Tiểu sử ca sỹ Phạm Anh Khoa

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tiểu sử ca sỹ Phạm Anh Khoa

19/04/2015 01:28 AM
5,138


Phạm Anh Khoa có phong cách rõ rệt theo mảng nhạc rock và có khả năng sáng tác ca khúc. Giọng hát cỏ lửa và ngoại hình khá chuẩn. Anh Khoa đã đạt giải xuất sắc Sao Mai Điểm Hẹn 2006 do hội đồng nghệ thuật trao tặng.


TIỂU SỬ CA SỸ PHẠM ANH KHOA


Phạm Anh Khoa sinh năm 1985 tại Cam Ranh, Khánh Hòa và hiện đang học Nhạc viện TP HCM. Từng là học trò của nhạc sĩ Tuấn Khanh.

Phạm Anh Khoa có phong cách rõ rệt theo mảng nhạc rock và có khả năng sáng tác ca khúc. Giọng hát có lửa và ngoại hình khá chuẩn. Anh khoa đã đạt giải xuất sắc Sao Mai Điểm Hẹn 2006 do hội đồng nghệ thuật trao tặng.

Hiện đang là ca sĩ độc quyền của công ty Music Faces Entertainment và là gương mặt đại diện của nhãn hàng Coca Cola Việt Nam.

Khoa biết sáng tác từ năm 15 tuổi, khi đó anh đang học võ và chơi thể thao tại Nha Trang nhưng lại thích guitar. Lúc đầu anh học guitar để đệm đàn cho người ta hát, nhưng lại thích hát thế là thử và thành công. Từ đó thi thoảng buồn Khoa thường viết ca khúc. Ca khúc mà Khoa tâm đắc nhất, Dòng đời , có đoạn thế này "Dòng đời đôi lúc đẩy xô dòng đời, xa cuộc đời, xa vời vợi nên chẳng thấy nhau... Đừng vội khóc, vì trần thế còn lắm điều gian dối, hỡi em đừng, đừng vội nói, đừng vội nhớ, để những ưu phiền tan biến. Mỏi mòn con mắt nhìn theo cuộc đời, thấy cuộc đời chỉ còn là một màu, ôi màu mắt em".

Lúc đó, Khoa bi quan nhất về cuộc sống. Nhóm hát 3D của Khoa (nghệ danh trong nhóm của Khoa là Kinh Du, còn 2 người kia là Phong Dinh và Huy Dân - ảnh hưởng nặng làn sóng nhạc F4 Đài Loan) tan rã. Khoa bị buộc thôi học tại trường Đại học Văn hoá TP HCM vì tội nghỉ học nhiều đi diễn. Hôm nhóm tuyên bố rã đám tại Đà Lạt, mỗi người một ngả, Khoa không có lấy một đồng trong túi, chưa biết đi về đâu. Định trở lại Cam Ranh, Khánh Hoà, nhưng lại nhủ thầm mình còn trẻ, phải vượt qua được, thế là vay tiền người bà con về lại Sài Gòn.

Buổi tối Sài Gòn mưa, Khoa cưỡi chiếc xe máy bình dân đi hát ở một phòng trà khá hẻo lánh, chẳng ai biết Anh Khoa hết và cũng không hiểu họ có nghe Khoa hát hay không? Khoa chỉ được hát lót, 150.000 đồng một buổi diễn cho 4-5 bài. Khoa lại vất vả kiếm tiền, vì từ khi nhóm nhạc 3D của Khoa tan rã, 100 triệu để dành từ ngày chơi thể thao ở Nha Trang cũng không cánh mà bay, do phải đền hợp đồng làm album và quay video clip. Khoa "cày" như điên để có tiền trang trải cuộc sống.

Khoa đã đi học lại, xin vào Nhạc viện TP HCM, do nhạc sĩ Tuấn Khanh khuyên. Nhạc sĩ Tuấn Khanh gặp Khoa đúng lúc Khoa đang trong tâm trạng chán chường và mất niềm tin vào âm nhạc. Nhờ nhạc sĩ, Khoa tự khám phá khả năng rock của mình rồi mê Linkink Park, Oasis, Stieve Tyler...

Chính mái tóc và rock mà nhiều người so sánh Khoa với Kasim Hoàng Vũ. Khoa khẳng định, vô tình mà giống. Có nhiều người còn bảo Khoa giống Ronaldinho của đội tuyển bóng đá Brazil, Khoa cũng thích, vì hâm mộ cầu thủ này. Nếu không đi hát, chắc chắn Khoa sẽ trở thành cầu thủ bóng đá. Với bóng rổ, Khoa cũng từng đoạt HCV của tỉnh Khánh Hoà năm 2001.

Trong 3 ca sĩ nam vào vòng trong của Sao Mai - Điểm hẹn , Khoa tự biết mình không có ngoại hình bằng Hoàng Hải và Hà Anh Tuấn, nhưng Khoa biết điểm mạnh là tự tin và đi theo dòng nhạc riêng. "Dòng nhạc của tôi thường là thu hút những khán giả lớn hơn một chút, cá tính một chút. Còn những khán giả ấn bàn phím để bầu chọn đa phần là tuổi teen. Nhưng tôi không sợ điều đó, nếu ai lấy mất sự tự tin của tôi thì tôi thua".

Từ ngày ra Hà Nội, Khoa chăm gọi điện thoại cho bố mẹ hơn. Khoa cũng biết họ hàng nội ngoại đang rất tự hào về Khoa. Bố Khoa bảo: "Đàn ông là phải thế, có sức khoẻ vứt đâu cũng sống được". Đó là lời nói của một người đàn ông làm nghề tài xế mấy chục năm nay, chạy xe tải. Nên có thời gian 4 năm ở Sài Gòn mà dăm thì mười hoạ Khoa mới có một cuộc điện thoại về nhà, nhưng bố Khoa không hề lo lắng chút nào, mà còn dặn: "Tao muốn mày là thằng Khoa, chứ không phải là ai hết", đó cũng là câu nói ông thường xuyên nhắc lại khi Khoa còn sống với gia đình. Lúc đó Khoa nghe nhiều nhạc Elvis Phương qua bố, tự dưng ngấm, tự dưng thích và hát khá giống với bản chính, nên ông sợ.

Tuy còn trẻ, nhưng sự trải đời thì quá lớn. Khoa cho biết, có những lúc Khoa cảm thấy già nua, vì suy nghĩ chín chắn quá, cũng do vấp váp quá nhiều. Ngay từ bé đã phải phụ giúp mẹ mở hàng ăn. Khoa cũng đi chợ được, nấu vài món xào, bưng bê và rửa chén bát. Mẹ Khoa là trụ cột chính kinh tế cho gia đình. Khoa chưa giúp gì về kinh tế cho gia đình nên dù khó khăn cũng nhất quyết không xin tiền. Khoa biết ở nhà cũng có lúc đủ ăn, có lúc thiếu. Động l��c Khoa ra khỏi Cam Ranh cũng vì muốn tìm một lối thoát khỏi cái nghèo, rồi sau đó Khoa lại về quê hương thôi.

Năm 2007, khi Vol 1 PAK được phát hành, Khoa đã trưởng thành hơn rất nhiều, trải qua một quá trình "tiến hoá" trong nhận thức, trong cảm thụ âm nhạc, trút bỏ những giả dối để mang tấm thân trần ra trải nghiệm với đời. Tuy nhiên, vẫn còn 2 ca khúc không phù hợp lắm với chủ đề album mang âm hưởng dòng nhạc dân gian là "Lý quạ kêu" và "Ngựa ô thương nhớ" (bản phối mới). Nếu thay vào một số ca khúc khác mà Khoa từng hát thành công ở các cuộc thi, có lẽ album cô đọng hơn. Nhưng có sao, tính phóng khoáng và sống hết mình của một rocker vẫn rực lửa, đủ sức phả nóng "PAK". Và sự đóng góp của hai nhạc sĩ Đức Trí, Võ Thiện Thanh đã đẩy chất lượng album lên không thể chê được.

Đã phát hành được 2 album riêng cho mình: "PAK 01" (2007) và "Làm Sao Nói Hết" (2009). Ngoài ra ngày 24/10 vừa qua Phạm Anh Khoa đã thực hiện cho mình 1 liveshow Rock cực kỳ hoành tráng tại SVĐ Tao Đàn.

Phạm Anh Khoa chiến thắng Sao Mai - Điểm hẹn

Kết quả cuối cùng trong đêm 19/8 không nằm ngoài dự đoán. "Quý ông" Anh Khoa giành giải thưởng cao nhất do Hội đồng nghệ thuật trao tặng: Ca sĩ xuất sắc. Nguyễn Hoàng Hải vượt trội số phiếu bầu, "rinh" về giải "Khán giả yêu thích nhất". Xếp thứ ba, Hà Anh Tuấn nhận danh hiệu "Ca sĩ triển vọng".

3 chàng trai chia đều 3 giải thưởng. 4 cô gái dù vượt qua nhiều thử thách, cũng không được danh hiệu nào đáng kể sau những nỗ lực hết mình. Chiến thắng toàn vẹn thuộc về cánh mày râu đã chứng tỏ sức bền và khả năng cuốn hút khán giả. Các kiều nữ hát hay, dù cố gắng đến mấy cũng đành chào thua trước sức khỏe và sự dẻo dai của các đồng nghiệp nam.

Giải Hội đồng nghệ thuật trao tặng Phạm Anh Khoa đêm 19/8 hoàn toàn làm hài lòng những người theo dõi sân chơi sôi động này. Sự ổn định trong giọng hát mà Khoa thể hiện từ đêm đầu tiên, cùng với những cử chỉ thông minh trong từng nét diễn đã giúp Khoa có được cảm tình không chỉ của những người làm nghề. Ở đêm diễn cuối, Khoa đã làm được một việc lớn, đó là kéo khán giả lại gần với Hội đồng thẩm định, điều mà ở những liveshow trước rất ít thấy. Số phiếu của Khoa trong liveshow sau cùng đã giúp Khoa bứt phá, vượt qua Phương Linh (đứng thứ 4, sau Khoa về số phiếu khán giả bình chọn) khẳng định bản thân, khiến 9 thành viên trong Hội đồng nghệ thuật thêm phần chắc chắn để đi đến quyết định cuối cùng. Với 6/9 phiếu bầu tán thành trao giải Ca sĩ xuất sắc từ Hội đồng chấm giải (trong đó 2 phiếu cho Ngọc Anh, 1 phiếu cho Hà Anh Tuấn), Khoa xứng đáng với những tràng vỗ tay của khán giả và lời khen ngợi của người làm chuyên môn.


Phạm Anh Khoa và chuyện tình với Thùy Trang

Ca sĩ Thùy Trang Sao mai điểm hẹn là một ca sĩ quyến rũ với dòng nhạc dance. Cô và Phạm Anh Khoa yêu nhau trước sự nhạc nhiên của bạn bè và gia đình bởi sự đối lập của hai người. Thùy Trang là tiểu thư đài các Hà Thành, lớn tuổi hơn Anh Khoa. Nhưng có lẽ cô tìm thấy ở chàng rocker này sự mộc mạc nhưng từng trải, gai gốc được rèn giũa bởi cuộc sống khó khăn. Thùy Trang kể rằng cô bị “đánh gục” bởi sự vững trãi và lãng mạn của Khoa. Trong một lần 2 người cùng đi café, Anh Khoa đã sẵn sàng rút 100 nghìn để giúp đỡ cậu bé lang thang mua bộ đồ nghề đánh giày để kiếm sống trong khi anh chỉ còn không tới 200 nghìn trong túi. Tiểu thư Hà thành Thùy Trang trưởng thành và chững chạc đã yêu chàng trai nghèo Anh Khoa thuở chỉ có giọng hát và tâm hồn làm vốn liếng vì những điều tốt đẹp đó ở anh.

Phạm Anh Khoa và duyên nợ với cái tên Thùy Trang - 1

Anh Khoa và Thùy Trang thắm thiết từ thời Sao Mai điểm hẹn

Thùy Trang không phải là một cô nàng nhà giàu đỏng đảnh, cô luôn khẳng định rằng cô là người độc lập về kinh tế, những điều cô làm như ăn mặc thời thượng, đến vũ trường… là hình ảnh của người phụ nữ hiện đại chứ không phải ăn chơi. Thùy Trang và Anh Khoa yêu nhau từ những ngày đầu khi Anh Khoa đứng ở vạch xuất phát trong sự nghiệp ca hát cho đến khi anh tạo lập được những thành công ban đầu.

Cả hai đều thực sự có thái độ nghiêm túc trong mối quan hệ công khai trên mặt báo này. Họ nói về những dự định công việc, Thùy Trang còn định “Nam tiến" để song hành cùng người yêu. Anh Khoa cũng đã được cô người yêu xinh đẹp gật đầu khi ngỏ lời cầu hôn và họ đã “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ.

Sau đó 2 người chia tay nhau trong lặng lẽ, Thùy Trang cũng không thấy xuất hiện trước công chúng nữa và nhiều thông tin cho rằng cô đã định cư ở nước ngoài và theo đuổi công việc kinh doanh.

Phạm Anh Khoa và sự kiện “lấy nhầm vợ”

Có lẽ sau cuộc tình rầm rộ trên mặt báo tan vỡ, Phạm Anh Khoa đã rút ra những kinh nghiệm riêng cho bản thân. Anh trở nên kín tiếng trong chuyện tình cảm và theo đuổi hình tượng “sao sạch” không vướng vào scandal để bảo vệ tình yêu và những người thân của mình.

2 năm sau khi chia tay “Thùy Trang Sao Mai”, Anh Khoa kín tiếng bấy lâu đã tiết lộ anh đã có vợ và đang làm bố của 1 bé gái kháu khỉnh. Điều ngạc nhiên anh nhắc đến vợ với cái tên Thùy Trang khiến mọi người đều nghĩ rằng kế hoạch hôn nhân dang dở của anh với cô ca sĩ đài các đã được nối lại.


Phạm Anh Khoa và duyên nợ với cái tên Thùy Trang - 2

Báo chí nhầm lẫn vì cái tên Thùy Trang

Các trang báo nhanh nhảu đăng tải các hình ảnh của anh và ca sĩ Thùy Trang và nhắc lại chuyện tình yêu của họ nay đã đơm hoa kết trái.

Thế nhưng mọi người đều bật ngửa khi vợ Anh Khoa là một… Thùy Trang khác. Vợ Anh Khoa không phải là người nổi tiếng, cô làm việc trong giới showbiz và là bạn rất thân của Tăng Thanh Hà.

Sau sự kiện “cưới nhầm vợ” này có lẽ lẽ Anh Khoa cũng nhận ra rằng duyên nợ của anh với cái tên Thùy Trang là rất lớn.

Phạm Anh Khoa và vợ Thùy Trang

Thùy Trang xinh đẹp và là một người vợ tâm lý. Phạm Anh Khoa trong những lần ít ỏi kể về vợ đã nói rằng anh thấy thật tuyệt vời khi có vợ. Đã nhiều lần Anh Khoa xin phép vợ để tơ tưởng về những hình ảnh khác khi cần lấy cảm hứng cho việc sáng tác và hoạt động nghệ thuật. Trong một lần diễn ở Hà Nội, Anh Khoa bị bệnh và được vợ bay từ Sài Gòn ra chăm sóc. Anh Khoa cho rằng có vợ thật tuyệt.

Phạm Anh Khoa và duyên nợ với cái tên Thùy Trang - 3

"Vợ Thùy Trang" (ngoài cùng bên trái) là bạn thân của Hà Tăng


Vợ anh là một người phụ nữ rất tâm lý. Dù không phải là người nổi tiếng, không phải là nghệ sĩ nhưng cô tiếp xúc với giới showbiz và cô hiểu những thăng trầm cũng như những quy luật khắc nghiệt của nó. Trong 1 bài viết trên trang cá nhân của mình, Anh Khoa đã kể một lần anh đi lưu diễn, đang ngồi ngẩn ngơ ngắm gái thì nhận được tin nhắn của vợ đã chuẩn bị bao cao su trong ví của anh. Không cần nhiều lời nhưng ngay thời điểm đó, anh thấy yêu vợ hơn bao giờ hết.

Phạm Anh Khoa đã xăm tên vợ và con gái lên người để ghi nhớ những đau đớn mình phải chịu vì những người mình yêu thương.

Phạm Anh Khoa và duyên nợ với cái tên Thùy Trang - 4

Gia đình nhỏ của rocker Mr.PAK

Hạnh phúc gia đình và những thành công trong sự nghiệp hiện nay đã khiến cho Anh Khoa rất hài lòng. Tuy nhiên anh vẫn không ngừng cố gắng. Tên tuổi Phạm Anh Khoa bây giờ đã được khẳng định trong cộng đồng yêu nhạc rock và cả showbiz.

Những bữa cơm nhà mà anh luôn cố gắng dành thời gian để thưởng thức hằng ngày có lẽ là nguồn năng lượng để anh tiếp tục chiến đấu trên “đấu trường” âm nhạc kén khán giả như rock.

Phạm Anh Khoa và duyên nợ với cái tên Thùy Trang - 5

Con đường mà Phạm Anh Khoa đã lựa chọn

Nếu chúng ta nhìn thấy Phạm Anh Khoa và nhóm nhạc PAK hoành tráng trên sân khấu với những âm thanh mãnh liệt, bùng nổ thì sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy một Anh Khoa hiền hòa bon bon trên đường trên chiếc xe vespa cổ thỉnh thoảng dở chứng chết máy giữa đường. Đó là cách sống có vẻ trái ngược nhưng lại rất hài hòa mà Anh Khoa đã lựa chọn. Chúc anh luôn hạnh phúc trên con đường mình đi!

Phạm Anh Khoa lần đầu tiết lộ về vợ và con gái


Chàng ca sĩ Sao Mai Điểm hẹn khá kín tiếng về cuộc sống riêng tư. Anh và ca sĩ Thùy Trang cưới nhau cách đây hơn hai năm. Cô công chúa của vợ chồng anh đã hơn 20 tháng tuổi.

Cuộc phỏng vấn diễn ra chiều cuối tuần ở một quán cà phê trung tâm thành phố. Quần short, áo sơ mi, tóc cột búi, Phạm Anh Khoa cùng vợ đến điểm hẹn. Vui vẻ và cởi mở khi trò chuyện, nhưng PAK (nick name cũng là tên album đầu tay của anh) dè chừng khi chia sẻ cuộc sống của gia đình mình.

Phạm Anh Khoa lần đầu tiết lộ về vợ và con gái
Gia đình nhỏ của Phạm Anh Khoa. 

Không muốn được nhắc đến bằng chuyện riêng tư


Một ưu điểm khi nhận xét về Phạm Anh Khoa là anh ít có scandal. Tìm đỏ con mắt với hàng đống từ khóa tìm kiếm trên mạng, có thể thấy rõ ràng anh miễn nhiễm với những thị phi, đồn đại chốn hậu trường sân khấu. Nếu có, cũng chỉ là những câu chuyện truyền miệng không xác định rõ ràng.

- Đến bây giờ vẫn không thấy anh chia sẻ về cuộc sống gia đình của mình?

- Tôi thấy một điều rất rõ từ những tấm gương nghệ sĩ đi trước. Khi mà chuyện tình cảm được “phơi bày”, công chúng luôn thắc mắc là phía sau sân khấu, cuộc sống của nghệ sĩ như thế nào. Thế nhưng nếu như đời sống ấy không bị soi mói nhiều, người nghệ sĩ ấy sẽ làm việc tốt hơn.

Tôi muốn mọi người khi nhắc đến Phạm Anh Khoa sẽ nghĩ đến tôi đã làm được gì trong công việc, hơn là Phạm Anh Khoa có cái gì trong khía cạnh tình cảm, cuộc sống cá nhân. Tôi rất dở khi đối đầu với áp lực không thuộc về công việc của mình. Một chuyện gì đó ngoài đời thường luôn khiến cho tôi xao nhãng làm việc (cười).

- Anh ngại đối mặt với những áp lực ngoài công việc?

- Biết rõ về cuộc sống riêng của tôi, nhiều người sẽ soi mói gia đình tôi. Lúc đó tôi sẽ không có cảm thấy thoải mái của một người thích làm gì thì làm, như bây giờ.

Áp lực cuộc sống của một người đàn ông trong gia đình, tôi cũng đang chịu đấy… Điều cơ bản là người phụ nữ của tôi chấp nhận mọi thứ. Nhưng bất công cho họ khi phải chịu dư luận của chính bản thân chồng mình.

Vợ mình phải đối mặt với những dư luận trái chiều nhau. Tất cả những điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình tôi. Tôi không muốn điều đó xảy ra.

Phạm Anh Khoa lần đầu tiết lộ về vợ và con gái
Thùy Trang, vợ của ca sĩ Phạm Anh Khoa. 
- Anh cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại?

- Tôi chọn lối sống đơn giản của một người bình thường và điều đó cũng thể hiện trong cả hình ảnh của tôi trên sân khấu. Tôi sợ cách sống lồng mình vào lồng kính với hình ảnh hoàng tử, công chúa… mà cuộc sống thật không phải như vậy.

Tôi hài lòng về cuộc sống hiện tại. Có thể tôi không dư dả về kinh tế, nhưng tôi cảm thấy rất thoải mái về tinh thần.

- Nhưng cũng không nên quá khép kín chứ?

- Làm người của công chúng cũng dễ nhưng cũng vô cùng khó, người đàn ông của gia đình cũng như thế.

Chỉ vì một khoảnh khắc với những hành động, câu nói nào đó, mình sẽ lập tức biến từ “hero” thành “zero”. Khi có vấn đề gì đó không tốt, nhiều người biết đến phán xét áp lực đặt trên vai của tôi gấp ba, gấp bốn. Chính những điều đó cũng khiến cho tôi hơi sợ việc chia sẻ chuyện tình cảm, cuộc sống gia đình.

Phạm Anh Khoa lần đầu tiết lộ về vợ và con gái
Phạm Anh Khoa ca sĩ Thùy Trang, tình cũ một thời cũng tên Trang khiến nhiều người thoạt nhầm đây là vợ hiện tại của anh. 
- Có vẻ như anh chưa bao giờ có những gièm pha?

- Có chứ! Bản thân tôi đã gặp những cuộc điện thoại chửi bới nặc danh. Có hôm có những lời thóa mạ rất nặng của các rock fan nhằm về hướng mình mà họ không thực sự hiểu về rock.

Nhiều người cứ nghĩ mình biết rõ về rock, nhưng lại cực đoan đả kích. Những điều đó khiến tôi gặp áp lực. Hơn ai hết, tôi hiểu tình cảm của khán giả dành cho mình.

- Cuộc sống của anh có gặp phải nhiều tin đồn không?

- Tôi không gặp nhiều tin đồn như các bạn đồng nghiệp khác. Tin đồn là điều không thể tránh khỏi đối với một người công chúng. Thật sự tôi rất sợ tin đồn. May mắn là đến bây giờ, tôi vẫn chưa gặp những tình huống khó xử.

- Những tin đồn nào mà anh đã gặp phải?

- Đã từng rộ lên tin đồn Phạm Anh Khoa là dân đồng tính, đến mức mẹ tôi phải gọi điện vào khóc lóc. Đôi lúc, tôi nói đùa rằng: “Nếu thế giới thứ ba có người như tôi thì họ phải chuyển giới vì xấu quá”. Hay cũng có những tin đồn về công việc của Khoa. Tuy nhiên tôi chưa gặp phải những tin đồn nào độc địa ngoài tin đồn về giới tính (cười lớn). 

Không biết yêu vợ ở những điểm nào

Phạm Anh Khoa khá kín tiếng trong chuyện cuộc sống riêng của mình. Anh và vợ cưới nhau cách đây hơn hai năm. Cô công chúa của vợ chồng anh đã hơn 20 tháng tuổi.

- Có tin cho rằng anh và vợ sống thử một thời gian khá dài rồi mới tiến đến hôn nhân?

- Tôi có tư tưởng luôn đi về trước mà không cần biết ở đó có gì đang đợi mình. Cưới vợ hay công việc… tôi không biết kết quả sẽ như thế nào, nhưng cứ làm trước. Việc cưới vợ, chúng tôi thấy hợp nhau thì cưới. Tôi không muốn chia sẻ về vợ mình với công chúng. Đó là điều tôi tâm niệm từ trước đến giờ.

Đến bây giờ tôi vẫn bình yên được là nhờ cuộc sống riêng tư của tôi không có nhiều người biết. Có lẽ sẽ đến một thời điểm thích hợp nào đó, mọi người sẽ biết những gì về gia đình tôi, dưới một hình thức khác, chẳng hạn như một đám cưới bạc, đám cưới vàng…

Phạm Anh Khoa lần đầu tiết lộ về vợ và con gái
Với vẻ ngoài manly song PAK cho biết, anh cũng từng bị tin đồn về giới tính. 
- Anh và vợ yêu nhau ở điểm nào?

- Nếu tôi biết cả hai yêu nhau điều gì, tôi đã phát huy điều đó (cười). Nếu biết rõ thì không còn là tình yêu nữa. Yêu nhau chỉ vì… yêu thôi! Tôi sống theo cảm tính, yêu – ghét, làm gì cũng theo cảm tính.

Trong vai trò người chồng thì khác, tôi tìm cách cho cuộc sống gia đình luôn luôn tươi mới, và giữ sự mặn nồng khi yêu nhau, đặc biệt là một người thích ở nhà như tôi. Có một điều tôi luôn muốn nói: Tôi rất thương vợ vì cô ấy hiểu tôi.

- Tôi thấy hình như anh xăm tên con gái của mình trên các ngón tay…?

- Đối với tôi, con gái là tất cả. Tôi xăm tên con bé để thấy bé luôn trong vòng tay mình. Con gái tôi hơn 20 tháng tuổi. Bé cũng thích rock, biết nghe lời và sợ ba nhất nhà… Còn bé nhưng có cá tính, hơi khó bảo.

Với một người không toan tính, cộng với chất nghệ sĩ thì khá khó khăn trong việc làm một người đàn ông của gia đình. Không biết vợ có khen quá lời hay không, nhưng đến lúc này, tôi vẫn làm tốt vai trò của mình.

Chắc chắn trên con đường âm nhạc đã chọn

Nhiều ý kiến cho rằng sau cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn, Phạm Anh Khoa vẫn chưa bật lên dù anh nhận được nhiều ưu ái từ khán giả cho đến báo chí. Bên cạnh dòng nhạc, phong cách biểu diễn của anh được xem là “của lạ” trong thời buổi toàn những hoàng tử, công chúa, hot boy, nhưng cũng có một điều khiến người viết nghi ngại khi nhiều người nói phong cách rock của Anh Khoa không được lòng fan của dòng nhạc này. Vì thế, anh đang ở thế “muốn đi chẳng được, muốn dừng cũng không xong”. Hay như chuyện Phạm Anh Khoa đầu quân về Music Faces đã lâu nhưng đến giờ vẫn chưa tạo được dấu ấn đáng kể nào, ngoại trừ hai album nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Chia sẻ điều này nói với Anh Khoa, anh cười, không quên kèm theo câu khẳng định: “Tôi chọn sự chắc chắn”. Anh Khoa cho biết anh làm việc với Music Faces, ngoài cái tình còn có sự đảm bảo tuyệt đối khi “Music Faces vẫn là công ty âm nhạc số một”. Anh tiết lộ thêm, anh đang thực hiện album vol.3 và sẽ nhanh chóng ra mắt người hâm mộ vào cuối năm.

- Bước tiến của Khoa có vẻ hơi chậm sơ với những đồng nghiệp cùng lứa?

- Do đặc trưng của dòng nhạc và cá tính con người của tôi khác với những ca sĩ đồng trang lứa. Tôi phải định hình cho mình một ban nhạc, tự sáng tác các ca khúc… có thể mình làm chưa tới thì sẽ dở, nhưng đó là bước chuẩn bị.

Từ lúc thi Sao Mai Điểm hẹn đến bây giờ, thời điểm này tôi mới tự tin xuất hiện cùng ban nhạc của mình. Ban nhạc là không gian sống chính của dòng nhạc này chứ không phải là một cá nhân vì vậy mà các bước tiến của tôi hơi chậm. Dòng nhạc của tôi khó mà hào nhoáng giống như các dòng nhạc khác. Tính tôi không thích khoa trương nên mọi người ít biết các hoạt động của tôi.

- Anh nghĩ sao trước những ý kiến cho rằng anh hát rock nhưng lại không ra chất?

- Nhiều người vẫn phân vân và hoài nghi âm nhạc của tôi, không biết nó thuộc thể loại nhạc nào, có phải là rock không. Âm nhạc không có biên giới và rock cũng vậy. Vẫn là rock nhưng cách thể hiện ở mỗi thời điểm là khác nhau.

- Album mới của anh khi nào sẽ được phát hành?

- Từ đây đến cuối năm không còn nhiều thời gian, tôi hy vọng rằng sẽ kịp ra mắt trong năm nay. Album này hầu hết là các sáng tác của tôi trong nhiều năm qua, gom góp lại và sắp xếp có hệ thống hơn…

Trước đây có nhiều sáng tác tôi chỉ viết phần nhạc mà chưa có lời, có bài tôi chưa hài lòng… bây giờ tôi đã hoàn chỉnh chúng. Tôi cũng đang sáng tác thêm khá nhiều bài mới. Tôi không muốn sản phẩm ra đời sau kém hơn sản phẩm trước. Tôi vẫn giữ ý tưởng xuyên suốt là đĩa đôi trong album này.
Tiểu sử ca sĩ Kasim Hoàng Vũ
Tiểu sử ca sỹ nhạc sỹ Phương Uyên
Tiểu sử Hằng Bingboong
Tiểu sử nghệ sĩ Thanh Bạch
Tiểu sử MC Nguyên Khang
Tiểu sử diễn viên Bình Minh
(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý