Tập luyện

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tập luyện

18/04/2015 10:40 AM
187

 Trước khi có kế hoạch tập luyện, điều quan trọng là phải xác định mục đích mà bạn muốn đạt được: giảm cân, thể lực khoẻ mạnh, ổn định hay vóc dáng cân đối và linh hoạt? Nếu bạn không thể tập luyện đều đặn hay mắc phải một số vấn đề về sức khoẻ, thì tốt nhất nên gặp bác sĩ để được tư vấn. Nên nhớ rằng đi bộ rất có ích và quan trọng là bạn nên duy trì vận động này.

Các hình thức tập luyện

Bất cứ hình thức luyện tập nào cũng có lợi cho sức khoẻ nhưng có một số bài tập thích hợp hơn với mục tiêu rèn luyện của bạn. Nếu bạn thích tập luyện trong lớp học thì nên chọn các bài tập có hệ thống như: Pilates, yoga hay lớp học có xen kẽ môn aerobic, cũng như thích hợp hai môn Pilates và yoga. Không nên hiểu lầm là để đạt được điều này thì bạn phải đầu tư trang bị dụng cụ mới nhất và phải có người hướng dẫn. Đi bộ được xem là môn tập luyện có hiệu quả nhất cho tim và phổi cũng như tác động đến phần lớn các cơ ở chân. Những gì bạn cần làm là nên có một đôi giày thể thao tốt để bảo vệ đôi chân.

Đi bộ, chạy bộ, bơi lội, khiêu vũ là các hoạt động tốt cho toàn thân và cũng không đòi hỏi dụng cụ đặc biệt nào, các môn này giúp cải thiện và tăng cường thể lực.

Thể thao và aerobic cải thiện sức chịu đựng nhưng sự cải thiện thể lực có thể bị giới hạn bởi các cơ riêng biệt. Môn quần vợt cải thiện sự cân bằng và phối hợp giữa các bộ phận trong cơ thể.

Tập luyện chịu sức nặng chỉ nhắm tới những cơ riêng biệt nhằm cải thiện tình trạng yếu ớt sau chấn thương.

Luyện yoga, Pilates và thái cực quyền cải thiện sự linh hoạt cũg như hướng dẫn cách thư giãn và kỹ thuật hít thở.

Kế hoạch tập luyện

Có một số nguyên tắc đơn giản để làm theo nếu bạn muốn lên kế hoạch tập luyện và nó thật sự có ích cho bạn.

+ Chọn một số hình thức tập luyện mà bạn thích. Chỉ cần một chút suy nghĩ và tưởng tượng, bạn sẽ tìm ra cách tập nào phù hợp với mình.

+ Phải có óc thực tế về khả năng thích ứng của cơ thể mình và cưỡng lại được sự lôi cuốn quá sức.

+ Mỗi tuần dành ra những khoảng thời gian để chọn bài tập cho bản thân. Bắt đầu là 3 lần trong một tuần, mỗi lần 15 phút. Thời gian tập tốt nhất là khi bụng đói để tránh bị chuột rút và khó tiêu hoá thức ăn. Không nên tập lúc chiều tối vì đó là thời gian dành để nghỉ ngơi về đêm. Khi đã quen, bạn có thể tăng thời gian cho cùng một bài tập hoặc tự mình đưa ra những kiểu tập khó hơn. Tuỳ bạn quyết định, làm sao phải đảm bảo bạn sẽ duy trì một thời khoá biểu ổn định cho mình.

Hãy kiên nhẫn. Nếu tập luyện đều đặn, bạn sẽ khoẻ mạnh, thể lực ổn định, dẻo dai và giảm cân một ít là phẩn thưởng quý giá dành cho bạn!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý