Lông mày

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Lông mày

18/04/2015 10:39 AM
365

I. Tạo dáng lông mày:

Lông mày sẽ làm nổi bật đôi mắt của bạn, làm khuôn mặt bạn cân đối hơn. Một chân mày cắt tỉa đẹp cũng có thể làm giảm bớt sự chú ý của người khác đến những gì bạn cho là khuyết điểm, ví dụ như đôi mắt xít nhau hay chiếc mũi to.

1. Chuẩn bị nhổ:

Bạn đã sẵn sang để tạo dáng lông mày chưa? Và bạn luôn nhớ rằng bạn phải đạt được mục đích là trông bạn thật tự nhiên. Thời gian tốt nhất để tỉa chân mày là sau khi tắm, lúc này lông mày của bạn mềm nhất, nó sẽ làm bạn dễ nhổ và ít đau hơn.

Nếu bạn có làn da đặc biệt nhạy cảm, bạn cần gây tê vùng lông mày bằng một loại thuốc gây tê chuyên dụng như anbesol khi nhổ.

- Ngâm trong bồn tắm sẽ làm bạn dễ chịu hơn và hơi nước nóng sẽ làm nở lỗ chân lông nên dễ nhổ.

2- Hình dáng chân mày lý tưởng:

Hình dáng chân mày có thể làm thay đổi đường nét của khuôn mặt bạn. Hình dáng chân mày đẹp hay không hoàn toàn phụ thụôc vào vị trí của đầu chân mày, đỉnh chân mày và đuôi chân mày có thích hợp hay không.

Nói chung hình dáng chân mày có thể thay đổi dễ dàng và vẽ chân mày là sự nhấn mạnh vào đặc điểm đó.

a- Xác định vị trí đầu , đỉnh và đuôi chân mày.

Dùng cây chì kẻ đặt đứng dọc theo sống mũi, điểm tiếp giáp giữa chân mày và cây chì chính là đầu chân mày. Điểm tiếp giáp giữa chân mày và cây chì qua đường nối chóp mũi đến khoé mắt ngoài là đuôi chân mày. Đặt cây chì ngay giữa đầu chân mày, hướng cây chì theo chiều đi lên của chân mày, điểm giao nhau giữa cây chì và chân mày chính là đường chân mày.

Khi vẽ chân mày, khẽ cúi mặt xuống, ngước mắt lên, phía trên mí mắt sẽ hiện lên một đường cong rất tự nhiên, dựa theo đường cong này để vẽ chân mày.

Hình dáng chân mày chuẩn có độ cong tự nhiên bắt đầu từ đầu chân mày nâng lên dẫn đến đỉnh chân mày nhưng không nên vẽ đỉnh chân mày cao quá.

b- Những nguyên tắc cần lưu ý:

Phần lưng và đỉnh chân mày có thể vẽ đậm và to hơn nhưng phải nhạt và nhỏ dần về phía đầu chân mày và đuôi chân mày. Phải chú ý có độ đậm nhạt to nhỏ và phải hài hoà, cân đối , không nên vẽ một đường chân mày thẳng đều tăm tắp từ đầu đến đuôi.

c- Cách vẽ chân mày:

Cách thứ nhất là vẽ từ đầu chân mày. Trước hết dùng chì kẻ bổ sung những chỗ lông mày thưa, sau đó vẽ từng sợi một chạy theo đường cong tự nhiên của chân mày, mỗi nét cố gắng kéo dài cho mềm mại và không bị đứt quãng.

Sau khi cảm thấy vừa ý thì nhấn mạnh màu sắc cho chân mày. Cuối cùng dung cọ chải nhẹ nhàng theo chiều chân mày để làm nhạt bớt màu cho vẻ tự nhiên.

Cách thứ 2 là trực tiếp dùng bột màu tô lên chân mày, chú ý tô thật đều. Cách này thích hợp với những người có đường nét chân mày rõ ràng, màu chân mày nhạt.

3- Bổ sung khiếm khuyết:

Nếu chân mày bạn không đủ độ dài lý tưởng, khi trang điểm hãy tạo nét lại một chút, việc này không chỉ giúp bạn có một cặp chân mày đẹp hơn theo ý muốn mà còn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Phương pháp chỉnh sửa chân mày chủ yếu có cạo vẽ chân mày.

· Vẽ chân mày:

Thích hợp cho những người có chân mày thưa nhạt, ngắn và đứt đoạn. Dùng chì đen phết lên chân mày rồi dung đầu chì nhọn chỉnh sửa những chỗ khiếm khuyết, sau đó dung cọ chải nhẹ nhàng theo chiều chân mày.

a- Chỉnh sửa cho chân mày thưa nhạt:

Trước khi vẽ, dung cọ nhẹ nhàng chải màu lên khắp chân mày rồi dung chì màu nhạt vẽ đường nét. Sau cùng dung cọ chải lại theo chiều chân mày cho gọn gang. Đồng thời đánh tan những chỗ vẽ quá cứng của đường chì, giúp cho chân mày mềm mại tự tin.

b- Chỉnh sửa chân mày thiếu hụt, đứt đoạn:

Nếu hình dáng chân mày đẹp, nhưng bị thiếu hụt hay đứt đoạn, chỉ cần bổ sung những khiếm khuyết là đủ.

Cách làm là dùng bột vẽ chân mày màu xám hay màu nâu nhạt tô chân mày và kéo đến độ dài thích hợp, sau đó dùng chì kẻ vẽ lại để tạo sự hoà hợp tự nhiên giữa chân mày thật và phần chân mày bổ khuyết.

· Cạo chân mày:

a- Chỉnh sửa chân mày quá ngang:

Chân mày quá ngang có thể cạo bớt một chút mép phía trên của đầu chân mày và đuôi chân mày, sau đó cạo bỏ mép phía dưới tạo nên độ cong nhẹ nhàng cho chân mày.

b- Chỉnh sửa chân mày cao và thô:

Đối với kiểu chân mày này có thể cạo bớt mép phía trên để thu ngắn khoảng cách chân mày với mắt.

c- Chỉnh sửa lông mày quá cong:

Nếu là dạng chân mày này thì nên cạo bớt mép trên để giảm độ cong.

d- Chỉnh sửa đầu chân mày quá gần:

Hai đầu chân mày bằng nhau cũng không đẹp, phải nhổ bớt những sợi long mọc lộn xộn giữa 2 đầu chân mày đi sao cho đầu chân mày vừa ngang vừa ngang với khoé mắt trong. Nên tạo dáng chân mày cong tròn nhẹ nhàng, đỉnh chân mày định ở vị trí lệch về phía sau của chính giữa mắt một chút, vẽ đường chân mày cho mềm mại.

e- Chỉnh sửa chân mày quá dài:

Nên cạo bớt phần chân mày quá dài đi nhưng không thể để đuôi chân mày to và cụt, nên phải cạo bớt mép dưới để tạo nét thon nhỏ tự nhiên cho đuôi chân mày.

g- Chỉnh sửa đầu chân mày quá xa:

Nên vẽ kiểu chân mày ngang, dung chì kẻ vẽ đầu chân mày cho dài ra, nhổ bớt những sợi long mày ở phần giữa đi.

4. Dạng chân mày với kiểu khuôn mặt:

a- Chân mày lưỡi mác:

Đây là kiểu chân mày có dạng xếch, từ phần lưng chân mày xếch thẳng lên trên. Kiểu chân mày này đặc biệt thích hợp với khuôn mặt tròn, làm cho khuôn mặt trông thon nhỏ hơn.

b- Chân mày ngang:

Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những khuôn mặt dài. Hai chân mày to đậm nằm vắt ngang khuôn mặt làm cho gương mặt như rộng hơn ra, hai gò má cũng có vẻ tròn đầy hơn.

c- Chân mày lá liễu:

Chân mày lá liễu đặc biệt sắc nét ở phần đỉnh chân mày, từ đỉnh chân mày kéo về phía đuôi được tỉa nhỏ dần làm nổi bật đọ cao của đỉnh chân mày, tạo độ sâu cho dáng chân mày vòng nguyệt.

Kiểu chân mày này thích hợp với những khuôn mặt ngang, làm dịu những nét vuông vức cứng nhắc, giúp khuôn mặt có vẻ tròn và mềm mại hơn.

d- Chân mày vòng nguyệt:

Xét đặc trưng của kiểu chân mày này là độ cong cánh cung ở đỉnh chân mày, đường nét từ đầu chân mày đến đuôi chân mày đều mảnh.

Thích hợp với khuôn mặt góc cạnh, giúp cho khuôn mặt có vẻ tròn hơn.

5- Hoàn chỉnh nét vẽ màu lông mày:

a- Bút vẽ lông mày:

Nếu bạn không chắc chắn về cách thêm màu hay tạo nét cho đôi chân mày của mình, những cách sau đây sẽ giúp bạn:

- Để đạt được két quả tốt cho việc sử dụng chì kẻ lông mày, bạn hãy chọn màu chì giống màu lông mày bạn hay màu nhạt hơn lông mày bạn. Để lông mày bạn có thể dài hơn, đơn giản chỉ cần dùng màu đánh lên đuôi lông mày bạn.

- Vẽ một đường cung mỏng bằng bút chì, kem hay phấn kẻ lông mày. Soi gương nhìn thẳng nếu thấy vùng chân mày thẳng ở phía trên tròng đen thì nét vòng đã ổn.

- Để làm cho lông mày thêm đậm hơn, nhẹ nhàng kẻ phía trên đôi chân mày bằng bút chì kẻ mắt, kem màu hay phấn kẻ chân lông mày.

Sử dụng một cái chổi hay một cái bàn chải trang điểm chân mày để phối màu và tạo vẻ tự nhiên.

b- Làm trắng và nhuộm:

Có thể tẩy trắng lông mày hay nhuộm để hợp với màu tóc. Để giữ lông mày được lâu cần được làm ở các thẩm mỹ viện bởi các chuyên gia, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm về màu, họ sẽ có kinh nghiệm phòng ngừa hoá chất chảy vào mắt.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
có thể làm nhạt lông mày bằng tự nhiên không ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý