏi làm cách nào để đạt chỉ tiêu doanh số đó, em mới ra trường chưa biết trả lời sao, mong mọi người giải đáp dùm
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Câu hỏi này đâu có dễ trả lời chứ. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này nhé: http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx?m=0&StoreID=9590. Chúc bạn thành công !
nhung ngay dau di lam nhan vien tin dung nen can chuan bi nhung gi vay anh/chi. Than men!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý