Kê giường ngủ hướng nào tốt, những thông tin cần biết

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Kê giường ngủ hướng nào tốt, những thông tin cần biết

19/04/2015 02:38 AM
48,658
Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con người, chính vì vậy phong thuỷ của giường ngủ cũng rất được quan tâm. Khi đặt giường ngủ có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải né tránh.
Image result for hương kê giường ngủ
 
Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh.
 
Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Có ba biện pháp hoá giải như sau:
 
- Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hóa giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian.
- Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang. Làm như vậy sẽ bớt được áp lực về tâm lý.
- Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng, tầng trên để chăn đệm còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.
 
Đầu giường không nên để đối diện với cửa phòng:
 
Xét về Phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành, bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ.
Related image
Trong trường này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.
 
Đầu giường không nên kê quá sát vào cửa sổ.
 
Nếu đầu giường kê quá sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt. Không xét về Phong thủy học chỉ nói về môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ.
 
Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương.
 
Trong Phong thủy, gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên (dù không phải là gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ.
Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.
.
Đầu giường không nên kê sát nhà xí.
 
Đầu giường không nên kê sát vào nhà xí vì nhà xí là nơi không sạch sẽ. Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng nhà xí.
 
Đầu giường không nên chiếu thẳng vào bếp đun.
 
Trước phòng ngủ có bếp đun rất không có lợi cho sức khỏe vì lửa bếp cháy rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không tốt với sức khỏe của con người, có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh đau tim…
 
Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun.
 
Bếp đun là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nên kê sát vào bếp đun. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.
 
Không nên để “lộ không” nơi đầu giường.
 
Đầu giường không nên “lộ không” điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, vì thế hung nhiều cát ít. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.
 
Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói.
 
Phong thuỷ học cho rằng “ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở”, vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp trên thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói. Ngoài ra có thể dùng rèm để che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói là được.
 
Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh.
 
Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang mặc dù là cầu thang ở bên ngoài phòng cũng không nên. Không xét về Phong thủy học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho mất ngủ gây bất an.
 

 

15 điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ

Một phần ba cuộc đời của con người là giấc ngủ. Vậy nên phòng ngủ cũng là một nơi quan trọng trong ngôi nhà và đó chính là lý do con người ngày càng chú ý đầu tư thiết kế cho phòng ngủ. Theo quan niệm của người Trung Hoa, khi thiết kế phòng ngủ nên tránh 15 điều sau:
Related image
 
- Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.
- Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc bếp.
- Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.
- Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà vì sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ.
- Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.
- Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.
- Không đặt những cửa sổ dạng tròn trong phòng ngủ.
- Không nên có cửa sổ trần.
- Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.
- Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.
- Tránh tạo hình phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.
- Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào.
- Không nên có cửa sổ nhìn ra một ống khói.
- Không nên di chuyển giường ngủ dành cho đôi vợ chồng khi người vợ đang có mang.
- Không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn.

 

Tính điềm hung - cát qua hướng giường ngủ

 
Theo phong thủy, giắc ngủ ngon được quyết định bởi hướng giường ngủ. Nếu theo hướng cát (tốt) sẽ có giấc ngủ ngon, ngược lại theo hướng hung (xấu) sẽ không được yên giấc.
Image result for hương kê giường ngủ

Gọi là hướng cát là nói, bản thân hợp với phương vị trong ngũ hành. Nếu dùng ngũ hành của mình là mộc, khi ngủ thì hướng đầu nên đặt ở hướng đông hoặc hướng đông nam khí mộc đang vượng.
Bởi vì như vậy, khí mộc của những phương vị ấy đang vượng sẽ luôn luôn bổ sung sinh khí cho bạn, trong khi bạn đang ngủ, khiến cho bạn sau khi ngủ dậy đầu óc tỉnh táo tinh thần sảng khoái, làm việc vui vẻ đạt kết quả.

Gọi là hướng hung là chỉ phương vị xung khắc với ngũ hành của mình; xin nêu mệnh mộc vừa trình bày ở trên làm ví dụ, khi ngủ đầu nên tránh gối ở hướng tây hoặc hướng tấy bắc, khi kim đang vượng.

Bởi vì kim khắc mộc cho nên đối với những người thuộc mệnh mộc, hướng tây hoặc hướng tây bắc đều là phương vị xung khắc với ngũ hành của mình thuộc về hướng hung nên khi ngủ phải tránh gối đầu về hai phương vị ấy nếu không khi bạn đang ngủ thì kim đang vượng của các phương vị ấy sẽ luôn luôn xung khắc với khí mộc của bạn như vậy bạn rất khó ngủ ngon.

Qua trình bày trên đây muốn tìm được hướng đầu nằm ngủ hợp với mình cần phải chú ý hai điểm dưới đây:

1. Biết được ngũ hành của mình.

2. Biết được phương vị của ngũ hành

Ngũ hành của phương vị: thuật số của trung quốc cho rằng mỗi 1 phương vị đều có 1 loại ngũ hành đặc biệt đang vượng, dưới đây xin liệt kê phương vị của các loại ngũ hành đang vượng:

Mộc – vượng về hướng đông, đông nam. Hỏa – vượng về hướng nam. Thổ - vượng về hướng tây nam, đông bắc. Kim – vượng về hướng tây, tây bắc. Thủy – vượng về hướng bắc.

Do đó có thể biết được người có ngũ hành thuộc mệnh mộc khi đang nằm ngủ đầu nên hướng về hướng đông hoặc đông nam bởi vì 2 phương vị ấy là khí mộc đang vượng.

Người có mệnh hỏa, khi ngủ nên gối đầu về hướng nam bởi vì hướng nam khí hỏa đang vượng còn các mệnh như thủy, kim, thổ đều tính theo hướng vượng của mình.

Vì các nguyên nhân khác nhau mà không có cách nào nằm ngủ theo phương vị khí của mình đang vượng thì có thể lựa chọn các phương vị khác.

Bởi vì ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, cho nên ngoài việc nằm ngủ thích hợp với phương vị ngũ hành của mình đang vượng ra, còn có thể nằm ngủ theo phương vị thích hợp với ngũ hành của mình đang sinh vượng.

Ngũ hành của mọi người và hướng gối đầu nằm ngủ thích hợp, có kết hợp giải thích về nguyên nhân nên xem bảng sau:
 
Vấn đề đầu giường đặt ở hướng tây.

Rất nhiều người thường nghe thấy cách nói “đầu giường không nên đặt ở hướng tây”? Nguyên nhân nói chung, người ta đặt đầu giường ở hướng tây cho là không tốt lành, quy nạp lại có 3 điểm yếu dưới đây:

- Thế giới cực lạc tương truyền là ở hướng tây , cho nên thường dùng “quy tây” để hình dung 1 người tạ thế: vì thế cho rằng gối đầu nằm ngủ ở hướng tây là không tốt lành. Thậm chí có nghĩa là mang bệnh tật và chết chóc.

- Mặt trời mọc ở phí đông, lặn phía tây, hướng tây mặt trời lặn thì tối tăm vì thế cho rằng không nên nằm ngủ ở phương vị ám khí nặng nề, nếu không sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và công ăn việc làm khiến ngày càng đi xuống.

- Ánh nắng ngày hạ xuyên về từ hướng tây rất mạnh và rất độc cho nên phòng ngủ rất nóng bức, người ở trong tình trạng ấy rất dễ bị cảm nắng và đau ốm, vì vậy đầu giường đặt ở hướng tây là không nên. Điều then chốt không phải là tại ở đầu giường có hướng về tây hay không mà là đầu giường có bị ánh nắng xuyên từ phía tây xuyên vào không mà thôi! Nếu không bị ảnh hưởng của ánh nắng xuyên vào thì đầu giường đặt ở hướng tây không có vấn đề gì.


Nếu như cần phải tìm căn cứ lý luận, lý luận của 2 phái lớn trong phong thủy học cho rằng:

Phái bát trạch:trong phong thủy học chú trọng kết hợp bản mệnh với phương vị. Nếu người có mệnh đông tứ mà đầu giường ở hướng tây thì bản mệnh không xứng với phương vị. Do đó cho rằng không tốt thì cũng hợp lý thôi. Nhưng nếu như đầu giường của người có mệnh tây tứ đặt ở hướng tây. Đó là bản mệnh tương xứng với phương vị, sao gọi là không tốt?

Phái phi tinh:trong phong thủy học rất chú trọng phi tinh bay tới phương vị, nhìn chung vượng khí lúc bấy giờ được lệnh bay tới phương vị của nhà ở đúng hướng tây sao lại không đúng?

Thực tế, hướng đầu của rất nhiều người nằm ngủ hướng tây, hướng mà phong thủy học gọi là đại cát.
Thiết kế phòng ngủ không chỉ chú ý đến vấn đề công năng, tính thẩm mỹ mà quan trọng hơn cả là yếu tố phong thủy trong đó, đặc biệt là phòng ngủ chính của gia chủ.
Có nhiều ý kiến về việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy khiến không ít gia chủ hoang mang không biết nên làm theo cách nào. Dưới đây là một số những gợi ý đặt giường ngủ từ Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy từ công ty cổ phần kiến trúc và nội thất Địa Lâm.

Vị trí giường ngủ
Vị trí giường ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người nên cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng khi thiết kế.
 

Trong phong thủy, vị trí giường ngủ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chủ nhân nên chọn được một nơi phù hợp sao cho luồng khí được lưu thông là điều cực kỳ quan trọng. Hướng giường ngủ phải hợp với tuổi của gia chủ, theo các nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong nghệ thuật sắp xếp nội thất, giường ngủ nên đặt hướng cát của bản mệnh.

Cụ thể, những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Ngoài ra, nên lưu ý giường không nên hướng thẳng ra cửa vì dễ gây tâm lý bất an; không được đặt dưới dầm hoặc dưới nhà vệ sinh của tầng trên; đầu giường nên dựa vào bức tường, không trổ ra cửa sổ…

Ánh sáng
Ánh sáng phòng ngủ nên dịu nhẹ, ban ngày có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên.
 
 

Môi trường được xem là lý tưởng nhất của phòng ngủ là ban ngày bởi có đầy đủ sự thông thoáng và ánh sáng, tránh tù túng tạo âm khí. Ban đêm, theo phong thủy nến là ánh sáng tốt nhất trong phòng ngủ, tuy nhiên phải là những loại nến không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, phòng ngủ tối tăm sẽ gây cảm giác u uất, ý chí tiêu trầm. Thiết kế ánh sáng hợp lý không chỉ thuận theo yếu tố phong thủy mà còn tạo dựng cảm xúc cho tình cảm vợ chồng.

Màu sắc
Màu sắc phòng dựa trên mệnh của gia chủ.
 
 

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Vì thế màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Theo phong thủy học, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau, mỗi màu sắc lại có tính tương sinh, tương khắc. Đây cũng là những nguyên tắc giúp bạn chọn được những màu phù hợp trong phòng ngủ của mình.

- Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với màu nâu vàng là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui và may mắn cho gia chủ.
- Người mệnh Mộc sử dụng tông màu xanh, kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm.
- Người mệnh Thủy sử dụng màu đen, xanh biển sẫm, kết hợp với tông màu trắng và những sắc ánh kim
- Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, kết hợp với màu hồng, đỏ, tím.
- Người mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím, kết hợp với các màu xanh

Gương
Theo phong thủy, gương là điều tối kỵ trong phòng ngủ, tuy nhiên nếu bắt buộc, bạn tránh đặt ở vị trí phản chiếu giường ngủ vì dễ gây tâm lý bất an.

Gương tiềm ẩn một dạng năng lượng rất đặc biệt, có thể rất xấu hoặc có thể rất tốt. Phong thủy cho rằng nếu gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ thì sẽ tạo ra năng lượng âm, phá vỡ tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, phần lớn phòng ngủ hiện nay đều có gương, giải pháp khắc phục là tránh đặt gương hướng giường ngủ, có thể treo ở sau cánh cửa phòng vừa để tiết kiệm không gian.
 
Đầu giường ngủ và những kiêng kỵ
 
Một số người thường hay bị mất ngủ hoặc bệnh tật liên miên. Khi đi khám bác sĩ, họ không tìm được nguyên nhân. Trong trường hợp này nên kiểm tra đầu giường của mình...Kê giường cần tránh các điều cấm kỵ về phong thủy dưới đây.
Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế không chỗ tựa được gọi là điềm "hung cô đơn". Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.
 
Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang.

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “hung vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.
Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế "hung cảnh". Chiếc giường này giống như "gương chiếu quỷ" dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn
 
Cách kê giường ngủ theo Mệnh
 
Kết hợp quái mệnh trong phong thủy để xác định vị trí phòng ngủ thực chất đó là cách sắp xếp đặt giường tại đâu và nó cần phối hợp với quái mệnh của từng người.

Giường là nơi nghỉ ngơi, phục hồi lại năng lượng đã tiêu hao sau một ngày làm việc căng thẳng. Vì thế, nên đặt tại vị trí tương hợp với bản mệnh. Phong thủy xác định cung vị phù hợp đặt giường cho mỗi người. Nó chỉ ra phương hướng để đầu khi nằm ngủ và nhấn mạnh nên dùng Ngũ hành, Bát quái để giúp cho vận mệnh tốt lên, nguyên tắc cơ sở cho điều đó là: “sàng mệnh tương phối”.
 
Related image
Dưới đây là các cách chọn hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy và tốt nhất mà LANDTODAY xin giới thiệu để các bạn tham khảo.

Những bảng chọn hướng đầu giường này đều tính từ mốc thời gian bạn sinh vào những năm bắt đầu từ ngày lập xuân:
 
Nam
1936
1945
1954
1963
1972
1981
1990
1999
2009
Nữ
1932
1941
1950
1959
1968
1977
1986
1995
2004
 
Nếu bạn sinh vào đầu năm, theo thuật ngữ phong thủy gọi là quẻ mệnh Khảm, nếu đặt đầu giường ở hướng Nam là có lợi nhất, tiếp đến là Đông Nam, Đông, Bắc.
Nam
1932
1935
1941
1944
1950
1953
1959
1962
1968
1971
1977
1980
1986
1989
1995
1998
2004
2007
Nữ
1933
1942
1951
1960
1969
1978
1987
1996
2005

Nếu bạn sinh vào đầu năm, theo thuật ngữ phong thủy gọi là quẻ mệnh Khôn, nếu đặt đầu giường ở hướng Tây là có lợi nhất, tiếp đến là Đông Bắc, Tây, Tây Nam.
 
Nam
1934
1943
1952
1961
1970
1979
1988
1997
2006
Nữ
1934
1943
1952
1961
1970
1979
1988
1997
2006

Nếu bạn sinh vào đầu năm, theo thuật ngữ phong thủy gọi là quẻ mệnh Chấn, nếu đặt đầu giường ở hướng Đông Nam là có lợi nhất, tiếp đến là Nam, Bắc, Đông.
 
Nam
1933
1942
1951
1960
1969
1978
1987
1996
2005
Nữ
1935
1944
1953
1962
1971
1980
1989
1998
2007

Nếu bạn sinh vào đầu năm, theo thuật ngữ phong thủy gọi là quẻ mệnh Tốn, nếu đặt đầu giường ở hướng Đông là có lợi nhất, tiếp đến là Bắc, Nam, Đông Nam.
 
Nam
1931
1940
1949
1958
1967
1976
1985
1994
2003
Nữ
1937
1946
1955
1964
1973
1982
1991
2000
2009

Nếu bạn sinh vào đầu năm, theo thuật ngữ phong thủy gọi là quẻ mệnh Càn, nếu đặt đầu giường ở hướng Tây Nam là có lợi nhất, tiếp đến là Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.
 
Nam
1939
1948
1957
1966
1975
1984
1993
2002
2011
Nữ
1938
1947
1956
1965
1974
1983
1992
2001
2010

Nếu bạn sinh vào đầu năm, theo thuật ngữ phong thủy gọi là quẻ mệnh Đoài, nếu đặt đầu giường ở hướng Đông Bắc là có lợi nhất, tiếp đến là Tây Bắc, Tây Nam, Tây.
Nam
1938
1947
1956
1965
1974
1983
1992
2001
2010
Nữ
1936
1939
1945
1948
1954
1957
1963
1966
1972
1975
1981
1984
1990
1993
1999
2002
2008
2011

Nếu bạn sinh vào đầu năm, theo thuật ngữ phong thủy gọi là quẻ mệnh Cấn, nếu đặt đầu giường ở hướng Tây là có lợi nhất, tiếp đến là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 
Nam
1937
1946
1955
1964
1973
1982
1991
2000
2009
Nữ
1931
1940
1949
1958
1965
1976
1985
1994
2003

Nếu bạn sinh vào đầu năm, theo thuật ngữ phong thủy gọi là quẻ mệnh Ly, nếu đặt đầu giường ở hướng Bắc là có lợi nhất, tiếp đến là Đông, Đông Nam, Nam.
 
Chúng ta cũng biết rằng trái đất có 8 từ trường lớn, điều này đã được khoa học kiểm chứng và khẳng định. Cơ thể của chúng ta là một từ trường nhỏ và chịu ảnh hưởng sâu sắc của từ trường lớn đó. Những quy luật hướng dẫn về cách đặt đầu giường trên đây đều dựa trên cơ sở kết hợp quẻ mệnh ngũ hành với năm sinh. Nếu nhìn từ góc độ khoa có thể gọi là “thông tin từ tuyến của sinh mệnh”.

Tóm lại, mỗi người có một quẻ mệnh khác nhau, mỗi quẻ lại biểu hiện những trường thông tin từ tuyến khác nhau. Và đây chính là những điều bạn nên tham khảo để xác định quẻ của mình để từ đó chọn một hướng tốt nhất đặt đầu giường sao cho nó luôn mang lại những điều may mắn và sự thoải mái cho bạn trong mỗi giấc ngủ và trong cả cuộc sống.

(st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Kính chào BạnTôi tên Trần Ngọc Phượng sinh ngày 8 tháng 12 năm 1962 xin được hỏi: tôi có phải mạng thổ không và nằm đầu giường hướng nào mới đúng,và ông xả tuổi quý tỵ ngày 21 tháng 7 năm 1953. Xin chân thành cảm ơn.PHƯỢNG
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
toi sinh nam1968 chong toi sinh nam 1967 khi ngu toi quay dau ve huong nao la tot nhat
toi sinh nam 1968 chong toi sinh nam 1967 vay khi ngu toi phai quay dau ve huong nao
Chao ban, Ox minh sinh nam 82, minh sinh nam 83, cho minh hoi ke giuong ngu huong nao tot. Cam on
Cho mình hỏi mình tuổi Bính Ngọ (1966) chồng mình cũng tuổi Bính Ngọ vậy thì vợ chồng mình nên kê giường ở hướng nào mới tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Tuổi bính ngọ nam mệnh Kim, nữ mệnh thổ, thổ sinh kim hai vợ chồng bạn khá hợp có thể kê theo các hướng sau: Chủ nhà mệnh Kim, ví dụ người sinh năm Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985) theo ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên dùng là tông màu sáng và những sắc ánh kim. Ngoài ra, nên kết hợp với tông màu nâu và vàng đậm, là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người mệnh Kim. Chủ nhà hành Thổ, ví dụ người sinh năm Mậu Thân (1968), theo ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Hỏa, tức là các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên dùng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra, nên kết hợp với màu hồng, màu đỏ (màu đại diện cho hành Hỏa), rất tốt cho người mệnh Thổ; tránh dùng màu xanh.
chong tuoi quy suu vo tuoi dinh ty huong ke giuong nao tot nhat
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cứ kiêng những điều trong bài là được mà
Toi tuoi ga sinh Nam 1981 chong toi thoi cho sinh Nam 1982
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
CHị có thể tham khảo kê giường ngủ theo tuổi , mệnh theo link dưới đây nhé
chồng tuổi kỷ mùi vợ tuổi canh thân kê giường ngủ hướng nào tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Anh chị có thể tham khảo ở link dưới đây nhé:http://diendan.phununet.com/dspSingleTopic.aspx?TopicId=240347&Pk_iCatId=9
Tôi tuổi Bính Ngọ muốn biết kê giường hướng nào tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Hướng đông bắc nhé
Tôi tuổi Bính Ngọ vợ tuổi Tân Hợi,xin được hỏi kê giường hướng nào tốt ...?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Lấy theo tuổi chồng Bính Ngọ hướng Đông Bắc nhé
de dau giuong nhin thang ra cua phong co duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
KHông nên để đầu giường đối diện với của phòng, xét về phong thủy hiện tượng này là ko tốt lành, dễ gây yếu về sức khỏe và công danh.nên xê dịch giường, đừng để giường nằm cùng 1 đường thẳng với cửa chính
Xin chào bạn . Bạn cho mình hỏi này nhé . Phòng ngủ của hai vợ chồng , mà có nhiều người ra vào thường xuyên hay khách tới chơi là kéo vào phòng ngủ . Vậy có tốt không bạn
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Chẳng ảnh hưởng gì cả, quan trọng là nhà bạn có thích hay không thôi.Nếu đã thoải mái ngay từ đầu thì sao phải suy nghĩ
Toico chong /sinh 15 thang6 nam 1982 vo sinh 10 thang 1 nam 1982 ke guong huong nao la tot
cho mình hỏi chồng mình tuổi Mậu Thìn-mệnh Mộc(1988),mình tuổi Canh Ngọ-mệnh Thổ(1990).19.6.2013(âm lịch)này bọn mình cưới nhưng vẫn chưa xem được ngày lắp giường và hướng kê giường.bạn có thể tư vấn giúp mình được không?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Chào bạn! Ngày lắp thì lúc nào chẳng được, hướng kê giường lấy theo tuổi chồng, Năm sinh dương lịch: 1988 Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn Quẻ mệnh Chấn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già ) Hướng nhà hướng Đông (Hướng tốt), thuộc Đông tứ trạch Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Tây Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Giường ngủ tọa Đông là tốt nhất hợp với gia chủ nhất. - Giường ngủ đặt tại phương Đông của phòng (Tọa Phục Vị), nhìn về hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Nam (Sinh Khí); đạt Tọa Cát Hướng Cát. - Phương Đông ở vào vận 8 được an bởi sao Lục Bạch. Đây là một Cát tinh, nếu đặt giường ngủ tại đây, sao Lục Bạch sẽ kết hợp với sao Phục Vị làm tăng thêm cát khí, rất tốt. - Hướng giường quay về hướng Bắc, thuộc Thủy, bổ trợ cho niên mệnh Mộc của gia chủ, rất tốt. - Hướng giường quay về hướng Đông, thuộc Mộc, hòa hợp với niên mệnh Mộc của gia chủ, tốt. - Đánh giá: + Giường ngủ tọa Đông hướng về Bắc: 10/10 điểm + Giường ngủ tọa Đông hướng về Đông: 10/10 điểm + Giường ngủ tọa Đông hướng về Nam: 10/10 điểm
tôi sinh năm 1974, chông tôi sinh năm 1965 chúng tôi kê đầu gường hướng tây có được không?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
thua ban! Toi sinh thang 10 nam 1970.Chong toi sinh th 7 nam 1964.Vay toi ke dau giuong huong nao cho tot?
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam; Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
Cho em hỏi là chồng sn 1988, vợ cũng sn 1988. Phòng ngủ có 4 hướng la Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Cửa phòng ngủ nằm ở hướng Đông Bắc. Cửa sổ ở hướng Đông Nam. Vậy em kê đầu giường ở hướng nào là tốt nhất ah?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Vợ chồng em cũng đều sn 1988 (chồng thì sinh đầu năm, vợ sinh cuối năm). Hiện tại, các hướng đầu giường có thể đặt là hướng: Đông Nam, Tây Nam còn các hướng Tây Nam và Tây Bắc là gần và cùng hướng với nhà bếp. Mong ac tư vấn giúp vợ chồng em. Em xin cảm ơn!
Hai vợ chồng bạn đều thuộc Đông tứ mạng, hướng giường tốt nhất với vợ chồng bạn chính là hướng Bắc-Nam (đầu bắc chân Nam, hoặc đầu Nam chân bắc đều được). Chúc gia đình bạn hạnh phúc, sớm có tin vui!
Dong nam la tot nhat(xem phong thuy ngu hanh 1938)
Xin chào! vui lòng cho mình hỏi là hiện tại vợ chồng mình ở nhà hướng Tây Bắc. Chồng sinh năm 1984, vợ 1988 vậy thì nên kê phòng ngủ theo hướng nào? có phải hướng Đông Bắc ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Kê giường theo tuổi chồng bạn: Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ. Vậy 2 bạn dự định kê giường phòng ngủ theo hướng Tây Bắc là rất tốt rồi. Chúc hai bạn hạnh phúc!
Xin chào. Xin cho em hỏi chồng em sinh 08/12/1981 em sinh 30/04/1987 con trai sinh 30/09/2012 (tất cả tính theo dương lịch), phòng ngủ nhà em chếch hướng Đông Đông Nam,cửa phòng ở hướng Tây và nhà tắm ( kiêm vệ sinh)cũng nằm ở hướng tây,còn chỗ kê giường ngủ theo hướng Đông Đông Nam theo chiều ngang của phòng thì vướng xà ngang nên tránh không kê giường và kê lui vào tạo khoảng không tránh xà ngang và cách của sổ, nhưng giờ kê như thế thì phía đầu giường lại nhìn ngang vào nhà vệ sinh? Vậy gia đình em phải kê thế nào cho hợp ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Bạn có thể lựa 1 trong ba hướng Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) để kê sao cho phù hợp. Nếu kê các hướng đều vướng nhà vệ sinh, bạn có thể tạo bình phong để ngăn nhé! Chúc gia đình bạn hạnh phúc!
anh chị cho em hỏi, em sinh năm 1990, vợ 1989 phòng ngủ có cửa ra vào ở hướng tây (phía đầu tây bắc) giữa phòng có 1 cửa sổ hướng đông. vậy cho em hỏi em nên đặt giường ngủ như thế nào cho hợp lí ạ, em xin cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Phòng ngủ có cửa hướng Nam, cửa sổ hướng Bắc vậy kê giường như thế nào.
anh chi cho hoi hien nay toi co 1 phong ngu cua vao huong dong nam,cua so huong tay.toi sing nam 1976 vay nen ke giuong ngu huong nao cho tot
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Bài viết thật hữu ích, em cảm ơn anh chị. Anh chị cho em hỏi với ạ, nhà e hướng đông nam, chồng em sinh năm 81, phòng của em có cửa sổ hướng tây, phòng vệ sinh hướng tây, có phải chồng e hạp hướng đông nam nhưng hướng đông nam ngay cửa ra vào, em đọc thấy không được để đầu giường chỗ cửa ra vào, cho em hỏi. cách gì giúp em đặt đầu giường cho thích hợp không ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
E sn1984,chong1980 chua biết huống nao ke giường dung dt 3,5x3,5
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chong em sinh 1984 em sinh nam 1986 vay cho em hoi em ke guong huong nao tot cho 2 vo chong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho tôi hỏi nhà tôi hướng đông bắc tôi tuổi kỷ họi vợ tôi tuoir châu xin hỏi kê giường hướng nào là hợp mong cấc bác biết chỉ rùm xin cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Anh chi cho e hoi. Chong e sinh nam 1986 e sinh nam 1985 ke giuong huong nao thi tot ak.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Anh chi cho e hoi,phong e co cua ra vao huong dong nam,cua so huong bac va cua so huong tay,e sinh nam 1988 va vo e sinh nam 1990,ke giong theo huong nao la tot anh chi...
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Xin chào! Hiện nay giường của vợ chồng tôi đang kê đầu hướng đông nhưng bức tường để giường dựa vào lại là bức tường của p tắm vs. Cửa phòng hướng nam, cửa sổ hướng bắc. Vậy ctôi phải kê giường ntn cho hợp ạ? Tôi sn 1978, chồng tôi 1977. Rất mong được anh chị tư vấn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Xin anh chi cho hoi phong cua toi cua huong nam cua so huong dong toi sinh nam 1958 vo toi nam 1973 nhu vay ke giuong ngu huong nao la tot toi xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho em hoi ,chong em sinh 1967 em sinh 1976 ,vay ke giuong huong nao thi tot .chi giup em ,cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi sanh ngay 18thang 1nam 1977'chong sanh ngay 4thang 3nam 1967 vay dau giuong dat huong nao tot ,cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Anh chị cho e hỏi là : e tuổi mèo,còn vợ e tuổi ngọ thì nên đặt đầu gường hướng nào tốt à.e cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
A chị cho e hỏi, e sn 88 ck e sn 90 bé con sn 2013. Dt phòng ngủ 16m2 cửa ra vào thông với cửa ra ngoài ban công, nhà e hướng tay nam vậy nên đawt giường ntn cho hợp lí ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
anh chị cho em hỏi chồng em sinh năm 1975, em sinh năm 1978, con em sinh năm 2003 hướng kê giường ngủ thế nào là tốt?Đầu giường kê phía nào tốt nhất,kính mong anh chị tư vấn giúp e xin chân thành cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho m hoi vck m deu sinh nam 1986 thi ke giuong huong dong nam dc ko vj nha m huong tay bac rui
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chong tuoi nham tuat vo tuoi dinh mao huong guong nao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi là Hoa sinh tháng 7 năm 1975 chồng tôi sinh tháng 8 năm 1961 nhà tôi hướng chính nam tôi kê giường ngủ hướng nào
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chong tuoi at mao vo tuoi binh thin thi ke huong giuong nao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E sinh 14/8/1977 vợ sinh 13/4/1987 nhà e hướng tây, e đặt phòng ngủ như thế nào được,vì thiết kế giường ngủ lại vuông góc với hướng nhà, cho e biết giờ phải thế nào, nhà e vừa xây dựng xong, e cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho e hoi,e sinh ngay 14/8/1977,vo sinh 13/4/1987 hướng nhà là hướng Tây, nhà e đã xây xong giờ đang hoàn thiện, theo như thiết kế thì giường ngủ vuông góc với hướng nhà là hướng Bắc mà theo e tìm hiểu thì hướng đấy ghi là tuyệt mệnh, mà kể giường quay đầu ra ngoài cửa chính là hướng Tây thì kg được vì e tìm hiểu là không được quay đầu ra ngoài, không biết giờ phải làm sao, xin a chị chỉ cho e cách hoá giải để kể giường, e cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em tên là hiếu ah chị cho em hỏi đặt giường thế nào theo phong thuỷ tốt nhất tại hồi này e mệt mỏi thấy khó chịu rất nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em tuoi dan 1986 vo em tuoi thin 1987 cat nha huong nao tot dat guong huong nao tot xin cam on,
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bài viết này mâu thuẫn quá
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
em sinh năm 1985 chồng em sinh năm 1980 vậy nên kê giường theo hướng nào thì tốt nhất
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
vợ chồng mình cùng tuổi sn 1981 vậy kê giường như thế nào cho phù hợp, vì mình thấy trên bảng chọn hướng kê giường ngủ, tuổi của hai vợ chồng mình thuận theo hai hướng hoàn toàn khác nhau, vậy phải làm sao?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em nữ 1992, ck em sinh năm 1992. thì kê đầu giường kiểu gì là tốt nhất, cửa nhà em dang hướng tây nam em cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý