Rối loạn tĩnh mạch

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Rối loạn tĩnh mạch

18/04/2015 10:39 AM
509

Các tĩnh mạch bị vỡ có hình dạng như mạng nhện, các vân của sợi chỉ hoặc bể mao mạch là những tĩnh mạch nhỏ giống như sợi chỉ trở nên căng ra và bị sưng phồng. Những tĩnh mạch này bị giãn nở một cách không bình thường hiện trên bề mặt da.

Phương pháp điều trị bằng epilight là một phương pháp hiện đại đem lại kết quả giải phẫu tốt đối với triệu chứng vỡ tĩnh mạch, đây là phương pháp sử dụng loại tia có độ dao động mạnh.

Các tĩnh mạch varicose hầu hết thường xuất hiện ở chân có màu xanh sẫm, xanh đậm hoặc có màu hơi tía.

Nguyên nhân của sự xuất hiện bắt nguồn từ sự cố của các van tĩnh mạch. Bình thường các van giúp đưa máu tới tim nhưng do trong thời kỳ mang thai, lên cân, các cục máu nghẽn hay do khuyêt điểm di truyền có thể làm cho chúng bị dãn ra.

Khi điều này xảy ra, van không có khả năng khép lại bình thường và máu đọng lại trong tĩnh mạch. Nếu vấn đề xảy ra nhẹ thì có thể tiêm vào tĩnh mạch một dung dịch thuốc nước muối giúp tĩnh mạch giải toả. Trong truờng hợp nhẹ, bác sỹ có thể khoá các tĩnh mạch tại van. Trong trường hợp nặng, bác sĩ có thể cắt bỏ toàn bộ tĩnh mạch.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
dạ cho con hoigần một năm nay chân con xuất hiện nhiều mặt máu,từ đầu gối xuống bàn chân,mặt máu có màu xanh,đỏ.vậy con có phải bi rối loạn tĩnh mạch không a
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Xin hỏi : Rối loạn tĩnh mạch có nguy hiểm không và cách phòng ngừa, điều trị.
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý