Nghỉ ngơi và thư giãn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Nghỉ ngơi và thư giãn

18/04/2015 10:40 AM
176

Có nhiều vấn đề trực tiếp hay gián tiếp gây ra stress, vì thế giấc ngủ và thư giãn được ưu tiên hàng đầu. Bất kỳ sự thư giãn nào cũng cần phải có sự chọn lựa thích cực và tuyệt đối chủ động, hơn là làm theo những động tác trên TV với hy vọng sẽ học được những bí quyết từ đó. Thật trớ trêu là xem TV dường như làm cho ta căng thẳng hơn, nhất là xem những chương trình hồi hộp làm cho chúng ta ngồi yên một chỗ!

Sự quan trọng của giấc ngủ

Giấc ngủ không mộng mị và điều độ mang lại lợi ích về sức khoẻ, giúp tinh thần tập trung, minh mẫn, tràn đầy sinh lực, cân bằng cảm xúc và cải thiện khả năng chống lại những mầm mống gây nhiễm trùng. Và thật buồn cười, khi bạn căng thẳng cực độ thì cần một giấc ngủ thật sâu, vì thế tốt nhất là thà ngủ ngon vào đầu hôm rồi thức giấc còn hơn trằn trọc suốt đêm. Cơ thể của bạn sẽ cám ơn bạn về điều này.

Kỹ thuật thư giãn

Đây là phương pháp cần thiết giúp chúng ta giải quyết những mối căng thẳng hàng ngày. Có rất nhiều hướng để bạn chọn lựa về kỹ thuật này:

Thiền định: Thực hành kỹ thuật này mỗi ngày để cải thiện sự tập trung và tinh thần minh mẫn, đồng thời làm hạ huyết áp và giảm các triệu chứng có liên quan đến stress.

Môn luyện tập tự sinh: Là phương thức thả lỏng sâu có thể thư giãn cả trí óc và cơ thể.

Thư giãn cơ bắp: Là cách tập tập trung và một nhóm cơ có hệ thống bằng cách gồng lên rồi cho chúng di chuyển tới và thả lỏng. Kết quả là kỹ thuật này có thể áp dụng để thư giãn những vùng căng thẳng.

Yoga: Đây là cách tập rất hiệu quả do kết hợp thư giãn và thu năng lượng với cường độ luyện tập cao bằng kỹ thuật hít thở điều hoà.

Kỹ thuật hít thở

Hít thở điều hoà giúp bạn thư giãn. Hít vào chậm, hít sâu cho oxy vào đầy phổi, sau đó thở ra chậm, đều, cố gắng giữ nhịp độ hít thở và thở đều nhau. Kiểm tra xem bạn có làm đúng chưa. Đặt một tay phía dưới lồng ngực, phía trên rốn. Bàn tay nâng nhẹ lên trên và duỗi nhẹ về phía trước trong khi hít vào, sau đó trở về vị trí ban đầu đồng thời thở ra. Học cách hít vào đầy hơi, cách thả lỏng nhịp nhàng là phần chủ yếu của cách tập yoga nhằm có được hiệu quả tối đa từ các tư thế. Nắm được kỹ thuật hít thở điều hoà cũng là một phần ần thiết để học cách luyện thái cực quyền.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý