Luyện tập không bao giờ là muộn

seminoon seminoon @seminoon

Luyện tập không bao giờ là muộn

18/04/2015 10:39 AM
157
 Các chuyên gia phương Tây khi nghiên cứu về sức khỏe đã nêu lên: “80 tuổi tập luyện chưa phải là muộn”, lý do là tập luyện có thể giảm nhẹ nguy cơ bị mắc bệnh tim và rạn xương, mặt khác, người 80 tuổi mới bắt đầu tập luyện cũng sẽ tăng cường được khả năng miễn dịch, giảm được tỷ lệ bệnh tật.

Một chuyên gia Hà Lan đã nghiên cứu về 120 cụ già có độ tuổi trung bình là 79 tuổi, trong đó có một số cụ vừa uống thuốc bổ vừa tập luyện mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 45 phút, một số cụ chỉ uống thuốc bổ, còn một số cụ chỉ tập luyện, không uống thuốc bổ. Kết quả cho thấy số cụ chỉ uống thuốc bổ tuy sức khỏe cũng khá nhưng khả năng miễn dịch không được tăng cường. Nhà nghiên cứu cho rằng sự giảm sút khả năng miễn dịch của người cao tuổi là do hai nguyên nhân không đủ chất dinh dưỡng và cơ thể ít hoạt động, vì thế, ngoài việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng, nếu tăng cường hoạt động gân cốt sẽ rất có lợi cho việc nâng cao khả năng miễn dịch. Ngoài ra, các nghiên cứu y học về người già cũng phát hiện, tuổi thọ trung bình của con người ở thế kỷ 20 là 75 tuổi, nhưng khi bước vào thế kỷ 21, do sự tiến bộ của y học, tuổi thọ trung bình có khả năng lên đến 85 tuổi.

Một giáo sư Mỹ cho rằng, một số nhân sĩ trong giới y học khẳng định tuổi thọ trung bình có thể lên đến 100 tuổi. Lời dự đoán đó hơi quá sự thật. Ông đã chỉ ra: cho dù không mắc các bệnh tim, ung thư, nghễnh ngãng nhưng cùng với tuổi tác, các tế bào sẽ ngày càng thoái hóa, vì thế hiện tượng lão hóa là một quá trình không sao tránh khỏi, trừ phi y học có những đột phá phi thường.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý