Sau khi chia tay có nên liên lạc với người yêu cũ không?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Sau khi chia tay có nên liên lạc với người yêu cũ không?

19/04/2015 02:40 AM
11,732Bạn đã chia tay nhưng không thể quên người ấy. Sa lầy trong cảm xúc quá khứ là đều khó tránh nhưng nó cũng sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm để vượt qua. Vấn vương quá khứ còn ngăn cản bạn nghĩ xa hơn cho hiện tại. Vì thế, tìm cho mình sự tự tin và lòng quyết tâm để không trượt dốc không phanh sau khi đổ vỡ.Có hai bài học chúng ta có thể học từ phụ nữ Hà Lan: Một là nếu bạn không có một kế hoạch cho bản thân, đã đến lúc để khởi động rồi. Và hai là bị đá không có nghĩa là bạn phải ủ dột. Dưới đây là 5 điều bạn không nên làm sau khi đã chia tay.

Gọi cho chàng mỗi lần bạn nghĩ về chàng

Nếu bạn trai cũ xuất hiện trong suy nghĩ của bạn 7 phút một lần, chúng ta không nên quá lo lắng. Rốt cuộc thì, làm sao bạn có thể không nghĩ về chàng khi bài hát đôi của hai người được phát, khi bạn thấy áo của chàng trong máy giặt, khi một ai đó trích dẫn một dòng trong bộ phim yêu thích của hai người...Nhưng nếu bạn thực sự gọi số của chàng 7 phút một lần thì bạn đang quay trong điên cuồng rồi.

5 điều không nên làm sau khi chia tay - 1

Đừng gọi cho chàng liên tục nữa (Ảnh minh họa)

Chia sẻ tất cả những biến động cảm xúc của bạn trên Facebook

Bởi đơn giản mọi người đểu biết chính xác cái bạn đang ngh�� khi bạn viết “Ai đó là một vết thương lòng” hay “Mọi thứ đều có lí do của nó”. Và nó làm bạn thêm đau khổ mà thôi. Nhắc lại theo tôi: Facebook không phải là nhật ký.

Cắt tóc

Chúng ta đã từng nói về nó trước đây và giờ cần phải nhắc lại lần nữa: Đi đến tiệm cắt tóc sau khi chia tay, bạn có thể sẽ ra về với gương mặt giống Javier Bardem trong phim “Không có nơi nào cho người già”. Điều gì tệ hơn việc trở lại độc thân? Chính là trở thành cô nàng độc thân với bộ tóc mới xấu xí. Hãy chờ cho đến lúc bạn thoát khỏi tâm trạng tuyệt vọng trước khi bạn quyết định có bất kỳ một thay đổi nào về ngoại hình nhé.

Ngã vào vòng tay của một gã trai khác

5 điều không nên làm sau khi chia tay - 2

Đừng miễn cưỡng đến với người khác (Ảnh minh họa)

Hãy nhớ rõ rằng: Người cũ vẫn ổn kể cả khi bạn có lao vào vòng tay gã khác hay không. Chúng tôi nghĩ bạn thực sự không nên lao vào vòng tay của một chàng trai khác trong tâm trạng chán chường như thế, đừng ép mình chấp nhận một mối quan hệ mới khi chưa sẵn sàng. Hãy để cho tinh thần thoải mái và đầu óc tỉnh táo trước khi bạn bước vào mối quan hệ mới.

Cố gắng để trở thành bạn bè ngay lập tức

Chúng tôi có thể kiểm tra để biết được bạn đã thực sự sẵn sàng trở thành một người bạn của chàng chưa. Bạn đã hoàn toàn bình tĩnh và thoải mái khi nghe chàng kể về bạn gái mới của chàng? Một điểm cho câu trả lời “Có”. 2 điểm cho câu trả lời “Không”. Nếu câu trả lời của bạn hơn một điểm thì trở thành bạn bè lúc này là điều bất khả thi.


6 ĐIỀU NÊN LÀM SAU KHI CHIA TAY

Bạn đã chia tay nhưng không thể quên người ấy. Sa lầy trong cảm xúc quá khứ là đều khó tránh nhưng nó cũng sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm để vượt qua. Vấn vương quá khứ còn ngăn cản bạn nghĩ xa hơn cho hiện tại. Vì thế, tìm cho mình sự tự tin và lòng quyết tâm để không trượt dốc không phanh sau khi đổ vỡ.

Có một vài nguyên tắc về điều 'Nên' và 'Không nên' giúp bạn vượt qua tình cảnh này dễ dàng hơn. Dưới đây là những nội dung bạn có thể tham khảo và hãy chia sẻ với Ngôi Sao bí quyết của riêng bạn nhé!


Không giữ liên lạc với người cũ sau khi chia tay

Đừng để bản thân mắc kẹt trong phiền muộn với lời ngụy biện "Chúng hãy là bạn của nhau". Chia tay có nghĩa là chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ yêu đương. Nghĩ vậy và làm vậy nhé. Vì còn tiếp xúc nghĩa là bạn càng khó khăn hơn để quên người ấy. Bạn sẽ một lần nữa bị cầm tù trong những kỷ niệm quá khứ. Chúng giống như thanh nam châm kéo bạn về với hoài niệm, tiếc nuối. Bạn cần phải thoát ra ngay lập tức nếu muốn bắt đầu một cuộc sống mới không còn khổ đau.

Thứ nữa, việc liên lạc với người cũ thường xuyên sẽ gieo rắc trong bạn hy vọng về sự quay lại và ngăn cản bạn tìm kiếm các cơ hội khác cho mình.


Thử sức với những thứ mạo hiểm

Đi chơi với bạn bè và thử trải nghiệm cảm giác mạo hiểm mà có thể từ trước tới giờ bạn chưa từng làm như các trò chơi cảm giác mạnh chẳng hạn. Điều này sẽ làm cho cuộc sống bớt đơn điệu. Dần dần, bạn sẽ vượt qua được quá khứ và bắt đầu cuộc sống thực tế với hiện tại.

Nếu là người thích đọc, hãy mua cho mình một cuốn sách thú vị. Tất nhiên, nên tránh các loại tiểu thuyết lãng mạn, ủy mị có thể khiến nỗi đau thêm trầm trọng.


Giải phóng bản thân khỏi những kỷ niệm

Hãy để trái tim của bạn được nghỉ ngơi và quá khứ "cuốn theo chiều gió". Bỏ đi những vật dụng, bức ảnh, thư từ, email... có thể nhắc nhở bạn về quá khứ, về người ấy.


Kiểm soát tâm trí bạn

Nhắc nhở bản thân để hiểu rằng còn nhiều điều tốt đẹp đang còn ở trong... kho. Công việc phải làm bây giờ là tìm chìa khóa và lấy nó ra ngoài. Suy nghĩ về cơ hội với những người đàn ông khác xung quanh. Bắt đầu nói chuyện với người mới và ngăn không cho tâm trí trở về quá khứ. Một lần nữa, khắc sâu vào đầu suy nghĩ người ấy không còn yêu bạn và chẳng thể làm gì để hàn gắn tình hình. Ngược lại, càng níu kéo, mọi chuyện càng dở tệ hơn.


Nói chuyện với bạn bè của bạn

"Xả" mọi ấm ức trong lòng với những người bạn thân thiết, đừng giữ nó trong lòng. Nói ra bất cứ điều gì bạn mong muốn và có thể làm bạn dễ chịu. Thậm chí là nói về người cũ nếu điều đó giúp ích cho bạn.

Thiền

Thiền là một phương pháp tốt để tĩnh tâm và chiến đấu chống lại cảm xúc chán nản sau khi chia tay. Không những vậy, bất cứ khi nào thấy cuộc sống ảm đạm, bạn cũng nên dành một chút thời gian để thiền. Bằng cách này, bạn mở cho mình dòng chảy của năng lượng tích cực và suy nghĩ lạc quan.

Nói chuyện với chính mình và hiểu rằng tất cả mọi thứ trên trái đất tồn tại đều có mục đích. Những điều trong quá khứ cũng vậy. Chỉ có điều mục đích đó không còn phù hợp với cuộc sống thực tại của bạn nữa và bạn phải hướng về những mục đích cho tương lai.

Hãy can đảm để chấp nhận hiện tại và giữ cho bản thân cùng suy nghĩ bận rộn. Thêm vào đó, nỗ lực hết sức khiến cho cuộc sống phong phú, vui vẻ hơn. Cuộc sống không bao giờ dừng lại, bạn cần phải biết đặt ra mục tiêu mới với những mối quan hệ mới và cố gắng đạt được điều đó.


SAU KHI CHIA TAY CÓ NÊN LÀM BẠN NỮA KHÔNG?


Có nên tiếp tục làm bạn hay không luôn là câu hỏi khó với những ai vừa quyết định đường ai nấy đi. Thành thật mà nói, sẽ không có câu trả lời thỏa đáng và cũng không có quy tắc chủ đạo nào. Mỗi người có cách suy nghĩ khác nhau.


Nhưng có một vài lý do mà bạn không nên tiếp tục làm bạn với người cũ khi đã quyết định không tiếp tục gắn bó với nhau.

Xa mặt cách lòng

Người ta thường nói xa mặt thì cách lòng. Và nếu bạn muốn quên người cũ, vậy thì hãy giữ một khoảng cách an toàn với cô ấy. Không thường xuyên liên lạc và không gặp nhau trên danh nghĩa bạn bè sẽ giúp bạn xóa dần cô ấy khỏi tâm trí và bạn hoàn toàn tự do.

Nhắc về quá khứ

Bạn đã không còn quyến luyến với mối quan hệ cũ nữa và quyết định mỗi người mỗi ngả, nên bạn cũng không cần phải nhắc nhớ về quá khứ nữa. Đôi khi những điều nhắc nhớ về quá khứ sẽ chỉ cản trở bạn trong quá trình hướng đến một tương lai phía trước và kéo bạn trở lại với dĩ vãng. Vì vậy, không liên lạc với người cũ để tránh khả năng bị lôi kéo vào quá khứ là một hành động khôn ngoan.

Quá nhiều vết thương lòng?

Trong trường hợp bạn phải chia tay vì có quá nhiều tổn thương, việc còn liên lạc với nhau sẽ chỉ thêm “chất độc” cho cuộc sống của bạn và càng làm bạn thấy cay đắng hơn. Không phải tất cả các cuộc chia tay đều có sự đồng thuận và dễ chịu, vì vậy, việc không liên lạc với nhau luôn được khuyến khích. Nếu bạn có thể vượt qua tất cả các cảm xúc tiêu cực mà người ấy gây ra cho bạn, thì khi đó hãy nghĩ đến việc trở lại làm bạn bè với cô ấy.

Đơn giản là bạn cần nhìn về phía trước
 
Đôi khi, khi bạn lựa chọn không giữ liên lạc với người cũ không có nghĩa là họ làm tổn thương bạn và bạn không còn khả năng chịu đựng nữa. Đơn giản chỉ là bạn đang lựa chọn để hướng đến tương lai và để lại quá khứ phía sau. Hành động này đơn giản mang lại cho bạn sự bình an trong tâm hồn và chuẩn bị cho một mối quan hệ mới.


10 ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN SAU KHI CHIA TAY?


Mặc dù bạn không giữ lại bất kỳ quan hệ nào đối với người tình cũ, nhưng điều quan trọng là vẫn giữ trong bạn một trạng thái tình cảm và mối quan hệ tương lai tốt đẹp để bạn có thể vượt qua được sự chia tay nếu có thể. Dưới đây là một số đề nghị khi bạn quá gần rừng không thể nhận ra cây.

1, Không nên "trả đũa". Ngay cả khi bạn tình của bạn đã lừa dối bạn, việc bỏ thời gian để hy vọng trả thù chỉ hạ gục ý chí cá nhân của bạn thôi.

2, Không nên lưu giữ những thứ làm ghi nhớ. Kể cả những gì trên mạng. Ví dụ, hãy xóa tất cả những gì thuộc về người đó trong danh mục những người tri kỷ của bạn.

3, Không nên tìm cớ để liên lạc hay gặp lại người tình cũ của bạn. Ðiều này bao gồm việc không nên mang trả những vật cá nhân vì đó có thể là cái cớ để bạn gặp lại người tình cũ.

4. Ðừng sợ cô đơn. Hãy bỏ thời gian để hiểu được những gì đã xảy ra và từ đó tăng thêm nghị lực về tình cảm.

5. Ðừng sống trở về quá khứ. Hãy bỏ thời gian để hiểu rằng những gì đã xảy ra thì không phải là một sự ám ảnh hay day dứt trong quá khứ.

6, Ðừng cố gắng quan hệ với một người khác trong thời gian bạn còn trong tình trạng phản ứng. Nếu như bạn quan hệ với người khác quá sớm sau khi chia tay thì bạn sẽ phải đối mặt với một mớ các vấn đề tình cảm trong quan hệ mới này.

7, Cất đi tất cả, không vứt bỏ. Hãy cất đi những hình ảnh, vật kỷ niệm từ khi bạn còn đang yêu nhau. Không nên vứt bỏ trừ khi đó là một cuộc chia tay thật tồi tệ. Sau này bạn sẽ muốn giữ lại vài thứ.

8, Hãy ghi nhận việc hẹn hò với người mình yêu. Liệu bạn vẫn thực sự hẹn hò với người mà mình hoàn toàn không ưa thích, người đó không quan tâm đến sở thích và phong cách sống của bạn. Chuyên viên phân tích về các hình thức hẹn hò của các đôi tình nhân đánh giá mối quan hệ của bạn và mách bảo cho bạn biết được điều gì làm cho bạn cảm thấy thực sự hạnh phúc.

9, Hãy tha thứ cho chính mình. Bạn đã nói hay làm điều gì mà sau này cảm thấy ân hận. Rất dễ dàng tự trách mình. Bạn không thể đi ngược để thay đổi quá khứ, nhưng bạn có thể học hỏi được từ những lỗi lầm đó và tha thứ cho chính mình.

10.Tha thứ cho người tình của mình. Tha thứ là sự lựa chọn, không phải tình cảm. Tha thứ không có nghĩa là quên hết và sống lại với người tình của mình. Ðôi khi tha thứ là ra quyết định cắt bỏ những tổn thất và bỏ đi.


ĐỪNG NGỦ VỚI NGƯỜI YÊU CŨ SAU KHI CHIA TAY?

Đó là lời khuyên của các chuyên gia tâm lý trên trang BettyConfidential dành cho bạn gái sau khi chia tay.

"Một sai lầm của các bạn gái sau khi chia tay đó là lụy tình và quyến luyến người xưa. Đặc biệt với những bạn gái đã từng sex với người cũ thì điều đó xảy ra ngày càng nhiều. Bởi sau khi chia tay, bạn sẽ cảm thấy vô cùng trống vắng và nhớ nhung những cử chỉ âu yếm ngọt ngào của người ấy. Một số bạn gái còn chấp nhận trở thành "công cụ tình dục" cho bạn trai sau khi chia tay khi biết anh ta đã có người khác, nhưng khi anh ta buồn chán, quay lại đề nghị sex, bạn gái vẫn sẵn sàng lên giường" - Chuyên gia tâm lý của trang BettyConfidential nhận định.

Ngoài sai lầm trên, phái yếu còn khá nhiều những sai lầm khác với bạn trai sau khi chia tay.

Nhắn tin cho anh ấy khi giận dữ

Khi giận dữ, không thể kiềm chế được bản thân, bạn không biết làm gì ngoài việc nhắn tin cho anh ấy trách móc anh ta đã chia tay bạn khiến bạn ở trong cơ sự này. Đây là một việc sai lầm bởi điều này càng khiến bạn trở nên xấu xí và ghê gớm trong mắt anh ấy, tốt nhất hãy cố kiềm chế bản thân để không liên lạc với anh ta.

Đừng ngủ với người cũ sau khi chia tay

Bạn sẽ nhớ mong những giây phút mặn nồng (Ảnh minh họa)

Cầu mong sự giúp đỡ của anh ấy

Chia tay là chia tay, vì thế, khi gặp khó khăn bạn cũng không nên gọi anh ấy, bạn phải tự lực một mình để cho anh ta thấy không có anh ấy bạn vẫn sống ổn. Bạn có bạn bè, người thân, vậy cớ sao không nhờ sự giúp đỡ của họ mà lại đi tìm một người không còn yêu mình nữa.

Truy tìm tung tích anh ta trên facebook, blog

Bạn nhớ anh ấy phát điên và vì thế đi lên blog, facebook để xem hiện nay anh ta ra sao, có gì mới, có nhớ mong gì đến bạn hay không? Đây cũng là một điều sai lầm, điều này càng khiến bạn nhớ đến anh ta hơn và không thể quên đi được. Nếu muốn quên đi người yêu cũ, tốt nhất hãy cắt đứt mọi liên lạc và không nên tìm hiểu thêm thông tin gì.

Ghen tuông khi nghe nói anh ấy có bồ mới

Tất nhiên là ai cũng đau đớn khi người yêu cũ đi yêu người mới, nhưng giờ anh ta đã tự do, vì thế yêu ai là việc của anh ta, bạn có quyền gì mà can thiệp? Nếu bạn tỏ vẻ tức tối và ghen tuông thì chỉ chứng tỏ bạn vẫn còn tình cảm và không thể vượt qua được chuyện chia tay. Hãy cố gắng bản lĩnh để mọi người thấy được khả năng của bạn.

Đừng ngủ với người cũ sau khi chia tay

Và nhiều khi, không kiềm chế được, bạn quay lại sex với anh ta (Ảnh minh họa)

Tự hủy hoại bản thân mình

Bạn không muốn làm đẹp, không muốn mua sắm vì nghĩ rằng giờ sẽ không có ai ngắm? Bạn thấy cả thế giới sụp đổ dưới chân mình khi chia tay? Điều này chỉ khiến bạn trở nên xấu xí và đáng chê trách hơn. Không nên như thế, khi chia tay, bạn càng cần phải làm cho mình đẹp đẽ và năng động hơn để có nhiều người theo đuổi, đừng quá bi lụy vào mối tình cũ như thế.

Nghĩ rằng mình sẽ không yêu được ai nữa

Đúng là khi mới chia tay, bạn không thể yêu được ai khác, nhưng rồi thời gian sẽ phai nhạt, bạn sẽ lại rung động và thấy yêu một ai đó. Vấn đề là thời gian mà thôi. Do đó, đừng bao giờ nghĩ mối tình đã qua là bất diệt, là trường tồn mãi mãi. Sự vật sẽ thay đổi và một ngày nào đó, gặp được người phù hợp, trái tim bạn sẽ lại hồi sinh.

Sex với người yêu cũ

Một điều tai hại của những bạn gái khi chia tay là vẫn sex với người cũ dù không còn tình cảm. Hai người quá nhớ, quá thèm chuyện ấy, cả hai chưa có người mới, chính vì thế, khi ham muốn, cả hai lại đến với nhau dù không còn tình cảm. Đó là điều sai lầm và nó sẽ dẫn mọi mối quan hệ vào ngõ cụt. Tình dục chỉ tốt khi là sự thăng hoa của tình yêu. Đừng làm nó vì bản năng, bạn sẽ phải trả giá và không bao giờ biết đến tình cảm đích thực.
Làm gì khi gặp lại người yêu cũ
Cư xử với người yêu cũ của chồng
Cách để quên một người một cách dễ dàng
Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương
Cách ghen thông minh
Quan tâm người yêu như thế nào
(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý