Tội phạm tình dục

seminoon seminoon @seminoon

Tội phạm tình dục

18/04/2015 10:39 AM
196

Tội phạm tình dục chủ yếu là hãm hiếp, nghĩa là dùng sức mạnh bạo lực hoặc dùng hình thức đe dọa uy hiếp để bắt ép phụ nữ chấp nhận quan hệ tình dục, làm tổn hại rất lớn đến tâm hồn người phụ nữ, những chị em nạn nhân đó cần được sự đồng tình hỗ trợ để xóa bỏ mặc cảm, trở lại cuộc sống bình thường, không nên có thái độ khinh thường hoặc xa lánh. Có những bà mẹ khi biết tin con gái bị hãm hiếp, không những không an ủi động viên, lại vừa chửi mắng, quở trách hoặc đánh đập. Ví dụ nói “Mày làm xấu mặt mày còn chịu được, mày làm xấu mặt mẹ cha thì chịu sao nổi”. Thật khó mà tưởng tượng nổi chị em đã bị vùi dập lại chịu thêm sự hắt hủi, tội lỗi ấy đâu phải chị em gây ra. Phụ nữ thời nay nên học lấy một vài ngón võ để tự bảo vệ thân thể, ví dụ thế đạp chân, thúc đầu gối, huýnh khuỷu tay để giúp chị em thoát thân. Ngoài ra, cách đề phòng là không một mình đi ra nơi vắng vẻ hoặc khi đêm hôm khuya khoắt, nếu công việc quá cần thiết thì rủ bạn bè hoặc nhờ chồng đi cùng.

Cần nghiêm trị bọn đĩ điếm, mại dâm, cave, dịch vụ sắc tình hoặc phục vụ biến tướng nhằm giữ gìn nhân phẩm cho phụ nữ, cần nghiêm trị những hiện tượng đồi bại, bảo đảm cho phụ nữ một cuộc sống lành mạnh, một tâm hồn trong sáng. Mại dâm là sản phẩm của chế độ tư hữu, là một dạng tệ nạn xã hội, là con đường lây lan bệnh dịch, cần ra sức ngăn chặn.

Đấu tranh với bọn tội phạm buôn bán chăn dắt phụ nữ và trẻ em, chống tội phạm buôn bán tàng trữ chất ma túy và tệ nghiện hút, đó cũng là biện pháp hướng tới sinh hoạt tình dục lành mạnh.

Phải tăng cường giáo dục pháp chế, giáo dục đạo đức trong tình dục, nâng cao lòng tự trọng, tính tự lập của phụ nữ để góp phần ngăn chặn tệ nạn và tội ác.

Gần đây, người ta còn đưa ra khái niệm cưỡng dâm trong phạm vi hôn nhân, tức là chồng áp dụng bạo lực với vợ, đánh đập ức hiếp, bắt ép ly hôn, lên mặt gia trưởng, đều bị coi là hành động phạm pháp xúc phạm đến danh dự nhân phẩm và quyền lợi của phụ nữ. Phụ nữ nên tìm hiểu pháp luật để tự bảo vệ mình.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý