Massage

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Massage

18/04/2015 10:40 AM
158

Massage là một trong những hình thức chữa bệnh nhằm giảm căng thẳng, tạo sự dễ chịu, rất có ích với các bệnh có liên quan đến stress, đau đầu, đau lưng, căng cổ, vai.Massage là cách dùng tay xoa bóp làm giảm căng thẳng, giúp giảm chứng đau nhức có liên quan đến cơ và các khớp xương cử động khó. Liệu pháp này rất có lợi cho những người biết bản thân không dám cho ai đến gần vì bị căng ciư mặc dù họ không muốn như thế.

Trong khi ích lợi của massage quá rõ ràng thì các cuộc nghiên cứu nhỏ cũng đã xác nhận lợi ích về mặt tấm lý của nó. Ví dụ, cuộc nghiên cứu vào giữa thập niên 1990 đã cho thấy những bệnh nhân rối loạn tim được massage bằng dầu thơm ( kể cả tinh dầu và chất có dầu) đã cải thiện tâm lý đáng kể so với những người không được điều trị bằng liệu pháp massage. Cuộc nghiên cứu khác được thực hiện trên những bệnh nhân cao tuổi sống trong Viện dưỡng lão (họ được massage lưng đều đặn) cũng đã xác nhận điều này.

Cách điều trị đầu tiên

Nhà trị liệu bắt đầu ghi nhận tiểu sử ca bệnh để xác định bộ phận tổn thương và biết được bệnh nhân có đang chữa trị bằng liệu pháp y học chính thức, hay bằng liệu pháp massage mà không có hướng dẫn của bác sĩ hay không.

Sau đó, nhà trị liệu tạm thời rời khỏi phòng và yêu cầu bạn cởi bỏ trang phục. Vì theo cách này, nhà trị liệu sẽ dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng trên cơ thể bệnh nhân cho nên việc cởi bỏ trang phục sẽ rất có ích, nó làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Bệnh nhân cũng nên cất các nữ trang như bông tai, dây chuyền vì những vật này sẽ gây bất tiện cho việc trị liệu.

Trong suốt liệu trình trị liệu (kéo dài khoảng 60 – 90 phút), nhà trị liệu sẽ đắp khăn hoặc mền lên người bệnh nhân để tránh bị lạnh. Việc này giúp cho bệnh nhân không e ngại khi nhà trị liệu xoa bóp. Phòng trị liệu phải được bố trí theo phong cách chuyên nghiệp, tránh làm gián đoạn quá trịnh trị liệu, phòng phải ấm áp, dễ chịu. Đây là việc rất quan trọng bởi vì các cơ có khuynh hướng co lại trong môi trường lanh, khi đã có hiện tượng đó thì rất khó làm cơ giãn ra. Hầu hết các nhà trị liệu dùng bàn massage chuyên dụng có một lỗ hổng hình bầu dục ở cuối bàn. Công dụng của bàn là cho phép bệnh nhânh úp mặt vào lỗ khi nằm sấp nhằm giữ cho cổ thẳng.

Nhà trị liệu cũng thoa dầu lên tay giúp thao tác dễ dàng hơn. Một số nhà trị liệu gợi ý dùng tinh dầu có hương thơm nhằm làm tằng cảm giác thư thái và việc trị liệu có hiệu quả hơn.

Công dụng của liệu pháp massage?

Hình thức khác của y học tổng thể thống nhất là cân bằng cơ thể, massage được xem là liệu pháp hỗ trợ cho cơ thể tự chữa lành của cơ thể. Nó làm giảm nhẹ các bệnh có liên quan đến stress, một phần là do hậu quả tích cực của nó đối với hệ thần kinh phó giao cảm. Hệ thống này điều khiển chức năng tự chủ của tim, các tuyến, làm mềm cơ, điều hoà lưu thông máu và tiêu hoá. Massage cũng kích thích hệ tuần hoàn vàhệ bạch huyết để xử lý tốt những chất thải. Liệu pháp này cũng điều chỉnh quá trình trao đổi chất chậm, giúp tăng cường và cân bằng lại mức năng lượng trong cơ thể, giải phóng các hormon serotonin được cho là có lợi cho liệu pháp massage.

Tự điều trị

Nếu bạn đang điều trị bằng liệu pháp vi lượng đồng căn thì sẽ rất tốt cho bạn nếu nhà trị liệu dùng loại tinh dầu không có hương thơm. Vì một số loại tinh dầu thơm cản trở tác dụng của liệu pháp vi lượng đồng căn.


 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý