Chữa trị bệnh mất ngủ

seminoon seminoon @seminoon

Chữa trị bệnh mất ngủ

18/04/2015 10:40 AM
131
Liệu pháp cơ bản

Dùng dụng cụ CKS chiếu vào các huyệt Bách hội, Phong trì, Thiên trụ, Đại trùng v.v… tốt nhất chiếu xạ vào trước lúc đi ngủ sẽ có tác dụng rất tốt cho việc an thần và buồn ngủ.

Xoa bụng khi nằm nghiêng

Khi nằm trên giường, đưa tay phải đặt lên rốn rồi xoa bụng theo hướng kim đồng hồ, vừa xoa vừa đếm 150 lần, sau đó đổi tay trái xoa theo chiều ngược lại 150 lần nữa. Lúc đó sẽ có cảm giác mệt mỏi và dễ ngủ.

Luyện khí công khi nằm

Nằm nghiêng bên phải, đầu gối cao vừa phải, toàn thân thả lỏng, hai mắt nhắm lại, lưỡi cong lên, hai tay để lên rốn, từ từ hít vào bằng mũi làm cho bụng căng ra, rồi lại thở ra bằng mũi cho bụng co lại, làm đi làm lại như vậy cho đến khi ngủ thì thôi.

Võ trên huyệt Dũng tuyền

Trước khi đi ngủ, ngồi lên giường, dùng tay phải vỗ lên huyệt Dũng tuyền ở chân trái, khoảng một trăm lần, sau đó đổi tay trái vỗ lên huyệt Dũng tuyền ở chân phải một trăm lần, cứ thế đổi tay làm đi làm lại một số lần sẽ có kết quả.

Uống nước trước khi ngủ

Trước khi ngủ nên uống một cốc nước để bổ sung cho lượng nước thiếu ban đêm khi ta thở, như vậy có thể giảm bớt những hiện tượng xảy ra đối với tim và mạch máu não trong thời gian từ 4 – 8 giờ sáng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý