Lên xuống cầu thang

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Lên xuống cầu thang

18/04/2015 10:39 AM
655

  thành thị, các nhà cao tầng ngày một nhiều lên, vì thế mọi người ngại leo cầu thang, chỉ thích đi thang máy. Nhưng các nhà sinh lý học và y học lại khuyên rằng leo cầu thang vẫn là con đường có ích cho sức khỏe. Khi đi cầu thang, do lưng, cổ và chân tay đều không ngừng hoạt động, hai tay phải vung mạnh, cơ bắp co giãn đều nên làm cho hoạt động của phổi tăng lên, tuần hoàn máu nhanh hơn, thúc đẩy tiến trình trao đổi chất trong cơ thể làm cho tim, phổi khỏe mạnh hơn.

Hai bác sĩ người Anh đã phát biểu trên “Tạp chí y học” như sau: Bước lên một bậc cầu thang có thể kéo dài thêm tuổi thọ được 4 giây. Hai bác sĩ này đã làm các thí nghiệm về đi cầu thang cho biết: một người nặng 50kg, đi cầu thang 10phút sẽ tiêu tốn khoảng 250calo, xuống cầu thang tiêu tốn khoảng 1/3. Cùng thời gian như vậy nếu tham gia các hoạt động khác thì tỷ lệ tiêu hao calo như sau: đi cầu thang so với bơi lội tăng 2,5 lần, so với đi bộ tăng gấp 4 lần, so với chạy bộ tăng 23%, so với chơi cầu lông tăng 94%. Cho nên có thể khẳng định đi cầu thang vẫn là cách tập luyện tốt nhất.

Qua kết quả điều tra ở một số nam thanh niên cũng cho thấy: nếu kiên trì tập đi bộ và đi cầu thang thì tỷ lệ tử vong của họ thấp hơn 1/3 – ¼ so với những người không tập luyện. Hai bác sĩ này đã chinh phục được lòng tin của mọi người: Bất cứ vận động dưới hình thức nào cũng đều có lợi cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, vì thế không nên xem nhẹ việc đi cầu thang.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tôi bị bệnh phế quản mãn tính, nhưng rất béo, tôi rất muốn tập thể dục leo cầu thang, vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của tôi không
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chị nên đi bộ sẽ tốt hơn là lên xuống cầu thang, đi bộ vừa tốt cho sức khỏe lại có tác dụng giảm béo hiệu quả.Ngoài việc đi bộ chị cũng có thể ăn uống tránh những thức ăn nhiều dầu mỡ.Chúc c thành công néh
Di cau thang trong bao lau la tot nhat
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý