Tình yêu

seminoon seminoon @seminoon

Tình yêu

18/04/2015 10:40 AM
171

 Trong các nguyên nhân mà các nhà chuyên môn cho rằng “ảnh hưởng đến sức khỏe và trường thọ” thì nguyên nhân hôn nhân thiếu hài hòa phải được xếp lên hàng đầu (người từ 40 tuổi trở lên chưa lập gia đình hoặc sau khi ly hôn lại kết hôn). Các chuyên gia cho rằng: các mối quan hệ tốt đẹp, kể cả quan hệ vợ chồng đều giúp con người giảm bớt được sự căng thẳng, loại trừ được áp lực tinh thần, có lợi cho trường thọ. Qua cuộc điều tra ở quy mô lớn cho thấy: Những người ít tham gia hoạt động xã hội, ít giao tiếp với bạn bè thân thiết có tỷ lệ tử vong cao hơn người bình thường đến 40%. Vì thế, muốn tránh sớm lão hóa, cần phải duy trì mối quan hệ với cha mẹ, con cái, bạn bè và người thân.

Điều thần kỳ trong tình yêu

Yêu là điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống con người. Yêu là điều thần kỳ tuyệt vời, nó là sự bùng phát tình cảm trong hệ thống thần kinh mà ngày nay các nhà khoa học đang nghiên cứu để khám phá bí mật của nó. “Tình yêu là nhân tố quan trọng và then chốt trong việc phòng ngừa bệnh tật và để mạnh khỏe, sống lâu”. Khi con người nảy nở tình yêu, tim sẽ đập nhanh hơn. Điều đó cho thấy rất rõ sự hứng thú và sự hấp dẫn: “Tất cả đều là kết quả của tác dụng do tuyến thận gây nên, nó là thứ vật chất thần kinh do dịch thận tiết ra”. Vậy còn việc ra mồ hôi tay thì sao? Lưỡi bị khô thì sao? Đó lại là kết quả do tuyến thận tiết ra các dịch thể khác. Còn niềm hạnh phúc khi đứng cạnh người yêu thì lại do các dịch thể của đại não và tuyến yên tiết ra, những dịch thể này làm cho con người có cảm giác vui sướng khi tình yêu đến, làm cho con người quên ăn, quên ngủ, quên cả mệt mỏi. “Những phần tử này được sản sinh ra đồng thời với các chất kích thích căng thẳng”. Qua kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng: “Ở mỗi con người, khi phóng ra những chất kích thích căng thẳng cũng đồng thời phóng ra các chất gây hưng phấn”. Một nhà khoa học Anh đã khám phá ra rằng khi đắm mình trong biển cả yêu đương thì dù yêu người hay người yêu mình cũng đều giúp con người nâng cao được khả năng miễn dịch, ít bị cảm cúm. Ngược lại, người thất tình thì khả năng miễn dịch kém, dễ bị cảm cúm. Một chuyên gia Đức đã làm một bảng thống kê cho thấy: vợ chồng thuận hòa có tỷ lệ mắc bệnh hiểm nghèo thấp hơn 50% so với các cặp vợ chồng sống không thuận hòa.

Trong cuộc sống, nếu thiếu tình yêu thường lâm vào tình trạng buồn bã, mất ngủ, tính tình thay đổi, tâm lý ức chế v.v…

Cách thể hiện tình yêu

Một nụ hôn cũng đủ làm nhịp đập của tim đang từ 70lần/phút tăng lên 150 lần/phút, vì thế đã làm tăng tuần hoàn máu, làm cho tế bào hấp thụ được một khối lượng lớn khí oxy. Một nụ hôn có thể làm cho một khối lượng lớn chất hoocmôn trong cơ thể bị kích thích chẳng kém gì một liều thuốc moocphin. Một nụ hôn có thể làm cho cả hai mươi bảy cơ thịt trên mặt vận động, giúp cho khuôn mặt loại trừ được những nếp nhăn. Một nụ hôn có thể tiêu tốn 12 calo nhiệt lượng trong cơ thể làm cho con người càng trở nên thướt tha hơn. Hôn được ví như một một thể thao nhẹ, những người thích hôn thường không hay bị mắc các bệnh về hệ thống tuần hoàn, bệnh dạ dày và bệnh mất ngủ.

Báo ảnh của Đức đã gọi hôn là “thiên sứ bảo vệ”, nếu trước khi đến công sở làm việc, người vợ hôn chồng một cái thì khi ra đường rất ít khi bị tai nạn giao thông.

Vợ chồng hòa thuận sẽ có lợi cho sức khỏe

Vợ chồng yêu quý nhau, sống thuận hòa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tâm lý của cả hai bên. Còn người không có trạng thái tinh thần tốt rất ảnh hưởng đến tuổi thọ. Khi con người ở vào trạng thái tinh thần tốt cơ thể sẽ tiết ra một chất kích thích, và chất xúc tác sinh hóa rất có lợi, những chất này sẽ gây hưng phán làm cho lưu lượng máu trong cơ thể hoạt động ở mức tốt nhất và các tế bào thần kinh ở trạng thái hưng phấn nhất. Không còn nghi ngờ gì nữa, rõ ràng hiện tượng trên rất có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, nếu vợ chồng chung sống không hòa thuận, hay cãi nhau, suốt ngày buồn phiền hoặc sống ly thân thì sẽ làm cho các chất kích thích bị rối loạn, các bộ phận trong cơ thể mất đi sự nhịp nhàng, dễ sinh bệnh đau dạ dày, huyết áp cao, bệnh tim mạch v.v…

Theo kết quả điều tra của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy: So với những cặp vợ chồng sống hạnh phúc, thì những người ly hôn thường giảm tuổi thọ, nam giới trung bình giảm thọ 12 tuổi, nữ giới trung bình giảm thọ 5 tuổi. Cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết ở Italia đã phát hiện tỷ lệ tử vong ở người sống độc thân và người sống ly hôn cao hơn rất nhiều so với những cặp vợ chồng sống bình thường, nhất là những người tử vong vì bệnh xơ gan.

Chan hòa cởi mở sẽ sống lâu

Trong những kiến nghị về các biện pháp bảo vệ sức khỏe có một điều không thể xem nhẹ, nhưng người ta lại vẫn cứ hay xem nhẹ đó là thái độ ôn hòa cởi mở. Các nhà y học Israen khi nghiên cứu về tình hình sức khỏe của hơn một vạn đàn ông đã phát hiện ra một nguyên nhân rất bất ngờ là những người đàn ông hút thuốc lá thường hay bị vợ rầy la.

Thực ra, ôn hòa, cởi mở là đức tính bẩm sinh của phụ nữ, thái độ ôn hòa chẳng những có lợi cho vẻ đẹp và sức khỏe của chính mình, mà còn giúp người chồng vui vẻ, phấn khởi hơn. Chính vì thế nên các nhà khoa học mới đề nghị thành lập một bộ môn “y học tình yêu”. Quan hệ vợ chồng gắn bó, quan tâm lẫn nhau, gia đình hòa thuận, tính tình cởi mở chan hòa sẽ giúp cho vợ chồng đều có sức đề kháng bệnh tật tốt, luôn luôn khỏe mạnh và sống lâu.

Độ lượng là liều thuốc bổ của sức khỏe

Khi vợ hoặc chồng thấy người kia gặp chuyện bực bội nhưng biết cách giải quyết, bình tĩnh, độ lượng sẽ đem lại kết quả tốt. Độ lượng là sự thể hiện của tình yêu đống thời cũng là liều thuốc bổ cho sức khỏe.

Một bác sĩ thần kinh ở NewYork Mỹ đã nói: Nếu gặp một việc không vừa ý đã vội nổi cáu ngay, bất chấp lý do phải trái sẽ dễ dẫn đến hậu quả xấu. Việc chì chiết hoặc muốn trừng phạt người gây ra lỗi sẽ làm cho con người thay đổi tính tình, mất đi hòa khí vợ chồng. Hiện tượng nói trên sẽ làm cho quan hệ vợ chồng ngày càng xấu đi. Vị bác sĩ này đưa ra một biện pháp như sau: Nếu gặp những chuyện bạn không hài lòng, bạn hãy bình tĩnh ân cần hỏi han, thậm chí động viên vợ hoặc chồng mình, như thế bạn sẽ trở thành người độ lượng thực sự, có thể rũ bỏ hết mọi bực bội trong người. Cần nhận thức rõ thái độ khoan dung là cần thiết về mặt tâm lý và tinh thần đối với mỗi con người. Trước hết không nên vội đi tìm quá trình và nguyên nhân xảy ra sự việc. Những người bị thương tổn cũng phải tự mình giải quyết sự bực bội của mình, phải nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với những hậu quả đã gây ra cho người khác.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý