Kế hoạch kinh doanh phòng vé máy bay

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Kế hoạch kinh doanh phòng vé máy bay

19/04/2015 02:41 AM
1,705


Nhu cầu đi lại bằng Máy bay càng ngày càng nhiều, và trong tương lai máy bay dân sự sẽ càng ngày càng góp phần rút ngắn khoảng cách mọi nơi trên thế giới nói chung và ngay cả tại Việt Nam nói riêng cũn vậy.Do đó, điều tất yếu sẽ đến là có cầu sẽ có cung, nhưng những hãng máy bay sống được đa phần dựa trên doanh thu từ các Đại lý bán vé máy bay mang lại. Nhưng để mở một Đại lý vé máy bay(hoặc phòng vé máy bay) thì vừa khó lại vừa dễ.Đại lý vé máy bay thường có 2 cấp, cấp 1 tức là cấp cao nhất, xuất vé trực tiếp từ hãng. Cấp 2, là nhánh con của cấp cấp 1, xuất vé chủ yếu từ cấp 1. Cũng có cấp 3, nhưng không chính thức, đó là hình thức cộng tác viên.

Tôi sẽ nói về cấp 1 và cấp 2 thôi nhé.
Đại lý bé máy bay
cấp 1 đòi hỏi rất lớn, ví dụ tại thời điểm hiện tại, năm 2013 muốn làm Đại lý cấp 1 của Vietnam Airlines bạn phải thế chấp 1,2 đến 1,5 tỷ đồng, ngoài ra còn áp đặt doanh số hàng tháng nữa. Cho nên không phải ai cũng là đại lý cấp 1 được. Ngoài ra muốn làm đại lý của các hãng khác cũng cần số tiền không nhỏ, từ vài trăm đến vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ nếu làm đại lý của các hãng nước ngoài (thường các hãng nước ngoài ít có đại lý chính thức tại Việt Nam, cũng sẽ do bên thứ 2 là ngân hàng hoặc công ty tài chính nào đó đứng ra đảm bảo).

Đại lý cấp 2 thì đơn giản hơn, bạn có từ vài chục đến vài trăm triệu cũng có thể mở được. Trong đó bao gồm tiền thế chấp cho đại lý cấp 1 từ 10-20 hoặc 30 triệu, nhiều hoặc ít hơn con số này. Số tiền này coi như nạp vào tài khoản trừ dần trong việc bạn xuất vé.Nhưng hãy cân nhắc kỹ thế mạnh của bạn trước khi mở phòng vé nhé. Tôi cũng liệt kê ra một số lợi thế cơ bản nếu bạn muốn mở phòng vé cấp 2(làm đại lý của cấp 1).

  1. Mặt bằng: bạn đừng nghĩ rằng có trong tay vài trăm triệu là có thể làm đại lý cấp 2 được, việc mặt bằng kinh doanh khá quan trọng, nhưng nếu mặt bằng thuận lợi thì cũng đừng hy vọng vào việc bán vé cho khách lẻ hoặc khách vãng lai, hãy xác định bán vé cho nhóm đối tượng công ty có nhu cầu di chuyển nhiều. Và mặt bằng nếu bạn đi thuê ở những khu trung tâm thì coi như khả năng thành công của bạn đang rất phiêu lưu, giá thành sẽ rất cao. Cho nên, nếu mặt bằng là gia đình nhà bạn hoặc cần thuê được mặt bằng giá rất rẻ.

  2. Kinh nghiệm bán vé: Nếu bạn đã từng bán vé máy bay từ 1 năm trở lên, đây là lợi thế rất lớn, trong quá trình xuất vé, bạn rất dễ sai sót và khả năng đền vé cũng không nhỏ đâu. Có khi đền cả 30 triệu chứ không ít. Tức là doanh thu cả tháng của bạn coi như công cốc. Cho nên kinh nghiệm bán chưa có thì nên đi học nhé, học bài bản đàng hoàng sẽ hỗ trợ tốt cho bạn. Còn việc bán vé bình thường khoảng 2-4 ngày là bán được. Nhưng việc học bài bản lại mất những 3 tháng, thi chứng chỉ hẳn hoi.

  3. Website và từ khóa: Đây cũng được coi là thế mạnh rút ngắn thời gian và không gian, tạo thêm uy tín. Còn việc từ khóa ve may bay, vé máy bay hay ve may bay gia re, ve may bay my….. không dễ lên top 10 google.com.vn. Tuy nhiên đầu tư lâu dài bạn nên cân nhắc việc này.

Đó là 3 thế mạnh cơ bản mà bạn nên cân nhắc, ngoài 3 thế mạnh trên mình liệt kê thêm một số thế mạnh khác, cũng mạnh không kém:

-Đã có lượng khách sẵn trong quá trình bạn bán vé cho cty khác, hoặc do mối quan hệ đâu đó của bạn.

-Cần cân nhắc việc bán vé nước ngoài chứ không phải bán vé trong nước, vì việc bán vé trong nước chẳng  lời là mấy. Các đại lý ra đời trước đã nắm số lượng khách này rồi.

-Lưa chọn đại lý vé máy bay cấp 1 với những lợi thế: có thể chỉnh sửa một số rắc rối về vé hoặc có khả năng can thiệp phút giây gay cấn ở sân bay, tôi đưa ra là phòng vé Phú Thịnh. Hoặc đại lý trích hoa hồng cao cho bạn, tôi đưa ra là Tân Phi Vân, hoặc bất cứ đại lý nào đáp ứng được nhu cầu của bạn: cho trả trễ, hoa hồng cao, xử lý vé tốt…..

Khi mở phòng vé, bạn cũng nên thành lập công ty và có con dấu đàng hoàng, vì hiện tại đã xảy ra nhiều vụ việc bán vé máy bay giả, phòng vé giả, lừa khách hàng…..

Cuối cùng, chúc bạn thành công. Nhưng hãy cân nhắc kỹ vì 1 Đại lý vé may bay cấp 1 có khả năng luân chuyển từ 1,5 đến 4 tỷ đồng 1 ngày. Đây là con số khá ấn tượng phải không.

Tham khảo thêm

Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻve may bay


1. Phải có thẻ thanh toán tiền trên mạng
- Đa số các đợt khuyến mãi của các hãng không thường ngắn nên bạn phải tận dụng thời gian để mua được vé giá ưu đãi. Bạn có thể sử dụng thẻ credit hoặc debit hoặc ATM nội địa.- Trước mỗi đợt vé giá rẻ, các website của hãng đều có thông báo trước, bởi vậy, bạn phải chắc chắn trong tài khoản phải có khoản tiền đủ để mua vé. 


2. Chuẩn bị tốt thông tin cá nhân- Rất nhiều hãng tung ra đợt vé rẻ bắt đầu từ đêm và chỉ vòng thời gian ngắn, số lượng vé đã được bán hết sạch. Bởi vậy, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng mọi thông tin cá nhân và người đi cùng (tên tuổi, chứng minh thư, số hộ chiếu...).- Bạn cũng phải chắc chắn về thời gian, điểm đến của mình càng sớm càng tốt. Đặt vé sớm sẽ tốt hơn nhiều việc "nước đến chân mới nhảy".- Sử dụng máy tính có đường truyền tốt, nhanh chóng đưa ra quyết định cũng là điều rất quan trọng. Chỉ một vài giây chần chừ hoặc lỗi mạng cũng có thể khiến bạn tuột mất cơ hội.
Nếu bây giờ, đặt vé đi Đà Lạt vào tháng 3, bạn sẽ chỉ phải trả gần 2 triệu đồng.3. Tìm hiểu kỹ về việc đặt vé các hãng hàng không
- Bạn nên tìm hiểu kỹ về trình tự đặt vé để tránh bị nhầm lẫn phải thao tác nhiều lần khi đặt vé.- Bạn cũng đừng quên đăng ký làm thành viên nhận email của các website mua vé máy bay giá rẻ để có được thông tin về các ưu đãi.- Thường xuyên vào các website để kiểm tra các đợt vé giá rẻ là việc không thừa chút nào. Một số hãng thường có đợt giảm giá theo mùa, hoặc vào ngày nhất định trong tuần.- Không chỉ có các hãng hàng không giá rẻ mà nhiều hãng thông thường cũng tung ra đợt vé khuyến mãi vào dịp kỷ niệm, khai trương đường bay mới hoặc các chương trình free and easy tiện lợi.- Khi đặt vé cho nhiều người, bạn nên tùy cơ ứng biến. Có những lúc khi vé gần hết mà bạn đặt vé cho cả nhóm, giá rẻ cao hơn nhiều. Nếu bạn đặt một vài vé lẻ trước, bạn sẽ đặt được một số vé giá rẻ và chỉ phải chấp nhận một số giá cao.vé máy bay tới Hong Kong có thể chỉ là 3,5 triệu (khứ hồi) thay vì mức giá hơn 7 triệu đồng.


4. Website của một số hãngwww.airasia.com, www.tigerairways.com, www.vietnamairlines.com.vn, www.jetstar.com


Kinh nghiệm mua vé máy bay

Vé giá rẻ thường có nhiều điều kiện ràng buộc. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đặt vé.

Vé giá rẻ thường có nhiều điều kiện ràng buộc. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đặt vé.

Hai tháng trước, chị Phương Linh, nhân viên kinh doanh của một công ty xuất nhập khẩu, mua một cặp vé máy bay khứ hồi từ TP. HCM ra Hà Nội. Nghĩ rằng đã định sẵn ngày đi về nên chị đặt mua sớm để có vé giá rẻ. Chị gọi cho một đại lý bán vé máy bay và được báo giá 2,2 triệu đồng/vé một chiều.

Cô nhân viên cho biết đây là vé giá rẻ vì nếu bình thường, giá vé có thể từ 2,8 triệu đồng trở lên. Nghe thế, chị Linh không ngần ngại mua ngay.

Giá rẻ mà không rẻ

Đến ngày, chị Linh có việc đột xuất, muốn dời ngày bay. Nhân viên hãng hàng không cho biết, theo quy định của hãng, vé giá rẻ của chị không được phép đổi ngày bay hay trả lại. Chị đành chịu mất tiền và phải mua vé khác. Trong khi đó, với số tiền đã bỏ ra, chị hoàn toàn có thể mua loại vé có thể đổi chuyến, đổi ngày nếu tìm hiểu kỹ.

Hiện  nay, hầu hết các hãng hàng không đều đưa ra rất nhiều loại giá vé đi kèm những quyền lợi khác nhau. Điều này nhằm giúp khách hàng mua được vé giá rẻ, phù hợp nhu cầu.

Do không đọc kỹ các quy định nên nhiều người gặp phải trường hợp như chị Linh, tưởng mua được vé giá rẻ nhưng hóa ra lại tốn tiền hơn bình thường. Vì thế, việc tìm hiểu kỹ loại vé và những quy định đi kèm là hết sức cần thiết.

Cẩn thận khi mua vé thông hành, Giá cả thị trường, Ve thong hanh, ve may bay, ve, gia ve, gia ca, gia ca

Giá vé máy bay rẻ mà không rẻ (Ảnh minh hoạ)

Các loại vé máy bay

Mỗi hãng hàng không đều đưa ra nhiều hạng vé khác nhau. Thông thường các hãng chia ra năm loại, ví dụ: Hãng hàng không Vietnam Airlines hiện đang có các loại vé: thương gia linh hoạt, thương gia bán linh hoạt, phổ thông linh hoạt, phổ thông tiết kiệm và khuyến mại đặc biệt. Trong mỗi loại vé còn chia ra hạng như thương gia có C,D,J, phổ thông linh hoạt có K, phổ thông bán lin hoạt như L, M, R, Q… Tuy nhiên các hãng trong cùng một loại vé thường không khác nhau nhiều. Vì vậy, bạn chỉ cần nắm thông tin cơ bản của các loại vé.

*Vé giá thương gia: Đây là loại vé cao cấp dành cho những người chấp nhận mua vé giá cao so với mức giá vé trần nhà nước.

Khách hàng khi mua loại vé này có nhiều ưu đãi đặc biệt. Bạn sẽ không phải chờ đợi lâu khi làm thủ tục, ngồi chờ trong phòng sang trọng, chỗ ngồi rộng rãi, phục vụ suất ăn cao cấp hơn bình thường.

Với loại vé này, bạn có thể lấy vé muộn hơn sau khi đặt chỗ, miễn phí thay đổi đặt chỗ hoặc hành trình…tùy vào điều kiện mỗi hãng hàng không.

Vietnam Airlines hiện đang bán vé hạng thương gia, đường bay Hà Nội – TP. HCM với giá từ 2.850.000 đồng / chiều (chưa thuế) và Air Mekong bán với giá từ 2.845.000 (chưa thuế).

Cẩn thận khi mua vé thông hành, Giá cả thị trường, Ve thong hanh, ve may bay, ve, gia ve, gia ca, gia ca

Có rất nhiều loại vé máy bay cho khách hàng
lựa chọn (Ảnh minh hoạ)

*Vé phổ thông: Dạng vé này còn được gọi là vé Economy. Đây là loại vé thường được chọn nhất. Các hãng hàng không cũng chia ra nhiều loại phổ thông với các quy định khác nhau.

Ví dụ: Air Mekong có hai loại vé phổ thông linh hoạt và phổ thông tiết kiệm. Phổ thông linh hoạt cho phép bạn thay đổi đặt chỗ và hành trình với phí 100.000 đồng/lần, thay đổi tên 200.000 đồng/lần. Bạn được hoàn vé và mất 25% tiền vé nếu hoàn bằng tiền mặt, 10% nếu hoàn qua tài khoản.

Trong khi đó, với hạng vé phổ thông linh hoạt của Vietnam Airlines, cho phép bạn thay đổi chuyến bay, ngày bay miễn phí và hoàn vé với phí 15%.

*Vé khuyến mại: Đây là loại vé giá rẻ nhất. Giá vé này được các hãng hàng không đưa ra trên các chuyến bay có ít khách, mùa thấp điểm… Giá vé thường rất rẻ, đôi khi chỉ bằng 1/3 giá thông thường.

Vé khuyến mãi có nhiều điều kiện như không cho phép thay đổi đặt chỗ, không thay đổi hành trình, tên hành khách.Ngoài ra, bạn cũng không được hoàn tiền nếu không bay. Chưa kể, với vé này bạn phải đặt chỗ khá sớm.

Mách bạn

*Trước khi mua vé máy bay, bạn nên kiểm tra các hãng hàng không đang có đường bay đó để tìm được giá vé tốt nhất. Việt Nam có các hãng hàng không khai thác đường bay nội địa là Vietnam Airlines, Jestar và Air Mekong.

*Nếu không biết ngày bay chính xác và lịch bay có thể bị thay đổi, bạn  nên mua loại vé phổ thông, cho phép đổi trả ��ể có thể đổi chuyến bay, ngày bay dễ dàng.

*Nên mua vé tại đại lý uy tín, yêu cầu nhân viên tư vấn và nói rõ những quyền lợi, quy định của loại vé bạn định mua.

*Trẻ em phải có giấy khai sinh, nên đến sân bay trước một giờ để làm thủ tục.

Quý khách mua vé máy bay tại Phòng vé Tự Lập Phát sẽ được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng về các điều kiện, được giao vé tận nhà và hỗ trợ hoàn đổi nhanh nhất khi có yêu cầu.Kế hoạch kinh doanh hoa tươi
Kế hoạch kinh doanh khả thi giúp bạn thành công
Kế hoạch kinh doanh cà phê sách cực đỉnh
Lên kế hoạch bán hàng hoàn hảo
Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm
Kế hoạch kinh doanh bán lẻ cực hay


(st)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Kế hoạch kinh doanh phòng vé máy bay
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Chị có thể tham khảo kỹ trong bài nhé
Thuê cửa hàng để mở phòng bán vé ở khu phố hay khu dân cư nào là hợp lý?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào khảo sát thị trường cụ thể khu đó mà bạn.
mình muốn hỏi là muốn học nâng cao nghiệp vụ bán vé quốc tế ở Hồ Chí minh thì học ở đâu
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Bạn có thể đến nơi bán vé để xin thực hành mà
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý