Sau khi chia tay đàn ông nghĩ gì?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sau khi chia tay đàn ông nghĩ gì?

19/04/2015 02:40 AM
15,664


Ai cũng đau buồn khi tình cảm tan vỡ. Con trai không tránh khỏi cảm giác tồi tệ trong những ngày đầu. Có những anh chàng rất hiếm khi rơi nước mắt nhưng vẫn bật khóc khi tình yêu không còn. Nhưng rồi sau cú sốc tinh thần ấy, họ sẽ suy phóng khoáng và đơn giản hơn.NHÌN CHUNG, SAU KHI CHIA TAY, CON TRAI THƯỜNG

Suy nghĩ đơn giản hơn

Ai cũng đau buồn khi tình cảm tan vỡ. Con trai không tránh khỏi cảm giác tồi tệ trong những ngày đầu. Có những anh chàng rất hiếm khi rơi nước mắt nhưng vẫn bật khóc khi tình yêu không còn. Nhưng rồi sau cú sốc tinh thần ấy, họ sẽ suy nghĩ phóng khoáng và đơn giản hơn…

Nghĩa là họ không còn đặt niềm tin quá nhiều vào các mối quan hệ khác giới về sau, và họ sẽ mở rộng hơn các mối quan hệ, đặc biệt là sẵn sàng làm quen, trò chuyện với các bạn nữ không ngần ngại. Tất nhiên, vừa mới chia tay, hiếm ai đủ tâm trạng để tiếp tục bước chân vào chuyện tình cảm ngay lập tức…

Sau khi chia tay, con gái thường hay suy nghĩ phức tạp hơn, thì trái lại, con trai suy nghĩ đơn giản và dễ chịu hơn: “Về sau, nếu thích thì làm quen tìm hiểu, còn không hợp thì thôi, làm bạn bình thường, chẳng việc gì phải quá đau buồn, chẳng qua là cái duyên chưa đến.”

197717647_chia_tay_chen

Buông thả cảm xúc

Khi thất vọng về một tình yêu chân thành, thì con trai có xu hướng buông thả cảm xúc bằng cách thay đổi quan niệm 180 độ hoặc không sống thật với chính mình.

T.Hùng (lớp 12 trường N) là một ví dụ. Từ sau khi chia tay mối tình đầu, anh chàng thích hết người này đến người khác, hẹn hò không biết bao nhiêu người, tối đến thì phải nhắn tin chúc ngủ ngon cho 3, 4 “nàng”. “Cứ tưởng rằng như thế sẽ quên, nhưng không. Càng buông thả cảm xúc, mình càng cảm thấy chán ngán vì những chuyện tình cảm “chẳng đâu vào đâu” thế này. Hiện tại mình đang để mọi thứ diễn ra tự nhiên, chẳng chủ động làm quen với ai, nhưng dường như tình yêu rất khó để xây dựng được” - Hùng chia sẻ.

Dễ bỏ cuộc

Khi đã thất bại trong tình cảm một lần, con người có xu hướng chùn chân và e dè trước những cơ hội mở ra trước mắt. Vì đôi khi sự vấp ngã làm con người ta e sợ khi gặp chướng ngại. Con trai thường là người chủ động trong tình cảm, nhưng không phải vì thế mà họ thuận lợi. Đôi khi họ cũng buồn khổ vô cùng.

B.V (sinh viên năm 1 ĐH Bách Khoa) tâm sự: “Sau khi chia tay được nửa năm, mình cũng có tình cảm nghiêm túc với một cô bạn, nhưng dường như cả hai vẫn không hiểu nhau lắm. Những lúc mình muốn thổ lộ tình cảm đều bị hoàn cảnh tác động khiến mình không thể ngỏ lời. Thời gian trôi, thấy cô nàng có vẻ như không thật sự xác định mối quan hệ lâu dài nên mình cũng đang tính…bỏ cuộc”. Khi được hỏi rằng: “Có đau khổ khi không được đền đáp tình cảm không” thì B.V dửng dưng: “Chai rồi!”

Trở nên ích kỷ

Con trai thường giấu cảm xúc kĩ hơn con gái nên đôi khi không ai biết được họ nghĩ gì. Khi đã yêu, các XY thường nghĩ nhiều hơn cho nửa ấy, và rồi lúc tình cảm tan vỡ, họ trở nên ích kỷ và chỉ nghĩ cho bản thân mình, khi yêu lần 2, họ sẽ nghĩ cho bản thân họ nhiều hơn, sự chân thành của họ đôi khi cũng bị chi phối hơn…

Táo Xanh (sinh viên năm 1 ĐH CNTT) tâm sự: “Như mình đây, sau khi bị phản bội rất đau, bỗng dưng mình không còn đặt nặng tình yêu nữa. Nếu “cầm cưa” mà thấy không chắc, sẽ rút lui ngay. Nếu thấy người ta “bật đèn xanh” thì tiến tới, còn quan tâm vài ngày mà vẫn lạnh lùng thì bỏ, cưa em khác. Mà đôi khi mình đi “cưa” mà chẳng có cảm xúc gì cả, rồi tự hỏi “có nhất thiết phải yêu vào lúc này?”, thế rồi tập trung cho những đam mê, sở thích khác, chăm sóc cho bản thân nhiều hơn…”

Vẫn đối diện với “người xưa” bình thường, nhưng…

Con gái thường rất sợ đối diện với người yêu cũ sau khi đã chia tay, nhưng con trai lại khác: dù không còn yêu nhau, nhưng con trai vẫn muốn nói chuyện với người xưa bình thường vì một trong hai lý do:

- Muốn được quan tâm âm thầm, gầy dựng lại mối quan hệ hoặc có cơ hội để “yêu lại” (nếu anh ta còn tình cảm với cô nàng).

- Không muốn mất một người bạn và luôn cần cô nàng bên cạnh chia sẻ niềm vui nỗi buồn như-một-người-bạn (con trai suy nghĩ rất đơn giản và luôn đối diện tốt với sự thật.)

Tuy nhiên, dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, con trai vẫn còn hoài niệm và phảng phất tâm trạng buồn (nếu anh ta đã từng yêu chân thành). Đôi khi anh ta cũng rất khó chịu và cũng không muốn tin rằng đã mất người yêu, nhưng anh ta vẫn cố tỏ ra bình thường, chỉ đơn giản vì muốn cảm nhận được “người yêu cũ” vẫn sống tốt và hiện hữu bên anh ta như một thói quen.ĐÀN ÔNG NGHĨ GÌ VỀ CHIA TAY


Thỉnh thoảng tôi tìm đến cô ấy và chúng tôi quan hệ với nhau. “Chuyện ấy” sau khi chia tay luôn tốt hơn khi cả hai còn bên nhau vì chúng tôi không có sự ràng buộc nữa.
Hãy nghe chính các chàng tiết lộ những suy nghĩ của họ khi "đá" bạn: Họ dùng chiêu bài nào khi muốn chia tay bạn, sau khi ra đi, cảm giác của họ thế nào?


Chiêu bài của chàng khi muốn “đá” bạn

 “Khi không còn yêu một cô gái nào đó, tôi sẽ tìm mọi cách để cô ấy phải nói lời chia tay với tôi. Tôi sẽ tìm cách chê bai bạn của nàng, chỉ trích những sở thích của nàng. Tôi sẽ luôn miệng bảo công việc rất bận để không phải gặp cô ấy. Tôi cũng sẽ không còn những động tác thân mật, gần gũi với nàng nữa… Những việc làm này sẽ khiến nàng cáu giận và đòi chia tay. Với cách đó, tôi sẽ đỡ thấy tội lỗi hơn vì đã không làm tổn thương cô  ấy” (Sam, 24 tuổi).

“Tôi thường tìm cách nói lời chia tay qua email vì không muốn nhìn thấy những giọt nước mắt và khuôn mặt đau khổ của đối phương” (Wesley, 24 tuổi).

"Tôi đã bảo với bạn gái mình rằng cô ấy nhắc tôi nhớ đến chị gái mình và đó là lý do chúng tôi chấm dứt mối quan hệ. Nhưng lý do thực sự khiến tôi muốn chia tay là vì tôi không còn thích cô ấy nữa”  (Roger, 27 tuổi).

Khi tôi muốn chia tay một cô nàng nào đó, thường là tôi đã tìm được một cô nàng khác thú vị hơn.

Cảm giác của chàng sau khi chia tay

“Thực lòng mà nói, khi tôi muốn chia tay một cô nàng nào đó, thường là tôi đã tìm được một cô nàng khác thú vị hơn. Vì thế, chia tay xong tôi cảm thấy hạnh phúc” (Geoffrey, 20 tuổi).

“Ban đầu tôi cảm thấy vui sướng vì được tự do nhưng sau đó khoảng hai tháng, tôi cảm thấy chán tình trạng một mình” (Dave, 28 tuổi).

 “Sau khi chia tay, tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm. Trước khi đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ của mình, bạn thường băn khoăn liệu chia tay có phải là quyết định đúng đắn không. Giai đoạn đó thực sự khó khăn hơn giai đoạn nói lời chia tay nhiều” (Shane, 25 tuổi).

Khi chàng là người bị “đá”

“Tôi đi chơi, hẹn hò và thậm chí làm “chuyện ấy” với bất kỳ cô gái nào thích tôi. Tôi muốn có cảm giác rằng mình vẫn là người có giá trị”. (Corey, 26 tuổi).

“Tôi cảm thấy dằn vặt và có nhiều băn khoăn: Có phải cô ấy chia tay vì miệng tôi có mùi hôi? Vì tôi ít tiền? Hay vì cái gì khác?...” (Jason, 29 tuổi).

“Sau khi chia tay, tôi đã đi chơi với đám bạn để quên nàng nhưng sự thực là nàng cứ ám ảnh trong tâm trí tôi” (Shane, 35 tuổi).

“Trong thời gian đầu chia tay, tôi đã liên tục gọi điện và nhắn tin cho cô ấy để níu kéo. Nhưng cuối cùng, tôi cũng đã bỏ cuộc vì chẳng thấy nàng phản ứng gì” (Sean, 25 tuổi).

“Tôi đã đem vứt tất cả những gì liên quan và gợi nhắc đến cô ấy như ảnh, chiếc áo cô ấy tặng…” (Seth, 28 tuổi).

Chỉ có 32% đàn ông thú nhận họ đã bị “đá”.

“Chuyện ấy” hậu chia tay

“Thỉnh thoảng tôi tìm đến cô ấy và chúng tôi quan hệ với nhau. “Chuyện ấy” sau khi chia tay luôn tốt hơn khi cả hai còn bên nhau vì chúng tôi không có sự ràng buộc nữa” (Ontario, 26 tuổi).

“Với tôi, nếu không yêu nàng nữa thì cũng không nên tiếp tục làm “chuyện ấy” với nàng”. (Roger, 27 tuổi).

Sau bao lâu chàng sẽ hẹn hò tiếp và với một người thế nào?

“Một vài tuần sau khi chia tay, tôi đã theo đuổi một cô gái mà tôi biết sẽ khiến người yêu cũ khó chịu nhất. Đó là cô nàng xinh đẹp cùng lớp nàng, người mà nàng ghét nhất” (Ontario, 26 tuổi).

“Tôi đã quyết định hẹn hò với một cô gái đối lập với người yêu cũ. Chẳng hạn, nếu người yêu cũ là một người mạnh mẽ thì tôi sẽ hẹn hò với một cô nàng hiền lành, kín đáo. Điều đó mang đến cho tôi cảm giác hoàn toàn mới mẻ” (Nick, 28 tuổi).

Ai là người đau khổ hơn?

Mặc dù 51% phụ nữ nói rằng họ là người chủ động trong các cuộc chia tay nhưng chỉ có 32% đàn ông thú nhận họ đã bị “đá”. Và trong khi 38% các chàng nói rằng cuộc chia tay là có sự đồng ý của hai bên nhưng chỉ có 28% phụ nữ nói như vậy.
 

ĐÀN ÔNG THỰC SỰ NGHĨ GÌ?

Đàn ông ghen tuông vì họ cảm thấy yếu thế hơn bạn gái; đàn ông cũng đi mua sắm cho đỡ buồn sau khi chia tay...

Giả vờ mình là người khó tính và kén chọn khi muốn tán cô nào đó

Mặc dù rất thích cô gái nào đó nhưng đôi khi chúng tôi tỏ ra như thể cô ấy chẳng có “cửa” trong chuyện trở thành bạn gái của chúng tôi. Chúng tôi sẽ công khai tán tỉnh hoặc nói về những cô gái nóng bỏng khác ngay trước mặt cô ấy. Đàn ông sẽ cố tỏ ra mình là người rất kén chọn và khó tính trong chuyện yêu đương. Nhưng rồi, họ sẽ chuyển sang dịu dàng, ân cần và dành toàn bộ sự quan tâm cho cô gái mà họ thích đó.

Ghen tuông vì cảm thấy yếu thế hơn bạn gái

Nếu một người đàn ông cảm thấy mình không “xứng đôi vừa lứa” với cô bạn gái, anh ta sẽ dễ ghen tuông và lo lắng sẽ mất cô ta vào tay anh chàng khác. Nhưng mặc khác, họ cũng tìm cách để làm cho người yêu mình ghen tuông vì họ.

Thật sự chú ý đến những gì phụ nữ mặc

Đàn ông chú ý từ chiếc quần jean, chiếc áo sơmi cho đến từng phụ kiện, trang sức phụ nữ đang đeo trên người như dây chuyền ngọc trai, giày cao gót… Họ còn đánh giá xem chúng có phù hợp với bạn không hay có phù hợp với nơi, sự kiện mà bạn đến không… Đó là lý do các nàng nên quan tâm đúng mức đến trang phục của mình.

Phụ nữ không phải là người duy nhất đi mua sắm cho đỡ buồn sau khi chia tay

Nhiều đàn ông đi mua sắm những lúc tâm có chuyện buồn. Diện những bộ quần áo mới khiến chúng tôi cảm thấy tự tin. Hơn nữa, khi đi mua sắm với bạn bè, họ có dịp để trút bầu tâm sự và gặp gỡ những người mới (người mua hàng khác cũng như các cô bán hàng. Đàn ông nhận thấy đã đến lúc họ nên đầu tư tiền cho chính mình thay vì đầu tư tiền cho người yêu cũ như trước đây.

Đôi khi, đàn ông giải thích sự thay đổi tâm trạng thất thường ở phụ nữ là do đến ngày “đèn đỏ”

John, 28 tuổi, cho biết: “Cùng một câu chuyện, nhưng một hôm tôi kể nó cho cô ấy nghe thì cô ấy cười rất to nhưng một tuần sau đó, cũng câu chuyện đó, cô ta đã tỏ ra tức giận với tôi”.

Nhiều đàn ông đã giải thích cho sự thay đổi tâm trạng thất thường ở bạn gái là do cô ấy đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Không thích phụ nữ say rượu

Một số người trở thành con người khác hẳn khi say rượu. Một cô gái dịu dàng, hiền lành khi say khướt có thể có những hành động khó chấp nhận, khiến chúng tôi phát hoảng. Vì thế, hãy kiểm soát lượng rượu bạn uống và không để mình bị say dù ở bất kỳ tình huống nào. Nếu không, bạn sẽ bị mất điểm như chơi.

Không thích phụ nữ trang điểm đậm

Một cô gái biết trang điểm hợp lý có thể khiến chúng tôi ấn tượng. Nhưng nếu họ trang điểm quá đậm, đàn ông sẽ cảm thấy mất hứng. Vì thế, hãy dành việc trang điểm đậm khi bạn biểu diễn trên sân khấu thay vì đi chơi với chúng tôi.

Tự tin là bí quyết then chốt trong phòng ngủ

Nhiều phụ nữ cảm thấy không tự tin về bản thân khi ở trên giường. Điều đó khiến họ mất tập trung và trở nên lúng túng, vụng về trong cuộc ân ái. Điều tốt nhất bạn nên làm là hãy thật tự tin. Hãy nghĩ mình thật quyến rũ, khi đó chúng tôi cũng sẽ thấy bạn cực kỳ hấp dẫn đấy.

ĐÀN ÔNG THẤT TÌNH THƯỜNG LÀM GÌ?

Đàn ông cũng có nhu cầu tình cảm như phụ nữ. Tuy nhiên, không giống như phái yếu, khi gặp thất bại trong chuyện tình cảm, phần lớn đàn ông thường tìm cách để vượt qua thay vì chỉ ngồi một mình và đau khổ trong một thời gian dài.

Đàn ông khi gặp phải thất bại trong tình yêu họ thường tìm cách để vượt qua nhanh chóng.
Đàn ông khi gặp phải thất bại trong tình yêu họ thường tìm cách để vượt qua nhanh chóng. (Ảnh: Inmagine)

Dưới đây là 10 việc đàn ông hay làm khi gặp thất bại trong chuyện tình cảm:

Đi chơi với bạn

Khi bị thất tình, đàn ông thường rủ bạn đi chơi để tránh suy nghĩ quá nhiều về chuyện cũ. Tuy nhiên, không giống như phụ nữ, họ thường không thích tâm sự hoặc kể cho bạn bè nghe về chuyện chia tay của mình.

Đi nhậu

Rượu bia và các đồ uống có cồn được nhiều anh chàng lựa chọn để “hàn gắn trái tim tan vỡ”. Nhiều người tìm đến rượu để quên đi nỗi buồn về những chuyện đã xảy ra và để có thể thoải mái nói ra hết tâm sự của mình, nhất là những lúc đang say.

Hẹn hò với “người mới”

Sau khi chia tay, một số chàng cố gắng quên “người cũ” của mình càng nhanh càng tốt bằng cách bắt đầu hẹn hò hoặc “tán tỉnh” một cô gái nào đó.

Đến những nơi “ồn ào

Nhiều chàng trai khi thất tình thường thích đến những nơi đông người, chẳng hạn như các buổi tiệc lớn, nơi âm nhạc được “mở hết công suất”. Đối với họ, những địa điểm này rất tốt để xả stress và có thể họ sẽ có cơ hội gặp được những cô gái khác.

Tập trung vào công việc

Hầu hết đàn ông trên 30 tuổi sau khi chia tay với người yêu thường vượt qua nỗi buồn bằng cách làm việc chăm chỉ hơn. Họ cho rằng, làm việc nhiều sẽ giúp họ bớt nghĩ về những kỷ niệm trong quá khứ.

Ăn vặt

Khi gặp chuyện buồn, một số chàng trai thường chọn các đồ ăn vặt để giúp tâm trí của mình không phải tập trung suy nghĩ quá nhiều về những gì đã xảy ra. Khi nhai, trí não của con người sẽ bị chi phối một phần.

Xem TV

Khi bị thất tình, rất nhiều chàng trai “giết thời gian” bằng việc xem TV, mặc dù khi đó họ không mấy thích thú, kể cả với các chương trình yêu thích của họ.

Tập thể hình

Đối với các chàng trai, tập thể hình vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp giải tỏa những bức xúc về tinh thần. Do vậy, cách này cũng được nhiều người lựa chọn khi gặp chuyện buồn.

Đi du lịch

Một chuyến du lịch sẽ giúp tâm trí của các chàng thảnh thơi và quên đi những kỷ niệm cũ. Bên cạnh đó, họ còn có cơ hội tạo ra những mối quan hệ mới. Do vậy, rất nhiều người đã chọn cách này sau khi gặp thất bại trong chuyện tình cảm.

Giải trí trên mạng

Internet được coi là phương tiện hiệu quả để giải trí. Vì vậy, các chàng trai khi cô đơn hay bị đổ vỡ trong tình yêu thường vào mạng để chơi game, lướt web, tán gẫu, đọc blog hoặc xem phim để quên đi chuyện cũ.


RÚT KINH NGHIỆM SAU KHI CHIA TAYSau khi chia tay bạn không nên khụy lụy và suy sụp, chia tay có thể mang lại cho bạn những lợi ích tích cực cho tương lai của bạn, vì vậy mà hãy biết rút ra những kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình để thành công hơn trong cuộc sống và tình yêu sau này.

Dưới đây là những kinh nghiệm khi tình yêu tan vỡ.

Không có lý do cho tình yêu bắt đầu

Bạn được yêu, được tán tỉnh, được tỏ tình? Bạn băn khoăn không hiểu tại sao người ấy lại thích mình? Bạn thấy mình không xinh đẹp, không thực sự nổi bật, không có nhiều đuôi theo đuổi? Đó không phải là vấn đề. Có thể, một điểm nào đó của bạn hấp dẫn nam giới. Cũng có thể, đơn giản bạn là một thứ ‘lạ’ nên có sức cuốn hút hơn mọi thứ cũ. Hoặc, bạn phù hợp ở một mặt gì đó trong thời điểm hiện tại với người ấy. Chính vì vậy, bạn được tán tỉnh, chinh phục. Đàn ông không như bạn, không ngồi suy nghĩ và chiết tự ra từng lý do yêu, đơn giản trong thời điểm đó, anh ta thấy thích và muốn tán tỉnh cô ấy.

Lại càng không có lý do khi tình yêu kết thúc

Bạn hy vọng người ta sẽ nói với bạn lý do chia tay bạn? Rất khó. Nhưng chắc chắn một điều, khi anh ta tán bạn nhiệt tình bao nhiêu thì khi ra đi cũng lạnh lùng bấy nhiêu. Khi anh ta nói yêu bạn không lý do thì khi chia tay bạn cũng sẽ như thế. Nam giới là những kẻ hay thay đổi, vì thế nếu anh ta không yêu bạn sâu sắc mà chỉ là trong một phút chốc hay vì một lý do gì đó, thì khi chia tay anh ta có hàng tá lý do để chia tay bạn. Có thể là sẽ dựa vào một yếu điểm gì đó của bạn, cũng có thể là đơn giản anh ta không thấy hợp với bạn, thấy quan điểm sống của bạn và anh ta khác nhau. Cho nên, bạn không nên tìm hiểu lý do chia tay là gì, đơn giản vì không còn yêu, thế thôi.

Không có lý do cho tình yêu bắt đầu (Ảnh minh họa)

Lời hứa chỉ có giá trị khi yêu nhau

Bạn thắc mắc tại sao khi chinh phục anh ta hứa hẹn, thề thốt với bạn đủ điều? Khi đó anh ta trông rất thật? Đó là điều hiển nhiên. Khi muốn lấy niềm tin của bạn, người đàn ông sẽ làm mọi cách để bạn tin vào tình cảm của anh ta, sẽ hứa hẹn tất cả những điều tốt đẹp nhất để bạn bị thuyết phục và yêu anh ta. Thế nhưng, nếu tình yêu tan vỡ, đừng đi hỏi vì sao anh ta không giữ lời hứa với bạn. Tình yêu không còn giữ nổi thì lời hứa cũng chẳng có ý nghĩ gì. Và nói cho cùng, nó chỉ là công cụ để chinh phục bạn gái dễ dàng hơn.

Hết quan tâm chăm sóc = Hết yêu

Khi yêu hay tán tỉnh bạn, người đàn ông sẽ quan tâm đến bạn từng phút giây, có thể đến bất cứ khi nào khi bạn mong muốn, và đó cũng là cách dễ dàng nhất để nhận ra liệu anh ta có còn yêu bạn hay không. Khi người đàn ông nói rằng bận không thể gặp bạn hay lấy một lý do gì đó để từ chối gặp gỡ, không còn nhắn tin hay liên lạc với bạn, đơn giản vì anh ta không còn yêu bạn và có những mối quan tâm khác ngoài bạn. Do đó, đừng bao giờ hỏi anh ta: ”Anh còn yêu em hay không” mà chỉ cần dựa vào thái độ anh ta với bạn là có thể suy luận ra.

Đừng níu giữ những gì không phải của mình

Cuộc đời không có gì vĩnh viễn, hôm nay thế này mai đã có thể thế khác. Thế nên, khi một người không còn yêu bạn, tốt nhất hãy để cho họ đi đến với người họ yêu. Bạn có thể nghĩ rằng đó là nỗi đau khi mình bị phản bội, bị coi thường, nhưng đó là cách cư xử tốt đẹp và lịch sự nhất. Bạn càng níu giữ, nếu có sẽ chỉ là sự thương hại hoặc những tình cảm ban ơn. Giữ cái xác mà không có hồn chẳng để làm gì, vì vậy, tốt nhất khi duyên phận đã hết, hãy buông tay. Bạn sẽ chỉ mất đi một người không còn yêu mình, nhưng người ta lại mất đi một người yêu quý họ. Và khi đó, bạn có cơ hội đến với những người yêu quý bạn, chăm sóc bạn. Vậy tại sao lại phải đi bám lấy một người coi mình không ra gì, không để ý đến tâm trạng, cảm xúc

Cuộc tình nào qua đi, bạn cũng sẽ Được một thứ gì đó

Khi một mối tình qua đi, bạn đau khổ vật vã vì thấy mình đã yêu nhiều, đã mất mát nhiều, đã hy vọng nhiều, đã cho đi tất cả nhưng không được nhận lại gì, bạn còn bị dối lừa, bị phản bội? Bạn nghĩ rằng mình đã tuyệt vọng và không được gì trong cuộc tình này? Không hoàn toàn như thế! Bạn sẽ được nhiều hơn mất, ít nhất bạn cũng hiểu rõ một con người, cũng rút ra cho mình những bài học sau khi đi qua một cuộc tình.

Khi yêu, anh ta sẽ tìm mọi cách ở bên bạn (Ảnh minh họa)

Cách trả thù tốt nhất là sống tốt hơn

Bạn bị phản bội hoặc thấy tổn thương sau một cuộc tình, vì thế bạn muốn cho anh ta một trận cho hả giận hay phải làm gì đó cho anh ta cũng đau đớn như bạn? Đừng bao giờ làm thế, nó chỉ để lại cho bạn những ấn tượng xấu. Im lặng mới là cách trả thù tốt nhất, hãy sống tốt hơn anh ta, thành đạt, giỏi giang hơn, bạn sẽ có những cơ hội tốt nhất cho mình. Khi đó, nhìn thấy bạn xinh đẹp, rạng rỡ, nhiều người theo đuổi và thậm chí có người tốt hơn anh ta đến với bạn, anh ta sẽ phải hối hận vì đã để mất một người như bạn.

Đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai

Khi một người rời xa bạn, bạn băn khoăn không hiểu tại sao anh ta lại làm thế? Mọi người khen bạn xinh đẹp, trẻ trung, có nhiều ưu điểm, vậy nên bạn không hiểu tại sao anh ta lại có thể chán bạn? Bạn băn khoăn đi tìm xem mẫu người của anh ta là như thế nào hay cô bạn gái mà anh ta đang theo đuổi có gì bằng bạn?

Không nhất thiết phải như vậy. Tình yêu không có quy luật, không nhất thiết bạn phải hơn cô gái cũ hay cô gái mới của anh ta phải hơn bạn. Mỗi người đều có những ưu và nhược của riêng mình. Và thậm chí, khi bạn hoàn toàn hơn cô gái kia thì bạn vẫn có thể bị ‘đá’ như thường. Đơn giản vì ‘của lạ bằng tạ của quen’, đàn ông là những kẻ hay thay đổi và có thể, chỉ vì bạn không cần thiết cho anh ta trong giai đoạn này mà người khác lại đáp ứng được điều đó nên anh ta ‘đá’ bạn là hoàn toàn bình thường.

Không có thứ tình bạn sau khi chia tay

Khi kết thúc một cuộc tình, anh ta sẽ nói giảm nói tránh với bạn là từ giờ chúng ta trở thành bạn bè nhé, bạn tin vào điều đó và lại hàng ngày hỏi han, nhắn tin xem anh ta như thế nào? Thật dại dột. Đó chỉ là cách nói giảm nói tránh đi mà thôi. Còn anh ta sẽ không bao giờ coi bạn như một người bạn bình thường, và bạn cũng thế. Bạn làm sao có thể đối xử với anh ta vô tư trong sáng như bạn bè cũ? Do đó, cách tốt nhất khi chia tay một người là hãy nghĩ về nhau như bạn bè nhưng không nên liên lạc lại với anh ta, bởi anh ta rất có thể nghĩ rằng bạn chưa quên được và đang tìm cách quay lại.

Không so sánh được những nỗi đau trong tình yêu

Bạn nghĩ rằng thời gian yêu nhau lâu thì nỗi đau sẽ dai dẳng hơn? Không hoàn toàn vậy. Thời gian dài hay ngắn của cuộc tình không nói nên mức độ vết thương mà bạn phải mang theo. Mức độ sâu sắc của cuộc tình đó cũng chưa hẳn đã nói lên việc bạn sẽ đau đớn nhiều hay ít. Nỗi đau là do bạn cảm nhận trong từng thời điểm. Có thể khi bạn yêu lâu một người, hiểu rõ về người ta thì khi chia tay, bạn lại thanh thản và nhẹ nhàng hơn những khi bạn chưa hiểu hay chưa biết rõ về người đó nên vẫn ảo mộng rằng đấy là người tốt. Nhưng dù sao, bạn cũng nên vượt qua và nhìn nó một cách thanh thản, nhẹ nhàng để lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Yêu một người không chỉ là cảm xúc mà đôi khi còn do duyên phận. Bạn không nên trách móc bản thân, trách móc người khác mà nên nhìn cuộc đời bình thản khi tình yêu ra đi. Đơn giản, bởi khi duyên phận đã hết thì níu kéo cũng là vô ích.Sai lầm của phụ nữ khi chia tay
Những lời nói chia tay cảm động nhất
Hàn gắn tình yêu sau khi chia tay
Song Hye Kyo và Huyn Bin đã chia tay như thế nào
Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương

Dấu hiệu chàng muốn quay lại với bạn

(st)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cho mình hỏi, các anh chị nào biết trả lời giúp em.Tại sao có những hành tinh cách xa trái đất 4000 năm ánh sáng.Mà kính viển vộng đặt ở trái đất vẩn nhìn thấy được.Chẳng lẻ từ lúc nhìn với vận tốc ánh sáng thì phải đơi đến 4000 năm mới nhìn thấy sao?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
thực ra khi nhìn thấy một hành tinh cách 4000 năm ánh sáng thì đó là hình ảnh của 4000 năm trước của hành tinh đó so với hiện tại.....đơn giản là ánh sáng từ hành tinh đó đã đi được 4000 năm đến kính viễn vọng
Ai noi con trai ko biet dau? Ai cung the thoi.ai cung biet dau long,biet nho,biet quan tam toi ng minh yeu...con trai cung the'.cung phai song nhung ngay trong nho nhung,trong noi buon...ho se luon quan tam toi nguoi minh yeu.ho se khong quen duoc hinh anh nguoi do.ho se luon doi cho ai do tro ve...
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Cũng có cái đung
sau khi chia tay, a ay koa nho mjh ko, koa dt, nt mjh nua khong,
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Nguoi yeu minh không thich su quan tam qua cua minh phai lam the nao de tinh yeu khoi tan vo day .giup minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Chẳng qua là bạn yêu người đó quá nhiều nhưng ko nhận ra là người kia đã hết yêu bạn mà thôi. Tình yêu ko đơn giản là quan tâm mà sự thấu hiểu mới là điều quan trọng
Cac ban ch mjnh y kien chung minh chia tay vi bo me a ay ngan cam thi lam the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Tình yêu ko bao giờ có lỗi E akk.chẳng qua là tình yêu của A ta dành cho ban ở mức Bt mà thôi. A ta ko xứng đáng để ban phải yêu đâu ,hãy tìm một nữa thật sự của mình E nhé ,em sẽ hp mà thôi !!!
Minh quen a ta sau khi a chia tay ban gai. Sau mot thoi gian gan bo khoang 4 nam. Vi lam chung cquan nen duoc gap go va quan tam hang ngay. Nhung dung 1 cai a lang lang chia tay. Ko loi noi nao ca. Den luc hoi thi noi da chon con duong khac tu truoc do vai thang. A quen nguoi do qua mai moi....va tu a noi rat nhieu li do: A bi vo sinh, a vi chinh minh, co gai do cho a duoc la chinh a...a bao rang toi rat tot nhug vi toi hay la a khi a sai lam, a k thich..rat nhieu li do dua ra. Nhung toi biet, li do chinh la ham cua la va het yeu. Buoc vao moi qhe moi a vui ve. Yeu doi va sog co trach nhiem... Toi that su bi shock
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Hay cho minh loi khuyen
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý