Tinh thần

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tinh thần

18/04/2015 10:40 AM
187

 Các nhà y học và tâm lý học cho rằng: Sức khỏe của con người chịu ảnh hưởng trực tiếp của tinh thần và trạng thái tâm lý, có đến 50% người bệnh là do trạng thái tinh thần và tâm lý gây nên. Các bệnh như huyết áp cao, tim mạch, tắc mạch máu não, rối loạn thần kinh, loét dạ dày, viêm gan mãn tính, hen suyễn, tiểu đường và ung thư v.v… phần lớn đều có liên quan chặt chẽ đến tinh thần và tâm lý bất ổn như căng thẳng, bực bội, buồn bã, lo sợ, bực tức gây nên.

Qua nghiên cứu y học và quan sát lâm sàng cho thấy mọi sự thay đổi về tinh thần và tâm lý đều gây nên sự phản ứng tương ứng trong cơ thể con người. Nếu như tinh thần và tâm lý không thoải mái trong một thời gian dài, sẽ dẫn đến căn bệnh của vỏ não, ảnh hưởng đến cách suy nghĩ, gây ức chế cho các khí quản, dẫn đến bệnh tật. Đúng như cảnh trong một bộ phim đã nói: “Nếu sự phẫn nộ, buồn phiền và đau khổ kéo dài, sẽ làm cho con người không đủ sức chịu đựng”. Ngành y học Trung Quốc đã sớm nhận ra nguyên nhân bệnh tật chính là do sự vui buồn, khiếp sợ, lo toan gây nên.

Thế giới ngày nay là một xã hội hoạt động năng động, nhiều thông tin, hiệu suất cao, ý thức cạnh tranh đã trở thành đặc trưng tâm lý của con người hiện đại, thêm vào đó là hàng loạt những điều kiện khách quan bất lợi như môi trường sống kém, công việc gặp nhiều trở ngại khó khăn, mối quan hệ xã hội, quan hệ giữa người với người có nhiều phức tạp, căng thẳng v.v… tất cả những điều đó đã đem lại gánh nặng tinh thần và tâm lý cho con người, nhất là đối với những người lao động trí óc, làm cho tâm lý mệt mỏi, dẫn đến bệnh tật.

Việc biết biến trạng thái tinh thần bị động trở thành trạng thái tinh thần chủ động chính là tiêu đề cần thiết để duy trì tâm lý ổn định. Vì thế cần phải tích cực điều chỉnh tinh thần về nhiều mặt làm cho tinh thần trở thành những nhân tố có lợi giúp cho tâm lý ổn định, sức khỏe dồi dào.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý