Đánh răng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Đánh răng

18/04/2015 10:39 AM
172
 Tục ngữ có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Ở một chừng mức nào đó, răng đã nói lên tình trạng sức khỏe của con người . Răng là loại xương cứng. Răng được cấu tạo bởi men răng, xương và tủy răng. Lớp giữa của răng là con đường cung cấp dinh dưỡng và trao đổi chất, trong đó có rất nhiều đầu mút dây thần kinh. Ngoài việc có nhiều tế bào, răng còn có vô số các rãnh, trong rãnh có các mạch máu, mạch máu làm nhiệm vụ vận chuyển oxy và dinh dưỡng cho răng, đồng thời đem đi các chất phế thải của răng. Trong răng còn có nhiều lỗ cực kỳ nhỏ, hình thành một “cái võng dịch thể”, có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống chấn động giống như bộ giảm xóc của oto.

“Sự sống là nhờ vận động”, cũng như các bộ phận khác của cơ thể, răng cũng phải tập luyện và được bảo vệ. Linh Khiêm Tùng, nhà dưỡng sinh đời Minh do thực hiện tốt cách đánh răng đã thọ trên 100 tuổi. Trong dân gian Trung Quốc cũng có câu ngạn ngữ: “Đánh răng buổi sáng thường xuyên, 36 chiếc vẫn còn nguyên đến già”. Răng là khâu số 1 của bộ phận “hậu cần” chịu trách nhiệm cung cấp dinh dưỡng, vì thế răng khỏe sẽ rất có ích cho toàn cơ thể, đó chính là “bí quyết” đánh răng thường xuyên sẽ làm cho răng chắc khỏe và trường thọ.

Đánh răng sẽ làm răng chắc khỏe, kéo dài được tuổi thọ của răng. Tục ngữ đã có câu: “Thứ nhất đau mắt, thừ nhì nhức răng”. Đánh răng thường xuyên có thể phòng ngừa được bệnh nhức răng, răng khỏe mạnh, cung cấp dinh dưỡng đều đặn sẽ giúp con người giảm bớt được bệnh tật.

Khi đánh răng cũng có thể kết hợp “matxa” cho răng: dùng ngón tay đã rửa sạch khẽ day quanh lợi cả bên trong và bên ngoài từ 1 – 2 phút, giúp cho tuần hoàn máu tốt hơn, làm cho việc trao đổi chất đầy đủ hơn, có thể giảm được sự co thắt của lợi răng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý