Xương trồi

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Xương trồi

18/04/2015 10:39 AM
142

 Các chuyên gia đã chỉ ra rằng đi đôi với sự suy thoái của cơ thể, phần lớn những người đứng tuổi và người già đều có hiện tượng xương trồi lên, tuy nhiên không gây đau nhức vì đó không phải là bệnh, chính vì thế mà mọi người thường hay xem thường. Nếu một người nào đó thấy đau lưng, nhức chân thì đó chẳng qua chỉ là hiện tượng biểu hiện sự già nua mà thôi. Người già bị trồi xương vẫn nên hoạt động và vận động, bởi vì vận động sẽ có thể phòng ngừa được bệnh teo cơ. Ngoài ra, tập luyện còn có thể làm cho phần mềm xung quanh xương thích ứng nhanh với sự kích thích cục bộ của xương, do đó giảm được sự đau nhức của cơ thể.

Phương pháp tập luyện cần căn cứ vào tình hình cụ thể của từng người để có quyết định. Đối với những người đau xương cổ, cột sống v.v… có thể tập theo cách gập người về phía trước, duỗi thẳng về phía sau, vặn sườn bên trái, bên phải, mỗi ngày tập từ một đến hai lần, mỗi lần từ 10 đến 15 phút. Đối với những người bị đau đầu gối thì chủ yếu là tập quỳ, đứng lên hoặc tập các động tác tăng cường cơ đùi. Những người già yếu không nên tập các động tác nặng, nói chung nên tập các động tác thể dục, thái cực quyền, chạy chậm, đi xe đạp, bơi lội v.v…

Lượng vận động nhiều hay ít sẽ tùy tình hình cụ thể của mỗi người, tập luyện là nhằm mục đích nâng cao sức khỏe, vì thế không để sau khi tập luyện các khớp xương lại đau thêm. Nếu sau khi tập luyện thấy khớp xương đau nhức và sưng lên thì phải giảm khối lượng tập, trường hợp đau nhức quá phải ngừng tập vài ngày, chờ khi nào khỏi đau sẽ tiếp tục tập.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý