Buồn sau khi chia tay và các cách giải tỏa tâm lý hữu hiệu nhất

seminoon seminoon @seminoon

Buồn sau khi chia tay và các cách giải tỏa tâm lý hữu hiệu nhất

19/04/2015 02:40 AM
4,581


Chia tay là một cú sốc, nhất là với chị em phụ nữ. Nhiều người trở nên tuyệt vọng, đau khổ, chán chường, và thậm chí còn bỏ bê công việc chỉ vì không vượt qua được nỗi đau sau khi chia tay. Một số khác thì ngược lại, trở nên ăn chơi phá phách và lao đầu vào những cuộc vui để tìm hạnh phúc mới. Đâu là giải pháp tốt? Xin trả lời, cả hai cách đều không nên. Để vượt qua nỗi buồn sau khi rời xa một người, cần bản lĩnh và nhiều kĩ năng sống khác.Dưới đây là những cách để bạn không phải đau khổ sau khi chia tay.

Đừng trở thành bạn bè

Nhiều đôi có câu chia tay muôn thuở: "Chúng mình sẽ thành bạn bè" hay: "Giờ mình là bạn bè tốt của nhau nhé!". Đó chỉ là trên phim ảnh, còn ngoài đời, chấm dứt là hết, khó có thể duy trì tình bạn sau một tình yêu. Ít nhất là ở giai đoạn đầu tiên, khi mà bạn còn day dứt đau khổ, nếu như quay lại làm bạn, bạn sẽ thường xuyên nhắn tin, hỏi han công việc và cuộc sống của người ấy. Và như thế, sẽ rất khó để quên đi quá khứ. Cách tốt nhất, hãy coi nhau như bạn bè trong ý nghĩ, còn lại, không liên lạc, không gặp mặt nhau dưới bất cứ hình thức nào để có thể quên nhau đi quá khứ hoàn toàn.

Để không đau khổ sau khi chia tay - 1

Đừng giam mình trong phòng và khóc một mình (Ảnh minh họa)

Đừng khóa trái cửa một mình

Sau khi chia tay, bạn đau khổ, trầm uất, đó là điều đương nhiên, nhưng hãy chỉ dành 1 buổi để khóc cho thỏa, còn sau đó, chấm dứt những nỗi buồn, những ý nghĩ, nhớ nhung đến người xưa. Hãy cố gắng làm cho cuộc sống của mình vui vẻ và tràn đầy niềm vui, dù rằng khó khăn thì cũng phải như vậy. Còn nếu như bạn chỉ đóng cửa phòng và khóc lóc, bạn sẽ không thể vượt qua được nỗi đau và cứ mỗi lúc một bi lụy hơn.

Đừng liên lạc

Hãy xóa số điện thoại, nick chat, và mọi thứ liên quan để không bao giờ gọi điện, nhắn tin cho người đó. Nó sẽ khiến bạn dễ quên đi quá khứ hơn. Còn nếu như, bạn cứ giữ lại liên lạc  và nghĩ rằng 'để khi nào cần thì gọi lại' thì sẽ chỉ khiến bạn cố tình nghĩ ra những lý do để làm phiền đối phương. Và bạn sau những lần như thế thì kỉ niệm lại ùa về, khó có thể dứt điểm khỏi quá khứ. Cách tốt nhất, không liên lạc và vứt đi tất cả những kỷ niệm tình yêu của hai người. Đó là cách duy nhất để bạn không còn vương vấn tình cũ.

Đừng chơi bời hay tìm đến 'tình một đêm

Bạn nhớ người ấy phát điên và muốn tìm đến một ai đó để thay thế, bạn đi bar, vũ trường để tìm 'tình một đêm' nhằm quên đi sự trống vắng trong hiện tại? Nó chỉ khiến bạn mất tiền, và bi lụy hơn mà thôi. Những cuộc tình một đêm không đi đến đâu, ngược lại còn khiến cho bạn nhớ đến người xưa hơn, ngoài ra, nó không an toàn chút nào, bởi bạn có thể dính bệnh xã hội từ duy nhất một lần như thế. Do đó, hãy cố gắng sống tốt và đừng có ý định chơi bời hay phá phách, bạn sẽ là người chịu đựng thiệt hại nhiều nhất.

Để không đau khổ sau khi chia tay - 2

Hãy tham gia những hoạt động vui tươi sôi nổi để làm mới mình (Ảnh minh họa)

Làm mới cuộc sống

Sau khi chia tay, chấm dứt một mối tình cũng là lúc bạn cần làm mới lại tất cả. Hãy xóa bỏ những kỷ niệm cũ và bắt tay thay đổi cuộc sống mới của mình thật tươi vui và hạnh phúc. Có thể cắt tóc, thay đổi hình ảnh, sửa sang lại nhà cửa, sắp xếp đồ đạc, mua sắm quần áo, đi học, đi giao lưu kết bạn... Làm mọi cách để cho bạn cảm thấy mình thật tươi mới và cuộc sống thật thú vị, bạn sẽ không còn tiếc nuối những gì đã qua nữa.

Làm cho bản thân trở nên bận rộn

Sau khi chia tay, cách tốt nhất để quên và ổn định tinh thần một cách có lợi  nhất cho bản thân là hãy làm cho bản thân trở nên bận rộn. Tham gia vào những hoạt động xã hội, nhận thêm việc về nhà làm sẽ khiến tinh thần bạn thoải mái, bận rộn và có thêm thật nhiều tiền. Bạn lại có thể 'đầu tư' hơn nữa vào trang phục, quần áo để trở nên xinh đẹp và hấp dẫn. Khi công việc tiến triển, bề ngoài xinh đẹp, khả năng có những anh chàng tuyệt vời hơn hẳn người cũ của bạn là rất cao, vì thế, sao lại phải mang bộ mặt ủ rũ sau khi chia tay để không ai đám đến gần, mà không làm ngược lại?

Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè

Thời gian đầu mới chia tay, bạn sẽ vô cùng trống vắng và cô đơn, đó cũng là lúc bạn cần nhờ đến bạn bè giúp đỡ, tư vấn. Thay vì khóc lóc và tìm cách liên lạc lại với người cũ, hãy đi chơi, tâm sự với bạn bè để quên đi nỗi buồn. Và trong những lần gặp gỡ bạn bè như vậy, biết đâu họ sẽ giới thiệu cho bạn những anh chàng thật thú vị và hấp dẫn? Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thật tươi đẹp, hơn là việc chỉ bó mình trong phòng và đóng cửa mọi ngả đường giao tiếp.


9 ĐIỀU PHỤ NỮ NÊN LÀM SAU KHI CHIA TAY


Đừng nói “Anh ấy là người tôi yêu nhất”, cuộc đời vẫn còn rất dài, có khi tình yêu đích thực đang đợi bạn ở đâu đó.

1. Khi tình yêu đã hết nên nói lời chúc phúc cho anh ấy vì dù sao hai bạn cũng đã từng yêu nhau.

2. Sau khi kết thúc mối tình đừng nói với anh ấy rằng: “em hận anh”, bởi tình yêu là chuyện của hai người, nếu có sai lầm gì đều là lỗi của cả hai.

3. Sau khi rời xa nhau điều bạn mong muốn nhất chính là khoảng lặng cho riêng mình nhưng cũng hãy quên đi. Ai cũng cần có một sự bắt đầu mới, đừng để quá khứ mang đến cho bạn một thực tại đầy bi quan.
 
4. Khi nói lời chia tay đừng làm ầm ĩ mọi việc. Dù sao thì hai người cũng đã có một thời gian dài bên nhau, chia tay đương nhiên anh ấy sẽ rất buồn, chỉ có điều anh ấy khá lý trí, không muốn bó buộc tương lai của bạn hay của anh ấy. Đến với nhau một cách nhẹ nhàng thì hãy rời xa nhau một cách nhẹ nhàng, sau này vẫn là những người bạn bình thường. Mỗi người đều có tự do của riêng mình.

5. Đừng than phiền buồn bã cả ngày, mỗi người đều có chuyện của riêng mình. Sống không phải chỉ để hoài niệm về quá khứ mà hãy chờ đợi và hy vọng, hãy cho mọi người thấy sự kiên cường của bạn, rời xa anh ấy bạn vẫn có thể sống một cách đàng hoàng.

6. Yêu là quyền của bạn, hãy nói ra tất cả những gì muốn nói, hãy nhớ lại những kỷ niệm của hai bạn một cách bình tĩnh và hãy khóc thật thoả thích. Sau khi khóc xong hãy để mọi thứ ở lại ngày hôm qua và đừng cố giải thích nhứng gì đã qua.

7. Khi nhớ anh ấy hãy nghĩ rằng anh ấy vẫn còn nhớ đã từng yêu một người, đừng quan tâm tới việc cuối cùng ai là người phản bội, chỉ cần bạn thấy thoải mái là được rồi.

8. Sau khi chia tay hãy trở lại là chính mình, cuộc đời của một con người ai cũng có lúc thăng trầm, cũng có những ngập tràn hạnh phúc, hãy coi người ấy như một kỷ niệm trong ký ức.

9. Thế giới của mỗi người luôn cần có một người đi bên, anh ấy đã rời xa bạn như vậy là người ấy có lỗi với bạn, hãy tin rằng bạn sẽ có một ngày mai tốt đẹp hơn.


NHỮNG ĐIỀU PHỤ NỮ KHÔNG BAO GIỜ NHẬN RA KHI ĐANG YÊU

 

Xa nhau sẽ khiến tình cảm thêm gắn kết

Chắc chắn ai cũng biết rằng phải có thời gian ở bên nhau thì mối quan hệ giữa 2 người mới bền vững. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý cho biết, việc hẹn hò thường xuyên với người yêu lại không phải là điều quan trọng nhất. Bởi khi xa nhau, 2 người sẽ có cơ hội tìm hiểu, gặp gỡ những con người mới, câu chuyện mới và nhiều vấn đề mới mẻ trong cuộc sống để khi gặp nhau, họ có nhiều điều thú vị chia sẻ.

Thêm nữa, khi xa nhau, cả 2 sẽ ngày đêm suy nghĩ về nhau mà khao khát được gặp nhau, háo hức các lần hẹn hò.

Tuy nhiên, những người trong cuộc lại chẳng bao giờ nhận ra điều này. Đã yêu nhau, họ chỉ muốn "quấn" lấy nhau suốt cả ngày. Vì vậy, nhiều cặp đôi yêu chưa lâu đã nhanh chóng chán nhau, trong khi đó bạn bè, các mối quan hệ khác lại không được vun vén, nên khi chia tay, họ dễ rơi vào cô đơn, đau khổ.

Có thể trở thành nạn nhân của người đàn ông có "lịch sử" lừa dối

Sẽ chẳng có gì đảm bảo những anh chàng thường xuyên tán tỉnh, thích phiêu lưu trong chuyện tình ái với hết cô này hay cô khác sẽ chung tình với bạn. Dù hiện tại 2 người đang tha thiết yêu nhau nhưng với kiểu đàn ông này, nguy cơ bạn bị lừa dối rất cao.

Nếu anh chàng của bạn từng lừa dối người bạn gái cũ để đến với bạn, vì cho rằng họ không hợp nhau, đây mới là tình yêu đích thực... thì đừng vội mừng. Bản chất của những con người quen lừa dối sẽ khó mà thay đổi. Nhưng khi đã yêu, con gái lại nuôi dưỡng ảo vọng rằng tình yêu của anh ấy dành cho mình là mãi mãi, rằng những cuộc chia tay trước kia của chàng là do họ chưa phải 1 nửa đích thực dành cho nhau.

Những điều phụ nữ không bao giờ nhận ra khi đang yêu 1
Sẽ chẳng có gì đảm bảo những anh chàng thường xuyên tán tỉnh, thích phiêu lưu trong chuyện tình ái với hết cô này hay cô khác sẽ chung tình với bạn (Ảnh minh họa).

Đàn ông không phải lúc nào cũng hạnh phúc vì được chăm sóc người mình yêu

Đúng là đàn ông luôn thích được trở thành điểm tựa vững chắc cho phái yếu. Dù là những việc nhỏ như trả tiền cho một bữa ăn tối, một buổi uống cà phê thì lần nào, họ cũng giành trách nhiệm về mình. Nguyên nhân sâu xa của hành động đó là họ mong muốn được chăm sóc, che chở cho người yêu.

Tất nhiên, phụ nữ hiểu điều đó. Nhưng họ lại sai lầm khi cho rằng lúc nào đàn ông cũng thích thực hiện cái sứ mệnh cao cả là chăm sóc, quan tâm đến người mình yêu. Họ cho rằng vì yêu, mình có quyền được nhận lấy tất cả sự săn đón, lòng nhiệt tình đó mà quên rằng mình cũng phải có trách nhiệm thể hiện sự quan tâm đối với nửa còn lại của mình.

Thay đổi bản thân sẽ chinh phục được đàn ông

Khi một người đàn ông lấy hết cam đảm để nói với bạn rằng anh ta chưa sẵn sàng cho mối quan hệ yêu đương giữa 2 người thì có nghĩa là chàng không yêu bạn đâu. Nếu bạn gặng hỏi lý do vì sao, anh ta sẽ nghĩ đến những nguyên nhân không mấy liên quan như khoảng cách, tuổi tác, bằng cấp... Hoặc nếu thấy anh ấy đang theo đuổi một bóng hình khác, bạn cố tìm hiểu về cô gái đó và thay đổi bản thân để hợp "gu" của anh ta.

Đang yêu, phụ nữ sẽ cho rằng những lý do kia hoàn toàn có lý và việc mình làm là cần thiết. Từ đó, họ tìm cách để xóa đi những ranh giới vô hình với mục đích chiếm được trái tim anh ấy. Đây là điều hoàn toàn sai lầm.

Sex không phải lúc nào cũng liên quan đến tình yêu

Trong quá trình hẹn hò, bạn sẽ nhận được những lời gạ gẫm "chuyện ấy" của người yêu với lý do: sex giúp 2 người gắn kết nhau hơn, yêu nhau là phải trao cho nhau tất cả, nếu không "cho" là không tin nhau... Đừng vội gật đầu vì tin vào những lời nói đó hoặc hốt hoảng lo lắng nếu không đồng ý để "chuyện ấy" diễn ra.

Với đàn ông, sex chỉ là nhu cầu, nó không phải lúc nào cũng liên quan đến tình yêu. Nhưng các cô gái khi yêu lại quá mù quáng trong chuyện này, tin rằng khi 2 người thân mật nhau hơn thì tình yêu sẽ bền vững.

Cần chủ động nói lời chia tay khi tình yêu không còn

Thấy tình cảm của mình không còn sâu nặng hoặc chàng trai đó có quá nhiều khác biệt để có thể gắn kết hai người, bạn đừng do dự chuyện chia tay. Các bạn gái hoàn toàn nên chủ động nếu nhận ra tình yêu có "vấn đề".

Nhưng dù chia tay với bất cứ lý do nào, phụ nữ thường là người chịu nhiều day dứt và suy nghĩ hơn phái mạnh. Rồi họ để những vướng bận từ mối tình này giữ chân mình trong các mối quan hệ mới. Hãy đơn giản hóa mọi vấn đề, khi đã chia tay có nghĩa là mọi chuyện kết thúc và là cơ hội để bắt đầu một mối quan hệ mới.


ĐÀN ÔNG VÀ NHỮNG CÁCH CHIA TAY TÌNH YÊU PHỔ BIẾN


Một khi đã không còn tình cảm, đàn ông sẽ có hàng nghìn lý do để chấm dứt mối quan hệ với người mình yêu. Dưới đây là một vài cách chia tay phổ biến mà đàn ông thường thực hiện.

Bỗng dưng diến mất

Đây có lẽ là phương án dễ dàng nhất và cũng thường được các chàng trai áp dụng nhiều nhất.

Dù chia tay với bất cứ lý do gì, dù người đàn ông đó tốt hay xấu thì chia tay bạn gái với họ cũng là điều khá khó khăn. Anh ta sẽ không đưa ra những lời giải thích, nguyên nhân chia tay, cũng không có cuộc nói chuyện rõ ràng nào để bạn và anh ta rơi vào tình thế
khó xử. Cách làm duy nhất của anh ta là im lặng và biến mất một cách từ từ.

Khi bạn đang đắm chìm trong tình yêu với một chàng trai nào đó mà các cuộc hẹn cứ thưa thớt dần, các cuộc điện thoại, tin nhắn cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hoặc bạn là người chủ động liên lạc với chàng nhiều hơn thì rất có thể chàng đang tìm cách trốn chạy khỏi bạn đấy.

Đặc biệt, khi những tin nhắn của bạn gửi đi không được chàng hồi đáp, các cuộc gọi đến mà không được nhấc máy... thì hãy dè chừng. Bởi đây là cách mà nhiều chàng trai thực hiện để biến mất khỏi cuộc đời cô gái anh ta đang hẹn hò.

Đàn ông cho rằng cách chia tay này nhẹ nhàng, ít gây đau khổ cho cả hai. Nhưng thực tế phụ nữ lại vô cùng căm ghét kiểu chia tay này bởi nó không rõ ràng, tạo sự hoài nghi cho phái yếu. 

Đồng thời khi bị chia tay trong im lặng như vậy, con gái cảm thấy mình không được tôn trọng. Và họ nghĩ người đàn ông kia không xứng là đấng nam nhi vì không dám đối mặt trực tiếp với chuyện chia tay.


Chia tay bằng cách nhắn tin hoặc viết thư


Cũng giống như kiểu chia tay hèn nhát trên, nhiều người đàn ông muốn kết thúc mối quan hệ với người yêu mà không dám nói lời chia tay trực tiếp. Nhưng khá khẩm hơn, những chàng trai biến mất trong im lặng, trong trường hợp này, ít ra họ còn đặt dấu chấm hết cho cuộc tình bằng một vài dòng trong tin nhắn hay email.

Những người đàn ông hèn nhát thường hay gieo đau đớn bất ngờ cho người yêu bằng cách kết thúc mối quan hệ một cách đột ngột. Anh ta sẽ vẫn tỏ ra yêu thương bạn cho đến một ngày xấu trời bạn nhận được vài lời thông báo ngắn gọn (không kèm theo lời giải thích hay lý do nào): "Mình chia tay nhé!". Hoặc tự nhiên bạn thấy chàng thay đổi trạng thái trên Facebook là "Độc thân".

Nếu bạn không chấp nhận cách chia tay gián tiếp này mà cố liên lạc bằng được, những mong sẽ có một cuộc nói chuyện
rõ ràng với người yêu thì đừng tốn công vô ích. Bởi chàng ta sẽ không nhấc máy, không trả lời tin nhắn hay có sự đáp trả nào trước bất cứ comment của bạn trên Facebook đâu. 

Bạn sẽ chỉ tự biến mình trở nên thảm hại. Còn anh ta nghĩ đó là trách nhiệm cuối cùng cần làm cho mối quan hệ với bạn.

Đàn ông và những cách chia tay tình yêu phổ biến 1
Rất hiếm khi đàn ông dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình (Ảnh minh họa).

Chia tay bằng cách lừa dối


Với phụ nữ, cách chia tay này đau đớn và tồi tệ hơn gấp trăm lần hai cách chia tay trên. Theo đó, những người đàn ông muốn thoát khỏi mối tình với cô nàng anh ta không còn yêu nữa, anh ta tìm đến một người phụ nữ khác. Đặc biệt, anh ta sẽ cố tình để cho cô nàng kia biết được chuyện lăng nhăng của mình với mục đích cô ấy sẽ tự rời xa anh ta.

Đây là cách chia tay của những người đàn ông vô cùng ích kỷ và không "lương thiện". Bởi ngoài nỗi đau chia tay thì người phụ nữ trong hoàn cảnh này còn trở nên căm ghét, thù hận người đàn ông mình đã từng yêu vì chứng kiến cảnh anh ta qua lại với một người khác ngay trước mặt mình. 

Nó không chỉ gây tổn thương về cảm xúc mà còn có tác động tiêu cực đến tinh thần của "nạn nhân" bị chia tay.

Chia tay bằng cách nhận lỗi lầm về mình

Có lẽ đây là cách chia tay khả thi của những người đàn ông tốt bụng. Khi đã không còn tôn trọng, yêu thương bạn nữa nhưng anh ta không muốn mình trở thành hình ảnh xấu xí trong lòng bạn gái nên đã nhận hết lỗi lầm, trách nhiệm chia tay về mình. 

Anh ta sẽ đưa ra cả "mớ" lý do vô cùng hợp lý. Chẳng hạn như: "Anh không thể lo cho em một cuộc sống tốt", "Nếu lấy anh, em sẽ khổ, hãy tìm một người khác tốt hơn anh", "Chúng ta ở xa quá/công việc không phù hợp"...

Khi nghe
người yêu đưa ra các lý do này, đa số phụ nữ không những không ghét bỏ người đã chia tay mình mà còn thấy thương cảm cho anh ta. Dù rất đau đớn nhưng họ vẫn nghĩ hai người không đến được với nhau vì lý do khách quan chứ không phải vì người đàn ông của mình đã thay lòng đổi dạ.

Trong các cách chia tay của đàn ông thì cách này được phái yếu dễ dàng chấp nhận hơn cả.

Chia tay bằng cách thẳng thắn nói ra sự thật

Dù là lời nói hay hành động thì chia tay tình yêu vẫn luôn là điều cực kỳ khó khăn với đàn ông. Vì vậy, rất hiếm khi họ dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình.

Trong cách chia tay này, người đàn ông sẽ trực tiếp gặp người yêu và nói "Anh đã yêu người khác", "Anh không còn yêu em nữa"... rồi thẳng thắn bày tỏ mong muốn của mình.

Nếu rơi vào trường hợp bị chia tay trực tiếp, phụ nữ sẽ rất đau đớn và cho rằng chàng trai kia quá độc ác. Nhưng những người đàn ông chọn cách chia tay này chấp nhận là người nhẫn tâm chứ không muốn dối trá, che đậy sự thật.

Một điều khó khăn khác mà phái mạnh gặp phải khi quyết định nói lời chia tay trực tiếp đó là trách nhiệm. Anh ta sẽ phải suy nghĩ về tình nghĩa hai người đã có với nhau trước khi quyết định chấm dứt. 

Thêm vào đó, đàn ông cũng dễ gặp phải những câu hỏi, sự dằn vặt, nước mắt, lời chỉ trích... của phụ nữ khi biết phải chia tay người yêu, như "Tại sao anh lại hết yêu em?", "Sao anh nỡ đối xử như thế?"... Với đàn ông, họ sẽ rất khó để có thể trả lời các câu hỏi này và khó xử khi đối mặt với cảm xúc của các phụ nữ trong trường hợp đó.

Vì vậy, tuy là cách chia tay thẳng thắn, rõ ràng nhất nhưng phần nhiều đàn ông không muốn chọn cách chấm dứt tình yêu bằng một cuộc nói chuyện trực tiếp.


NHỮNG PHỤ NỮ KHIẾN ĐÀN ÔNG KHÔNG THỂ CHIA TAY


Một trong những bí quyết để giữ chân chàng đôi khi đơn giản đến không ngờ: hãy thành thật và biết lắng nghe...Người phụ nữ tự chủ
Người phụ nữ tự chủ về lối suy nghĩ, cách sống, kinh tế… là người nắm trong tay bí quyết của nghệ thuật sống. Dù cuộc sống biến đổi hay xoay chuyển thế nào bạn cũng luôn vững vàng vượt qua nó bằng sự quyết tâm, tự tin vào bản thân mình. Bạn chủ động điều phối thời gian hợp lý dành cho gia đình, bạn bè, công việc, hoạt động xã hội… những điều này sẽ tạo cho bạn sự quyến rũ, nét cá tính bền bỉ cùng thời gian.

Biết giữ khoảng cách hợp lý

Quan hệ của bạn và chàng cũng như mặt trời và trái đất. Mặt trời chiếu sáng và giúp sự sống sinh sôi, nảy nở trên trái đất và trái đất thì tự quay quanh mình và quay quanh mặt trời nhờ lực hấp dẫn. Chúng không thể tách rời nhau, không thể thiếu đi sự tồn tại của một trong hai, nhưng cũng luôn phải có khoảng cách nhất định nhằm duy trì sự sinh tồn của cả hai. Đó là nguyên tắc vàng tạo nên sức cuốn hút của các chị em.
 
Chân thành nhưng cũng huyền bí
Đàn ông luôn thích những người phụ nữ chính trực, bởi họ tin những người phụ nữ đó luôn biết rõ điều gì cần nói và điều gì chưa cần nói ra. Họ không phơi bày bản thân một cách quá lộ liễu mà luôn làm chủ được suy nghĩ và hành động. Ở họ luôn có sự thành thực, lễ độ và điều đó tạo ra  những bí ẩn khiến đối phương luôn miệt mài tìm kiếm.

Không tạo cho chàng áp lực

Gia đình, người yêu, bạn bè, công việc… làm sao để phân bổ thời gian hài hòa được tất cả. Gia đình là nền tảng, là khởi nguồn của mọi hạnh phúc; bạn bè là nơi chàng được nổ tung cùng những câu chuyện “mày tao”; công việc là chiếc chìa khóa cho cuộc sống của chàng. Với bằng đó thứ đã đủ ngốn đi của chàng gần như toàn bộ thời gian, chính vì vậy chàng luôn mong người yêu của mình sẽ là nơi đem lại cảm giác bình yên. Tình yêu không phải là một cô thư ký chuyên lên lịch hẹn và giờ giấc một cách cứng nhắc. Đâu cần một tuần cứ nhất thiết phải gặp nhau vào thứ 7 hay chủ nhật. Đôi khi chỉ là cuộc hẹn hò nhỏ ngẫu nhiên vào buổi trưa hai người cùng đi ăn, một buổi chiều tan giờ làm hai người đón nhau. Một lúc nào đó trong ngày bạn nhắn tin cho chàng với dòng “bây giờ là vừa tròn 24 tiếng chúng mình không gặp nhau anh nhỉ”… những điều đó là chất men, sự ươm mầm cho tình yêu hai người. Nó khiến chàng luôn thoải mái, an tâm khi bên bạn.

Thông minh và biết lắng nghe

Hãy lắng nghe và biết chia sẻ hơn là xét nét vì nếu không cẩn thận bạn sẽ tự biến mình thành người mẹ thứ hai của chàng. Ví dụ như khi chàng say khướt thì việc đầu tiên bạn cần làm là chăm sóc chàng và khi chàng tỉnh dậy hãy nở nụ cười để giúp chàng thấy dễ chịu, xoa đi cảm giác đau đầu. Chàng sẽ tự thủ thỉ kể cho bạn nghe tối qua chàng đã làm gì mà say đến vậy.


Sai lầm của phụ nữ khi chia tay
Những lời nói chia tay cảm động nhất
Hàn gắn tình yêu sau khi chia tay
Song Hye Kyo và Huyn Bin đã chia tay như thế nào
Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương

Dấu hiệu chàng muốn quay lại với bạn

(st)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý