Cách trồng hoa son môi

seminoon seminoon @seminoon

Cách trồng hoa son môi

19/04/2015 12:42 AM
1,552


Hoa Son Môi là một loại dây leo nhiệt đới ẩm, hoa dài, lá màu xanh hình trứng đến hình mũi mác đối xứng. Hoa hình ống với các thùy trên ngắn hơn thùy dưới. Hoa có màu đỏ tươi với cuống màu sẫm, hình dáng như ống son môi như tên gọi.


  Hoa Son Môi  là loài hoa trang trí nội thất xuất sắc và hoàn hảo cho các giỏ treo. Hoa cần ánh sáng nhưng không trực tiếp ánh sáng mặt trời.và độ ẩm đầy đủ. Có thể  trồng bằng cách cắt các đoạn trích và ngâm trong nước. Hoa Son Môi có đặc điểm là hương hơi nồng nhưng mình ngắm nhìn cũng rất đáng yêu các bạn nhỉ...Mời các bạn  cùng ngắm nhìn bộ sưu tâp Hoa son môi đỏ nhé !!! 


Bài trí cây cảnh trong nhà
Chọn cây cảnh trong văn phòng
Hóa giải phong thủy bằng cây cảnh
Cách trồng cây xanh trong nhà theo phong thủy
Cây cảnh trong dịp Tết theo phong thủy mang lại tài lộc
Tự làm chậu trồng cây cảnh

(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
son môi nhân giống như thế nào
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
son moi nhan giong nhu the nao a xin cam on
muốn nhân giống lan son môi sau khi cắt canh các bước tiếp theo làm thé nào
Lan son môi nhân giống bằng phương pháp cắt cành bạn nhé.
cat canh ngam nuoc buoc tiep theo lam the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
cách nhân giống son môi và chăm sóc ra sao
cắt cành ngâm nước bước tiếp theo làm thế nào
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
"http://m.phununet.com"
làm thế nào để cây son môi ra hoa?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Hoa son môi ra hoa theo mùa hay sao a. Hay het dot nay no ra ngay dot khac
Để cây hoa lan son môi của bạn ra ánh nắng(không quá nắng nếu không cây sẽ chết),tưới cho cây hằng ngày bằng nước sạch là cây sẽ mọc hoa!Lưu ý là không nên chăm bón bằng quá nhiều các loại phân bón
"http://m.phununet.com"
xin vui lòng cho biết cách chiết lan môi son như thế nào cho hiệu quả ?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Trước khi “nhổ” cây lan ra khỏi chậu phải tưới đẫm nước (hoặc ngâm cả chậu vào trong nước), vài phút sau khi rễ mềm thì đặt chậu nằm ngang, nắm chặt phần gốc kéo mạnh để cả bụi lan tụt ra khỏi chậu, nếu rễ bám chặt quá thì dùng mũi dao sắc, nhọn khoanh nhẹ một vòng xung quanh mép chậu để cắt đứt những rễ bám chắc vào thành chậu. Sau khi lấy bụi lan ra khỏi chậu, rửa sạch gốc rễ để loại bỏ chất trồng cũ, cắt bỏ rễ già đã bị khô chết, giữ lại rễ còn tốt và cắt ngắn chỉ để dài 5-6cm. Dùng dao sắc hơ qua ngọn lửa hoặc lau bằng cồn 90o, cắt tách mỗi bụi ra thành nhiều đơn vị, mỗi đơn vị có hai đến ba thân và hai đến ba mắt mầm ngủ, dùng vôi bôi vào chỗ vết cắt để vết cắt không bị hư thối. Chậu trồng nên dùng loại bằng đất nung có nhiều lỗ để thoát nước và cho rễ lan đeo bám, kích thước chậu tùy thuộc vào độ lớn của nhánh lan định trồng. Chất trồng nên dùng than gỗ ngâm nước một ngày, vớt ra cho ráo rồi đập thành cục nhỏ kích thước 3-5cm. Xếp cục lớn dưới đáy chậu, cục nhỏ bên trên. Nhớ để mặt trên của lớp than cách mép chậu 2-3cm. Dùng cây kẽm (lớn cỡ cây căm (nan hoa) xe đạp) làm cây ty, uốn gắn cây ty vào mép chậu, đặt cây lan lên mặt lớp than rồi cột thân cây lan vào cây ty để cây lan không bị đổ ngã khi chúng chưa kịp ra rễ bám chắc vào lớp than và thành chậu. Khi trồng nhớ đặt cây lan ở gần mép chậu và xoay hướng mọc của cây lan con vào giữa để sau này cây lan con mọc dần về phía giữa chậu, chậu lan sẽ cân đối. Để giữ ẩm nên phủ một lớp mỏng xơ dừa hay dớn sợi lên phía trên lớp than. Trồng xong đưa chậu lan vào chỗ mát, ẩm cao, tưới nước, phân hoặc phun phân bón lá: Atonic, Bayfolan, Grow more (loại 30-10-10) và thuốc kích thích ra rễ Rootone. Khi thấy cây lan ra rễ non thì đưa dần chậu lan ra chỗ có ánh sáng rồi đưa lên giàn.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý