Tình dục với tuổi già

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tình dục với tuổi già

18/04/2015 10:39 AM
615

Có đến 1/3 – ¼ số phụ nữ tìm đến tư vấn về vấn đề tình dục, họ nêu ra các câu hỏi như: Âm đạo kém chất nhờn, âm đạo khô hoặc teo làm cho sinh hoạt tình dục gặp khó khăn. Cảm hứng kém số lần “yêu” giảm hoặc trở ngại về chức năng sinh lý đàn ông, nhiều chị em than phiền về nhiều chuyện không suôn sẻ khác nhưng lại không muốn nói thẳng vào vấn đề mà để cho bác sĩ phán đoán thêm.

Về cảm hứng tình dục thì phụ nữ ở tuổi già có hai cách biểu hiện. Có người trở nên mãnh liệt hơn, các chị tự ví như hiện tượng hồi xuân, có người lại yếu hẳn đi, các chị tự ví như mùa thu héo tàn. Vì sao cùng một hiện tượng giảm bớt hóc môn kích thích tình dục mà biểu hiện ra hai chiều trái ngược như thế? Phải chăng là hóc môn kích dục không phải là tác nhân chủ đạo, mà đa phần được quyết định bởi quan hệ giữa người với người, sự thay đổi về tâm lý hay thay đổi về lối sống, về nề nếp sinh hoạt. Với những phụ nữ cuộc sống về già trở nên dễ chịu, họ vẫn yêu chồng say đắm như xưa mà lại bớt đi nỗi lo thấp thỏm về chửa đẻ và tránh thai, các con cũng đều đã trưởng thành, trút đi gánh nặng chăm sóc nuôi dạy con cái, dường như hai vợ chồn già trở lại cảnh son rỗi, chỉ có hai người với nhau, vì thế cảm hứng tình dục tăng lên. Ngược lại, nhiều chị em lúc về già thì nhiều triệu chứng bệnh hoạn xuất hiện, ví dụ trầm uất, mất ngủ, lo nghĩ, lại không được chồng con thông cảm, hoặc các chị vẫn giữ nguyên quan điểm cũ về tình dục, hoặc khả năng sinh lý của chồng giảm sút. Như vậy, cảm hứng tình dục của các chị cũng giảm dần, thậm chí mất hẳn hoặc cố ý tránh gợi tình, nếu ở lứa tuổi trung niên các chị đã gặp trắc trở, thì về già chắc chắn chẳng có hứa hẹn gì tốt đẹp về mặt hoạt động tình dục.

Vấn đề kém nhờn âm đạo của phụ nữ về già rất dễ xử lý, chỉ cần bổ sung một lượng vừa phải kích thích tố giống cái là được. Ví dụ cùng loại thuốc New Ovocyclin, là một loại kích thích tố giống cái gây hiệu quả lâu dài, lượng dùng nhỏ, hệ số an toàn cao, nó còn có tác dụng giải tỏa một số triệu chứng như nóng sốt, vã mồ hồi, nhức đầu chóng mặt, bứt rứt bực bội, dễ nối cáu, mệt mỏi, thần kinh dễ xúc động v.v…

Tuy nhiên, việc thay đổi quan điêm bảo thủ tiêu cực về tình dục hết sức khó khăn, những chị em trước đây đã từng vướng mắc về vấn đề tình dục lại càng khó khăn hơn. Chị em này phải chấp nhận một thời gian điều chỉnh tâm lý lâu dài. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ở nam giới, mối quan hệ giữa hành vi “yêu” và mức độ kích thích tố biểu hiện khá rõ nét, nhưng ở phụ nữ lại rất mơ hồ. Ở loài người như thế, ở các loài động vật cũng như vậy. Có lẽ đối với phụ nữ, thì yếu tố tâm lý xã hội tỏ ra áp đảo yếu tố mực độ kích thích tố. Xử lý tốt những khía cạnh này cũng chính là cách giải quyết vấn đề hứng thú tình dục của phụ nữ lúc về già.

Khi người phụ nữ bước sang tuổi già thì hứng thú tình dục của họ trải qua một loạt thay đổi.

Tốc độ làm nhờn âm đạo chậm hẳn

Dịch làm nhờn âm đạo giảm nhiều

Phản ứng tụ máu ở phần ngoài bộ phận sinh dục yếu đi

Nếu đưa vào nhanh quá thì sẽ khó chịu hoặc đau đớn

Phản ứng tình dục ở núm vú và bầu vú đều kém hẳn

Ở giai đoạn cầm chừng thì có các biểu hiện

(1) Hiện tượng tụ cương khi đạt mức cao trào không rõ nét như hồi trẻ

(2) Khi đạt cao trào, lực bóp dương vật không chặt bằng hồi trẻ

(3) Thời gian đạt cao trào ở phụ nữ tuổi già rất ngắn, ở giai đoạn cầm chừng trước cao trào thì số lần co bóp nhịp nhàng cũng ít đi và sức co bóp yếu hơn, hiện tượng thu co tử cung có xu hướng chuyển thành co giật, nên gây hiện tượng đau bụng dữ dội.

Thời kỳ thoái trào ở phụ nữ tuổi già diễn ra nhanh hơn phụ nữ trẻ, nếu không đạt được cao trào hoặc sau khi đạt cao trào mà ôm ấp ve vuốt không đủ thì hiện tượng tụ máu trong khung chậu sẽ bị tiêu tan hết sức chậm chạp.

Vợ chồng già vẫn có những cuộc “yêu” mỹ mãn, nhưng dễ bị ức chế bởi các yếu tố tâm lý dưới đây:

Tác động phá hoại do những xung đột đời thường gây ra.

Quan niệm đạo đức cũ xui khiến họ nên dừng quan hệ tình dục, vì sợ mang tiếng “già rồi còn thích đú đởn” hoặc “già là già tóc già râu, cái điều hoa nguyệt thì đâu có già” v.v… sợ bị người đời cười chê.

Tuy hai người vẫn có cảm hứng, nhưng lại sợ dư luận xunh quanh lên án.

Cảm thấy những động tác đơn địêu xưa cũ trở nên nhàm chán vì kém sự hỗ trợ của sức tưởng tượng.

Một trong hai người có quan hệ tình dục vụng trộm

Vì lo sợ khả năng và phản ứng tình dục sút kém, nên né tránh sinh hoạt tình dục.

Bị nhiễu loạn bởi các mặt đời sống thường nhật.

Những vấn đề thực tế cản trở sinh hoạt tình dục ở tuổi già

Người này còn hứng thú, nhưng người kia đã hết hứng thú.

Không xử lý triệt để những bệnh tật gây cản trở sinh hoạt tình dục.

Do mắc bệnh hoặc thể trạng kém sút, nhưng không chịu thưởng thức cách thay đổi tư thế “yêu”.

Sau khi người bạn đời chết đi thì dừng hẳn cuộc sống tình dục, không có hứng thú hoặc không đủ dũng khí tìm một bạn tình mới, tuy nằm ngủ vẫn mơ tưởng, nhưng tỉnh dậy lại không đủ can đảm, nên đành chấp nhận cuộc sống lẻ loi đơn chiếc.

Không được toại nguyện trong việc tìm bạn đời mới, do số phụ nữ già nhiều hơn nam giới già, xấu hổ khi bạn già hẹn hò nhau hoặc sợ con cháu và người đời phản đối.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tuoi 80 am ho con nuoa khong
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Với nữ, hầu hết thay đổi về tình dục xảy ra trong thời gian sau mãn kinh, do các tuyến nội tiết ở cơ quan sinh dục giảm hoặc không còn hoạt động, làm teo niêm mạc âm đạo, âm đạo trở nên khô và niêm mạc mỏng hơn. Sự giảm độ trơn láng ở âm đạo khi giao hợp khiến người phụ nữ không thoải mái, thậm chí có cảm giác khó chịu, đau, rát… nên không đạt được khoái cảm khi sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên cũng tùy cơ địa của từng người nên trường hợp có người 80 tuổi vẫn còn khả năng quan hệ tình dục bình thường, tất nhiên không xuân sắc như hồi còn trẻ.
Toi nam nay 60 tuoi nhung van sinh hoat voi vo tuan 5lan co lam anh huong toi suc khoe cua vo khong?vo toi 51 tuoi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý