Thói quen ăn uống

seminoon seminoon @seminoon

Thói quen ăn uống

18/04/2015 10:40 AM
159

 Mọi người ai cũng cần phải ăn và uống, vậy nên bồi dưỡng thói quen ăn uống hàng ngày như thế nào để có lợi cho sức khỏe?

Sáng sớm ngủ dậy nên uống một cốc nước mát

Nước mát được các nhà khoa học gọi là “nước thần làm con người sống lại”. Uống nước mát buổi sáng sẽ có tác dụng kỳ diệu rửa sạch đường ruột, làm loãng máu, làm căng huyết quản, giảm huyết áp, đề phòng tắc mạch máu não và cơ tim có lợi cho việc sống lâu.

Uống nước canh trước lúc ăn cơm

Uống một ít nước canh trước lúc ăn cơm cũng giống như các hoạt động chuẩn bị trước lúc tập luyện, nó sẽ giúp cho các khí quản hoạt động làm cho tuyến tiêu hóa tiết ra một lượng dịch vừa đủ để chuẩn bị tốt cho việc tiếp nhận thức ăn, giúp cho các khí quản tiêu hóa phát huy được vai trò làm việc bình thường của nó, và khi ăn xong con người cảm thấy dễ chịu.

Nên ăn nhiều các chất đắng

Các loại thực phẩm có vị đắng chẳng những chứa nhiều hợp chất vô cơ, chất kiềm sinh vật, mà còn có một lượng đường và một lượng axit amin nhất định. Chất axit amin trong vị đắng rất cần thiết cho sự phát triển, mạnh khỏe và sống lâu của con người.

Ăn cơm đứng

Qua nghiên cứu của giới y học về tư thế ăn cơm của các dân tộc khác nhau đã đi đến kết luận: ăn cơm đứng là khoa học nhất, sau đó mới đến ngồi ăn, còn cách quỳ để ăn là phản khoa học nhất. Vì khi quỳ xuống thì đùi chịu áp lực làm cho máu khó lưu thông, lượng máu quay về tim ít, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho dạ dày.

Mùa hề nên ăn các món nguội

Giảm nhiệt độ cơ thể là con đường dẫn đến sống lâu. Ăn đồ nguội trong mùa hè cũng như bơi và tắm trong nước mát sẽ giúp cơ thể cân bằng được lượng nhiệt và có tác dụng giảm nhiệt ở một mức độ nhất định, giúp kéo dài sự sống của tế bào.

Đánh răng chậm

Nhiều tài liệu đã chứng minh: Kéo dài tuổi thọ của rằng cũng có nghĩa là kéo dài tuổi thọ của con người. Nếu đánh răng nhanh quá sẽ làm cho chân răng có những vết hằn gây tổn hại cho răng và khó loại trừ được các vật giắt trong kẽ răng. Mỗi lần đánh răng nên kéo dài khoảng từ 2 phút trở lên, đánh các khe răng cả hàm dưới lẫn hàm trên, như vậy chẳng những không làm tổn hại răng, mà còn có thể vệ sinh sạch sẽ các khe răng, tiêu diệt được các loại vi khuẩn và bảo vệ cho răng chắc khỏe.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý