Thuốc đánh răng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thuốc đánh răng

18/04/2015 10:40 AM
250

 Các vi khuẩn trong miệng được chia làm 2 loại: một là loại gây mầm bệnh, hai là loại không gây mầm bệnh. Chúng khống chế lẫn nhau, duy trì “trạng thái cân bằng” trong miệng. Nếu sử dụng thuốc đánh răng lâu ngày, chẳng những giúp cho các vi khuẩn gây mầm bệnh nhờn thuốc, mà còn làm mất “trạng thái cân bằng” dẫn đến những bệnh tật và cảm nhiễm mới.

Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà y học cho rằng sau khi đánh răng, nếu không súc miệng thật kỹ, thuốc sẽ bám lại chân răng. Những loại thuốc đánh răng mà chúng ta thường dùng, trong khi pha chế, thường có các thành phần làm sạch răng, sủi bọt, nóng lên v.v…, một số loại có chất floor.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc đánh răng khác nhau, nhưng nếu sử dụng loại thuốc đánh răng có tác dụng tiêu viêm, sát trùng thì đồng thời với việc sát trung, cũng có thể gây nên cho miệng những bệnh tật mới; nhiều loại thuốc đánh răng còn có chất kiềm sinh vật và các chất kích thích khác, nếu sử dụng lâu dài sẽ có hại cho màng dính của lợi, một số thuốc đánh răng có chất sắc tố, nếu sử dụng lâu dài sẽ làm cho răng mất đi vẻ nhẵn bóng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý