Tính cách hẹp hòi

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tính cách hẹp hòi

18/04/2015 10:40 AM
704

 Khi con người rơi vào trạng thái bực bội, lo nghĩ thì phần lớn chất tiết dịch của thận sẽ phóng ra ngoài, làm cho toàn bộ cơ thể rơi vào trạng thái đợi lệnh căng thẳng. Tuy về mặt ý nghĩa sinh lý thì đây là một hiện tượng tích cực vì chỉ trong một thời gian ngắn cơ thể đã có thể huy động một nguồn năng lượng cực lớn. Nhưng nếu nguồn năng lượng đó không phù hợp với hành vi của con người thì tác dụng tiêu cực của nó chẳng những đã giáng một đòn chí mạng vào tâm lý, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Rất rõ ràng là một số lượng lớn máu tích tụ ở ven huyết quản sẽ gây trở ngại cho việc lưu thông máu, rất dễ dẫn đến xơ cứng động mạch và như chúng ta đã biết, xơ cứng động mạch sẽ rất nguy hiểm. Bởi vì động mạch là “đường ống chính” để vận chuyển máu đi khắp cơ thể, nếu có trục trặc gì ở bộ phận này hậu quả xảy ra sẽ thật khôn lường.

Một người có tâm địa hẹp hòi, cần phải biết suy nghĩ và có thái độ độ lượng trước mọi sự việc. Nếu cứ cho rằng người ta luôn đối xử bất công với mình, không tin vào bất cứ một ai, cứ cho rằng mọi thứ trên đời này đều xấu cả, thì rất có thể người đó sẽ phải sớm từ biệt thế giới này để đi về thế giới bên kia.

Các nhà tâm lý học Mỹ cho rằng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đố kỵ là do bản thân bất lực, sợ hãi cạnh tranh với người khác. Sách lược truyền thống để loại trừ hiện tượng tiêu cực này là thổ lộ hết mọi bực tức trong lòng, nghiêm túc với bản thân, ra sức bồi dưỡng thái độ nhân sinh đúng đắn. Nhưng rất tiếc không ít người khi gặp những chuyện buồn phiền lại cho rằng cách làm này là vô bổ nên đã bỏ qua.

Theo các nghiên cứu mới nhất gần đây, cách giải quyết tính cách đố kỵ là hãy lào vào công việc, không nên nghĩ đến những điều không vui, cũng không nên nghĩ đến những việc của mình làm cho tinh thần có sức sống mãnh liệt để có thể đối phó được với công việc và thách thức mới.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý