Loại trừ lông trên da

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Loại trừ lông trên da

18/04/2015 10:39 AM
453

 a- Cạo lông:

Việc cạo lông rất thực tế, dễ dàng nhanh gọn nhưng chỉ tạm thời tẩy bỏ lông trên cơ thể mọc ngoài ý muốn.

Tránh dùng dao cạo ở vùng da nổi mụn ngứa ngáy, gây phản ứng xấu ở một số người cạo lông. Muốn vậy trước khi cạo phải ngâm lông vào nước ấm ít nhất 5 phút. Cách này làm cho lông mềm và dễ cạo hơn.

Một lớp đệm kem cạo lông hoặc lớp bọt xà phòng dầy cũng có thể ngăn ngừa được hiện tượng trầy xước khi cạo. Nếu da bạn thường xuyên bị khô, ngứa ngáy hoặc đỏ thì bạn tìm mua loại có ít kích thích hơn để sử dụng và nhớ cạo theo chiều dọc tự nhiên của sợi lông. Bạn nên lưu ý rằng việc cạo lông không thể cho một làn da mịn như chỗ không có lông.

b- Thuốc làm rụng lông:

Thuốc làm rụng lông hay tẩy lông, các loại kem đều sử dụng thyiogyleolate để làm rụng lông.

Các loại thuốc làm rụng lông rất thích hợp cho bất cứ người nào có chứng phát ban (nổi mụn) do cạo lông, hoặc người nào không thích lông to, lông cứng vì sau khi cạo, lông mọc trở lại tốt và cứng hơn.

Nhược điểm của thuốc làm rụng lông là có mùi hoá chất mạnh và mức độ mà bạn phải chịu đựng từ 5 – 10 phút chờ cho kem phát huy tác dụng. Đối với những người có làn da nhạy cảm thì có thể tìm mua loại thuốc làm rụng lông có ít chất kích thích hơn

c- Sáp ong:

Nếu bạn có thể chịu đựng được độ nóng và sự đau đớn khi đổ sáp nấu chảy (49ºC) lên da và sau đó bóc ra thì đến 1 – 2 tuần sau chắc chắn bạn sẽ có một làn da mịn mạng không một cọng lông. Tuy nhiên bôi sáp ong thường xuyên cũng gây tổn hại nhẹ cho nang lông, làm cho nang lông tốt hơn, lông thưa hơn. Ngoài ra còn bị đau.

Một vấn đề nữa của sáp ong là làm cho lông bị đứt dưới da gây hiện tượng lông mọc ngược lại vào bên trong.

d- Lông mọc ngược vào trong:

Nếu bạn có một nút nhỏ giống như cái mụn đỏ ở chân, nách hoặc háng, có thể là bạn đã bị lông mọc ngược vào trong. Đây là lông mọc từ một bên ép đầu lông nằm vào trong thành nang. Để ngăn chặn việc này, hằng ngày cố gắng dùng một bàn chải sần hoặc khăn rửa mặt để làm cho da tróc ra, tiếp theo là bôi thuốc xức ngoài da cho cơ thể có chứa tỷ lệ axit glycolic hoặc axit salicylic cao. Để chữa trị lông mọc ngược vào trong, hãy nhờ phương pháp lột tế bào và 2 lần/ ngày chấm nhẹ vào kem trị mụn có chứa benoyl peroxide, axit glycolic hoặc axit salicylic. Đừng chọn nhổ.

e) ĐIều trị bằng tia laze và tia quang học:

Người ta không chỉ sử dụng tia quang học có cường độ dao động cao để điều trị tác hại của ánh nắng mặt trời… mà còn để tẩy lông bằng cách khử hoạt tính nang tạm thời để cho lông mọc tự do từ 2-6 tuần.

Phương pháp điều trị tẩy lông bằng laze là làm mất khả năng hoạt động của nang long, người ta cho rằng khi nang lông bị huỷ diệt nó sẽ làm ngừng sự phát triển của lông. Phương pháp này đòi hỏi phải thực hiện từ 2-4 lần và tiến hành trong 4-6 tuần. Nhiều chuyên gia da liễu khuyên ta nên sử dụng laze khống chế không cho lông mọc trong thời gian dài chứ không nên tẩy lông vĩnh viễn.

g- Tẩy lông bằng điện phân:

Điện phân trực tiếp bắn các xung điện vào trong nang lông, chúng chạm mạnh vào gốc lông ngăn chặn lông mọc lại. Phương pháp này chỉ làm được cho một nang lông riêng biệt, do đó nó không thực tế, không phù hợp với những vùng lớn. Phương pháp này phù hợp khi áp dụng cho râu, ria và lông mép.

Phương pháp này phải do 1 bác sĩ lành nghề có kinh nghiệm thực hiện vì điện phân có thể gây ra các vết sẹo nhẹ ở một số người.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho em hỏi, e vừa tẩy long chân bằng cách waxxing với đường,chanh,nước thấy củng rất hiệu quả. vậy thời gian lông mọc trở lại sẽ được trong bao lâu ạ!
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
cach tru long bang duong
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Bạn tham khảo topic về Cách tẩy lông bằng đường này nhé: http://diendan.phununet.com/dspSingleTopic.aspx?TopicId=465969&Pk_iCatId=8
cho em hoi co cach nao de lam rung long chan khong
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
em dung ton thoi gian cho viec nay se ko bao h dem lai hieu qua
dạ cho em hỏi,em muốn tây lông chân!! vậy cách tẩy bang duong chanh nuoc,có hiệu qua va gay hại da không ạ?? em cam ơn!!!
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
dung dao tem di ban oi?
hay wa .pao nhiêu nang rồi kủng đổ
Tốt nhất bạn đừng làm như thế. Hãy cố gắng có điều kiện thì đi spa triệt lông đi. Cứ mỗi tháng Bích Nguyệt spa lại có chương trình giảm giá đó bạn. Mình cũng đang triệt lông ở đó, có uy tín đó. Cả liệu trình của mình 6buổi hết 6,5triệu. Mình thấy như thế là giá cũng rất rẻ rồi đó bạn à. Nếu không thì bạn tìm các khuyến mại trên Nhommua.com mĩnh cũng thấy hay có dịch vụ tẩy lông giảm giá đó.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý